![]() |
![]() |
![]()
Bài viết
#1
|
|
![]() Thành viên dự bị ![]() ![]() ![]() Nhóm: Members Bài viết: 1,632 Gia nhập vào: 11-February 11 Thành viên thứ.: 93,759 ![]() |
cháu bé trai 17 tháng tuổi, cha mẹ trường chay, không uống sữa bò, không ăn trứng.
xin quí bác cho lời khuyên để nuôi dạy bé theo thực dưỡng một cách tốt nhất? cháu bé cũng trường chay từ trong bụng mẹ đế bây giờ., không tiêm vác xin, không ăn thức ăn có nguồn gốc động vật, kể cả sữ bò. mong các bác tư vấn theo thực dưỡng như thế nào là tốt nhất hàng ngày bé bú mẹ và ăn cháo gạo lứt trắng, và các loại củ, đậu hạt xay nhuyễn. -------------------- Theo các cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, giống như một số loại bụi khác có trong môi trường lao động, tất cả các dạng amiăng (tấm lợp amiăng dùng phổ biến ở VN) đều có thể gây ung thư và một số bệnh trầm trọng khác cho con người. Sợi amiăng có thể gây độc hại cho phổi sau 10-20 năm, gây ra một số các căn bệnh như bệnh phổi, ung thư màng phổi và ung thư phổi.
|
|
|
![]() |
![]()
Bài viết
#2
|
|
Advanced Member ![]() ![]() ![]() Nhóm: Members Bài viết: 840 Gia nhập vào: 5-September 09 Từ: Sài gòn Thành viên thứ.: 4,720 ![]() |
Nghĩa là bây giờ kết quả của việc ăn chay thực dưỡng không tốt?
Nếu vẫn thấy ok thì chẳng việc gì phải lo sợ. Càng lo sợ cái gì thì cái đó càng đến nhanh. Còn đã không tin thì sao phải ép buộc mình phải theo? Trẻ con không tự chủ được về vấn đề ăn uống (vì thường người thân không biết trẻ con thực sự cần gì mà chỉ biết trẻ con cần gì theo niềm tin của mình - người lớn - mà thôi). Trong khi người lớn còn thấy hoang mang thì đành chấp nhận theo niềm tin của người lớn, lớn lên tự chúng nó (trẻ con) sẽ biết ăn theo nhu cầu của cơ thể chúng, nếu người thân cho phép từ càng sớm càng tốt, và dạy cho chúng biết cách giao tiếp với chính cơ thể mình, biết lắng nghe chính mình. Cách tốt nhất là người thân phải làm thân giáo, làm cái ví dụ tốt cái đã. Người lớn phải biết áp dụng với chính bản thân mình tốt, thì mới có hy vọng trẻ con nhìn vào đó rút ra được cái phù hợp với nó. Nói là hy vọng, vì đó phụ thuộc vào sự lựa chọn của đứa trẻ. Không nên tước mất quyền tự do lựa chọn của người khác, dù lựa chọn đó theo bản thân mình đánh giá là không tốt. -------------------- There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
|
|
|
![]() ![]() |
.::Phiên bản rút gọn::. | Thời gian bây giờ là: 27th July 2025 - 07:03 AM |