IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Âm hư hoả vượng sử lý thế nào?, Ở đàn bà và đàn ông?
Diệu Minh
bài Mar 17 2008, 05:38 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,173
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh thường hay bị chứng âm hư hoả vượng cứ thấy nóng bừng bừng lên trong người, làm sao?
Đàn ông cũng bị mắc chứng này thì làm sao?
Tâm thận bất giao thì làm sao?


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
BAS
bài Mar 18 2008, 03:16 PM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 411
Gia nhập vào: 13-April 07
Thành viên thứ.: 15Nêu câu hỏi này trong phần thắc mắc hỗ trợ, vậy là có người hỏi cô à?

Nếu chưa biết chế độ ăn hiện tại của người đó thì cháu không biết đằng nào mà đỡ đâu. Có điều, chắc là có nhiều thịt cá (hoặc các thực phẩm thực dưỡng khô được khuyên dùng để làm khỏe tim) và trái cây?

Còn phải xem mồ hôi của người đó thế nào, tóc ra sao, bếp nhà họ bố trí kiểu gì, ai nấu ăn... Để xem chữa được đến đâu, chữa bao lâu thì thấy kết quả chứ! Mà tâm thận bất giao thì gan kiểu gì cũng có chuyện, mà cháu hơi chờn những người bị bệnh gan.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
BAS
bài Mar 28 2008, 12:49 AM
Bài viết #3


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 411
Gia nhập vào: 13-April 07
Thành viên thứ.: 15Công thức nấu ăn cho Tâm thận bất giao là "bổ Thủy, dưỡng Hỏa", nhưng đây không phải là trục thực phẩm lý tưởng nên phải thêm thắt cho đủ các yếu tố của ngũ hành, nhất là hành mộc . Vì những người tâm thận bất giao thì năng lượng hành mộc cũng rối loạn.

Bổ thủy bằng ngũ cốc lứt, đậu đỏ, rong biển, vị mặn

Dưỡng hỏa bằng các loại rau quả tươi có màu xanh (màu xanh thực ra là để ổn định hành mộc) và vị đắng như ngồng cải, ngải cứu, mướp đắng, lá và rễ bồ công anh...

Ổn định cho hành mộc bằng những loại rau xanh và vị chua.

Chọn vị ngọt để dưỡng thổ và vị cay để duỡng kim là những vị xuất phát từ loại thực phẩm dương nhất có thể như ớt ngâm tương, gừng ngâm dấm mơ muối, tránh xa vị ngọt của trái cây vì những vị ngọt từ thực phẩm âm làm tổn hại thận. Và hành khí của Phế (kim) phải đủ dương để tụ khí mới sinh cho thận (thủy) được để khép tròn vòng luân chuyển ngũ hành của cơ thể.

Món đầu tiên thỏa mãn các yêu cầu trên là ngải cứu xào rong biển và ngưu bàng, các gia vị bổ sung gồm muối hầm, gừng ngâm dấm mơ muối, dấm mơ muối, tương. Món này ăn khá ngon và theo quan sát của cháu thì có tạo hiệu ứng khí (ở mệnh môn, thuộc thận) thăng lên, còn huyết giáng xuống làm tay chân ấm áp. Nhưng món này rất dương, không nên dùng nhiều gây ra tình trạng đầu óc quá tỉnh táo dẫn tới ngủ ít hay mất ngủ, cứ mỗi ngày một ít là được.

Cô thử từ các nguyên liệu chính và phụ cháu nêu chế thử các món khác xem sao. Vị vào thận là quân, vào tim là thần, vào can là tá còn vào phế, tỳ là sứ, vai trò chính phụ đại loại như thế. thumbsup.gif Mai cháu sẽ làm thử món mướp đắng kho tương nhồi rong biển.
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 22nd June 2018 - 11:58 PM