IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

> Những loại rau chỉ cần trồng 1 lần ăn quanh năm?
Diệu Minh
bài Feb 18 2026, 10:08 AM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 20,904
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Những loại rau chỉ cần trồng 1 lần ăn quanh năm?

1. Rau dền (rau này tạo a xít, ăn ít, phân nát thì kiêng); trị táo bón!

2. Rau má: rất tuyệt - http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=7524&hl= Người Miến Điện cực kỳ quí rau má, ngày đại tiệc mới có và họ làm salad cho thêm hành tây và cà chua, ăn ngon tuyệt... chua ngọt... rau má luộc thơm phức, ăn đặc trị những người nóng tính... để cho dễ ăn người Hoa nướng mía ép cùng rau má uống ngon bổ mát!

3. Rau bồ công anh - loại rau kiềm dương, đặc trị gan và cả UT... http://thucduong.vn/forums/index.php?showt...3+c%C3%B4ng+anh

4. Cải xoong: kiềm dương, bổ máu và trị UT

Tóm lại: gần như tất cả các loại rau đều có thể tự xoay vòng theo năm tháng...

5. Rau mơ lông: cực tốt cho hệ tiêu hoá và dạ dày... có thể xào luộc, trộn gỏi

6. Rau ngải cứu: luộc ăn cực tốt lành, có thể phơi khô đốt vào những ngày mưa ẩm... để cho dễ ăn xào bắp cải rồi bỏ vào vài ngọt sau cùng chỉ làm chín tái thì nó không nhả đắng vào rau bắp cải mặt khác nó còn hấp thu ngọt và dầu béo vào nên ăn mỗi ngọn ngải là một phước báu nếu làm theo kiểu đó.

7. Sả: trồng vài khóm ăn tha hồ...

8. Chuối: ăn được từ hoa, quả, thân - quả xanh, quả chín.... chuối chứa nhiều serotonin giúp cảm giác phúc lạc tăng trưởng (ăn ít)

9. Tía tô xanh, tía tô tím... rau thơm các loại...
...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Gửi trong chủ đề này


Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 5th March 2026 - 07:01 PM