IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> Những lời khen về tương cổ truyền Minh, về sách Minh triết về Tương
Diệu Minh
bài Jan 29 2024, 02:25 AM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 17,258
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Những lời khen về tương cổ truyền Minh

https://www.facebook.com/share/v/r88Zqfyxbh...mibextid=WC7FNe

Cảm nghĩ của dân Thực dưỡng về quyển sách "Minh triết về tương":
Tâm tư trong từng con chữ làm lay động mọi trái tim cô ơi

Cháu bị cảm xúc xâm lấn từ hôm đọc cuốn sách về tương...người lâng lâng...và mua dành 5 lít tương. Người ta có điều kiện mua vàng cất trữ còn mình trữ tương hahaha vẫn thấy sung sướng là được cô ạ.

Tương đối với cháu là một sự ngọt ngào vì gắn bó của bà nội cháu và cháu từ khi cháu còn bé. Ăn tương đối với cháu còn là thức ăn tinh thần đẹp cô ạ.
Fb: Kim Thuý; Phát biểu về quyền sách "Minh triết về TƯƠNG".

https://youtube.com/shorts/cT0wOV54Gm4?si=ugj1GY7xyAjgiE19

https://youtube.com/shorts/HXtaRxSzsfY?si=XSuuwOGO_HGsRi6i


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
Trả lời
Diệu Minh
bài Feb 23 2024, 11:29 AM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 17,258
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Những lời khen về tương?

Tương cổ truyền Minh
Từ 40 năm trước (tính đến 2024):

Cám ơn cô bạn làm tương
Nếm xong tôi cứ vấn vương cô hoài
Món tương làm đến là tài
Cơm no, còn muốn ăn vài bát thêm
Tương ngon, phải có tay tiên
Tương ngon, lại nhớ đến tên người làm.


Đây là tin mới nhất tháng 10/2023

Pth là mật danh của một bạn tại zalo, cũng là học viên nhóm HỌC LÀM TƯƠNG CỔ TRUYỀN MINH, ảnh, phát biểu:

“Trưa nay ăn cơm chấm bằng tương Minh ăn vèo cái hết bát cơm, tương Minh ngon hơn hết các loại tương khác cô ạ. Con cảm ân cô đã cả đời vì sự nghiệp làm tương truyền thống của nước nhà ạ."
Dạ, cô là người hết lòng vì tương … lo cho tương để sánh vai với các cường quốc năm châu mà mấy trăm năm nay dân tộc ta đã để nó ngủ, nay cô là người đầu tiên khơi dạy nghề truyền thống của nước nhà và truyền dạy cho các Tương Sinh vô ngã.


Con xin tặng cô các câu thơ này ạ:

Cô bậc tôn túc chân Sư;
Làm bao nhiêu việc không như người thường;
Dạy trò khắp chốn mười phương;
Yêu tương Nam Dược mở đường hiếu sinh”


“Bánh phở tươi chấm tương ngon hơn bánh đúc chấm tương bác Trâm ạ
Tương này có số có má”.

- Anh Thư -

“Tất cả mốc giống, cách thức làm như cô đã hướng dẫn từ trước cô ạ!
Xin cảm ơn cô nhé ! Xin gửi cô - người tràn đầy năng lượng”!

Nhà giáo ưu tú Hoàng Văn Khánh

2018 chúng tôi đến nhà bác Khánh nguyên hiệu phó trường đại học công nghiệp Quảng Ninh, hướng dẫn trực tiếp cách lên mốc… nhà bác có những chum tương được nung bằng củi.

"Tương chị làm ăn ngon quá! Từ bữa đó đến nay chỉ ăn tương, không ăn xì dầu, nước mắm".

Mấy bạn trong nhóm "Muốn học nấu ăn thiền": Teacher Thuy Duong:

"Cháu ăn miso Nhật một thời gian nhưng những ngày này thì cháu thấy cái vị tương cổ truyền Cô Trâm làm đậm đà, hạnh phúc... lúc nấu canh rau gần chín cháu lại không thấy muốn rờ lọ miso Nhật, mà tay chỉ với lọ tương cổ truyền... Cô ạ. Hay là vị của dân tộc của quê hương trong mình Cô nhỉ”.


Trần Minh Sâm:
"Lần đầu em ăn Tương cổ truyền Minh mà em khóc, hương vị hồi nhỏ quay về".


Vũ Danh Hoàng:
“Con chỉ cần cơm chan tương thôi mẹ ạ”

Thực ra tôi không hề biết mình làm tương ngon cho đến khi nhận phản hồi từ người ăn nó...

Ohsawa nói: người thật thà không hề biết như thế nào là thật thà.
Đó là lý do vì sao tôi phải lọ mọ đi nhặt từng lời khen của các bạn dành cho tương tôi làm, để đưa vào quyển sách này.
Nếu con rể không lặp đi lặp lại: “Con chỉ cần cơm chan tương” nhiều lần ngay khi về ở cùng trong ngôi nhà thiêng liêng ai đến cũng thấy có chuyển hóa tâm thân, sau đó anh chàng đã làm bằng được mẻ tương từ A – Z, thì tôi cũng không dễ gì ngộ ra tương nhà làm ngon mức độ đó, cái này như là ý trời, có sự sắp đặt của Trật Tự Vũ Trụ. Thú vị nhất là sau khóa hướng dẫn làm tương, tương sinh còn làm tương ngon hơn nữa.

Tôi chỉ lưu tâm làm một việc cho tất cả mọi việc, rồi mọi thứ an bài theo kiểu: về mọi phương diện càng ngày ta càng tiến tới chỗ tốt đẹp và nhiều may mắn hơn.

Nhà thơ Vương Từ nói với tôi từ năm 2000: em có nhiều thứ quí lắm sau này rồi em sẽ thấy ra.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Gửi trong chủ đề này


Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 27th May 2024 - 08:10 AM