IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Trứng và mặt trái của quả trứng, Gà độc thịt vịt độc trứng
Diệu Minh
bài Jan 17 2009, 11:15 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,539
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Trứng chứa một lượng Natri khá lớn. Mà trong trường hợp này, phải được xem như là một cách chữa bệnh và không phải là một loại thức ăn hàng ngày vì chúng cũng chứa một loại chất độc (chất purines) rất khó loại bỏ.



Nhà có người chết phải luộc quả trứng đặt lên nắp quan tài vì sao?
- Để rút bớt âm khí (người chết là người đã mất hết hoàn toàn dương khí)
- Mấy người phù thuỷ luộc trứng để chiêu cảm âm binh
- Luộc trứng để đánh gió (hút khí độc tức là hút âm khí trong người ra)
- Người nào quá âm cũng thích ăn trứng; ăn trứng nguy hiểm vì nó có chất purines rất khó loại bỏ.
- Các cụ đã có câu "gà độc thịt vịt độc trứng"
- Nàng dâu muốn mẹ chồng mau chết luộc trứng vài giờ rồi cho ăn (như kiểu luộc bánh chưng) ăn vào không biết gì nhưng loại trứng đó cực độc vì nó cực kỳ khó tiêu vì quá dương.
- Trứng đúc thịt lợn rán lên ăn rất ngon... nhưng rất độc và hại gan (món nem làm cho mọi người khoái khẩu thường có trứng và thịt lợn)
- Đông y khuyên gái đẻ tránh ăn trứng vịt lộn vì trệ khí
- Mấy người bạn đạo của tôi ăn chay nhưng ăn trứng và hoa quả tính nết khá bảo thủ.
- Trứng ngỗng ăn với tỏi ngộ độc chết người: thế các loại trứng còn lại ăn với tỏi thì sao nhỉ? ngày nay ăn uống tùm lum rất dễ ăn kiểu trứng có tỏi trong các món ăn khác dọn chung bàn...
- Tiên sinh Ohsawa cầm hai quả trứng và quay tròn: một quả như con quay quay tít còn một quả quay vài vòng rồi xuội lơ: ngài hỏi môn đệ quả nào dương và quả nào âm và tại sao? rồi ngài phải giải thích là quả quay tít dương hơn vì nó đã được luộc chín...
- Lượng Cholesterol trong trứng rất là nhiều...

Đừng cho trẻ con và người già (các cụ bà) ăn trứng nhá.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
justmevn
bài Jan 2 2011, 07:08 PM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 839
Gia nhập vào: 5-September 09
Từ: Sài gòn
Thành viên thứ.: 4,720



QUOTE(Diệu Minh @ Jan 17 2009, 11:15 PM) *
Trứng chứa một lượng Natri khá lớn. Mà trong trường hợp này, phải được xem như là một cách chữa bệnh và không phải là một loại thức ăn hàng ngày vì chúng cũng chứa một loại chất độc (chất purines) rất khó loại bỏ.

Nhà có người chết phải luộc quả trứng đặt lên nắp quan tài vì sao?
- Để rút bớt âm khí (người chết là người đã mất hết hoàn toàn dương khí)
- Mấy người phù thuỷ luộc trứng để chiêu cảm âm binh
- Luộc trứng để đánh gió (hút khí độc tức là hút âm khí trong người ra)
- Người nào quá âm cũng thích ăn trứng; ăn trứng nguy hiểm vì nó có chất purines rất khó loại bỏ.
- Các cụ đã có câu "gà độc thịt vịt độc trứng"
- Nàng dâu muốn mẹ chồng mau chết luộc trứng vài giờ rồi cho ăn (như kiểu luộc bánh chưng) ăn vào không biết gì nhưng loại trứng đó cực độc vì nó cực kỳ khó tiêu vì quá dương.
- Trứng đúc thịt lợn rán lên ăn rất ngon... nhưng rất độc và hại gan (món nem làm cho mọi người khoái khẩu thường có trứng và thịt lợn)
- Đông y khuyên gái đẻ tránh ăn trứng vịt lộn vì trệ khí
- Mấy người bạn đạo của tôi ăn chay nhưng ăn trứng và hoa quả tính nết khá bảo thủ.
- Trứng ngỗng ăn với tỏi ngộ độc chết người: thế các loại trứng còn lại ăn với tỏi thì sao nhỉ? ngày nay ăn uống tùm lum rất dễ ăn kiểu trứng có tỏi trong các món ăn khác dọn chung bàn...
- Tiên sinh Ohsawa cầm hai quả trứng và quay tròn: một quả như con quay quay tít còn một quả quay vài vòng rồi xuội lơ: ngài hỏi môn đệ quả nào dương và quả nào âm và tại sao? rồi ngài phải giải thích là quả quay tít dương hơn vì nó đã được luộc chín...

Đừng cho trẻ con và người già (các cụ bà) ăn trứng nhá.

Sao lại gọi purine là độc? Sản phẩm chuyển hóa cuối cùng của nó mới độc (axit uric). Còn purine thì ở đâu cũng có, nhất là ở các bộ phận liên quan tới sinh sản, vì nó là thành phần của ADN và RDN. Thực tế, "các loại đậu nói chung như đậu tương (nguyên liệu làm đậu phụ, tàu hũ, sữa đậu nành..), đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh… đều là những thực phẩm chứa nhiều purine. Acid uric là sản phẩm cuối cùng của chuyển hóa purine trong cơ thể. Ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều purine sẽ dẫn đến tăng acid uric máu, nguyên nhân của bệnh gout. Do vậy, các bệnh nhân gout nên hạn chế ăn các loại đậu cũng như các thức ăn có chứa nhiều purine khác" (trích từ http://www.denthan.com/thamkhao/c81/456981...i-bi-benh-gout)

Thế nên, không phải là không ăn trứng, mà ăn ít, chỉ ăn khi thấy cơ thể mình âm hơi quá.


--------------------
There is no such thing as a true belief - Không có cái gọi là niềm tin đúng thực.
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 23rd October 2014 - 12:48 PM