IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

2 Trang V  < 1 2  
Reply to this topicStart new topic
> CÁC BỆNH NHÂN PHÁT BIỂU TẠI CHÙA LONG HƯƠNG TRONG LỄ GIỖ TS OHSAWA 10/3/TÂN MÃO (12/4/2011), NVT viết lại theo đĩa Lễ Giỗ Ohsawa 2011(ĐĐ T-T-Hải)
Luong Trung Hung
bài Jun 23 2011, 05:17 AM
Bài viết #11


Advanced Member
***

Nhóm: Moderator
Bài viết: 587
Gia nhập vào: 16-June 07
Từ: 16 York St, Emu Plains NSW 2750 Australia
Thành viên thứ.: 32



[quote name='Vien Linh' date='Jun 22 2011, 09:37 AM' post='15717']
Tôi tin lời a Hưng nói là đúng , bởi tôi cũng tin luôn lời anh Kiệt . Tại sao không tin chứ ?
Nhưng tin thì tin , còn bài bác Ohsawa thì không , Vì tôi tin Ohsawa hơn


Là người Thực Dưỡng thì hiếm khi bạn gặp kẻ bài bác Tiên Sinh Ohsawa, mà kẻ đó nhất định là loại "trời đánh, thánh đâm". Còn kiểu viết bài kết tội người khác một cách vô lý của bạn, suy luận theo ý riêng của mình, tôi xin không hồi đáp như đã nhiều lần xác nhận trên trang mạng thucduong.vn này !

Tội lỗi của thầy Tuệ Hải như anh Hưng nói là rất lớn , biết bao người tức tưởi chết vì thầy . Truy căn nguyên thì trước khi thầy Tuệ Hải có tội là do PP số 7 của ngài Ohsawa => do đó ngài Ohsawa vô tình truyền bá cái PP không nên truyền vì quá nguy hiểm ...nên tội ấy của ngài Ohsawa là đáng lên án phải không ?

Đây là cái lối suy luận một chiều nhằm đi đến một kết luận buộc tội người khác một cách vô lý và một lần nữa tôi không hồi dáp cách viết như vậy.

Rồi ai cũng phải qua đi ... cái vĩnh hằng là cái cho ra chứ không là cái lấy vào ... tôi cảm nhận như thế ; Hơn thua mà làm gì !!! . A DI ĐÀ PHẬT

Tôi không dám kết án ai cả mà sao câu này nó giống như điều mà dân gian thường nói : Miệng Nam Mô, Bụng bồ dao găm !
Go to the top of the page
 
+Quote Post
marhaba
bài Jun 23 2011, 06:53 AM
Bài viết #12


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 532
Gia nhập vào: 13-August 09
Thành viên thứ.: 4,316



Theo bác Hưng thì thực dưỡng hiện đại cũng đã du nhập VN hơn 10 năm rồi, số lượng người áp dụng cũng rất đông. Mà tới giờ này vẫn bị số 7 GLMM lấn lướt chỉ vì 1 vài truyền nhân còn sống sót! Có kỳ lạ ko? Các bác có thấy điều nghịch lý?

Mục đích cháu hỏi các số thống kê các bệnh nhân ăn GLMM hết bệnh mấy năm trước bây giờ ra sao cũng là để chúng ta nhìn nhận lại vấn đề - nếu phần lớn họ đã chết thì tại sao như vậy, có cách nào khắc phục, giảm bớt, hoặc sao họ ko chuyển sang số 5,6...Nếu có thông tin như vậy rõ ràng rồi thì bác có thể hỏi 1 vài truyền nhân số 7 đó tại sao lại tiếp tục rao giảng GLMM?...

Có khi nào bác Hưng tìm hiểu tại sao dân VN chỉ nhăm nhăm vào số 7 mà ko đổ hoàn toàn trách nhiệm lên người hướng dẫn? Người dân bây giờ có thể truy cập thông tin rất dễ dàng mà.
Bác có nhìn ra yếu điểm của TD hiện đại? vd ăn lâu hết bệnh, người áp dụng ko có điều kiện theo, tuyên truyền chưa đầy đủ, tại sao người nước ngoài lại áp dụng dễ dàng mà dân VN thì ko áp dụng được, cách thức người nước ngoài tuyên truyền ntn..?

Cháu đã thử áp dụng GLMM 2 lần, mỗi lần hơn 1 tháng và nhìn ra 1 số điểm mạnh/yếu. Hiện tại cháu đang áp dụng linh hoạt các số 5,6,7 tùy theo hoàn cảnh của mình.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
hoa sen ben ho
bài Jun 23 2011, 08:54 AM
Bài viết #13


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 99
Gia nhập vào: 18-December 08
Từ: Ho Chi Minh
Thành viên thứ.: 1,420



Xin góp chút ý kiến cho vui! Hì!

Các ăn ngũ cốc số 7 theo tiên sinh là tối ưu và đúng đắn nhất cho loài người!

Nhưng người của thời nào? Chúng ta giả dụ nhé - 1 người cha trong suốt cuộc đời ăn toàn thịt và ngũ cốc bị chà xát lấy 1 người mẹ cũng ăn uống như vậy --> thế hệ sau sẽ sinh ra 1 loại người mang cấu trúc của 2 người trên --> rồi dần dà trên đà phát triên... các thế hệ sau sẽ mang ít cấu trúc cấu thành do ngũ cốc hơn!

Như vậy nếu xét 1 cách công bằng thì rõ ràng cấu trúc của thế hệ người này hoàn toàn khác với cấu trúc của chủng người lúc sinh thời tiên sinh ohsawa nghiên cứu khẩu phần ăn.

Càng về sau, thì cấu trúc này càng bị biến đổi đi ra xa hơn,... do chế độ ăn ngày càng nhân tạo và dùng nhiều thịt động vật; mỗi loại người có 1 cấu trúc và 1 loại thức ăn riêng - nên thiết nghĩ dùng kiến thức cho 1 loại người này áp vô loại người kia thì thiệt là không đúng lắm!

Lại nói cơ thể con người được cấu tạo khác nhau và theo những dòng khác nhau nên việc dùng ngũ cốc quy ngược về tái cấu trúc cho đúng đắn cơ thể người sẽ mang theo những phản ứng và thời gian hồi đáp khác nhau.

Thân ái!
Go to the top of the page
 
+Quote Post
vantrung
bài Jun 25 2011, 06:44 AM
Bài viết #14


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,240
Gia nhập vào: 25-May 07
Từ: HCM
Thành viên thứ.: 30




TD TIÊU CHUẨN (TD HIỆN ĐẠI) ĐI KÈM VỚI TPCN CHỈ THÍCH HỢP CHO NGƯỜI GIÀU
-Khuyết điểm của số 7 cũng như nhịn ăn là làm cho dòng máu người đó trong sạch đến nổi mà khi người đó ăn ra quá mức thì nguy cơ tử vong rất cao. TS Ohsawa đã từng cảnh báo những người TD nếu ăn sai quá mức sẽ dễ chết hơn người phi TD. Rất nhiều BN trị lành bằng số 7 hay nhịn ăn rồi ăn ra quá độ , bệnh tái phát, nhưng BN không quay lại số 7 nổi hoặc bệnh quá nặng, số 7 hay nhịn ăn cũng chịu thua....BN đành chịu tử vong.
-Do đó đối với BN ung thư, thầy Phù Chí Thuận khuyên là sau khi trị lành bằng số 6,7 thì phải tiếp tục duy trì số 6,7 thêm 3 năm nữa mới được ăn ra...Đó là kinh nghiệm quí mà chúng ta vô cùng trân trọng.
-TS Ohsawa đã nói cách ăn càng cao càng dễ thiết lập quân bình âm dương. TD tiêu chuẩn của Kushi (qua VN trở thành TD hiện đại) là cách ăn thấp do đó dễ bị mất quân bình và được khuyên dùng thêm TPCN . Mà TPCN quá đắt người nghèo không kham nổi. Do đó người nghèo ở VN đành bám vào số 6,7 . TD tiêu chuẩn thích hợp người giàu tây phương ...
25/6/2011 NVT
Go to the top of the page
 
+Quote Post

2 Trang V  < 1 2
Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 19th June 2025 - 08:46 PM