IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

3 Trang V   1 2 3 >  
Reply to this topicStart new topic
> Natto tại Hà Nội
Diệu Minh
bài Feb 18 2008, 10:52 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Hiện nay bạn Coden đã tới nhà tôi dạy làm natto, đã cung cấp thùng giữ nhiệt để làm và cung cấp men giống của Nhật, thế là từ nay nhà có cái ăn và có cả phần để bán cho bà con nữa đấy, bạn nào muốn thử dùng thì tới nhá...

Bạn nào thích ăn thì đăng ký tiếp và hôm đó chắc phải tới nhà tôi lấy nhé...

Nếu không mua ở siêu thị thì mắc lắm lắm... dân ăn chay nên ăn natto không nên ăn đậu phụ ... natto rưới tương cổ truyền và thái chỉ lá chanh và cho chút gừng nạo... có 1001 cách ăn natto... nếu bạn thích... nếu bạn thích và hiểu biết về natto bạn sẽ nghĩ ra 1001 cách để ăn nó... cũng như tình yêu... nếu bạn yêu thì có tới 1001 ngọn núi bạn cũng trèo và có tới 1001 con sông bạn cũng lội...OK?


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Mar 4 2008, 09:41 AM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Natto Nhật


Natto Hương làm




--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
phannhathieu
bài Mar 4 2008, 12:43 PM
Bài viết #3


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 423
Gia nhập vào: 13-April 07
Từ: HCMC
Thành viên thứ.: 14



hihi, cho em ăn với!
Go to the top of the page
 
+Quote Post
HoaXinh
bài Apr 5 2008, 08:07 PM
Bài viết #4


Newbie
*

Nhóm: Members
Bài viết: 8
Gia nhập vào: 1-April 08
Thành viên thứ.: 339



Món Natto này có bán tại Sài gòn không?
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Apr 6 2008, 08:47 PM
Bài viết #5


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



QUOTE(HoaXinh @ Apr 5 2008, 08:07 PM) *
Món Natto này có bán tại Sài gòn không?


Người Thực dưỡng Sài Gòn chưa có ai nghĩ tới món ăn này nữa đấy... không biết bao giờ mới có người làm để bán, vì quả thực bảo quản nó hơi cầu kỳ.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
justmevn
bài Dec 11 2010, 02:36 PM
Bài viết #6


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 840
Gia nhập vào: 5-September 09
Từ: Sài gòn
Thành viên thứ.: 4,720



QUOTE(HoaXinh @ Apr 5 2008, 08:07 PM) *
Món Natto này có bán tại Sài gòn không?


Có bán ở đường Lê Thánh Tôn (hộp natto nguyên gốc) và vài cơ sở Thực dưỡng (dạng đã trộn miso)
http://www.nhatban.net/ttnb/a0045.html


--------------------
There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
huynhdoan2000
bài Dec 12 2010, 03:58 AM
Bài viết #7


Hội viên năng động
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,189
Gia nhập vào: 21-January 08
Thành viên thứ.: 203




Chào sư phụ ...

Đệ tử chưa ăn natto lần nào ...Để bữa nào mua ăn thử ! Ngán tiền quá !!!

haha...nhìn cái hình chụp món natto ...sao mà y như món "mắm đậu" trong Nam nầy ?? Rẽ bèo !! 2.000vnd một bịch ...Ăn cũng ngon và "thơm" lắm !

Khi xưa , ngày rằm lên chùa lễ Phật, nhà chùa thường đãi ăn các thí chủ... món "mắm đậu" và "chao diệm"...Ngon ác tỷ !!! Nhớ hoài !!


Go to the top of the page
 
+Quote Post
marhaba
bài Dec 12 2010, 11:52 AM
Bài viết #8


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 532
Gia nhập vào: 13-August 09
Thành viên thứ.: 4,316



huynh mua vài hộp ăn thử đi - nhớ chừa 1 hộp làm giống. Nếu thấy ngon thì tự làm - rất dễ - tham khảo cách làm của đệ ở đây: http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=865&st=20

Chỉ cần bỏ vô chỗ kín có bóng đèn nhỏ (cỡ ngón chân cái) - vd lò vi sóng, lò nướng.. bật khỏang 20-24giờ,hay hơn. Tùy theo công suất bóng đèn .., mình thăm chừng thấy khi nào nó bốc mùi thơm thơm, có nhớt như hộp giống là ổn. Nếu chưa tới thì đóng lại ủ ấm tiếp, ko sao hết. Làm vài lần là biết cần bao nhiêu thời gian à ..

Đệ nghĩ nếu huynh ko có lò vi sóng, lò nướng thì kiếm 1 cái lu sành có nắp đậy rồi câu bóng đèn vô chắc cũng được. Kiếm 1 cái tô lớn bỏ đậu vô, phủ lên lớp giấy bạc rồi thòng bóng đèn phía trên tô...

Từ khi đệ biết làm thì đỡ tốn tiền lắm - thấy đậu nành cũng rẻ, cách làm dễ mà sao họ bán mắc quá ??

Chắc bữa nào rảnh thì đệ làm natto đậu đen thử smile.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
justmevn
bài Dec 17 2010, 01:56 PM
Bài viết #9


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 840
Gia nhập vào: 5-September 09
Từ: Sài gòn
Thành viên thứ.: 4,720



Tui mới ra siêu thị Nhật AKURUHI số 05 Lê Thánh Tôn mua đồ. Mua được 4 hộp nhỏ natto giá 84k, 1kg miso vàng của miyasaka-jozo giá 120k. Vì mới khai trương nên được discount 10%, tính ra tổng hết 184k. Tha hồ có miso nấu súp và natto vừa làm giống vừa ăn. Hihi.
Đây, miso này đây: http://www.miyasaka-jozo.com/product/miso/1175.htm


The light-colored miso rice aroma and taste-free and clean habit.
Contents 1kg
Raw materials Soybeans (non-genetically modified) rice, salt, alcohol, vitamin B2
Type Dimmed in the litter dry
Nutrition Facts (100g each)
Energy 190kcal Carbohydrate 21.9g
Protein 11.6g Sodium 4.9g
Lipid 6.2g (Sodium chloride equivalent) 12.2g

Lần sau sẽ đi mua cái này: http://www.miyasaka-jozo.com/product/miso/1549.htm


Organic Miso delicious and health

Certified "organic soybeans" and "organic rice" and raw materials, stringent standards to clear, accepted for Accreditation "organic JAS mark" with a miso.
Contents 500g
Raw materials Soy (organic: non-genetically modified) rice (organic), salt (solar salt)
Type Sweet red grains
Nutrition Facts (100g each)
Energy 189kcal Carbohydrate 21.7g
Protein 11.7g Sodium 4.9g
Lipid 6.1g (Sodium chloride equivalent) 12.2g


--------------------
There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Dec 17 2010, 09:15 PM
Bài viết #10


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Người khỏe mạnh thì ăn loại miso này, còn người bệnh nên ăn loại miso lâu năm nghe.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

3 Trang V   1 2 3 >
Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 18th April 2024 - 12:53 PM