IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> cach ren suc ben bi
langkhach
bài Mar 23 2009, 05:11 PM
Bài viết #1


Member
**

Nhóm: Members
Bài viết: 24
Gia nhập vào: 3-October 08
Thành viên thứ.: 1,122stupid.gif chao cac bac tien boi!
chau duoc biet hoi xua, nhung thay chua thieu lam tap luyen nang nhoc, nhung an uong rat dam bac van co suc khoe .
lieu ngay nay,de tang cuong suc ben bi , co the ap dung cach an so 7 duoc khong, va ap dung nhu the nao? mong duoc co bac chi day!! stupid.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
BAS
bài Mar 24 2009, 09:06 PM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 411
Gia nhập vào: 13-April 07
Thành viên thứ.: 15Số 7 cũng là 1 đóng góp quan trọng để tạo sức bền, vì người ăn chay thường dai sức hơn người ăn mặn, nhưng sức bật vào lúc bắt đầu công việc thì lại thường kém hơn, trừ phi họ có rèn luyện thêm thể chất và khí công!

Mỗi người có cách một cách rèn luyện khác nhau, mỗi môn phái cũng có các lịch trình rèn luyện khác nhau, nhưng có mấy điểm chung như sau:

+ Dậy sớm, chọn những bài tập không đòi hỏi nhiều thể lực, nhưng làm phấn chấn cả cơ thể. Có thể là vẫy tay dịch cân kinh, Yoga, thái cực quyền ...

+ Thường cho cơ thể trải nghiệm cảm giác đói và rét. Ở chừng mực chịu được. VD:

+ Ăn chỉ lưng bụng, không ăn no, nhưng phải nhai cho kĩ! Ăn ngày 1 bữa, 2 bữa hay 3 bữa phải dựa theo nhu cầu của bản thân, không tự dồn ép mình thái quá!

+ Buổi chiều tối nên ăn ít. Tuyệt đối không ăn khuya.

+ Nếu tập nhịn ăn định kì, phải lên lịch đàng hoàng cụ thể theo lịch mặt trăng (âm lịch) Ngày chọn là 12 và 27 hàng tháng, nếu nhịn dài ngày thì những ngày còn lại cũng dao động quanh 2 mốc ngày 12 và 27. Nên bắt đầu từ nhịn bữa chiều, vẫn giữ nguyên khối lượng vận động bình thường khác hàng ngày, khi quen thì tăng thêm thời lượng.

+ Mùa đông không mặc quá ấm. Nhưng chú ý giữ ấm cho phần quanh thắt lưng.

+ Nên để cho tâm ý trầm lắng xuống 1 cách tự tại, đừng để nó bị lửng lơ. Phần này là khó hiểu nhất, vì tôi thấy có những người hoàn toàn không hiểu tôi nói gì khi nghe câu này. Về sau tôi nghĩ ra 1 cách là bảo họ mỗi ngày chọn thời gian và địa điểm phù hợp, tự bịt mắt lại rồi đi lại và cố gắng giữ bước đi ổn định, vững vàng, đồng thời giữ cho lưng thẳng, dáng đi bình thường như lúc không bịt mắt. Người nào tâm chí lửng lơ mà bịt mắt lại là thấy bước đi chao đảo ngay, luôn cảm thấy như mình sắp ngã nhào tới nơi. Khi nào thấy cơ thể ổn định, vững vàng trong trạng thái này thì tự khắc hiểu hết.

+ Đừng ngại việc! Đó là cách tự kỉ ám thị mạnh nhất và hiệu quả nhất rằng ta khỏe mạnh và đủ sức làm bất cứ điều gì!

Có thể thực hiện tất cả những việc này cùng lúc hay làm từng việc rồi bổ sung dần cũng được! Nếu bạn có 1 mục đích gì đó đang theo đuổi và cần cả thể lực, trí lực sung mãn để thực hiện nó thì bạn không dễ nản lòng và bỏ cuộc, thậm chí có thể hăng hái thay đổi bản thân 1 cách tích cực. Nhưng nếu không có 1 động lực kiểu đó mà chỉ do không hài lòng với bản thân hiện tại thì tôi e là hơi khó, vì thói quen cũng là tính cách thứ 2, "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời". Còn nếu dựa vào 1 mình số 7 mà hòng đạt được sức khỏe, sức bền thì câu trả lời của tôi là không thể.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dzung
bài Mar 26 2009, 07:20 PM
Bài viết #3


Member
**

Nhóm: Members
Bài viết: 11
Gia nhập vào: 23-February 09
Thành viên thứ.: 2,052Cách rèn sức bền bỉ thì đầu tiên bạn phải học tính kiên nhẫn, Đầu tiên bạn phải đọc tất cả các toppic ở trang này và sau đó bạn sẽ hiểu, dài dòng lắm , ko thể 1 lúc mà có thể nói hết đc. Tiếp tục sau đó bạn nghe thầy Thích Tuệ Hải giảng . Đến lúc đó là bạn sắp có sức bền bỉ rồi wallbash.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Mar 30 2009, 06:31 PM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,170
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Sư Tâm Pháp đọc một câu nói của một vị thiện trí:

- Cần 1 cốc trí tuệ
- 1 thùng tâm từ
- 1 biển kiên trì

Bạn ắt sẽ thành công.

Lần này ta chưa làm được thì để lần khác.

Sư còn nói thêm: "Cờ bạc ăn nhau về sáng" để sách tấn chúng tôi... làm tất cả phì cười... có nhiều người tu luyện mà chẳng hiểu về lộ trình tâm: ý chí làm cho tâm thức bản ngã nó mềm như là không có... đạo Thiên Chúa có câu: cứng lòng để chỉ ra điều này.

Khi nào bạn bị người khác chỉ trích... bạn hãy chớp cơ hội đó để coi tâm bạn nó phản ứng hoá học ra sao?

Ồ hay lắm đó, dễ dàng thấy NÓ lắm đó, và NÓ có đấy mà lát nữa nó trở thành KHÔNG CÓ... nó chỉ là các trạng thái cảm xúc... và cái gì giống nhau thì chọi nhau... đáo để.

Hôm nay tôi thấy ánh mắt của một người nam cứ dán vào ánh mắt của một cô nữ xinh đẹp nhất "hội" tôi mỉm cười trong tâm về đề tài âm và dương mà tôi thường dùng để soi dọi cuộc sống hàng ngày... từ trong ra ngoài... âm thu hút dương và dương thu hút âm.

Nếu có người cười chê bạn và khinh bỉ bạn... tâm bạn không phản ứng ? đó là kết quả của lòng kiên nhẫn?... không phải đâu nhé. Biết đâu lúc đó tâm bạn nó đi dong chơi đâu đó, những lời nói và thái độ của người kia không lọt vào tai của họ... hoặc có thể họ vừa trúng số độc đắc một cái gì... có những người khi bị cười chê thì họ lại còn cười phá lên... vui vẻ vì họ còn nhận ra họ rõ hơn cả đối phương và tán thán đối phương rằng: bạn nói đúng quá, tôi cũng thấy như vậy đấy, có những việc muốn bỏ mà không dễ bỏ vì sao? vì còn tập khí thói quen: động cơ tắt máy mà quán tính vẫn còn quay... có người rất giầu có mà vẫn cứ tham lam như là kẻ không có... vì sao? vì thói quen khó bỏ...

Khi tâm thức quân bỉnh NÓ nhả đối tượng rất nhanh...

--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
hoa cỏ may
bài Mar 30 2009, 11:18 PM
Bài viết #5


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 104
Gia nhập vào: 28-December 08
Thành viên thứ.: 1,491QUOTE(Diệu Minh @ Mar 29 2009, 11:31 PM) *
Sư Tâm Pháp đọc một câu nói của một vị thiện trí:

- Cần 1 cốc trí tuệ
- 1 thùng tâm từ
- 1 biển kiên trì

Bạn ắt sẽ thành công.

Mỗi bữa em chỉ ăn nhiêu hơn 1 bát cơm lức thoai .
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Mar 31 2009, 09:07 AM
Bài viết #6


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,170
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5QUOTE(hoa cỏ may @ Mar 30 2009, 11:18 PM) *
Mỗi bữa em chỉ ăn nhiêu hơn 1 bát cơm lức thoai .


Nếu không phải là do kém ăn thì tốt. Tuy nhiên nếu có khả năng và sức lực mà ăn ít sẽ đi vào cực đoan, vì cơ thể cũng cần có dinh dưỡng để nó có thể hoàn thành các xứ mạng và ước mơ của nó, khi đó ăn ít sẽ như tu khổ hạnh mà ra khỏi con đường trung đạo của Chư Phật; hãy cẩn thận.
Chúc vui an lành.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Apr 7 2009, 07:08 AM
Bài viết #7


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,170
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Bản thân ăn số 7 cũng đã là một sự rèn luyện cao tối cao rồi... điều mà ít người làm được. Tôi luôn thán phục những người số 7...Họ đã làm được điều khó nhất, gần như khó nhất cuộc đời...

Mỗi một người số 7 là rau cỏ ...đều không được dùng tới... như vậy mỗi ngày ở VN có thêm một số người số 7, do vậy những người trồng rau chỉ bán được rau cho những người ăn mặn là chính; những người ăn chay gạo lứt họ thường ăn rất ít rau và cũng rất ít hoa quả và đủ thứ lẩm cẩm bày bán về ăn uống ngoài thị trường... hoan hô những người Thực dưỡng, tiếp xúc với họ thường cảm thấy rất dễ chịu hơn những loại người khác rất là nhiều nhiều... đây là con đường ngắn để xử lý tham sân si... nếu họ biết thiền quán tâm thì thật là tuyệt vời.

Nhờ có thiền quán tâm đầu óc tôi thường được nghỉ ngơi vì không phải suy nghĩ lung tung...

Cho nên nghĩ cái gì nó thường ra cái nấy...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 20th June 2018 - 12:57 PM