IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> Tại sao không nên áp dụng GLMM số 7 cho người mới đến với Thực Dưỡng ?, GLMM số 7 là khắc tinh của người bệnh nặng !
Luong Trung Hung
bài Sep 14 2010, 12:53 AM
Bài viết #1


Advanced Member
***

Nhóm: Moderator
Bài viết: 587
Gia nhập vào: 16-June 07
Từ: 16 York St, Emu Plains NSW 2750 Australia
Thành viên thứ.: 32



Tôi biết và tin chắc 100% không thể nào thay đổi cái lý trí xơ cứng của những người bảo thủ, cực đoan, giáo điều về GLMM số 7, nhưng tôi vẫn tiếp tục viết thêm lên mạng này để giúp ích cho những người khác chẳng may buớc đầu mới đến với thực dưỡng gặp phải những người này.
Bây giờ tôi xin chép lại bài viết Làm thế nào để tiến hành chế độ ăn Thực Dưỡng trong sách Sự Thật Đàng Sau Bệnh Ung Thư, từ trang 50 đến trang 54 :

Có 2 cách căn bản nhất để đạt được sức khỏe, tự do và hạnh phúc trong cuộc đời này là :
1) Khai mở Trí Phán Đoán Tối Cao (khả năng nhận thức chân lý tuyệt đối).
2) Ứng dụng nguyên lý âm dương vào việc lựa chọn và nấu nướng các món ăn từ thực phẩm có nguồn gốc điạ phương.
Nhưng 2 cách tưởng như khác biệt này lại có liên hệ sâu xa với nhau, để các tế bào não trở thành phương tiện cho Trí Phán Đoán tối cao của chúng ta, thì điều kiện này của tế bào não lại bị chi phối bởi trí phán đoán của chúng ta về âm dương trong việc lựa chọn và nấu nướng các món ăn.

Có nhiều người thắc mắc : "Tôi cần ăn uống đúng đắn để phát triển trí phán đoán và từ đó làm bộc lộ nó ra, nhưng giờ tôi sẽ ăn thế nào một khi trí phán đoán của tôi còn thấp kém ?". Lỗi lầm phổ biến nhất ở xuất phát điểm này là việc mắc phải chứng hoang tưởng bộ phận : "Tôi sẽ không ăn gì ngòai ngũ cốc cho đến khi tôi khoẻ mạnh, như thế năng lực phán đoán của tôi sẽ rất cao, trí phán đoán tối cao của tôi sẽ được bộc lộ." Một cách ăn hà khắc như vậy quả có một cái lợi - nó tạo ra một sự thay đổi lớn trong cơ thể và não bộ một người quá nhanh đến mức người đó không tin chắc, thậm chí còn thấy nghi ngờ tầm quan trọng của thức ăn; nếu trạng thái này cứ tiếp diễn trong 1 tuần hay lâu hơn thì nó sẽ trở thành điều tai hại.
Quả thật sức khoẻ, tự do và hạnh phúc thường đến với những ai đặt nền tảng cho chế độ ăn của họ trên những thực phẩm nằm gần điểm cân bằng của phổ âm dương và ngũ cốc, do đó là thức ăn quân bình, lý tưởng nhất cho con người ở đại đa số các vùng khí hậu; nhưng vì phần lớn chúng ta đã và đang ăn chút thịt, đường và đặc biệt là dùng thuốc Tây thì đã giảm mất 1 mức rất lớn khả năng đạt được hiệu quả [là thay đổi mình bởi 1 chế độ ăn chỉ giới hạn trong tất cả (hoặc hầu hết) các dưỡng chất chúng ta cần để củng cố và duy trì sức khoẻ của cả thể chất lẩn tinh thần].
Chúng ta thường quên rằng phần lớn chúng ta đã và đang cải thiện cái sức khoẻ tội nghiệp của chúng ta trong 1 thời kỳ, phải lâu dài hơn vài năm. Điều này có lý do hẳn hoi, nó cho chúng ta đủ thời gian để phục hồi năng lượng, sức sống và trí phán đoán sáng suốt. Và đó là tại sao việc củng cố cách ăn uống có thể duy trì lâu dài hơn vài tuần là vô cùng quan trọng : một chế độ ăn hà khắc, chặt chẻ và kiêng khem cực độ không phải là cách ăn có lợi cho ý định duy trí nó lâu dài. Chế độ ăn như vậy ép buộc cơ thể phải điều chỉnh lại toàn bộ bộ maý tiêu hóa cả ngày lẩn đêm : gây sốc dử dội cho hệ thần kinh[/font], giải phóng lượng độc tố toxin vốn tàng trữ trong cơ thể vào dòng máu một cách bất ngờ, và hậu quả là thiếu hụt chất dinh dưỡng do đó khiến chúng ta bất lực trước sức khêu gợi của cách ăn thái quá trứơc đây, thứ đã tạo ra cái sức khoẻ tội nghiệp và trí phán đoán thấp kém của chúng ta vào lúc bắt đầu.

Với những người đã suy giảm trầm trọng khả năng thay đổi bản thân, các loại rau củ thiên nhiên (cả chín lẩn sống), rau, đậu, rong biển, ngũ cốc lứt, hoa quả đúng mùa tại điạ phương, miso, tương cổ truyền, thực phẩm khô không phải là những thứ xa xĩ - chúng là cần thiết.

Một cách tiếp cận khác hiệu quả hơn hẳn hành vi cuồng tín mô tả trên đây là cố mô phỏng cách ăn thực dưỡng của người kinh nghiệm, nhưng không cực đoan, bảo thủ, giáo điều....vì những người này có đầu óc chai cứng và chưa có cả sức khoẻ, tự do và hạnh phúc !

Tại sao vậy ? Vì họ không hiểu được nguyên lý âm dương ần đằng sau Thực Dưỡng ! Ví dụ : người sống vùng nhiệt đới dùng 70% ngũ cốc lứt, 15% rau đậu, rong biển, 10% cá hoặc thực phẩm khô, 5% rau sống, 1 ít hoặc không có hạt, trái cây thì người đó không theo đúng Thực Dưỡng (anh ta ăn quá dương)[font="Arial Black"]
nhưng khá hợp với người có thể trạng quân bình vùng hàn đới. Chúng ta phải biết cách ăn hợp với vùng khí hậu, tuổi tác, giới tính, sinh hoạt và thói quen xưa củ. Tóm lại sự bắt chước có thể tạm thời hữu hiệu, nhưng về lâu dài lợi bất cập hại !

Gợi ý của chúng tôi :
1) Cố gắng tối đa ăn thực phẩm toàn phần nuôi trồng tại điạ phương; tránh xa các chiết xuất hóa học như viên vitamin, mầm lúa mì, ngũ cốc trắng, nước sinh tố (trừ khi bạn ăn luôn phần bả trái cây hay rau củ xay & vắt) và tất cả các thứ tổng hợp từ hoá chất.
2) Muối thiên nhiên (không tinh chế) ảnh hưởng lớn lao đến trí phán đoán & lựa chọn thức ăn; nếu nghi ngờ hãy dùng với lượng ít - nhất là khi bạn thèm đường và các thứ cực âm khác. Trẻ em, phái nữ và người già cần ít muối hơn người lớn, phái nam và người trẻ....cùng lúc mùa hè cần ít muối hơn mùa đông !
3) Tránh xa việc ăn uống cầu kỳ, phức tạp, khó khăn.....mà hãy để cho ham muốn, khám phá và thích ứng với sự thay đổi thường xuyên, cần thiết cho bạn !
4) Ứng dụng Vô Song Nguyên Lý - Sống khách quan - Đừng nghe theo lời khuyên của người khác 1 cách mù quáng
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
Trả lời
marhaba
bài Sep 16 2010, 06:37 AM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 532
Gia nhập vào: 13-August 09
Thành viên thứ.: 4,316



QUOTE
2) 25% đến 30% các loaị rau củ thiên nhiên.


Bác ơi.

Ở nước ngòai thì có thể rất dễ tìm rau củ sạch, nhưng ở Vn bây giờ rất khó kiếm. Tòan là trồng với phân hóa học + thuốc trừ sâu -> ra đến chợ thì người bán cho thêm hóa chất để bảo quản nữa!!

Ở miền Nam nếu ai có đất mà tự trồng thì cũng được vài lọai như rau mùi, rau muống, rau lang, cải bẹ xanh, rau dền, khoai lang, khoai mì thôi, nhưng mấy thứ này rất là âm. Có thứ tốt là cây bù ngót, nhưng trồng mà ko xịt thuốc hóa học thì lá/đọt bị sâu ăn xoăn hết, cũng ko ăn đựơc.
Như nhà cháu ở ngọai thành TP.HCM mà kiếm phân bón hữu cơ cũng hiếm nơi bán (chưa chắc sạch) và thuốc hữu cơ..phòng chống sâu bệnh, giá mắc, nói chi tới vùng nông thôn xa.

Các lọai ngưu bàng,cà rốt,bí rợ,củ sen, tảo..sạch thì vô phương (khó trồng hoặc giá cả mắc mà chưa chắc sạch). Còn tương, đậu nành, đậu đỏ... sạch/giá cả vừa phải thì ở đâu ra?
Như tương miso/tekka Nhật thì chất lượng hòan tòan hơn hẳn Vn làm, mà hàng của Vn thì cũng mắc gần như hàng Nhật.

Do đó, một là kiếm ko ra thức ăn sạch, hai là đụng vô cái gì sạch/chất lượng thì cũng mắc hết -> cuối cùng chỉ còn GLMM + 1 vài thứ gì đó -> ko kiếm nổi 25-30% rau củ thiên nhiên để ăn thường xuyên đâu.

Như bác Trung chỉ ăn 2 thứ GL + MM ko thôi mà mè cũng bị nhiễm hóa chất -> phải nhịn mè.

Ngay cả những thực phẩm nhập khẩu vô Mỹ từ VN đã qua kiểm duyệt đủ thứ rồi mà hàng tháng FDA kiểm tra mẫu ngẫu nhiên -> trả về cả đống.
(http://huynhchieudang.googlepages.com/ThucPhamVietNam.doc), còn cái nào ko đạt chỉ tiêu XK thì tất nhiên là bán trong nước rồi!
Go to the top of the page
 
+Quote Post
DIEUHANG
bài Sep 16 2010, 10:46 AM
Bài viết #3


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 623
Gia nhập vào: 25-December 07
Thành viên thứ.: 174




Quá đúng, quá đúng...Cho marhaba một tràng pháo tay nhé...giống y chang suy nghĩ của mình...chuẩn không cần chỉnh... smile.gif
Là người ở VN thì chắc ai cũng đã nhìn thấy trên truyền hình hay đọc trên báo về cái công nghệ trồng rau quả bây giờ...Khi nhìn thấy những hình ảnh đó thì mới biết là kinh khủng. Trái cây nhập từ nước ngòai thì được cho chất bảo quản cực độc có thể giữ cho trái cây vẫn tươi roi rói cả mấy tháng. Quít của TQ phun kiểu gì mà tận từ TQ sang đến VN, rồi bán ngày này qua ngày nọ mà vẫn còn lá xanh tươi như vừa hái ở vườn về, trong khi nếu trái cây hái trong vườn mang vào nhà với cái nóng nam bộ này thì để lúc là héo lá.
DH có hôm đến một nhà người nuôi bò để xin phân bò về trồng mấy cây rau. Thấy xung quanh đó là những vườn rau xanh tốt của hàng xóm. Thấy vườn rau bao la ở xung quanh mà sao phân bò thì chất đống chẳng ai lấy (Ai cần tới xin thì họ cho chứ không bán). DH cứ thắc mắc là sao người trồng rau sát kề bên mà lại không lấy phân về cho tốt đất. Người nuôi bò nói:'' Họ không cần phân bò đâu. Rau trồng chừng nào bán thì trước đó 2 ngày họ phun thuốc gì đó của TQ, chỉ sau một đêm thức dậy đã thấy rau cao vượt, bụ bẫm xanh mơn mởn một cách lạ thường. Bán đến đâu họ phun đến đó, phun rồi mà bán kịp là coi như bỏ. Người trồng rau bao giờ họ cũng trồng riêng luống khác để ăn chứ không bao giờ họ ăn rau bán.
Bạn ở vùng trồng nho thì nói: Nho phun thuốc sâu liên tục còn bơm trực tiếp cả vào trong nữa. Người trồng nho họ chẳng dám ăn nho...

Vậy theo TD hiện đại thì sẽ ăn gì đây khi mà cái gì cũng đầy chất độc????

Marhaba ạ! Củ sen cũng không còn là sạch nữa rồi. Trước đây DH cứ nghĩ củ sen là sạch nhất vì sen thì ko ai phun thuốc cả nhưng giờ thì DH biết củ sen cũng đầy thuốc, vì có cô nấu ăn người Đồng tháp mới vào cty. Đồng tháp là vựa sen của cả nước. DH hỏi thì cô nói:'' sen họ cũng phun dữ lắm chứ. Cả thuốc sâu và thuốc kính thích. Nếu không phun thuốc sâu thì sâu phá hết. Không có thuốc kính thích thì gương sen nhỏ và một gương sen chỉ được 2-3 hạt chắc còn là hạt lép hết'' Ôi trời!! Thế mà từ trước tới giờ mình cứ tưởng mọi sản phẩm từ sen đều rất sạch.
Chỉ có bí đỏ chưa nghe nói phun. Nghe một vài người nói là bí đỏ họ không phun, không biết có đúng không?
Cà rốt thì có 2 lọai : của Đà lạt và Trung quốc. Của Đà lạt không biết có sạch không nhưng chắc chắn là đỡ hơn của TQ nhiều. Cà rốt TQ vỏ mọng, màu đỏ tươi rất ngọt nhưng công nghệ trồng của dân TQ khó mà tin tưởng công với chất bảo quản rất độc hại, cà rốt đà lạt mua về không để tủ lạnh sang ngày sau là thấy héo còn của TQ thì để vô tư ngày này qua ngày khác vẫn căng mọng đỏ tươi.
Người trống rau không dám ăn rau, người trồng nho không dám ăn nho vậy còn ta ... ăn gì đây...
Rốt cuộc mình cũng giống như bạn :''cuối cùng chỉ còn GLMM + 1 vài thứ gì đó -> ko kiếm nổi 25-30% rau củ thiên nhiên để ăn thường xuyên đâu''
Go to the top of the page
 
+Quote Post
TanLen73
bài Sep 16 2010, 09:32 PM
Bài viết #4


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 30
Gia nhập vào: 26-May 10
Thành viên thứ.: 14,392



Chào bác LTH, bài viết của bác sẽ giúp cho nhiều người mới vào thực dưỡng biết cách từ từ tiếp cận thực dưỡng một cách an toàn. Pt7 có lẽ chỉ thích hợp khi đã đạt tới một thời gian làm quen với thực dưỡng.
Những người nhảy ngay vào số 7 ngay đều bị quyệt quệ, giảm cân, giảm sức chứ không sung sướng gì như các nhà thực dưỡng bảo thủ nói.
Còn vấn đề tìm ra thực phẩm sạch hay không sạch thì cũng là vấn đề. Nhưng ăn các thực phẩm không sạch thì cũng không đến nỗi suy kiệt sức khoẻ ngay như pt7.
Do đó việc ăn từ số -1 dần dần tiến tới số 6 là hay và an toàn nhất và bệnh tật cũng dần thuyên giảm.
Tuy nhiên theo nhiều người nghiên cứu cho thấy Thực dưỡng chỉ phù hợp cho người ngồi thiền, vì ngồi thiền cần ít năng lượng, ăn thực dưỡng lại ít năng lượng nên những người hoạt động bình thường mà ăn thực dưỡng chắc sẽ tiêu thôi vì suy dinh dưỡng.
Kính
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Gửi trong chủ đề này
Luong Trung Hung   Tại sao không nên áp dụng GLMM số 7 cho người mới đến với Thực Dưỡng ?   Sep 14 2010, 12:53 AM
Luong Trung Hung   Tai sao không nên áp dụng GLMM số 7 cho ng...   Sep 14 2010, 02:58 AM
Luong Trung Hung   Minh Triết từ Ngàn Xưa của Tổ Tiên chú...   Sep 14 2010, 05:10 AM
KinhThanh   Minh Triết từ Ngàn Xưa của Tổ Tiên chú...   Mar 5 2011, 06:52 PM
KinhThanh   như bài viết trên của bác LTH thì ta ph...   Mar 7 2011, 05:33 AM
LIOVI   bạn chọn cách ăn số bao nhiêu ? số 6 ?...   Mar 7 2011, 08:11 AM
No thing more   Cảm ơn Bác Hưng .....   Sep 14 2010, 10:17 AM
marhaba   Bác ơi. Ở nước ngòai thì có thể r...   Sep 16 2010, 06:37 AM
DIEUHANG   Quá đúng, quá đúng...Cho marhaba một tràn...   Sep 16 2010, 10:46 AM
TanLen73   Chào bác LTH, bài viết của bác sẽ giúp ...   Sep 16 2010, 09:32 PM
nca   Mình nghĩ những gì bạn nói là mặt trái...   Sep 17 2010, 08:01 AM
DIEUHANG   Chào bạn nca!! Đồng ý và cám ơn ...   Sep 17 2010, 01:24 PM
nca   nca nhớ là chú Trung nói bị vọp bẻ do ...   Sep 18 2010, 07:30 AM
Diệu Minh   Tuy nhiên theo nhiều người nghiên cứu cho...   Sep 16 2010, 10:27 PM
marhaba   @DieuHang Ngay cả dùng phân bò để bón câ...   Sep 18 2010, 02:10 AM
Diệu Minh   Ơi cả nhà, từ nay đừng nhấp vào reply ...   Sep 18 2010, 07:57 PM
Diệu Minh   Những người bệnh nặng nào thì ăn số ...   Sep 18 2010, 08:03 PM
marhaba   Nói về rau "thiên nhiên" thì bây ...   Sep 20 2010, 04:26 AM
DIEUHANG   Nói về rau "thiên nhiên" thì bây ...   Sep 20 2010, 05:38 PM
Luong Trung Hung   Sáng ngày 24/10/2010 trên lầu Nhà Hàng Ph...   Nov 1 2010, 09:53 AM
Luong Trung Hung   Tôi nhiều lần khẳng định là không thè...   Dec 5 2010, 03:50 AM
marhaba   Bác LIOVI hỏi huynh KT nhưng cho marhaba góp ...   Mar 8 2011, 08:27 AM
LIOVI   Bác LIOVI hỏi huynh KT nhưng cho marhaba góp ...   Mar 8 2011, 12:12 PM
marhaba   Năm ngoái cháu ăn GLMM số 7 được 1 th...   May 3 2011, 07:51 AM
justmevn   Năm ngoái cháu ăn GLMM số 7 được 1 thán...   May 3 2011, 06:14 PM
minhdungitvn   Chào mọi người! Cháu mới biết và ...   Aug 24 2011, 09:24 PM
LIOVI   Chào mọi người! Cháu mới biết và ...   Aug 24 2011, 09:48 PM
minhdungitvn   Tôi không tin lắm vào chuyện ăn GLMM chỉ...   Aug 25 2011, 02:09 PM
minhdat   Về chuyện do NGHIỆP người đó nên vắn...   Aug 25 2011, 08:23 AM
vantrung   Chào mọi người! Cháu mới biết và ...   Aug 26 2011, 03:35 AM
Diệu Minh   Có 4 thứ tác động lên thân thể: nghiệ...   Aug 24 2011, 09:49 PM
DIEUHANG   Chào mọi người! Cháu mới biết và ...   Aug 25 2011, 08:17 PM
minhdungitvn   LIOVI nói rất chính xác với trường hợp...   Aug 25 2011, 09:25 PM
longtlv1   LIOVI nói rất chính xác với trường hợp...   Aug 25 2011, 09:30 PM
DIEUHANG   Xin hỏi cô Diệu Hằng có phải cặp vợ ...   Aug 25 2011, 10:12 PM
Diệu Minh   Cô Lý vừa gọi điện thoại cho tối báo...   Aug 25 2011, 10:36 PM
Diệu Minh   cô DM có lúc thì lớn tiếng, hùng hổ ......   Aug 26 2011, 10:19 AM


Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 21st June 2025 - 01:20 AM