IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> Đứng trước sự thật. Bạn sẽ làm gì ?
No thing more
bài Mar 7 2011, 11:54 PM
Bài viết #1


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 79
Gia nhập vào: 30-August 10
Thành viên thứ.: 26,295



Nếu bạn phát hiện ra vị thầy đang nổi tiếng có mặt sống khác là một kẻ “lừa đảo” mượn đạo tạo đời thì bạn sẽ làm sao ? Bạn sẽ nói ra sự thật cho mọi người biết hay sẽ im lặng hay sẽ làm gì khác? wallbash.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
Trả lời (1 - 4)
marhaba
bài Mar 8 2011, 08:25 AM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 532
Gia nhập vào: 13-August 09
Thành viên thứ.: 4,316



Nếu bạn đi trên đường thấy 1 mảnh chai có thể làm cho bạn hoặc người khác đạp nhầm mà bị đứt chân thì nếu có điều kiện - bạn có nhặt nó đem tới chỗ bỏ an toàn ko?
Go to the top of the page
 
+Quote Post
home
bài Mar 8 2011, 06:32 PM
Bài viết #3


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 377
Gia nhập vào: 6-April 10
Thành viên thứ.: 11,098



Cảm ơn mọi người đã đưa ra những câu hỏi rất là hay.
Nếu mà đi đường , mà chỉ có một mình mình ở đó, và bahama từ trên không xuất hiện , đấy là mình ví dụ thôi hỏi câu hỏi về mảnh thủy tinh?
Thì mình sẽ nhặt lên.

Còn thực tế thì sao , nhiều khi cũng muốn nhặt , nhưng mà nhặt lại sợ những người xung quanh nói là mình hâm. Thế đấy. Còn nếu có mảnh thủy tinh trong nhà thì phải nhặt thôi không thì người thân sẽ dẫm phải mất.

Còn câu hỏi của chủ topic về vị Thầy.

Mình xin chia sẻ một chút xíu cảm nhận, suy tư , cảm nghĩ thôi. Mình không nói là , mình cũng khẳng định câu trả lời của mình là chính xác, chỉ mang tính chất tham khảo , chỉ mang tính gợi mở.


Mình thấy bạn có biệu tượng đập đầu vào tường rất là khó xử , mình có cảm nhận là bạn đang khó xử. À. Một điều xét về lý thuyết , ở đây có yếu tố ái, ái sinh thủ , rồi thủ sinh hữu rồi tiếp theo là gì mình quên mất rồi, chỉ nhớ được bấy nhiêu thôi. ái sẽ dẫn dắt đến phiền não.

Khó quá không trả lời được nữa , tự nhiên quên hết , sáng nay ngủ dậy đã sắp xếp các ý để trả lời nhưng mà quên hết, à nhớ ra chút xíu rồi.

Tất cả chỉ là hiện tượng , đúng rồi tất cả chỉ là hiện tượng , bạn hãy quan sát , quan sát.

Quan sát và không tác ý. Liên tục quan sát, để lấy các dữ liệu , khi dữ liệu đầy đủ nó sẽ lập tức có phản ứng, gọi lại một phản ứng gì đấy, một phản ứng đúng . Chán quá chỉ nhớ được một chút xíu các ý sắp xếp dự định để trả lời câu hỏi rất hay của bạn.


À phát triển thêm được một chút:

Vấn đề ở đây là giữa bạn và vị Thầy của bạn có Ái thủ , và nó gây nên một phần phiền não trong bạn. Một phần nguyên nhân là như vậy ,khi đi ngược lại từ cái kết quả khó xử của bạn , truy tìm ngược lại thì mình thấy một phần cái nhân , dẫn đến cái quả hiện tại của bạn là như vậy. Xin tạm dừng vì quên hết các ý đã xắp đặt từ sáng dự định chiều về trả lời, nhưng giờ thị lại quên hết.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Mar 8 2011, 07:36 PM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 20,229
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Thầy nào cũng là danh sắc hết, rán học bài với danh sắc thì nhanh thoát khỏi kilesa.
Bạn và tôi, đều là danh và sắc.
Chấm hết, khỏi phải NGHĨ vì có những ý nghĩ gây độc cho cơ thể... dại gì mà nghĩ ... hãy nhớ tới Tam Bảo và nghĩ nhớ tới Tam Bảo tốt hơn, không cần phải suy tư về vị thầy này thầy nọ, mọi hiểu biết đều không phải sự thật gốc, sự thật cơ bản.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
No thing more
bài Mar 8 2011, 10:12 PM
Bài viết #5


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 79
Gia nhập vào: 30-August 10
Thành viên thứ.: 26,295



Nếu nói ra thì xảy ra các trường hợp sau:
- Về phương diện nào đó vị thầy vẫn có nhiều lợi ích cho đời, nói ra sẽ mất.
- Có thể mọi người không tin
- Rất nhiều người sẽ sụp đỗ và mất niềm tin và trở mặt với phật pháp.
- Ảnh hưởng xấu đến uy tín của phật pháp.
- ….

Còn nếu không nói thì:
- Vị sư đó tiếp tục cuồng vọng thuyết pháp và thêm nhiều người khác tiếp tục bị lừa.
- Bản thân vị thầy đó ngày càng ngông nghênh …tạo tội mà ko biết ….

Có lẻ mình nên im lặng chăng ?
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 20th July 2025 - 12:16 PM