IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

2 Trang V   1 2 >  
Reply to this topicStart new topic
> Súp miso
Diệu Minh
bài Oct 7 2010, 12:22 AM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



SÚP MISO HƯƠNG VỊ KHOAI TÂY

Thực đơn từ ngày 04~ 10 tháng 10 năm 2010



NGUYÊN LIỆU 3 NGƯỜI ĂN
・MÌ CĂN・・・2 miếng
・KHOAI TÂY ・・・2 củ
・CỦ CẢI TRẮNG・・・100g
・LÁ CỦ CẢI TRẮNG・・・lượng thích hợp
・GIÁ ĐỖ・CÀ RỐT・・・mỗi loại 100g
・DẦU・・・1 muỗng canh
・RƯỢU・・・2 muỗng canh
・NƯỚC DÙNG・・・5 cốc
・MISO ĐẬU NÀNH・・・50g
・MISO GẠO LỨT HOẶC MISO LÚA MẠCH・・・50g
CÁCH LÀM
1. Mì căn để nguyên vị (không chiên, rán) cắt ra làm 4, khoai tây cắt khoanh tròn dày 5mm, củ cải trắng cắt 5mm, cà rốt cắt bán nguyệt dày 5mm. Giá đỗ rửa sạch. Củ cải trắng bổ dọc làm tư cắt miếng dày 5mm.
2. Cho dầu vào nồi, để dầu nóng lên, cho các nguyên liệu trên (1) vào xào , rưới rượu vào, cho nước dùng vào.
3. Trong lúc đun, cho ½ miso đã đánh tan vào, đến khi thức ăn mềm lại tiếp tục cho phần miso còn lại vào, cuối cùng cho lá củ cải trắng vào.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Oct 9 2010, 05:14 PM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



CANH MISO CỦ CẢI TRẮNG VỚI RONG WAKAME
Thực đơn 18~24 tháng 10 năm 2010



NGUYÊN LIỆU 2 NGƯỜI ĂN
・CỦ CẢI TRẮNG・・・7cm
・LÁ CỦ CẢI TRẮNG・・・1/5 của lượng củ cải
・WAKAME・・・30g
・PHỔ TAI・・・miếng vuông 3cm
・MISO・・・10g
・NƯỚC・・・3 cốc
CÁCH LÀM
1. Củ cải trắng cắt khoanh, sau đó cắt sợi to. Wakame cắt miếng vừa ăn.
2. Lấy phổ tai nấu cho ra nước ngọt, cho củ cải trắng vào, hòa tan miso cho vào nấu thêm 1 chút.
3. Cho lá cải đã cắt nhỏ và Wakame vào. Nước sôi lại thì tắc lửa để nguyên nắp một lúc.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Oct 9 2010, 05:19 PM
Bài viết #3


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5




Thực đơn từ 25 ~ 31 tháng 10 năm 2010
SÚP CÀ RỐT



NGUYÊN LIỆU 3 NGƯỜI ĂN
・CÀ RỐT・・・300g
・HÀNH TÂY・・・100g
・NẤM KIM CHÂM KHÔ・・・5g
・DẦU MÈ・・・2 MUỖNG LỚN
・MISO GẠO LỨT HAY MISO LÚA MẠCH・・・70g
・BỘT GẠO LỨT・・・1/2 CỐC
・NƯỚC DÙNG PHỔ TAI・・・4 CỐC
CÁCH LÀM
1. Làm mềm nấm kim châm không với 1 cốc nước ấm, cắt nhuyễn. Cà rốt đem hấp cho chín rụt.
2. Cho dầu mè vào nồi làm nóng, cho hành tây đã cắt mỏng vào xào, cho nấm kim châm vào, rưới bột gạo lứt vào, để lửa nhỏ xào thong thả trên 5 phút.
3. Cho hết nước dùng vào, khuấy nhanh tay, chỉnh lửa vừa lại và ninh. Cho nấm, cà rốt (1) và miso vào, khi nước sệt lại để thêm 1 chút xíu là tắt lửa.



--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jan 14 2011, 08:25 PM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Món Natto súp miso rong biển nổi tiếng của người Nhật

Người khỏe và người bệnh đều dùng tốt món ăn này
Nếu bạn đi du lịch trong khu vực Đông Nam Á, tới nhà hàng nào bạn cũng dễ dàng bắt gặp món ăn truyền thống này… nó rất dễ nấu và ngon lành bổ dưỡng. Nấu cho 4 người ăn:
Nguyên liệu:
- Rong biển Phổ tai - “Rong biển ninh nước”- 3,4 miếng to bằng bao diêm đem cắt vuông nhỏ bằng cái khuy áo nếu muốn ăn cả “bã”, vì sau khi ninh lấy nước ngọt của nó một số người bèn bỏ cái “bã” nghĩa là miếng rong biển đó đi, hoặc không ăn hay là cho súc vật ăn, hoặc làm phân bón…tuy nhiên phần lớn là họ vẫn ăn và nó có vị hơi giòn như là mộc nhĩ, nếu định ăn “cả bã” thì cắt phổ tai nhỏ, nếu không định ăn thì để nguyên miếng, khi đã ninh lấy nước ngọt xong thì bỏ bã đi.
- Vài cái nấm tươi - nếu có nấm kim châm thì thuận tiện cho khâu băm nhỏ (hay nấm đông cô khô cắt nhỏ), người bệnh thay nấm bằng hành tây, cà rốt…
- 2 thìa cà phê natto băm nhuyễn (không có cũng được)
- 1 miếng đậu phụ bóp nát
- Bột canh Thực dưỡng (nếu không có dùng muối hầm, muối tre…)
- Miso ngon ngọt mua ở các cửa hàng Thực dưỡng tín nhiệm (có thể thay thế bằng tamari, tương cổ truyền,…. )
- Nếu có gia vị Dashi: Kombu-Shiitake thì khỏi phải dùng phổ tai và nấm (điều này dành cho những khi cần nấu ăn nhanh, không kịp chuẩn bị kỹ lưỡng)
- Chút gừng tươi
- Hành tăm thái nhỏ
Sau khi nấu vài lần, bạn có thể thêm hay bớt những thứ trên tùy ý, tuy nhiên nên duy trì hai vị chủ: phổ tai và miso.
Một vài người thích ăn gừng, bạn có thể bỏ vào món gừng … ăn trong mùa đông nên ăn chút gừng: gừng giúp năng lượng lan tỏa ra ngoài tận tứ chi và làm cho bạn có chân và tay ấm trong mùa đông giá lạnh của miền bắc. Đây là món ăn tạo năng lượng và làm ấm người, ấm bụng trong mùa đông giá rét; về mùa hè: nó giúp cơ thể tạo ra sức sống mà vẫn mát mẻ (bỏ ít gừng). Nên thường xuyên dùng gừng mỗi ngày 1, 2 lát trừ mùa thu thì không nên dùng, đặc biệt không dùng gừng vào bữa ăn tối. Gừng ăn buổi sáng bổ như nhân sâm, gừng ăn chiều tối độc như thạch tín. Theo Thực dưỡng, gừng rất là âm, chiều tối là âm, cho nên không nên dùng là phải rồi.
Bắt đầu:
Đem đong 4 bát nước vừa ăn… bỏ vào nồi với những miếng phổ tai ninh lấy nước ngọt…
- Thêm muối gia vị Thực dưỡng (bột canh Thực dưỡng)
- Sau khi ninh xong, vẫn để lửa nhỏ, bạn bỏ vào nồi: đậu phụ, miso và natto… gừng, hành tăm thái nhỏ bỏ vào sau rốt.
Lưu ý: cần bỏ nhiều miso để cho bát súp miso cực kỳ bổ dưỡng. Có thể bỏ thêm “rong nấu canh” - wakame thái nhỏ thì càng ngon; rong phổ tai và rong wakame là hai loại rong tạo kiềm dương.
Sau khi nấu thuần thục món ăn này, bạn có thể cải biên thành hàng trăm món ăn tùy thích, tuy nhiên mỗi khi sáng tạo, bạn cần phải theo dõi phân…. Để điều chỉnh đầu vào …. Ruột bạn là hộp đen: thức ăn là đầu vào, phân là đầu ra… chỉ cần theo dõi đầu ra bạn có thể lèo lái thức ăn… để bạn luôn được sở hữu thứ sức khỏe mà bạn mong ước.
Cách nấu súp miso cho người lười:
Phương pháp thứ nhất: Đun sôi nước, bỏ vào đó chút muối, và rong biển nấu canh, bỏ vào thìa miso, xong! Nếu muốn, có thể bỏ chút hành tăm!
Phương pháp thứ hai: Bỏ sẵn chút miso vào bát, bỏ chút rong biển nấu canh thái nhỏ (rong wakame)….bỏ nước thật sôi rồi chờ như là món mì ăn liền…
Món ăn kiểu này dành cho những người đi công tác xa mà không biết làm sao áp dụng được Thực dưỡng để duy trì sức khỏe…

Riêng người bệnh thì nên dùng miso của công ty Muso - một công ty Thực dưỡng của Nhật Bản.

Đây là món ăn kiêng nổi tiếng nhất của người Nhật: dùng tốt cho tất cả các bệnh nan y, béo phì, gầy yếu, ung thư, đái đường, đau bao tử (yếu bao tử và ruột, huyết áp, mỡ máu) đau nhức xương, tim mạch… món ăn này quân bình về âm dương và ngũ hành. Muốn biết thêm thông tin, mời vào website: thucduong.vn

Nếu muốn món xúp miso rong biển này dương hơn cho người bệnh: nên bỏ thêm ngưu bàng.

Axit - Kiềm và trí lực (trạng thái tâm lý)

Điều kiện axit làm ức chế hoạt đông thần kinh. Người có điều kiện máu Kiềm tính, thì có thể nghĩ và quyết định nhanh chóng. Ngược lại, người có điều kiệm máu axit tính, thì không thể nghĩ và hành động nhanh nhẹn, mạch lạc và mang tính quyết định được. Do vậy, cần thiết phải duy trì điều kiện máu Kiềm trong mọi lúc - chẳng những có lợi về thể chất, mà lợi cả về mặt trí tuệ.

Tìm đọc và thuộc lòng “Bảng Thực phẩm 4 bánh” để biết cách ăn và chế biến món ăn quân bình và đủ dinh dưỡng.

Hãy phổ biến kiến thức này loang rộng cho cộng đồng, photo ra nhiều bản và phổ biến cho bạn bè hay là nấu món súp miso cho mọi người được ăn với nhá.



--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Nov 11 2011, 06:51 AM
Bài viết #5


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Xem video của người Nhật dạy:

http://www.youtube.com/watch?v=NKe4sxir4co


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Dec 16 2011, 02:01 PM
Bài viết #6


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



http://thucduong.vn/forums/index.php?showt...amp;#entry17563


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Feb 2 2012, 02:36 PM
Bài viết #7


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



http://www.google.com.vn/search?hl=vi&...JGY6iiAfY2JHLDg


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài May 26 2012, 09:58 AM
Bài viết #8


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



http://www.videojug.com/film/how-to-make-miso-soup


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Oct 4 2012, 10:32 AM
Bài viết #9


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5




http://dantri.com.vn/c7/s7-647355/nhung-ca...a-thuc-pham.htm

Món này là món súp miso rong biển với đậu phụ, rất nổi tiếng của người Nhật...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài May 25 2013, 09:23 AM
Bài viết #10


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,579
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Công thức Súp miso chay kiểu Thực dưỡng:

Bước 1: Chuẩn bị

- 5g Rong biển khô
- 120g Đậu phụ tươi (tùy theo khẩu vị mà tăng hoặc giảm)
- 400ml Nước dùng (thường được làm từ phổ tai, hành tây, ngưu bàng, bí đỏ…)
- 1.5 thìa Miso
- 2 cây Hành

Bước 2: làm nóng nước dùng trên lửa lớn

Bước 3: Làm nở rong biển bằng cách cho rong biển khô vào bát cho tới khi chúng nở ra

Bước 4: Cho Miso vào bát, lấy khoảng một thìa nước dùng, đánh tan Miso và cho tất cả vào nồi nước dùng

Bước 5: Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn (trung bình là hình lục giác đều có cạnh bằng khoảng 1.5 cm), cho vào nồi nước dùng và vặn nhỏ lửa.

Bước 6: Cho rong biển vào nồi nước dùng và để lửa nhỏ sao cho nồi không sôi (nếu sôi sẽ hỏng vị của miso)

Bước 7: Thái hành, tắt bếp và cho hành vào bát

CHÚ Ý: Súp Miso thường được dùng cuối bữa ăn



--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

2 Trang V   1 2 >
Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 1st November 2014 - 02:21 PM