IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

17 Trang V  « < 11 12 13 14 15 > »   
Reply to this topicStart new topic
> Những kinh nghiệm hay
marhaba
bài Apr 16 2011, 07:26 AM
Bài viết #121


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 532
Gia nhập vào: 13-August 09
Thành viên thứ.: 4,316



@DieuHang: Đệ nói các điều sau đây chắc là dư thừa đối với người nhiều kinh nghiệm TD như chị, nhưng có thể hữu ích đối với người khác - xin sửa đổi nếu đệ nói sai.

Đệ nghĩ nếu thận yếu thì khả năng lọc muối kém, nên ăn muối nhiều sẽ hại thận. Vận động cho toát mồ hôi là cách tốt để phục hồi thận - nhưng khi thận yếu,gan thiếu máu thì vận động rất kém - là cái vòng lẩn quẩn! smile.gif Tuy nhiên qua kinh nghiệm của đệ, nếu kiên trì tập dưỡng sinh, ăn GLMM đúng cách (nhai thật kỹ), tắm âm dương.. thì từ từ hồng cầu tăng,thận được phục hồi.
Tắm âm dương rất hay - đệ do công việc mà phải ngồi nhiều - chiều về là ê ẩm thắt lưng -> tắm âm dương là hết (khi tắm thì nước tiểu bị “rút” ra).

Theo sách hướng dẫn thực hành của ông Ohsawa thì trị các bệnh thận bằng nước đậu đỏ hầm với muối, 2 tách/ngày và/hoặc kem gạo lứt rang hoặc cơm lứt + đậu đỏ.

Theo sách Axit & Kiềm - vì thức ăn chính là ngũ cốc - axit dương mạnh, nên cần có kiềm âm và kiềm dương để cân bằng.
Kiềm âm là rau củ, mè, rong biển, trái cây...; kiềm dương là trà bancha, mơ muối, miso, muối...
Kiềm chủ yếu là từ nguồn Canxi.

Tuy nhiên thì rau củ, trái cây sạch ở VN khó kiếm, nên cuối cùng người VN thường ăn chỉ GLMM. Mà như chị nói là lại có thói quen cho nhiều muối quá.

Do đó đệ nghĩ khi giảm muối thì nên tăng mè, rong biển. Nhưng tăng mè thì nếu bị âm do dư chất béo thì rang cho "vàng" hơn 1 chút (dầu bị bốc hơi nhiều hơn). Rong biển thì cũng vậy, kiếm loại wakame - nếu ăn thấy âm thì nướng hoặc rang lên.

Miso thì có nguồn canxi rất nhiều từ đậu nành, nhưng miso VN thì cho muối nhiều quá (ko ghi phần % muối trên hộp nên ko biết bao nhiêu!), rồi ko còn men vi sinh nữa (bày bán ở môi trường nóng). Miso Nhật thì thường nhạt hơn, có loại còn men vi sinh (nếm the the lưỡi). Nếu đúng loại tốt, để lâu năm (nhiệt độ lạnh để giữ cho vi sinh còn sống) thì ăn rất tốt.

Trà bancha thì cũng là kiềm có chứa canxi nhiều - có thể nấu cơm bằng nước trà. Lúc trước khi đệ nấu cháo với đậu ...- nếm hơi chua chua, mà hay bị thiu - nghĩ là cháo hơi âm, nên sau này cho thêm trà bancha vô thì hết bị chua hay thiu.

Đệ đọc đâu đó có nói thực dưỡng hiện đại thay thế việc ăn muối nhiều bằng rong biển - vì rong chứa kiềm thiên nhiên tốt nhất - đặc biệt là rong hijiki (rong này chắc Vn ko có bán).


Đó là mang gạo lứt và các loại đậu, mè (không muối) đi thổi ra ống như trẻ con ăn. Ăn thấy béo, ngon, mà bỏ vào miệng nhai mấy cái là nó tan biến theo nước miếng chẳng cần nhai lâu. DH đang thử thay cơm lứt (vì ở cty ăn cơm lứt phải tự mang gạo đến nấu,mất hết cả thời gian làm việc) Tối về cũng ăn cái này thôi Vì tối ăn rất ít Ăn thử mấy ngày mà thấy người dễ chịu, phân đi ít nhưng rất tốt.

Đệ thấy các cs TD có bán bánh ống thổi, bánh tráng lứt (dạng nướng), hoặc bánh snack (gạo ứt + tảo) (cs Chân Nguyên), dễ ăn & ngon.
Sáng đệ dậy sớm nấu cơm chia làm 3, đem 1 phần lên cty ăn trưa, tối về ăn cơm nguội tiếp smile.gif


Thành phần canxi ở các loại rong biển:
Hiziki: http://www.edenfoods.com/store/product_det...ducts_id=108860
Wakame: http://www.edenfoods.com/store/product_det...ducts_id=108900
Kombu: http://www.edenfoods.com/store/product_det...ducts_id=108880

Tiêu thụ rong biển:
http://www.edenfoods.com/articles/view.php?articles_id=79
According to the 2002 National Diet Study, the Japanese daily intake of sea vegetables is on average 14.5g. This amount includes all sea vegetables such as nori, kombu, wakame, arame, agar agar and hijiki. Based on figures for national production, imports and exports this would mean that hijiki consumption would amount to 6.1% of the total sea vegetable consumption. Based on these figures, the daily hijiki intake would amount to 0.9g.

Theo nghiên cứu quốc gia 2002, thì người Nhật tiêu thụ rong biển hàng ngày trung bình trên 14.5g. Số lượng này bao gồm tất cả các loại rong biển như nori, kombu, wakame, thạch agar, và hijiki. Dựa trên các số liệu từ sản xuất quốc gia, nhập khẩu và xuất khẩu, điều này có nghĩa là việc tiêu thụ hijiki sẽ lên đến 6,1% của tổng số tiêu thụ thực vật biển. Dựa trên những số liệu này, lượng hijiki hàng ngày sẽ lên đến 0.9g.

Để loại trừ chất độc hại (inorganic arsenic) nếu có trong rong biển thì:
We would like to encourage our consumers to follow our package directions: "wash, soak for 15 minutes in warm water, drain, rinse well and discard the soaking water."

Chúng tôi khuyến khích khách hàng làm theo hướng dẫn trên bao bì: rửa sạch, ngâm trong 15 phút trong nước ấm, để ráo, rửa sạch và loại bỏ nước ngâm.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
justmevn
bài Apr 16 2011, 10:26 AM
Bài viết #122


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 840
Gia nhập vào: 5-September 09
Từ: Sài gòn
Thành viên thứ.: 4,720



QUOTE(KinhThanh @ Apr 16 2011, 04:25 AM) *
chào các bác

bác justmevn có thể nói ra các thực phẩm mà bác ăn được không ?
KT muốn biết để học hỏi thêm kinh nghiệm , mong bác chia sẽ ,chỉ bảo thêm cho

bác ăn rau , củ , quả , trái cây , loại gì ?
bác ăn bao nhiêu gram của 1 loại thực phẩm ?
bác cần Calo bao nhiêu 1 ngày ?
tỉ lệ trái cây bao nhiêu % Calo ? tỉ lệ rau, củ , quả bao nhiêu % Calo ?

bác ăn thực phẩm tươi sống ( rau, củ, quả , trái cây ) có bị lạnh bụng dưới không ? bác cảm thấy thân nhiệt có lạnh hơn lúc ăn các loại hạt giầu Calo không ?

bác sử dụng nguồn nước gì ? lúc khát nước hay lúc muốn sử dụng nước nóng hay ấm ?

...còn thắc mắc gì nữa không nhỉ ?
....
các bác trao đối ,chia sẽ qua lại ...KT đọc các bài viết các bác học hỏi thêm các thông tin mà KT chưa nghĩ đến , hay chưa cảm nhận qua

Cám ơn các bác nhiều
KT



Hiện tại tôi chưa nghiên cứu tìm hiểu kỹ về việc chọn lựa thực phẩm, trước mắt chỉ ra chợ mua loại rau quả theo trực giác bảo là nó ổn ổn thôi.
Hoa quả thì có đu đủ, bưởi, nho, xoài, mít, sầu riêng (thi thoảng vì khá đắt và ngọt, béo đậm đặc không nên ăn thường xuyên), chuối, mận (doi), dâu tây, dưa hấu, dưa bở, dưa chuột.
Rau củ thì có ngải cứu (thỉnh thoảng), cần tây, bắp cải (loại nhỏ, lá xanh thẫm), bắp cải tím, đậu rồng, rau má, càng cua, cải ngọt, cải thìa (rau chân vịt), súp lơ xanh, ớt chuông, mướp, cà rốt, củ cải trắng, cải xoăn...
Nước uống thì vẫn như trước giờ, lọc qua cái lọc nước gia đình thôi. Đang có ý định mua bộ lọc 6 tầng, có một tầng cuối tạo nước kiềm (giá 3.600.000 VND). Nước thì ở nhiệt độ phòng thôi. Ở chỗ làm có nước nóng lạnh thì hòa cho âm ấm uống.

Tôi được cái không thấy lạnh bụng, không yếu người đi, không thấy thèm cơm thèm muối. Nói bỏ là bỏ cái rụp luôn. Cách đây 2 hôm có chảy nước mũi mặn suốt 1 ngày rồi thôi.

Cứ thấy đói thì tôi ăn, hoa quả trước, rau củ sau đó 20 đến 30 phút. Tính ra vẫn 3 bữa 1 ngày. Rau củ từ 1/2 đến 1 kg 1 ngày là đủ rồi. Calo thì lấy từ hoa quả chứ rau thì làm gì có mấy calo. Chi phí có tăng lên nhưng giảm được khoản tiền gas, nước rửa chén bát (vì tráng qua là sạch). Cũng chẳng phải lo lắng trợ phương, thức ăn phụ thêm nào tương nào natto miso bột sắn kê, đậu, bobo... gì nữa. Đi đâu cũng không lo, vì tới đâu mà chẳng có rau củ hoa quả tươi (chỉ cần tránh một số loại mà mình biết người ta hay ngâm tẩm, khi trồng hay phải phun thuốc bón phân nhiều). Nguyên tắc là đừng cầu toàn quá, sẽ ngày càng kinh nghiệm hơn. Có những thứ bản thân không tự vấp thì sẽ không bao giờ học được bài học.

Có một lưu ý là đảm bảo vệ sinh răng miệng. Nên súc miệng, xỉa răng, đánh răng (không dùng kem đánh răng) sau khi ăn. Cũng không nên ăn vặt, chốc bốc 1 miếng nhát bốc 1 miếng vì như thế sẽ hỏng răng vì chả ai ăn xong 1 miếng nhỏ hoa quả rồi lại chạy ra súc miệng cả.


--------------------
There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
DIEUHANG
bài Apr 16 2011, 12:25 PM
Bài viết #123


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 623
Gia nhập vào: 25-December 07
Thành viên thứ.: 174



Marhaba!! Bài chia sẽ cua marhaba chả có chút dư thừa nào với DH cả. DH ăn TD đã được 3 năm nhưng kiến thức còn rất cạn cợt vì ít có thời gian đọc sách TD, Cuốn Axit & kiềm mua lấu lắm rồi mà chưa đọc tới. Chỉ học hỏi kinh nghiệm , sự chia sẽ của mọi người trên trang web này khi ở cty có thời gian rảnh rỗi thôi.
Về tắm âm dương thì DH trước đây có thử rồi nhưng có lẽ do áp dụng sai nên thu được kết quả sai. Có lẽ do DH đã dùng quá lạnh (lấy nước lạnh từ vòi máy nước nóng lạnh) sau đó dùng nước khá nóng . Cứ dội nóng rồi sang lạnh qua lại như thế mấy lần. Có lẽ do tắm nước quá lạnh nên âm nó thấm vào người. Ngày hôm sau đến cty bước chân lên cầu thang tự nhiên thấy đầu gối rã rời như không có sinh khí, không muốn bước. Lại nghĩ chắc mình mới tắm âm dương nên cơ thể đang chuyển biến (giống như dạng thải độc vậy) rồi nó sẽ hết thôi. Tắm như thế với nhiều ngày sau cũng vẫn y nguyên triệu chứng đó nên bỏ luôn. nay thấy marhaba tắm có hiệu quả, DH sẽ về học bài lại, lấy thất bại trước làm kinh nghiệm vậy.
Nấu ăn là vấn đề quan trọng để hài hòa âm dương theo cơ địa của mình nhưng do DH không có nhiều thời gian chế biến nên ở nhà chủ yếu GLMM'. thế nhưng lại hay phá giới vô tội vạ khi ra ngoài cùng mọi người nên cứ bù rồi trừ trong vòng luẩn cuẩn.. Hì
Mè DH cũng thường hay rang vàng vì rang vàng mới thơm nhiều nhưng có lẽ do cơ địa DH quá âm nên ăn nhiều mè là phân nát. Rong biển thì âm cũng không hợp với DH nốt nên cũng không dám nấu rong biển. Chỉ có rong nori rang lên ăn tý thôi thì không sao nhưng DH thường hay ăn quá cái tý ấy nhiều lần vì rong nori rang lên ăn quá là ngon nên thường bị ăn tham hihi... cường độ cám dỗ của thức ăn thực sự là mãnh liệt lớn hơn cái lực từ chối của DH. tongue.gif đành khống chế bằng cách không mang nó về nhà.. hì..
Nấu cơm bằng nước trà ban cha cũng là ý kiến hay, vì trà ban cha dương lại rất tốt cho sức khỏe và giữ được cơm lâu thiu hơn.
Cơ địa DH quá âm mà những thức ăn rau củ quả lại thiên về âm nhiều nên ăn sao để dủ dinh dưỡng mà vẫn quân bình âm dương vẫn là bài toán chưa giải xong của DH ngoài số 7. Có lẽ do mình dốt kiến thức về âm dương phối hợp chế biến. DH sẽ xem xét những chia sẽ của marhaba.

Ống thổi, bánh tráng lứt (dạng nướng), hoặc bánh snack (gạo ứt + tảo) (cs Chân Nguyên), dễ ăn & ngonDH cũng đã đến cs Chân nguyên và cũng đã mua những thứ đó. Đúng là dễ ăn & ngon nhưng DH ở Biên Hòa, lâu lâu mới lên TP . Cái khó là nếu mua giữ trữ thì những đồ chín đó cũng không để được bao lâu. Mà mình mang đi thổi thì cũng không có nơi cố định chỉ khi nào gặp ngòai đường thì mới mang gạo, đậu ra. Trước mắt Mấy ngày nay ăn cái này lại thấy hợp là tiện nhưng không biết lâu dài sẽ ra sao, vì khỏi nấu nướng lại có thêm thời gian ngủ trưa. Cty cho nghỉ trưa được 1tiếng (12-1h) mà nhai cơm lứt xong là gần tới giờ làm việc rồi. Nay ăn cái này thì 11h lấy ra vừa làm vừa ăn tới 12h cty nghỉ ăn trưa là DH thăng một giấc. Kể mà cơ thể nó chịu cho kiểu ăn này thì DH kết luôn, giải phóng thời gian hihi. Tản mạn dài dòng như thế là cũng kể ra những cái khuyết của mình để người mới vô có thể nhìn mà tránh.

Cám ơn đường link cũng như đoạn dịch của marhaba về rong biển. Nghe bảo sau này con người chủ yếu ăn rong biển thôi vì động vật chết hết nhiều rồi, không biết có đúng không??

Đồng ý với marhaba là nên kiên trì tập dưỡng sinh. DH trước cũng không tập gì cả nhưng sau thấy marhaba tập DS có hiệu quả nên nay cũng ráng dành ít thời gian buổi sáng tập nhưng không có thời gian làm hết bài mà tập vài động tác như thở bụng và bài khẩu xì tập được 6,7 cái, thấy có hiệu quả tốt. Thấy người nhẹ nhàng khoan khoái hơn. Tiếc là không tập được bài Bát đoạn cẩm vì thời gian eo hẹp (Vì DH phải đi làm rất xa nên phải đi sớm). Đúng là ăn DS cũng phải kết hợp tập DS thì mới thực sự tốt
Go to the top of the page
 
+Quote Post
DIEUHANG
bài Apr 16 2011, 01:26 PM
Bài viết #124


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 623
Gia nhập vào: 25-December 07
Thành viên thứ.: 174



@justmevn!! Xin hỏi anh justmevn là thực đơn trên của anh là chỉ có rau củ, trái cây ăn tươi sống chứ không nấu và không ăn ngũ cốc như cơm phải không? Cái cách này thấy khá là lạ. nếu ăn như vậy mà vẫn đảm bảo sức khỏe thì tiện quá vì đúng là ở đâu mà chả có rau trái. Chẳng cần phải lè kè mang theo, đến đâu thì ăn rau trái vùng đó... hì
Go to the top of the page
 
+Quote Post
justmevn
bài Apr 16 2011, 05:43 PM
Bài viết #125


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 840
Gia nhập vào: 5-September 09
Từ: Sài gòn
Thành viên thứ.: 4,720



QUOTE(DIEUHANG @ Apr 16 2011, 01:26 PM) *
@justmevn!! Xin hỏi anh justmevn là thực đơn trên của anh là chỉ có rau củ, trái cây ăn tươi sống chứ không nấu và không ăn ngũ cốc như cơm phải không? Cái cách này thấy khá là lạ. nếu ăn như vậy mà vẫn đảm bảo sức khỏe thì tiện quá vì đúng là ở đâu mà chả có rau trái. Chẳng cần phải lè kè mang theo, đến đâu thì ăn rau trái vùng đó... hì


Uh, nếu muốn thỉnh thoảng bạn có thể hấp khoai, hạt mít, hạt sầu riêng (các loại hạt nên ngâm trước khi ăn) lên nếu thấy nhớ tinh bột. Tinh bột của chúng dễ xử lý hơn nhiều so với tinh bột của gạo (chúng ngọt lên do đường phức đã biến thành đường đơn khi có nhiệt độ, cái này gọi là quá trình ca-ra-men hóa, trong khi gạo có nấu cũng phải nhai kỹ, dùng lượng enzyme phân hủy tinh bột ít ỏi có trong nước bọt, vốn chỉ đủ để tiêu hóa lượng tinh bột vừa phải trong các loại quả).


--------------------
There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
justmevn
bài Apr 16 2011, 05:52 PM
Bài viết #126


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 840
Gia nhập vào: 5-September 09
Từ: Sài gòn
Thành viên thứ.: 4,720



Ai có khả năng đọc hiểu tiếng Anh, tôi xin giới thiệu 2 quyển nói về hạt cốc, tinh bột cho các bạn tham khảo nghiên cứu. Đó là cuốn "Grain Damage" của Doug Graham, và cuốn "Improving on Pritikin: You can do better" của Ross Horne.

http://www.4shared.com/document/sMxQqB2T/-_Grain_Damage.html
http://www.soilandhealth.org/02/0201hyglib...on.pritikin.pdf


--------------------
There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
huynhdoan2000
bài Apr 16 2011, 10:38 PM
Bài viết #127


Hội viên năng động
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,189
Gia nhập vào: 21-January 08
Thành viên thứ.: 203




haha...Pótay với justmevn !!! Thôi rồi, một kiểu TD của năm 2011 đang xuất hiện...Lúc xưa trên núi có một số nhân vật "huyền bí" chỉ ăn bông trái. Rồi còn có ông đạo dừa ở Cồn Phụng Bến Tre chỉ ăn dừa, v.v...Người nào người nấy cái mặt trắng nhợt, xanh xao,....Hô phong hoán võ cũng ào ào ???

Ối mà "Dịch" là như vậy đó !!! Không ai giống ai...Những người ăn rau trái mà khoẻ mạnh là do cơ địa tốt [ kêu là tiên thiên tốt,...Cha mẹ là dân Bắc kỳ có cơ thể mạnh lắm, đẻ con ra nó mạnh khoẻ ...]...
Còn tớ là dân Nam kỳ...Bẩm chất đã yếu ớt từ nhỏ [ khoái ngọt...]...Đến bây giờ mà cho ăn rau trái là kể như ...ăn sao ra vậy !!! Chỉ có GLMM với trà gạo lứt rang mới giúp tớ "bón" mà thôi...Ăn khác đi ...thì đái ỉa không kịp !!! Rủi đi xa không biết làm sao ???
................................................................................
......................................................

Đúng là ta nên cẩn thận khi dùng muối...Nấu cơm nấu cháo, nấu hủ tiếu mà nêm muối vô cho "thấy" mặn mặn là...hỏng bét !!! Vì làm như vậy là...đã nêm muối khá nhiều...Không nêm hoặc nêm tí xíu khi nấu...Lúc múc ăn thì để chén muối kế bên...Múc một muống cháo ăn, múc một vài hạt muối cho mặn mặn cái miệng...
................................................................................
....................................................

Tớ có ý nghĩ như vậy :

-- Thật ra để trị bệnh thì có rất nhiều phương pháp...các bác mà giàu sang thì quá dễ...cứ thay tim , thay thận , thay máu là xong...
-- Phương pháp để trị bệnh áp dụng theo tây y, đông y , nam y,...đều có hiệu quả ...miễn "đủ" tiền...
-- Pháp nào cũng trị mau...Chỉ trừ pháp của tổ sư...GLMM...phải 8 năm !!
-- Ngoại trừ pháp của tổ sư [ một pháp vi diệu !!! ], các phương pháp khác...chả biết âm dương là gì ....Đã không biết Âm Dương thì cũng chả biết ứng dụng Âm Dương ra sao...

Go to the top of the page
 
+Quote Post
marhaba
bài Apr 17 2011, 06:54 AM
Bài viết #128


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 532
Gia nhập vào: 13-August 09
Thành viên thứ.: 4,316



DH nhớ là có một bài nào ở đâu đó bác Hưng có nói đến ăn rau củ 100%, bài đó Bác Hưng chỉ là trước lúc đi đám cưới muốn cho không ăn theo mọi người thì ở nhà ăn trước đi với khẩu phần 70-100% rau (không biết DH nhớ có chính xác không nữa).
Đệ nghĩ đây là cách "chữa cháy" thôi. Khi ko có cách nào tránh cái hại thì mình nên chọn thứ gì ít hại nhất. Lúc mới theo TD, thỉnh thỏang đệ cũng ra quán ngồi với bạn bè thì khi kêu món cũng kêu mấy món nhiều rau và sau đó ăn rau là chính smile.gif. Còn ăn thường trực rau trái kiểu này thì chỉ hợp cho người dương tạng: trẻ con, người trước đó đã ăn thịt cá nhiều.. Khi còn nhỏ, có khi đệ ăn trái cây no bụng luôn cũng ko sao, hoặc thường xuyên ăn rau sống rất nhiều. Nhưng khi lớn rồi & bao tử,đại tràng mình ko đủ "nhiệt" (người âm hàn) thì ăn đồ sống sẽ ko tiêu như huynh huynhdoan. Hehe, nhiều lúc đệ nghĩ giới ăn chay theo TD là dễ nhất sao họ ko theo? Chị giao tiếp với họ còn đỡ, còn đệ thì chơi với giới ăn mặn ko à! Đúng là tự bản thân mình "tu ăn" theo TD thì đã khó, mà còn khó ở vấn đề giao tiếp XH nữa - từ chối riết rồi ko ai chơi với mình nữa smile.gif

Ở ngòai đó họ có đi dạo để thổi ống từ gạo,đậu à? Đệ có thắc mắc là ko biết cách làm ntn - cái máy ntn?

Về tắm âm dương thì chị chuyển từ nóng<->lạnh từ từ thôi, đừng chuyển nhiệt chênh lệch nhau nhanh quá. Sau đó giữ nóng hay lạnh đó khỏang 4-5'. Làm lại 1 lần nữa, tức là 2 vòng nóng/lạnh là đủ. Đệ tắm xong thấy cơ thể rất "đã", mệt mỏi tan biến, như mới nạp năng lượng - ko muốn ăn gì luôn...
Go to the top of the page
 
+Quote Post
justmevn
bài Apr 17 2011, 09:39 PM
Bài viết #129


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 840
Gia nhập vào: 5-September 09
Từ: Sài gòn
Thành viên thứ.: 4,720



Giới thiệu với các bạn một quyển nữa, lý thuyết về "Một bệnh (trục trặc tế bào), hai nguyên nhân (thiếu hụt dưỡng chất và/hoặc thừa độc chất) và sáu con đường chữa lành"

http://books.google.com.vn/books?id=JMvWua...p;q&f=false


--------------------
There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
huynhdoan2000
bài Apr 17 2011, 10:21 PM
Bài viết #130


Hội viên năng động
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,189
Gia nhập vào: 21-January 08
Thành viên thứ.: 203



Chào các bác,

Tình cờ xem lại bài dịch [ Tạp chí macrobiotics...] của bác VT, có nói tới "muối" ...

-Thế thì các nguyên tắc TD giống nhau trên toàn thế giới?
+Đúng vậy.Đó là lí do tại sao chúng ta nói về chúng bất cứ nơi đâu.Hãy ăn theo môi trường, theo mùa. Đừng ăn quá dương hay quá âm, hãy ở trung đạo.Nhưng phải cẩn thận vì không có quân bình ,chỉ có dương hoặc âm tùy thuộc môi trường.Ở các xứ nhiệt đới, năng lượng mặt trời quá mạnh và quá dương nên bạn không cần nhiều dương từ thực phẩm như muối chẳng hạn. Bạn nên giảm lượng muối hấp thu.Muối cần thiết vì làm máu vững mạnh. Muối bị mất trong quá trình bài tiết mồ hôi nên cần bổ sung trong trường hợp này. Chỉ đừng ăn quá nhiều muối để bị khát.
-Nhiều người trẻ ở Nhật thích ăn kiểu Tây Phương, ở các nhà hàng sang trọng. Bà cảm thấy điều này như thế nào?
+Đó là cách người trẻ luôn luôn chạy đuổi theo hào quang, không bao giờ nghĩ tới hậu quả. Họ không nghĩ phải học một điều vô cùng quan trọng là ăn thế nào cho đúng.
-Theo bà thì có bao nhiêu người đang ăn TD ở Nhật?
+Chỉ một nhóm thôi.Nếu có nhiều người theo TD thì sẽ có nhiều thầy TD ,lúc đó tôi có thể an tâm về hưu .
-Trong những năm gần đây, người ta lo lắng nhiều về lượng muối hấp thu, bà có nhận xét gì ?
+Người ăn chay không cần giảm lượng muối hấp thu. Dùng quá nhiều muối ở khí hậu nóng có thể làm chúng ta bệnh. Người dân Ấn Độ dùng nhiều muối nhưng họ uống từ 10 tới 20 li nước mỗi ngày. Họ ra mồ hôi nhiều và muối bị loại ra ngoài. Hãy ăn đủ lượng muối cần thiết để không bị khát nước.Lượng muối hấp thu có thể được dùng như một phong vũ biểu đo thời tiết.
Người ta nói rằng ở Bắc Nhật Bản, người dân mắc bệnh thấp khớp và xuất huyết não vì ăn nhiều muối.Đây là một điển hình về sự sai lầm của khoa học chọn ra một thủ phạm theo cảm tính trong khi không nhìn thấy được bức tranh toàn bộ. Vấn đề là chất lượng muối và sự thiếu chất khoáng trong muối. Tôi luôn luôn nói rằng một ngày nào đó sẽ có các bệnh do thiếu muối tốt và thời điểm này đã tới.
-Bà muốn nói là bệnh ung thư và AIDS?
+Chính xác. Sakurazawa đã cảnh báo loài người mạnh mẽ hơn.Không cần giảm lượng muối hấp thu. Nhưng muối bạn mua trong siêu thị toàn Natri.Nó được chế biến hóa học.Bây giờ người ta nói rằng Kali (có trong rau củ) cũng cần thiết. Họ không nhận ra rằng muối hình thành từ hai nguyên tố Natri và Kali và nó cũng chứa các khoáng chất.Nếu người ta lấy ra mọi thứ có trong muối thì ta sẽ bị bệnh khi ăn muối đó.Mọi thứ nhân tạo đều không tốt.


Muối biển thiên nhiên có chứa chất "khoáng" !! Tớ có đọc một bài báo do một ông bác sĩ viết...Bác sĩ nhắc nhở chúng ta là...nên ăn muối biển thiên nhiên để có thêm chất khoáng....

Thôi rồi, mấy thứ muối bán trong siêu thị, bán ngoài thị trường, ngay cả mấy bịt muối của các cơ sở TD ...đều toàn là...muối "không" còn nguyên dạng ban đầu !!!
Chúng ta phải kiếm mấy người chạy ghe bán muối, mua muối nầy để ăn chút ít cho có chất khoáng...Chính bác Ngô Đức Vượng cũng có đề nghị dùng "muối nước"...Tức muối biển "gin" , quậy ra nước , lắng trong mà dùng....
Go to the top of the page
 
+Quote Post

17 Trang V  « < 11 12 13 14 15 > » 
Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 21st June 2025 - 02:22 AM