Phiên bản in ấn của chủ đề

Nháy vào đây để xem chủ đề theo đúng định dạng gốc

Thực Dưỡng _ Thực phẩm & Nấu ăn _ Các loại miso

Gửi bởi: vovanlampt Jun 26 2015, 02:26 PM

Em mới tập ăn thực dưỡng, và có thử mua miso tại siêu thị gần giống như hình nhưng gần đây khi đến các điểm chuyên bán thức ăn thực dưỡng lại thấy có màu đen chớ không vàng/đỏ. Loại mua ở siêu thị mùi vị dễ ăn hơn, dễ dùng và đỡ mặn hơn loại màu đen. Vậy cho em hỏi có thể tiếp tục dùng miso loại này không? Hay nên chuyển sang loại màu đen? Cảm ơn mọi người.

Gửi bởi: thành viên mới Jul 3 2015, 08:18 AM

QUOTE(vovanlampt @ Jun 26 2015, 02:26 PM) *
Em mới tập ăn thực dưỡng, và có thử mua miso tại siêu thị gần giống như hình nhưng gần đây khi đến các điểm chuyên bán thức ăn thực dưỡng lại thấy có màu đen chớ không vàng/đỏ. Loại mua ở siêu thị mùi vị dễ ăn hơn, dễ dùng và đỡ mặn hơn loại màu đen. Vậy cho em hỏi có thể tiếp tục dùng miso loại này không? Hay nên chuyển sang loại màu đen? Cảm ơn mọi người.


Theo mình được biết miso có màu vàng là miso sổi, thời gian ít hơn miso đen và thường phải bảo quản nhiệt độ thấp (trong tủ lạnh). Mình thích ăn loại lâu năm màu đen hơn vì cá nhân thấy mùi vị của nó tuyệt hơn.

Gửi bởi: Diệu Minh Jul 3 2015, 09:38 PM

Loại này rẻ tiền nhất và gọi là loại xay mịn, ăn loại của Nhật tốt hơn.

Gửi bởi: vovanlampt Jul 6 2015, 03:11 PM

Dạ em cảm ơn!

Gửi bởi: Diệu Minh Jul 7 2015, 08:17 AM

Tụi HF vì không có chuyên môn cũng đã nhập loại này về bán, loại này bán rẻ hơn loại kia, không ngon bằng... còn một loại tương tự có vẻ giống nhau... có người bảo tôi: họ bán rẻ hơn nhà mình?

Tôi hỏi lại là họ bán loại nào? hoá ra loại đó, he he, tôi bảo: loại đó c mà nhập cũngbán rẻ hơn loại của nhà đang bán và c sẽ bán rẻ hơn tụi nó lúc đó mới biết ai bán đắt ai bán rẻ.

Con người hồ đồ hấp tấp quáng gà, không có chuyên môn cứ "ra nhập" vào cộng đồng thực dưỡng làm loạn khí của thị trường, tội này to hơn phước làm được cái gì cho ngành thực dưỡng! chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài, có tài mà cậy chi tài!

Cọng rơm nhẹ nổi lên mặt nước
Hòn đá nặng chìm xuống đáy!

Chuyên môn không có nhưng lại MUỐN đứng trên đầu thiên hạ, ấy mới cừ !?

Phát triển nhanh và mạnh và đứng trên top đầu thì là gì? he he là tướng của cây NẤM, là cọng rơm, là khói của quả bom nguyên tử nổ ở Hiroshima, các bạn có biết cái "nấm" khói của quả bom nguyên tử nổ?

He he, nó là cực âm!

Một ngành không đem lại lợi ích cho nền kinh tế của đất nước... ? bỗng nhiên bị ngành đem lại kinh tế cho mọi người thu hút? dương bị âm hút mạnh! các bạn hãy nhìn mọi sự theo âm và dương sẽ lý giải được mọi chuyện trên thế gian, thế giới, và lòng mình những tâm hành xấu ác của ta, những đại thiện tâm "của ta"... mọi sự chỉ là âm và dương, mà thôi.

Gửi bởi: Diệu Minh Jul 7 2015, 08:34 AM

Ông Ngô Ánh Tuyết nhắn tin: "Trả lời Misô: Xem cách làm Hatcho Misô tại nhà trong sách NGHỆ THUẬT NẤU ĂN VUI KHOẺ của Bà Lima Ohsawa & Diệu Hạnh".

Bạn nào muốn làm Hatcho Miso nên tìm đọc quyển này, tự làm lấy mà ăn cho nó vừa rẻ và vừa ngon nữa!

Gửi bởi: tusen Jul 7 2015, 11:08 AM

Miso lâu năm mua ở Mỹ màu đỏ đen sẫm rất đẹp, không có màu đen như miso các cửa hàng thực dưỡng ở VN!
Vị Miso ở Mỹ ít mặn, còn ở VN mặn nhiều!
Khi mua Miso ở Mỹ các cửa hàng làm miso đều gắn mác miso đa được bao nhiêu năm!
Các của hàng thực dưỡng tin cạy ở VN cũng thế!



Gửi bởi: Diệu Minh Jul 7 2015, 11:43 AM

Khi đoàn Hội Thực Dưỡng Nhật Bản (Nippon C. I.) (10 người, có ông Giám Đốc và cô đệ tử thân cận của Bà Lima) qua thăm Nhà Ohsawa VN,họ rất thích Miso VN của Nhà Ohsawa vì vị đậm đà. Trong 3 ngày ăn ở Nhà Ohsawa (mỗi ngày 2 bữa: trưa, chiều), họ ăn hết sạch không còn cộng rau và vài người xin thêm mang về khách sạn ăn sáng.
Miso vàng của Nhật (và của Nhà Ohsawa VN) là Kome Miso (đậu nành và gạo).

Ông Ngô Ánh Tuyết tiếp tục giảng giải cho tôi hiểu, trên là 2 tin nhắn của thầy Tuyết.

Sản xuất bởi Invision Power Board (http://www.invisionboard.com)
© Invision Power Services (http://www.invisionpower.com)