Rong biển các loại và cách sử dụng |
Rong biển các loại và cách sử dụng |
Dec 15 2010, 10:21 AM
Bài viết
#1
|
|
Bạn của mọi người Nhóm: Administrators Bài viết: 17,599 Gia nhập vào: 13-February 07 Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I Thành viên thứ.: 5 |
Rong phổ tai (kiềm dương):
- Quá ngọt ngào vì độ "ngọt thịt" tự nhiên của nó... - Dùng để ninh lấy nước ngọt cho các món ăn, nếu muốn mau mềm thức ăn thì bỏ vào vài miếng bằng bao diêm... Dùng thay thế mì chính và xương động vật... http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=83 Rong biển Wakame - dùng để nấu canh, là loại rong kiềm dương mạnh hơn Phổ tai: http://www.google.com.vn/images?hl=vi&...131&bih=680 Rong nho - của công ty TNHH ĐẠI DƯƠNG Sản xuất tại Việt Nam, giống và qui trình của Nhật... Địa chỉ: 196 tổ 3, đường 2/4, P. Vĩnh Phước, Nha Trang. ĐT: 058 381026; 058 3 849 277 - 0914 151 445 http://www.google.com.vn/images?um=1&h...q=&gs_rfai= -------------------- ________Ngọc Trâm_________
|
|
|
Dec 15 2010, 10:23 AM
Bài viết
#2
|
|
Bạn của mọi người Nhóm: Administrators Bài viết: 17,599 Gia nhập vào: 13-February 07 Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I Thành viên thứ.: 5 |
Cách nấu phổ thông:
- Làm món xúp miso, có thể bỏ đậu phụ sống (cắt miếng nhỏ bằng quân cờ hay là bé hơn), bỏ thêm natto... và nhiều miso, thành món xúp tăng lực cực kỳ bổ dưỡng cho phái nam ăn chay trường. Đây là món rong nho sản xuất tại Việt Nam (Nha Trang) -------------------- ________Ngọc Trâm_________
|
|
|
Dec 15 2010, 05:02 PM
Bài viết
#3
|
|
Advanced Member Nhóm: Members Bài viết: 43 Gia nhập vào: 25-April 10 Thành viên thứ.: 12,279 |
em xin bổ sung thêm
- rong phổ tai (kumbu) còn có thể dùng để muối dưa (ngon tuyệt vời ạ), đun uống như trà, rán ròn lên ăn với cơm - 300px_Nori.jpg ( 14.46k ) Tổng số lượt tải về: 1 rong nori : hình dạng miếng mỏng đã được nướng sơ hoặc chưa nướng. Có thể dùng nấu soup rong mùa hè, cuốn cơm, cuốn xôi ... đại loại các món cuốn, hoặc làm món rong biển rang tương vừng. - hiziki.jpg ( 5.13k ) Tổng số lượt tải về: 1 rong hiziki: mùi thơm nhẹ, là loại tảo giàu canxi nhất rất hợp khi nấu soup hoặc ngâm nở mềm cho vào món rau xào (chỉ cần vài cọng) |
|
|
Dec 16 2010, 10:07 AM
Bài viết
#4
|
|
Advanced Member Nhóm: Members Bài viết: 840 Gia nhập vào: 5-September 09 Từ: Sài gòn Thành viên thứ.: 4,720 |
Cách nấu phổ thông: - Làm món xúp miso, có thể bỏ đậu phụ sống (cắt miếng nhỏ bằng quân cờ hay là bé hơn), bỏ thêm natto... và nhiều miso, thành món xúp tăng lực cực kỳ bổ dưỡng cho phái nam ăn chay trường. Đây là món rong nho sản xuất tại Việt Nam (Nha Trang) Trong quy trình sản xuất hình như có dùng thịt bò... làm thức ăn cho rong nho thì phải??? Như ở đây này: http://my.opera.com/namsonvn/blog/2008/09/06/rong-nho-bi -------------------- There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
|
|
|
Dec 16 2010, 10:37 AM
Bài viết
#5
|
|
Member Nhóm: Members Bài viết: 24 Gia nhập vào: 23-September 10 Thành viên thứ.: 32,094 |
Rong biển - Dược phẩm quý giá
(Dân trí) - Chúng ta đang tiêu thụ một lương thực phẩm lớn có tính axit (rau xanh, các loại đậu hạt...) nên việc tận dụng thức ăn từ rong biển - một thực phẩm tính kiếm là rất cần thiết. Làm sạch ruột, ngừa táo bón Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Cũng chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngứa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Giảm huyết áp Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà rong biển là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp. Giảm cholesterol Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Các gia đình nên áp dụng món canh rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình. Diệt khuẩn, làm sạch máu Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển. BS Công Đức- Ngọc Anh -------------------- God does not play dice with the Universe
|
|
|
Dec 16 2010, 01:47 PM
Bài viết
#6
|
|
Bạn của mọi người Nhóm: Administrators Bài viết: 17,599 Gia nhập vào: 13-February 07 Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I Thành viên thứ.: 5 |
http://my.opera.com/namsonvn/blog/2008/09/06/rong-nho-bi
Ghê quá hà, Rong biển lại dùng cả cá thịt để NUÔI chúng? Thật không còn biết phải dùng cái gì cho an toàn an ninh nữa!!!!!! Ha ha... -------------------- ________Ngọc Trâm_________
|
|
|
Dec 16 2010, 05:15 PM
Bài viết
#7
|
|
Advanced Member Nhóm: Members Bài viết: 321 Gia nhập vào: 18-May 09 Thành viên thứ.: 3,377 |
Cháu thấy miso cho vào canh hoặc ăn với cơm nhai hoặc rang với cơm còn thấy ngọt và ngon chứ cháu chẳng thấy rong phổ tai kia ngọt gì cả. Cháu đã làm các kiểu với nó như cho vào đun với cơm, nấu cháo, nấu canh cháu vẫn không cảm nhận được vị ngọt gì của nó, chỉ thấy nó tanh. Tại vì cháu không biết sử dụng nó hay tai vì vị giác của cháu kém ??? |
|
|
Dec 16 2010, 09:59 PM
Bài viết
#8
|
|
Advanced Member Nhóm: Members Bài viết: 43 Gia nhập vào: 25-April 10 Thành viên thứ.: 12,279 |
Cách nấu phổ thông: - Làm món xúp miso, có thể bỏ đậu phụ sống (cắt miếng nhỏ bằng quân cờ hay là bé hơn), bỏ thêm natto... và nhiều miso, thành món xúp tăng lực cực kỳ bổ dưỡng cho phái nam ăn chay trường. Đây là món rong nho sản xuất tại Việt Nam (Nha Trang) đã ghi rõ là "được nuôi trồng ..." mà lại còn quảng cáo là "thực phẩm thiên nhiên" ngôn ngữ thế này ai mà lần được. thành ra đi mua cái gì cũng phải xem rõ nó có là thực phẩm tự nhiên và nếu nuôi trồng thì có theo qui trình hữu cơ (sạch) hay không, ngoài ra lại còn phải có mác "dành cho người ăn chay" nữa, cái này nước ngòai họ làm kỹ hơn mình. nói đùa nghe "nuôi" tảo bằng ... thịt, chóang gần chết ! |
|
|
Dec 16 2010, 09:59 PM
Bài viết
#9
|
|
Bạn của mọi người Nhóm: Administrators Bài viết: 17,599 Gia nhập vào: 13-February 07 Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I Thành viên thứ.: 5 |
Cháu mua phổ tai ở đâu?
Cháu lấy mấy miếng phổ tai, bỏ vào nước lạnh, đun sôi một lúc, vặn lửa liu riu, bỏ chút muối, chút gừng... tức là bỏ thêm gia vị nào cháu thích... rồi chắt thứ nước "luộc" đó ra húp thử xem nào? Nếu vẫn chưa thấy "ngọt" thì bỏ thêm 1 vài miếng nấm đông cô và chút tamari... trước đây cô cũng có chung nhận xét như của cháu trong 10 năm rồi cô mới "nhận ra" vị ngọt tự nhiên của nó đấy, cực ngọt nhé!!!!!!!!!!!! ????????????????? -------------------- ________Ngọc Trâm_________
|
|
|
Dec 16 2010, 10:54 PM
Bài viết
#10
|
|
Advanced Member Nhóm: Members Bài viết: 321 Gia nhập vào: 18-May 09 Thành viên thứ.: 3,377 |
Cháu mua ở nhà cô đấy, nhưng mấy lần cháu làm không ra gì nên để ở bếp cả tháng đến lúc cháu bỏ ra thấy nó hơi mốc trắng(hay là muối í). Cháu lại ngu đem rửa đi xong phơi nhưng nó nhão không khô được cháu bèn đổ đi
|
|
|
.::Phiên bản rút gọn::. | Thời gian bây giờ là: 13th June 2024 - 11:25 AM |