IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Thăm học viện Phật giáo Sóc Sơn, Ăn uống ở đó?
Diệu Minh
bài May 23 2008, 03:44 AM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,137
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Chúng tôi đi cùng sư cô Liễu Nguyên - đang làm luận án tiến sĩ Phật học ở Miến, tới thăm viện Phật học Sóc Sơn, đúng lúc được ăn cơm của học viện bữa trưa...
cơm có: gạo sát trắng, dưa muối chan nước magi, khoai tây nấu canh, rau cải nấu canh, đậu phụ kho với cà chua và bỏ nhiều bột canh và mì chính, bí xanh xào... toàn là những món ăn... bỏ bột canh.... có mì chính... một bữa ăn phi Thực dưỡng thiếu đạm và giầu hoá chất... nhan sắc của học viên ở đó - tức là các thầy cô xuất gia vẫn còn khá tốt có lẽ phần nhiều là nhờ nơi khí hậu và các trạng thái tâm....và họ còn rất trẻ, nhưng nếu biết tới PP Thực dưỡng thì vẫn tốt hơn...
sao lại thế nhỉ? Phật giáo nguyên thuỷ bị mai một cũng như là gạo lứt bị mai một thành gạo xát trắng ngay ở học viện này... khó chê được cái gì ngoại trừ thức ăn...ở đâu cũng vậy... phải có dòng máu tốt để dưỡng nôi đạo Phật chính thống.

Sư cô Liễu Nguyên hỏi về các môn học ở đây và cô kể về các môn học ở trường đại học Phật Giáo Miến... xem ra học viên có vẻ cốc đầy!

Tôi cảm thấy có những lực lượng che ám trí khôn của tôi... và sau đó mới bừng tỉnh sao đôi khi không xử lý tình huống được tốt hơn như thế?

Có lẽ tôi phải niệm Ân Đức Phật nhiều hơn để 6 loại trí tuệ phát sinh phát triển.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 25th April 2018 - 07:50 AM