IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Cach chua benh Tram cam !!
A di da
bài Oct 9 2009, 05:29 PM
Bài viết #1


Newbie
*

Nhóm: Members
Bài viết: 3
Gia nhập vào: 4-August 09
Thành viên thứ.: 4,184Benh stress ngay nay cang nhieu vay cac nha DS chung ta co ai biet cach de tri benh tram cam khong ?
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Luong Trung Hung
bài Oct 9 2009, 08:07 PM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Moderator
Bài viết: 587
Gia nhập vào: 16-June 07
Từ: 16 York St, Emu Plains NSW 2750 Australia
Thành viên thứ.: 32QUOTE(A di da @ Oct 9 2009, 06:29 PM) *
Benh stress ngay nay cang nhieu vay cac nha DS chung ta co ai biet cach de tri benh tram cam khong ?


Chung ta can phan biet benh stress (cang thang) va benh tram cam (Depress) :

1) Benh Stress chi la benh dang nhe, no moi bat dau, thong thuong chi can nghi ngoi, giam bot cong viec qua nhieu, giam bot lo au bang cach thien hay cau nguyen, tinh tam, giam bot ham muon....la co the khoi !

2) Benh tram cam (depress) thi khac : No nang hon benh stress rat nhieu, no da an sau vao tam tri va Tay Y tim ra la tu trong dau oc chung ta co mot su xao tron rat to lon, co the khong the tu san xuat ra nhung chat de chung ta co su suy nghi binh thuong; ma thong thuong nguoi benh rat la bat binh thuong : bi quan, yem the, khong con tu tin, khong dam lam bat cu cong viec gi ma truoc kia ho co the lam mot cach rat de dang.....va neu khong chua tri kip thoi thi hau qua la hau het nguoi benh se quyen sinh (tu tu). Co vo so nguoi thanh dat trong xa hoi, danh tieng lung lay, giau co vuot buc ke ca nguoi co quyen the trong tay......da quyen sinh chet tham vi benh tram cam (depress) ma khong chua tri hay da chua tri nhung khong co ket qua !

Tay Y chua tri benh tram cam bang cach cho uong thuoc lam bang hoa chat de thay the cho chat tu nhien ma nguoi binh thuong co the tu san xuat ra trong oc, cho benh nhan uong thuoc an than, dung tam ly tri lieu.......khi giam benh thi phai giam thuoc tu tu khong duoc ngung thuoc dot ngot.
Phai cong nhan la Tay Y thanh cong tot va huu hieu cho nhieu nguoi mac benh tram cam (nhung khong phai la tat ca).

Con Thuc Duong thi sao ? Neu la nguoi Thuc Duong khong qua quan tam den su tranh dua ngoai xa hoi, khong co muc tieu, hoai bao de lam viec gi qua to lon.....thi thong thuong khong mac benh tram cam.

Neu la nguoi Phi Thuc Duong, mac benh tram cam ma tim den Thuc Duong : Vo cung kho khan va toi chua tung chung kien nhung nguoi nay da chua lanh benh tram cam bang cach thay doi thuc pham ! Vi neu mac cac benh khac thi benh nhan duoc huong dan theo Thuc Duong can co NIEM TIN, ma niem tin la vo cung can thiet cho viec chua tri bat ky benh nao. Trong khi nguoi mac benh tram cam thi ho khong co NIEM TIN, ngay ca tin vao chinh ban than ho thi lam sao ho co niem tin vao Phuong Phap Thuc Duong ?
Tuy nhien toi da chung kien vo so nguoi mac benh tram cam lanh benh nho ap dung Thuc Duong song song voi viec dung thuoc tro phuong PHSL (Age Reviver). Toi cung duoc biet la co vo so nguoi Thuc Duong khong dong y viec de nghi dung thuoc PHSL vi nhieu ly do.......
Toi khong quan tam lam ma chi de nghi cac ban lam thong ke : bao nhieu % lanh benh de dang, bao nhieu % bo cuoc (khong tiep tuc theo Thuc Duong), bao nhieu % tu vong ?
Nguoi ta tu nhien tim den Thuc Duong hay vi benh tat qua nang, theo Tay Y, Dong Y khong ket qua...va tim den Thuc Duong.....Ho mong mau het benh hay ho muon theo Thuc Duong va khong muu cau viec lanh benh ? Ho khong chan nan va se tiep tuc theo Thuc Duong cho du la 10 nam, 20 nam ?

Nguoi ta san sang ban nha, dat dai, dien san.....de bo ra 100, 200 trieu dong de theo Tay Y chua ung thu, tim mach.....va cam chac cai chet 100%.....va khong he than van la qua dat do hay bi luong gat......NHUNG neu toi de nghi ho bo ra 675 ngan dong de mua 1 hop PHSL thi ho cho la qua dat do, qua kha nang cua ho ! Ho dau co biet la toi da bo ra khong biet bao nhieu la tam tri, suc luc, cong suc.....de mang thuoc PHSL den tam tay cua ho !
Go to the top of the page
 
+Quote Post
NhatNguyen
bài Oct 9 2009, 08:17 PM
Bài viết #3


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 30
Gia nhập vào: 3-June 09
Thành viên thứ.: 3,562Chào bạn A DI Da ! Bệnh này thì tôi biết bệnh nhân lúc nào cũng âu sầu buồn bã , nhìn đời bằng con mắt bi quan chán nản , mất ngủ triền miên ,phải dùng thuốc thì mới ngủ được. Bệnh nặng thì tới mức chỉ muốn tự tử , không muốn sống nữa! Hội chứng này trong cuộc sống hiện đại khá nhiều . Nguyên nhân chủ yếu là do áp lực trong công việc , lo lắng nhiều mà không có giải pháp nào ....nhưng nguyên nhân sâu xa vẫn là ở cách ăn ,ở . Ăn theo td thì không bao giờ mắc chứng này. Khi bị bệnh người ta bị mất ngủ nhiều ,ăn không ngon , bởi vậy đa số người ta lại tìm đến thuốc tây ...và cứ luẩn quấn như vậy bệnh không thể giải quyết dứt điểm , bệnh càng ngày càng nặng thêm . Có thể nói dùng TD chữa bệng này khá đơn giản ăn số 5,6 với chút rau củ dương tính ,uống trà củ sen .trà tim sen ...dứt khoát bỏ tất cả đồ âm chỉ sau khoảng 20 ngày là thấy khác hẳn. Cái khó nhất là bỏ thuốc an thần , cố gắng tạo điều kiện cho bệnh nhân sống trong môi trường yên tĩnh tránh ồn ào là ổn . Tôi đã qua gia đoạn này xin chia sẻ cùng bạn . Nếu cần thì liên lạc theo số sau : 0988901451 có thể tôi giúp được gì cho bạn chăng? Chúc bình an!
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Vien Linh
bài Oct 9 2009, 08:53 PM
Bài viết #4


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 591
Gia nhập vào: 22-March 09
Thành viên thứ.: 2,444Bạn NhatNguyen nói đúng đấy ; Tôi đã từng theo dõi một bịnh điên được lành qua PPDS ; Bệnh này chỉ khó lúc ban đầu vì phải cưỡng chế , sau 5 ngày người bệnh sẽ tỉnh táo lúc đó mới nghe được những lời khuyên bảo nên giai đoạn sau sẽ khoẻ hơn

Tôi nghĩ bệnh trầm cảm sẽ dễ chữa hơn bệnh điên nhiều ; Cám ơn sự nhiệt tình của bạn NhatNguyen , chúc các bạn vạn an
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Nov 3 2009, 01:16 AM
Bài viết #5


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,170
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Tớ có dịp quan sát vài tay trầm cảm: giặt là đồ ăn tham kinh người... ăn thế không trầm cảm mới lạ, ghê quá.
Nhà Phật thì bảo vạn Pháp do tâm tạo

Nhà Thực dưỡng thì bảo: vạn bệnh do ăn, mà tại sao ăn? tại vì ăn với sự si mê không hiểu biết...

Ngày trước tớ bị gầy gò từ bé tí cho nên cứ nghĩ (tà kiến) ăn nhiều cho khỏe, vậy cho nên tớ cứ "rán ăn" cho nên chính thế vừa bị ức chế vừa hại bao tử...

Với lại chả có ai dạy ăn chả có sách nào dạy uống... tìm mãi thấy trong Phật giáo nguyên thủy có đầy đủ... Đức Phật dạy từng ly từng tí về ăn và uống...

Thật là tuyệt vời vì mình đã lần ra cội nguồn...

Stress trong xã hội hiện đại do những nguyên nhân:

1. Thức ăn nhanh có hóa chất, ăn nhanh nuốt vội làm cho tính nết hấp tấp vội vã... ăn chậm nhai kỹ làm cho diễn trình của đời sống chậm lại, thong thả lại...
2. Ăn quá nhiều hoa quả - hoa quả ngày nay cũng có nhiều hóa chất độc hại.
...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Minh Vinh
bài Jul 14 2010, 03:06 PM
Bài viết #6


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 83
Gia nhập vào: 21-March 08
Từ: Đức
Thành viên thứ.: 323. Nguyên nhân chủ yếu là do áp lực trong công việc , lo lắng nhiều mà không có giải pháp nào ....nhưng nguyên nhân sâu xa vẫn là ở cách ăn ,ở.

Một cách chữa rất hiệu nghiệm cho bệnh nầy là học và hiểu sâu sắc Giáo lý nhà Phật.
Khi mình hiểu được, cuộc đời là vô thường, vô ngã, nhân duyên sinh… thì bao âu lo, sầu khổ, giận hờn, tức bực… sẽ tan biến như giọt sương buổi sớm mai. Sở dĩ họ lo lắng, sầu khổ là vì họ không hiểu bản chất của cuộc đời. Cuộc đời vốn dĩ là như vậy. Có lo âu sầu khổ cũng không được gì, càng nặng thêm đôi vai gầy guộc. Một trăm năm rồi còn lại gì? Tiền tài, danh vọng, sự nghiệp rồi có mang theo được khi đã xuôi tay?

Đối với những người trầm cảm nhẹ, và “tiền” trầm cảm (Stress), thì quá dễ dàng. Họ có thể tự học hỏi và nghiên cứu Giáo lý. Còn những người bị nặng thì hơi khó. Nhưng khó không phải là không thể làm được!

Stress trong xã hội hiện đại do những nguyên nhân:
1. Thức ăn nhanh có hóa chất, ăn nhanh nuốt vội làm cho tính nết hấp tấp vội vã... ăn chậm nhai kỹ làm cho diễn trình của đời sống chậm lại, thong thả lại...
2. Ăn quá nhiều hoa quả - hoa quả ngày nay cũng có nhiều hóa chất độc hại.


Tóm lại, nên cho bệnh nhân:
-Nghiên cứu học hỏi Giáo lý nhà Phật.
-Ăn theo Thực dưỡng.Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jul 14 2010, 05:52 PM
Bài viết #7


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,170
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Sư Thư kể là ở Miến có một vị sư trẻ rất thành công; ông này thuê luôn mấy tầng của một chung cư và đục thông... làm thành một trường thiền khá lý tưởng ở "lưng chừng trời"... và ông tổ chức rất là hiệu quả, vị sư trẻ này thường tới các trại tâm thần, gặp những người trầm cảm có duyên ông bảo về hành thiền và ăn "dưỡng sinh"? thế là họ được chuyển hóa tốt.

Tôi cũng biết có một cậu sinh viên bị trầm cảm, loại người này gia đình và xã hội đều "ớn" thế là họ mà biết tới đạo phật và ăn gạo lứt thì đó là "ngõ ra" cho số phận của họ... cậu đó đi Thái Lan hành thiền mấy năm, nay qua Miến tiếp tục hành thiền; hôm nọ tôi gặp lại không nhận ra cậu ta nữa.

Loại người đó cung cấp vào trường thiền cũng tốt vì họ cả có ích gì cho xã hội và chính cuộc đời họ đã bị đi vào bế tắc... nếu họ có duyên với Phật Pháp thì chính Pháp cứu chữa cho họ, phước đức của các bậc thầy rất quan trọng, sẽ có thể giúp họ lấy lại thăng bằng, hầu như họ thiếu tình thương yêu.

Rủ những đối tượng đó đi tu thì không gặp lực lượng nào chống đối cả, còn rủ một người ngon lành đi tu cho ngon lành hơn thì hơi bị khó, vì thiên hạ chỉ muốn người khác phục vụ mình, chả muốn thực sự giúp người khác tiến hóa theo con đường tâm linh giải thoát mà họ khao khát... cũng là do nghiệp tham ái dính chấp quá lâu ngày nó sinh ra.

Tôi có chị bạn tu rất tốt ở Miến, chồng và con cũng như bố mẹ già ở VN thấy đi lâu không về cứ làm nhộn nhịp lên... còn tôi biết chị đang "sung sướng phúc lạc" trong giáo Pháp, chị ấy thực sự hạnh phúc với điều đó còn chuyện phải trở về VN chắc là "cực chẳng đã" mà thôi... nếu bạn một lần nhúng mình sâu trong giáo Pháp, tiếp xúc với những người tham lam rất là nặng nề, rất là u ám, chả thích; nhưng nếu có nhiều tâm từ và có duyên thì có thể giúp họ được một ít...

Cả nhà chị ấy đã được chị ấy đưa đi Miến, nhưng chả có ai có duyên tu như chị, cho nên chị "để" mọi người ở nhà, mình chị đi tới những nơi như thế. Nhưng người ở nhà không được hài lòng lớn vì chị ấy là người rất là tuyệt vời... vì thế ai cũng thích những người như thế ở bên mình, còn chị ấy thì lại muốn tiến bộ tinh thần tâm linh, kết quả là chị đã đi theo con đường mình đã trọn, nghe nói mà vui là chị ấy đã vào bát thiền! một tầng thiền cao tột? tôi biết tới tầng thiền thứ 4 là đã ngưng hơi thở rồi, mà chị ấy đạt bát thiền; tôi rất hưng phấn tin vui khích lệ sự tu tập của chúng tôi ở "nhà"...

--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 20th June 2018 - 12:58 PM