IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> VN có số lượng người mắc bệnh ung thư cao nhất TG?
Diệu Minh
bài Oct 29 2013, 10:45 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 20,126
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Hiện nay ở VN mỗi năm có 75.000 người chết vì ung thư thể chất; và thường xuyên có nhiều triệu người bị ung thư tinh thần trầm trọng. Om mani padme hum.

SP NAT mới gửi cho tôi tin nhắn trên, và tôi đã "trả lời" bằng mấy đoạn ở dưới:


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
Trả lời
member
bài Apr 18 2014, 09:50 AM
Bài viết #2


Thành viên dự bị
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,632
Gia nhập vào: 11-February 11
Thành viên thứ.: 93,759



Tỷ lệ ung thư Việt Nam cao nhất thế giới: Do bạn chưa biết phòng

(SKGĐ) Người nước ngoài dường như không sợ hãi khi nghe tới hai chữ ung thư như người Việt Nam, có lẽ là bởi họ hiểu về bệnh hơn!

Những con số đáng sợ

Hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung thư hồi tháng 4/2013 tại Hà Nội cho biết, tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam cao hàng đầu thế giới. Và dưới đây là một vài con số được nhắc tới:

- Tỷ lệ tử vong vì ung thư ở Việt Nam là 73,5% khi đó, tính chung toàn thế giới con số này là 59,7%; tại các nước phát triển là 49,4% và ở những nước đang phát triển cũng chỉ ở mức 67,9%.

Ở Việt Nam có 15 loại ung thư thường gặp là ung thư phổi, dạ dày, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng…

- Chỉ tính riêng tại Bệnh viện K Hà Nội, bệnh nhân tới đây năm sau lại cao hơn năm trước khoảng 20-30%.

- PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết công tác phòng chống ung thư ở Việt Nam mới đáp ứng 25% nhu cầu thực tế dù thời gian qua có hàng chục bệnh viện và trung tâm ung bướu đã được xây mới và đưa vào hoạt động, nhiều kỹ thuật cao đã được triển khai….



Chất bảo quản và chất kích thích đang trở nên đáng báo động

...
Nguyên Hà




--------------------
Theo các cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, giống như một số loại bụi khác có trong môi trường lao động, tất cả các dạng amiăng (tấm lợp amiăng dùng phổ biến ở VN) đều có thể gây ung thư và một số bệnh trầm trọng khác cho con người. Sợi amiăng có thể gây độc hại cho phổi sau 10-20 năm, gây ra một số các căn bệnh như bệnh phổi, ung thư màng phổi và ung thư phổi.
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Gửi trong chủ đề này


Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 4th July 2025 - 01:22 PM