IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> Nồi nấu cơm lứt lý tưởng, Nồi áp xuất bằng inox
Diệu Minh
bài Dec 29 2007, 03:50 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 20,066
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Nồi cơm lứt lý tưởng cho những căn hộ ở thành phố dùng bếp ga là loại nồi áp suất.

Tuy nhiên, ngày nay có một loại nồi tốt sau loại này là loại nồi cơm điện lõi sứ, của Thái Lan, dùng khá tốt và chất lượng cơm ổn định: chín mềm ngon và nếu chịu khó đong nước và gạo cho đều thì bạn luôn có loại cơm ăn chất lượng bảo đảm.
Dùng nồi loại này không có cháy, và loại nồi đó có thể dùng để nấu cháo, ninh hầm, nấu cơm các loại, nấu xôi...

Bà con ngày càng tín nhiệm loại nồi này không cần phải canh me, không mất thời gian, không cần phải ngâm gạo...

Sau khi bỏ gạo và nước, đợi đúng chừng đó thời gian thì bạn sẽ có nồi cơm ngon:
- Với loại gạo đỏ điện biên thì chỉ có loại nồi này và cách nấu này là cơm trở nên dễ ăn nhất.
Những người khó tính khó nết cũng khó có thể tìm được nhược điểm của loại cơm nấu theo kiểu này.

Có lần chúng tôi ăn còn cảm thấy như không có vỏ gạo lứt...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
 
Start new topic
Trả lời
hasua
bài Jan 31 2008, 01:46 PM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 224
Gia nhập vào: 4-April 07
Thành viên thứ.: 13



Ừ, chị sẽ điều chỉnh lại: bớt đậu đỏ & phổ tai đi, trộn đều mơ muối trong nồi cơm. Chị cũng nghĩ là phải tùy cơ thể mà lựa thức ăn. Chị cũng thấy khi nêm thêm miso hoặc tamari vào món ăn thì bụng chị êm hơn hẳn. thanks.gif

Em à, chị thấy món natto lạ quá. Thấy em giới thiệu "người yêu" em nhiều, chị cũng muốn biết mặt mũi nó ra sao ghê.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
A Mi Đà Phật
bài Jul 19 2008, 09:40 PM
Bài viết #3


Member
**

Nhóm: Members
Bài viết: 12
Gia nhập vào: 12-July 08
Thành viên thứ.: 644



Xin chào anh chị và các bạn trong diễn đàn Thực dưỡng!
Em là thành viên mới toe của diễn đàn xin ra mắt mọi người ạ. Em mới bắt đầu ăn thực dưỡng được 1 tháng thui ạ, bắt đầu từ ngày gặp trang web này là em chuyển sang ăn gạo lức muối mè luôn (mặc dù vẫn ăn chút cá tôm chứ chưa bỏ hẳn). Nhưng em thấy hiệu quả của món gạo lức muôi mè ngay sau vài ngày. Đó là em không bị hôn trầm nữa(trước đây lúc nào e cũng buồn ngủ, đầu óc lờ đờ như có màn sương che phủ mà không hiểu vì sao huhu) . Từ trước đến giờ em có bao giờ biết mình ăn cái gì là âm, cái gì là dương đâu. Mặc dù biết cơ thể mình thuộc dạng âm hàn (thầy thuốc đông y bảo thế) nhưng em cũng chả biết ăn gì cho đúng. Cứ ốm đau liên miên, tốn tiền cho các loại bác sĩ mà chả ăn thua, nghĩ do mình ăn nhiều thịt cá độc hại nên em định chuyển sang ăn chay. Một lần mua quyển sách 108 món ăn chay đại bổ dưỡng của cô Trâm thấy hay quá mà cô ấy chả để lại dòng địa chỉ nào để tiện liên lạc. Em nghĩ bụng định gọi đến nhà xuất bản, nhưng cuối cùng quyết định dùng google để truy tìm cô Trâm thì tìm được web này. Quả thật em mừng còn hơn được vàng nữa. Càng đọc các bài viết kinh nghiệm của mọi người em mới vỡ ra mình đã sai trong cách ăn uống. Cứ tưởng ăn đủ các chất là sẽ khỏe nên lúc nào cũng ăn thật nhiều mà cuối cùng vẫn ốm yếu huhu. Thật sự tạ ơn những người đã mang phương pháp TD phổ biến tới mọi người. rolleyes.gif
Sau đây em có 1 kinh nghiệm nho nhỏ về cách nấu cơm bằng nồi Thermal Cooker (nồi ủ)của hãng Tiger. Nồi này em mua bên Nhật (130$), ở VN hình như chỉ có hàng TQ thôi ạ. Do đặc điểm của nồi này giữ nhiệt tới 8h sau khi nấu sôi nên trước khi đi ngủ em cho gạo lức + đỗ đỏ đã ngâm 4h và rong phổ tai vào nồi đun sôi khoảng 3-5 phút rồi bỏ vào nồi ủ của nó. Sáng hôm sau cơm vẫn còn nóng hổi và rất ngon, mềm. Cách nấu này rất tiện và tiết kiệm nhiên liệu, không cần phải canh nồi cơm. Nhưng em hơi thắc mắc là để cơm nóng lâu thê có mất chất bỗ dưỡng hay không. Em thấy nấu cách này rất tiện, nấu 1 lần ăn cả ngày.
Nhưng sắp tới em phải chuyển nhượng nồi này cho mẹ nên phải chuyển qua nấu nồi khác. Em đang định mua nồi cơm đất nấu bằng điện của Rinnai. Thấy quảng cáo ruột làm bằng đất sét đỏ của TQ nung ở nhiệt độ cao nên truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu, cơm nấu xong để 3 ngày trong nồi không thiu....Em thấy có thể đáp ứng yêu cầu của gạo lức nên định mua 1 cái. Giá của nó la 1,5 triệu. Không biết đã có ai thử qua loại nồi này chưa cho em xin kinh nghiệm với ạ.
Xin mọi người xem tham khảo.
Nồi đất: http://209.85.175.104/search?q=cache:http:...n/10904226/113/
Nồi Tiger: http://store.shopd.com/tigthermagco.html
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Gửi trong chủ đề này


Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 20th June 2025 - 03:28 AM