IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> Đàn ông ăn chay kém nam tính?
Diệu Minh
bài May 20 2012, 03:54 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 20,625
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/72642/dan...-nam-tinh-.html

Đàn ông ăn chay kém nam tính?
Nam giới ít có xu hướng ăn chay, bởi dường như dư luận luôn tin rằng sự nam tính sẽ “đồng hành” với thịt, một nghiên cứu mới tại Mỹ tuyên bố.


Thịt được quan niệm là loại thực phẩm mạnh mẽ, nam tính và những người ăn nhiều thịt cũng được coi là "nam tính" hơn người chỉ ăn chay. “Trong quan niệm của người phương Tây, thịt đỏ là loại thực phẩm mạnh mẽ, truyền thống, tượng trưng cho nam tính”, Tạp chí Consumer Research số ra tháng Năm cho hay. “Đậu nành thì không như vậy. Để ăn chay, người ta sẽ phải từ bỏ những loại thực phẩm vốn được cho là mạnh mẽ và “giàu quyền lực” để chuyển sang một loại thực phẩm vốn bị coi là yếu đuối và nữ tính”.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát những phép ẩn dụ phổ biến về một số loại thực phẩm như thịt và sữa. Họ nhận thấy nhìn chung, mọi người đánh giá thịt “nam tính” và mạnh mẽ hơn so với rau. Họ cũng nhận thấy thịt sẽ tạo ra nhiều từ “nam tính” hơn khi người ta nói chuyện, thảo luận về nó, và rằng những người đàn ông ăn nhiều thịt luôn được xem là “ra dáng nam nhi” hơn so với những người chỉ thuần túy ăn chay.

“Trong marketing, việc nắm được người tiêu dùng có quan niệm như thế nào về một thương hiệu không khác gì một môn khoa học. Đó là sự định vị tâm lý”, Consumer Research phân tích. Phép ẩn dụ mà họ tìm thấy về thịt có mối liên hệ mạnh mẽ giữa “ăn thịt”, nhất là những loại thịt nhiều gân như bít tết (steak), với “đàn ông tính”.

Phần lớn cuộc nghiên cứu được tiến hành tại Mỹ và Anh, song các tác giả cũng đã tiến hành phân tích 23 ngôn ngữ khác sử dụng đại từ có phân chia giới tính. Họ nhận thấy ở hầu hết các thứ tiếng, thịt luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nam giới.

Từ nghiên cứu này, các tác giả cho rằng những chiến dịch tuyên truyền và các hãng thực phẩm chay cần thay đổi cách tiếp cận với khách hàng nam giới. Chẳng hạn, họ có thể “tạo hình” để những chiếc bánh Burger nhân đậu phụ trông giống thịt bò hơn, hoặc bắt chước các vết nướng trên đậu sẽ tạo được khả năng thuyết phục cao hơn.

Y Lam



--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
Trả lời
BBT
bài May 22 2012, 10:39 AM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 183
Gia nhập vào: 9-January 12
Thành viên thứ.: 93,900



Người ăn chay theo nguyên lý âm - dương, trong một thời gian dài thì thần thái, tâm linh biến cải: mắt trong trẻo mà sáng, trông thẳng thắng, tinh thần, hoạt động, nhan sắc xinh tươi, cử chỉ đường hoàng, uy dung lẫm liệt, lâm sự thì cương quyết, đối đãi thì nhu thuận, phân minh, khi ngồi vững như bàn thạch, dáng đi đều đặn như làn nước, đứng thì sừng sững như núi cao, nói năng dõng dạc chắc chắn, tính nết ngay thẳng nghiêm trang, mừng giận không động tâm, vinh nhục không đổi tiết, khi thường lúc biến cũng chỉ một lòng.

Người ăn chay theo nguyên lý âm dương tuy người không to béo nhưng bên trong sức khỏe dồi dào, ý chí vững chắc cương nghị, có óc tổng hợp sâu sắc, mẫn thụ, đời sống dù thanh bạch đơn sơ nhưng tiêu dao tự tại, hành-nguyên dù rộng lớn nhưng đối người thì ôn hòa đức độ, khoan thứ khiêm cung, từ bi nhẫn nhục y như định luật trong dương ngoài âm của Dịch lý. (Thái Khắc Lễ - Zen và Ý thức nói về ăn chay, trang 80-81).

hihi, đọc những dòng này không ai nói người ăn chay (thực dưỡng) là yếu cả! Trong 1 sách Tân dưỡng sinh (nếu con nhớ ko nhầm) có nói người ăn theo pp dưỡng sinh đến 80 tuổi sinh hoạt tình dục vẫn bình thường smile.gif

Còn cách ăn chay phi thực dưỡng, đúng là hiện giờ các chùa bị ngộ độc trái cây + nấm + bột nêm + đường nên các thầy cũng hơi bị phi nam tính một chút (như cô Diệu Minh nói ở trên) smile.gif Cách đây không lâu, con có dịp xuống thăm 1 thầy trù trì ở Đồng Nai, thầy nói chuyện rất nhỏ nhẹ, như con gái, và khi thầy đưa tay bắt chào tạm biệt, tay thầy cũng mềm và êm như tay con gái biggrin.gif Bây giờ con biết PP thực dưỡng nhìn lại mới thấy, trong nhà bếp toàn trái cây, dừa,... Mong sao tất cả các chùa đều ăn theo PP gạo lứt, rồi dần dần Phật tử sẽ ăn theo.
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Gửi trong chủ đề này


Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 1st November 2025 - 12:35 AM