IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> BỆNH ĐAU DẠ DÀY
Diệu Minh
bài Feb 23 2007, 12:39 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,173
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5

BỆNH ĐAU DẠ DÀY

******
Nói tổng quát bệnh đau dạ dày là bệnh có dấu hiệu viêm sưng, đau rát hoặc viêm nhiễm màng nhày của thành dạ dày.
Triệu chứng cơn bệnh là đau nóng dữ dội cùng với cảm giác nặng ở dạ dày, nôn mửa, tiêu chảy, ăn mất ngon, sốt, nhược sức, lưỡi đóng dơ, ợ hơi.
Có thể chia bệnh thành ba loại chính hoặc cấp tính hoặc mãn tính. Và hầu hết tất cả những người bị bệnh về dạ dày đều có hệ thần kinh yếu. Vì thế họ phải quan tâm tới cách chữa trị tổng quát tức quan tâm tới môn Y Đạo, trong đó lấy thiền làm căn bản. Các cụ ta xưa có câu: “bệnh nào thì tật” nấy mà.
Bệnh đau dạ dày cấp có tính chất nghiêm trọng, gây đau dữ dội, đầy hơi, kém ăn, nôn mửa, luỡi đóng bợn dơ. Những triệu chứng này có thể chỉ xuất hiện đôi ngày một lần. Bệnh cấp tính với những cơn đau dữ dội, mạch đập rất nhanh, màu da tái xanh, và thường rất khát nước, bệnh nhân luôn có cảm giác đầy bụng, lưỡi chua, hơi thở hôi và đau cục bộ. Bệnh có thể kéo dài trong nhiều tháng, nhiều năm và sau đó dẫn đến ung thư dạ dày. Do đó nếu bạn bị đau dạ dày cấp tính phải nên hết sức cẩn thận từ đầu.
Nguyên nhân sâu xa của bệnh đau dã dày thay đổi theo nhiều hình thức của cơn bệnh nhưng thường cũng tương tự nhau:
Bệnh đau dạ dày cấp do bởi uống quá nhiều rượu, và rượu lại được hấp thụ tại dạ dày
thay vì ở ruột như nhiều thức khác. Nó cũng có thể do nguyên nhân uống nhiều dược phẩm nhất là các loại thuốc như aspirin, các dược phẩm có chứa nhựa than như MSG (mì chính, bột ngọt), và các loại chứa chloride ammonium, quinine. Bệnh còn do tiêu thụ quá nhiều những thức ăn có hàm lượng alkaline (kiềm) mạnh như mơ muối (umeboshi ) hoặc uống quá nhiều cà phê (cũng là một hình thức alkaline). Bệnh viêm nhiễm dạ dày còn nguyên do từ các bệnh khác như cảm cúm, bạch hầu, viêm phổi hoặc bệnh ở ruột.
Theo cái nhìn của PP Thực dưỡng thì nguyên nhân chính của của các viêm nhiễm này là bởi sự phát triển của vi khuẩn trong một thể trạng tiêu thụ quá nhiều cát bô hy drat đơn, như thức ăn và nước uống có chứa đường, kem, rượu và nước ép trái cây cùng với các thức ăn chứa protêin cao, đặc biệt là protêin động vật. Cát bô hy drat đơn vỡ ra khi vào trong dạ dày và tạo mức glucose cao trong chất lỏng nội tế bào ở dạ dày. Nếu trong trường hợp đó cũng đồng thời mức muối lại thấp (trung bình 0.85 %) thì thật là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sản, dẫn đến dạ dày bị viêm nhiễm .
Bệnh đau dạ dày mạn tính là kết quả sau thời gian dài tiêu thụ rượu, dược phẩm hoặc cà phê, hoặc là do kết quả của sự yếu kém tổng quát gây nên cơn bệnh dạ dày cấp tính. Nếu thể trạng của bạn kém yếu hoặc thường mệt mỏi, bạn sẽ có khuynh hướng mắc phải bệnh dạ dày cấp tính . Điều đó báo động là sự thay đổi thức ăn quen thuộc hàng ngày đã đến lúc cần thiết. Nếu không, bệnh sẽ thành kinh niên .
Tuy nhiên trong trường hợp thể tạng của bạn khỏe mạnh, thì trong nhiều năm ăn uống sai lầm cũng có hể chưa thấy dấu hiệu nào của bệnh và khi bệnh bộc phát là đã đến thời kỳ nguy kịch, do vậy hãy nên cẩn thận đừng nên nghĩ là dù ăn đúng bạn cũng không bao giờ bị đau dạ dày .
Phương cách sử sụng :
Cho cơn đau dạ dày cấp tính :
Để giảm cơn đau nhói : kích thích cho nôn bằng cách uống ½ t1ch nước pha muối mặn, ½ tách trà bancha +muối hoặc ½ cho đến 1 tách trà bancha+tương mặn (trẻ con và người yếu phải giảm bớt lượng) . Nó sẽ giúp tống sạch thức có độc và có thể gây tiêu chảy.
Uống 1 muỗng canh dầu mè tốt, trong từ một đến hai ngày, sẽ nhanh chóng rửa sạch ruột. Nếu bạn quá yếu thì có thể ăn 1/3 tách kem gạo lứt rang nâu (đặc biệt) hai hay ba lần mỗi ngày thay vì uống dầu mè. Hãy nhai thật kỹ.
Để làm giảm cơn đau nghiêm trọng: Dùng túi muối rang chườm hoặc áp gạc gừng trên vùng bụng dạ dày trong 20 phút , cách 4 giờ chờm một lần. Đặc biệt bạn có thể uống một cốc nước nóng có pha dentie 3 năm, chỉ cần cho bằng 1,2 hạt ngô thứ bột dentie này là đủ.
Để giảm thiểu các cơn đau tổng quát: Áp cao khoai sọ trên vùng dạ dày, thay cao mỗi 4 giờ một lần, hoặc áp cao đậu phụ lên vùng dạ dày (thay cao mỗi giờ).
Và: Thử uống ½ tách trà già bancha, uống từ 4 đến 6 lần mỗi ngày khi cơn đau xuất hiện.
Và Áp gạc gừng lên vùng dạ dày trong 20 phút, từ 1 đến 3 lần mỗi ngày rất hữu ích.

Cho cơn đau dạ dày kinh niên :
Để cải thiện hệ thống: Phải ăn uống đúng quân bình khi vừa có dấu hiệu yếu kém của hệ thống.
Với thức ăn phụ, chỉ dùng 1 muỗng cà phê Tekka Miso và 2 hoặc 3 miếng cải dầm cám với bữa ăn (hai lần trong tuần). Điều này sẽ cải thiện tình trạng của bạn. Rồi thì sử dụng cách kiêng ăn dành riêng cho bệnh dạ dày âm tính.
Để làm dịu cơn nóng tim do hơi nghịch dạ dày: Thử uống ½ cho đến 1 tách trà già+tương (hai lần mỗi ngày) hoặc ½ tách trà củ cải+nước tương cho đến khi hết cơn nóng tim .
Để tránh táo bón: Ăn từ ¼ đến 1/3 tách Xích tiểu đậu (đỗ đỏ)+rong kombu(rong biển Phổ tai), một lần mỗi ngày, cho thêm chút muối cho có vị.
Lời khuyên tiết thực :
Nói một cách tổng quát đau dạ dày thường là do ăn quá nhiều, cho nên nhịn ăn được từ 1 đến hai ngày là điều tốt nhất nếu điều kiện thể chất của bạn cho phép.
Nếu cơ thể của bạn quá yếu thì không nên nhịn mà thay vào đó bạn dùng kem gạo lứt đặc biệt hai hay ba lần mỗi ngày. Theo những lời chỉ dẫn sau trong một tháng, sau đó nới rộng cách ăn của bạn ra theo căn bản thực dưỡng. Điều cần nhớ là phải nhai cho thật kỹ 200 lần mỗi miếng ăn và ăn ít: hai lần mỗi ngày là tối đa. Như thế dạ dày của Bạn sẽ được nghỉ ngơi và nó sẽ biết ơn bạn.
Nếu bạn không chắc chắn bạn đau dạ dày theo loại nào thì hãy bắt đầu tiết thực theo loại đau dạ dày loại âm.
Dành cho bệnh dạ dày loại dương :
Thức ăn chính: Cơm nhão gạo lứt với một chút muối vừng và đỗ đỏ. Nếu chán ăn thì dùng kem gạo lức rang đặc biệt, Nhai 200 lần mỗi miếng ăn .
Thức ăn phụ: (1/4 lượng so với thức ăn chính ): Tekka miso, món nitsuke ngưu bàng+càrốt, củ cải daikon nạo+tương, cải dầm cám.
Súp miso với: củ cải daikon, đậu phụ, cà tím .
Thức uống: Trà bancha+gạo lứt rang, trà già bancha, trà ngủ cốc, sữa thảo mộc.
Tránh tuyệt đối: tất cả thực phẩm động vật (gồm cả cá, trai sò), chế phẩm từ sữa, bia, rượu chát, sữa đậu nành, các loại đậu ( trừ đỗ đỏ ), dấm (trừ dấm mơ muối lâu năm), gia vị cay, khoai tây, dưa ( dưa tây, dưa hấu . . .), trái cây, và thức ăn uống có đường.

Cho bệnh đau dạ dày âm tính :
Thức ăn chính: cơm Gạo lứt nắm hoặc cơm gạo lứt+đỗ đỏ nhồi với muối vừng, nhai gạo lứt rang thật nhuyễn từ 120 lần trở lên.
Thức ăn phụ: ( ¼ lượng so với thức ăn chính ): Tekka+miso, Miso dầu mè, rong Phổ Tai+tương, món nitsuke ngưu bàng+cà rốt, cải dầm miso.
Súp miso với : rong wakame, Phổ Tai, hành tây (scallions), hành tây (onion) .
Thức uống : Trà bancha +mơ muối, trà bancha+tương, trà bancha+gạo lứt rang. Chỉ uống khi khát.
Tránh tuyệt đối: tất cả thực phẩm động vật, cá, chế phẩm từ sữa, rượu, sữa đậu nành, tất cả loại đậu (trừ đỗ đỏ ), dấm (trừ dấm mơ muối lâu năm), gia vị cay, cà chua, khoai tây, trái cây, dưa quả, thức ăn và uống có đường.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Oct 15 2010, 06:58 PM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,173
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Tổn thương bao tử ruột
Nhai kỹ, ăn ít, chú ý giãm stress trong cuộc sống là những mẹo để chữa bệnh tổn thương ruột và bao tử. Có lẽ thỉnh thoảng cũng nên tuyệt thực để cho ruột và bao tử hoàn toàn nghĩ ngơi.
Cách chữa bệnh ruột bao tử bằng thực dưỡng:
Sau khi thức ăn từ miệng đưa vào bao tử thì lượng lớn dịch vị được tiết ra để phân giải và biến thành thể bán lưu động, sau đó nó biến thảnh thể toàn động vận động , toàn bộ bao tử làm việc cật lực, nhào trộn thức ăn.
Qua quá trình đó chất bán lưu động sẽ biến thành thể nhuyễn , sau đó đưa xuống ruột non từng chút một thông qua môn vị. Ruột non sẽ tiếp tục tiêu hóa thêm, trong quá trình di động trong ruột non thì những thành phần cần thiết sẽ được hấp thu, phần còn lại sẽ đưa xuống ruột già, ruột già sẽ hấp thu nước và biến thành phân thải ra ngoài.
Công việc xử lý của ruột non là quan trọng nhất. Tại đây quá trình điều khiển tiêu hóa và hấp thu thức ăn có mối tương quan mật thiết đến chất lượng máu.Chất lượng máu sẽ quyết định mức độ khỏe mạnh của toàn cơ thể. Vì vậy chức năng của ruột non chính là điểm trọng yếu của sức khỏe.
Hoạt động của ruột và bao tử được control bởi hệ thần kinh thực vật. Lúc cơ thể vận động thì ruột và bao tử sẽ đình trệ hoạt động, lúc bị stress thì nó cũng không hoạt động. Vì thế ruột và bao tử chỉ làm việc khỏe nhất khi cơ thể relax mà thôi.
Ăn uống không từ tốn, ăn xong làm việc ngay, cuộc sống hay bị stress thì ruột và bao tử sẽ không thể hoạt động trọn vẹn được.
Hơn nữa, với lối sinh hoạt ẩm thực hiện đại, thức ăn giao đến tận nơi toàn là những thứ không tự nhiên, nhiều mùi vị tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Để bảo vệ sức khỏe của ruột và bao tử thì rất cần thiết sinh hoạt ăn uống đúng đắn và tinh thần an định.
Nếu biết chọn lựa thích hợp các thức ăn chất lượng tốt, dễ xử lý thì ruột và bao tử sẽ không bị suy yếu.
Món mà ruột và bao tử dễ xử lý nhất chính là ngũ cốc lứt.
Nếu lấy ngũ cốc lứt làm trung tâm và món phụ là rau củ và rong biển các loại thì gánh nặng cho ruột và bao tử sẽ nhẹ đi và dinh dưỡng cũng sẽ cân bằng.
Các loại đậu cũng có dinh dưỡng phong phú, tuy nhiên nếu ăn nhiều cũng sẽ tạo gánh nặng cho ruột và bao tử.
Thức ăn động vật và trái cây là các món tạo gánh nặng rất lớn cho ruột và bao tử.
Con người ngày nay ăn thức ăn chinh thì ít, ăn thức ăn phụ thì nhiều, hơn nữa giữa các bữa ăn còn ăn vặt đủ thứ. Chất lượng thực phẩm thì không tốt, cách nấu nướng cũng vậy, cách ăn cũng không tốt, thời gian biểu của các bữa ăn lại rơi vào điều kiện tồi tệ tột cùng.
Điều căn bản để chữa bệnh ruột và bao tử là hãy để cho nó nghĩ ngơi.
Cơ thể chúng ta nếu được nghĩ ngơi thì sẽ hồi phục. Do đó việc nghĩ ngơi quan trọng biết nhường nào.
Nếu như ruột và bao tử ở mức độ hơi mệt mõi, chức năng giãm xúc, thì chỉ cần ăn cơm gạo lứt và mơ muối , ăn ít nhai kỹ thì sẽ chữa được bệnh.
Trường hợp ruột và bao tử viêm, để giãm thiểu tối đa gánh nặng thì chỉ nên ăn bột sắn dây trong vòng 2~7 ngày. Bột sắn nêm Umebishio ( một loại mơ muối ? http://image.search.yahoo.co.jp/search?p=%...4&ei=UTF-8) ,miso, nước tương…
Cơm lứt thì nấu chung với mè đen.
Nếu bao tử nhiều acid thì thêm vào cơm lứt mè đen, hạt lanh ? (http://image.search.yahoo.co.jp/search?p=%E9%BA%BB%E3%81%AE%E5%AE%9F&ei=UTF-8) , hạt kiều mạch nấu chung làm thức ăn chính.
Mỗi ngày ăn 1~2 bữa sắn dây và 1 bữa cơm gạo lứt.
Thức ăn phụ là rong biển nấu hoặc rong biển ướp vị.
Nước uống thì dung nước lã pha 1% muối và một ít bột phổ tai hòa tan mà uống .
Bữa ăn thông thường cho bệnh ruột bao tử:
Món chính:
Sáng ăn bột sắn, trưa và tối nấu cơm lứt bằng nồi áp suất lõi sứ, cho gạo lứt vào ( tốt nhất là gạo lứt nảy mầm) ,thêm kiều mạch, kê, lúa mì, và 0.5g muối nấu chung. Nếu bao tử bị bệnh trầm trọng thì trưa cũng ăn sắn dây và tối thì chỉ ăn cơm lứt.
Món phụ: rau củ và rong biển làm trung tâm thêm ít đậu.
Gia vị: muối, miso đỏ, nước tương , tamari.
Thức uống: trà bancha Umebishio, trà bồ công anh Umebishio, trà bancha 3 năm, trà bồ công anh, trà ngải cứu trà lúa mạch Hato, và 1 ít trà Kabu (http://blogs.yahoo.co.jp/iyashigusa/13660074.html)
Những thức ăn mang tính tích cực:
Tảo Funori, mè , bồ công anh, hẹ , hành tây, giá, ngải cứu, nhân sâm, bí đỏ, mộc nhĩ, mơ muối, miso đỏ, hành, kiệu , tảo nori, phổ tai, wakame, Mozuku, rau bina, gạo đen, gạo đỏ, táo tàu, câu kỷ.
Các thứ nên tránh:
1, Đường trắng, đường phèn, đường kết tinh, đường sữa, đường trái cây…
2, Trái cây, đặc biệt là trái cây phía nam.
3, Thức ăn động vật: thịt , sữa, hải sản.
4, Thức ăn gia công chế biến: thức ăn nhanh, tinh chế, thức uống lạnh, gia vị hóa học, bánh kẹo.
5, Những chất âm tính mạnh: cà tím, cà chua, ớt Đà Lạt, khoai tây, đậu bắp, Kuwai (http://image.search.yahoo.co.jp/search?p=%E3%81%8F%E3%82%8F%E3%81%84&aq=-1&oq=&ei=UTF-8) .
6, Gia vị hương liệu.
7, Thức uống có cồn.
 Những điều cần chú ý:
1, Nhai kỹ triệt để.
2, Khi chưa đói thì không ăn
3, Khi mệt mõi thì không ăn
4, Sau khi vừa ăn xong nên tránh làm việc, tắm , ngũ.
5, Không ăn uống đồ lạnh.
6, Ăn ít tối đa..


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Feb 3 2011, 05:16 PM
Bài viết #3


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,173
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5“Ăn trái cây cũng là nguyên nhân làm dạ dày lạnh và làm cản trở sự tiêu hóa. Trái cây giết chết engymes trong ruột và cơ thể sẽ không tạo được chất lượng máu tốt. Nó sẽ làm cho bạn ở đâu cũng thu hút các con côn trùng nhất là muỗi, ong...”
Trích “Mang thai theo Thực dưỡng”


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jun 29 2015, 01:10 PM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,173
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Nếu bạn thấy khó khăn không thể tiết chế hay bỏ bữa chiều được, hãy liên hệ với chúng tôi (Ngọc Trâm: 0972197959, Email:macrobiotic2001@gmail.com); chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn để vừa tăng định lực lại vừa bỏ bữa chiều dễ dàng. Sau đây là kinh nghiệm của Ngọc Trâm:
Vừa rồi tôi bỏ được bữa chiều do những nguyên nhân sau:
- Ước mơ từ lâu bỏ được bữa ăn chiều cho nhẹ và khoẻ khắp châu thân. Nếu bạn không thường xuyên bỏ được bữa chiều thì tập dần tuần bỏ 1 bữa…
- Gặp được những vị thầy và những người bạn cũng bỏ bữa chiều thấy họ rất tuyệt vời về sức khoẻ và vóc dáng! Vì theo quy luật đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, muốn gì sẽ gặp những người bạn cùng chí hướng.
- Đầu óc minh mẫn hơn, lại tăng thêm 1 kg sau 1 tuần! tức là người gầy sẽ béo lên và người béo sẽ giảm cân, rất là tuyệt vời.
- Tinh thần trở nên mạnh mẽ và hạnh phúc trong tâm có nhiều thêm lên, có nhiều thời gian dành cho những việc mà mình yêu thích… dạ dày cảm ơn, không phải tốn tiền tốn công ăn uống nấu nướng và rửa dọn!
- Không gây phiền hà cho bất cứ ai ở gần mình về ăn và uống của mình.
- Khỏi được chứng nghẹt nhẹ nửa mũi trái, cái đó làm cho mình có sức sống yếu và nuôi dưỡng tâm si.

Cụ thượng toạ Thích Tâm Cẩn một người thầy Phật giáo đầu tiên của tôi nói cho tôi hay trong hốc mũi có một điểm nhạy chuyên hấp thụ prana bởi không khí mà mình hít vào qua đường mũi, nếu mũi bị nghẹt, nghĩa là bị che bít lấp hết sự hấp thụ quí báu này và sức sống của mình bao giờ cũng dưới mức trung bình, thầy Tuệ Hải còn nói: người nào hay nghẹt mũi tâm si rất mạnh! Cụ Cẩn đã từng sống ở Ấn, và thầy Ananda có nói là việc hít thở với người Ấn là rất quan trọng, đó là “đặc sản” của người Ấn - họ rất giỏi về khoa học Thở này và có hẳn một quyển sách đã dịch về điều này: Prayama - động Thái của hơi thở! quyển này đã in cách đây khoảng 20 năm! Bạn có thể tìm nó dễ dàng. Nhưng xin nhớ 1 điểm chính: lỗ mũi của bạn mà bị nghẹt thì sức sống vui và trí tuệ của bạn sẽ bị cùn nhụt và bạn đang sống ở mức sống thấp lắm! Xin hãy lưu ý bệnh tòng khẩu nhập.
Nên đọc thêm: “Phòng và trị bệnh theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa” và quyển “Y học thường thức trong gia đình”, “Thức ăn quyết định số phận của bạn”, “tuyệt thực đi về đâu?”, “Khoa học ăn chay”, “Ăn nhiều hoa quả có nguy hiểm không?”… những quyển sách nâng cao nhận thức cho bạn để bạn có thể giải thoát được bệnh tật dễ dàng hơn.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
thành viên mới
bài Aug 3 2015, 07:54 PM
Bài viết #5


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 615
Gia nhập vào: 16-May 13
Từ: Nha Trang - Khánh Hòa
Thành viên thứ.: 94,101Chào cô Diệu Minh, con cũng đang có căn bệnh đau dạ dày và cũng đọc qua bài viết của cô. Con đang gặp một triệu chứng khi ăn gạo lứt, mong cô có thể giúp con. Khi con chưa ăn gạo lứt và ăn những đồ ăn khác thì sau khi ăn không có hiện tượng đầy hơi, ợ chua và đau rát dạ dày. Nhưng khi con bắt đầu ăn gạo lứt và sau khi ăn thì dạ dày con lại đầy hơi, ợ chua và đau rát. Cô giúp con trả lời thắc mắc này nha. Con cảm ơn cô nhiều.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tusen
bài Aug 3 2015, 08:13 PM
Bài viết #6


Hạt Cát
***

Nhóm: Members
Bài viết: 817
Gia nhập vào: 10-May 10
Thành viên thứ.: 13,110Tại vì gạo lứt gây cho bạn như thế hay là do gạo lứt giúp bạn phát hiện ra cái bệnh!? Suy nghĩ xem!

Xem cách trị bệnh trong sách PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH UNG THƯ THEO PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA của Anh Minh Ngô Thành Nhân!--------------------
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát

Vạn Tạ HỒng Ân

Nguyện cầu Hồng Ân gia hộ cho mọi người được bình an, hạnh phúc và may mắn!

Lòng tin nơi Vũ Trụ, tình yêu Vũ Trụ và niềm hy vọng nơi Vũ Trụ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Aug 3 2015, 09:18 PM
Bài viết #7


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,173
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5QUOTE(thành viên mới @ Aug 3 2015, 07:54 PM) *
Chào cô Diệu Minh, con cũng đang có căn bệnh đau dạ dày và cũng đọc qua bài viết của cô. Con đang gặp một triệu chứng khi ăn gạo lứt, mong cô có thể giúp con. Khi con chưa ăn gạo lứt và ăn những đồ ăn khác thì sau khi ăn không có hiện tượng đầy hơi, ợ chua và đau rát dạ dày. Nhưng khi con bắt đầu ăn gạo lứt và sau khi ăn thì dạ dày con lại đầy hơi, ợ chua và đau rát. Cô giúp con trả lời thắc mắc này nha. Con cảm ơn cô nhiều.


Thứ nhất nhai không kỹ, nên nhai với muối vừng? bạn nhai bao nhiêu lần mỗi miếng? nếu bệnh "nặng" như thế, nên rang gạo lứt lên rồi hãy nấu ăn sẽ thấy khác ngay, khi nghe theo lời khuyên này thấy ra sao nhớ "báo cáo" nhé!

Cần nhai mỗi miếng 120 lần sẽ thấy ổn, khi nấu cơm nên cho quả mơ hay chút dấm mơ vào nồi cơm thì cơm sẽ được dương hơn và nhiều năng lượng hơn, hoặc khi nấu xong bạn bỏ thêm vào cơm, hoặc lấy tía tô rắc cơm thả chút lên cơm mà nhai...

Nên tri ân thức ăn, cho tâm nó hạ thấp xuống, tri ân bữa cơm, hạt gạo mang lại cho ta sự sống và khỏe mạnh hết bệnh...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Sep 17 2015, 04:06 AM
Bài viết #8


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,173
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Dear chị Trâm,
Forum/thucduong.vn thật hay, rất hữu ích cho những người mới tập tành ăn theo TD nhe em. Trước tiên em rất cảm ơn các chia sẻ hửu ích và thực tế của chị về bệnh đau dạ dày và cách sử dụng TD để áp dụng.

Cả nhà em cũng mới biết đến thực dưỡng. Em thì đang nghiên cứu quyển Thiền ăn do chị biên sọan để có thể hiểu và dần dần đưa TD vào áp dụng cho cả nhà.
Mẹ vợ em và vợ em đau dạ dày, so sánh với các nguyên nhân mà chị chia sẻ trên mạng thì em thấy có nhiều điểm trùng hợp. Tuy nhiên để áp dụng như thế nào thì cần xác định là bệnh dương hay bệnh âm. Em lại không biết.

Vậy em kính nhờ chị tư vấn giúp: Nếu chị có sách viết về vấn đề này thì cho em biết tên sách để em tìm mua. Nếu không có sách thì chị hướng dẫn giúp em cách xác định .
Em cám ơn chị nhiều!
Thanh Quang


Nếu không biết mình thuộc loại bệnh dạ dày dương hay âm?
thì tốt nhất nên ăn cơm lứt nhai kỹ mỗi miếng 120 lần, nếu hôm sau mình rang gạo sơ lên rồi nấu ăn thấy tốt hơn thì nghĩa là mình bị dạ dày âm....

Tức là một lần nấu gạo không rang và lần sau nấu gạo rang rồi...

Ngoài ra chỉ cần đọc sách và đọc tất cả các quyển sách có mặt tại nhà mình, từng quyển một sẽ mang lại cho bạn một hay nhiều hứng thú để đi trên con đường này, chúc mừng bạn và gia đình đã biết đến thực dưỡng!

Bắt đầu đọc từ quyển: Phòng và trị bệnh theo pp thực dưỡng Ohsawa...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
nickan87
bài Feb 24 2016, 07:20 PM
Bài viết #9


Newbie
*

Nhóm: Members
Bài viết: 3
Gia nhập vào: 5-December 12
Thành viên thứ.: 94,042Bột sắn dây có tác dụng rất tốt cho bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng được bột sắn dây, các bạn có thể xem VTC14 từng nói về tác dụng của bột sắn dây với bệnh đau dạ dày, ghi hình tại cơ sở sản xuất bột sắn dây Phúc Tích https://www.youtube.com/watch?v=WxSO1o7xwns
Bột sắn dây Phúc Tích vinh dự nhận được rất nhiều feedback tốt từ quý khách hàng trên các diễn đàn uy tín, thucduong.vn có thể xem chi tiết tại đây: https://www.lamchame.com/forum/threads/bot-...ay-2016.523353/

Mong được hợp tác!
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Feb 24 2016, 08:10 PM
Bài viết #10


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 12,173
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Nhà tớ có bột sắn dây đồi rồi bạn nhé, nó là loại tốt nhất!


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 22nd June 2018 - 11:58 PM