IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Đồ gia dụng Thái Lan ở Hà Nội
Diệu Minh
bài Aug 2 2011, 09:12 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,633
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Tôi mới mò ra được 1 cửa hàng bán đồ Thái Lan - mua được cái chõ đồ xôi Thái Lan rồi nè, hi... Nhớ ngày nào mình đã muốn mua một cái chõ đồ xôi rất là lạ và nhanh chín ngon... nay thì thỏa ước nguyện rồi...



Mua được cái chổi nho nhỏ và cả cái hót rác nhỏ kèm theo nữa, rất là thích...

...Các bạn đi Thái Lan về có thể tới đó để mua những thứ mà khi ở Thái thích mà chả dám mua...
Và tôi đã thử đặt hàng họ xem họ có đáp ứng được những nhu cầu nho nhỏ của mình không?
Ví dụ như là cái phich inox nhỏ của Nhật sản xuất tại Thái Lan chẳng hạn, hay là mấy tấm đệm ngồi thiền của Thái????
Bạn cũng có thể mua những cái ô của Thái được nhiều người Việt mình tín nhiệm hơn ô Tầu!?

Địa chỉ
291 Tây Sơn, chân cầu vượt, từ nhà tôi đi ra đó chỉ khoảng 1 km...
ĐT: 04. 665 14029 - đối diện chếch chùa Phúc Khánh.
Có giao hàng tại nhà, với giá trị bất kỳ... http://www.hangtieudungthailan.vn


Còn một địa chỉ khác nữa: 247 Giảng Võ, điện thoại: 04 35121241

Và trong khu vực chợ Bic C ở gần bùng binh đi Hòa Lạc, rẽ Phạm Hùng... bên tay phải í, cũng có một cửa hàng đồ gia dụng phần nhiều là của Thái,
2 địa chỉ sau không hề có cái chõ đồ xôi của Thái lan nha.
He he...
Mọi người có thể tới đó mua chậu ngâm mông...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Aug 2 2011, 09:56 PM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,633
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Tôi quan sát rất kỹ cái trõ đồ xôi này, họ không cần tới cái nắp đậy nhiều lắm và sau một lúc sôi...thì họ cầm hai bên và hất lật xôi lại 1 lần nữa... và nó chín...



--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
DIEUHANG
bài Aug 3 2011, 03:28 PM
Bài viết #3


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 623
Gia nhập vào: 25-December 07
Thành viên thứ.: 174



QUOTE(Diệu Minh @ Aug 2 2011, 09:56 PM) *
Tôi quan sát rất kỹ cái trõ đồ xôi này, họ không cần tới cái nắp đậy nhiều lắm và sau một lúc sôi...thì họ cầm hai bên và hất lật xôi lại 1 lần nữa... và nó chín...

Bác DM ơi, Không đậy nắp mà nó cũng chín được à. DH cứ tưởng phải đậy nắp kín thì mới nhanh chín chứ.
DH cũng có một cái chõ xôi như trên do chị bạn tặng. Chị ta mua ở bên Lào. Chị bạn rất thích nấu trong chõ xôi này, chị nói nó nhanh và tiện lợi chỉ cần 15ph là có xôi. DH nấu thử lần đầu...ôi thôi ... chả phải 15ph mà 30ph cũng chả chín ....thì ra là thấy chõ to cứ tưởng bỏ đầy chỏ cho được nhiều ai dè nó không chín hạt gạo cứ trơ trơ ra...vì sao ..vì cho nhiều nếp quá nó chỉ chín lớp ở xung quanh chỏ gạo rồi tạo ra lớp màng nhựa bịt kín chỏ lại làm cản lối vố của hơi ...đúng là tham hihi.. Thế rồi DH không khoái nấu cái đó nữa mang cho chị gái, chị gái cũng rất thích chõ xôi này. Giờ DH chỉ nấu xôi trong nồi cơm điện lõi sứ thôi. Ngâm nếp, đậu từ đêm trước cho mềm sáng ra bỏ nếp, đậu vô nồi cơm rồi cắm điện lên, cho tý xíu nước hoặc không nước vẫn chín nhưng hơi cứng tý. Một lúc sau sẽ cho ra sản phẩm xôi khô ráo như là hông xôi vậy. Nấu nồi cơm điện thì phải căn nước thật chuẩn chứ không như hông chỏ xôi muốn cứng nhắc ra sớm, mềm thì thêm thời gian tùy ý.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Aug 3 2011, 09:12 PM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,633
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Lào là do Thái mang sang... ở Thái còn có 1 thứ mà tôi rất thích đó là cái cối rõ là xâu... nó giống như là cái cối đất nung như sâu hơn nhiều, tha hồ giã mà không sợ bắn.

Người Thái rất thích dùng loại cối đó để làm món nộm (gỏi), họ bỏ mấy thứ vào và giã giã cho nó ngấm gia vị, cuối cùng họ tách 1 con cua đồng sống nguyên vừa tách mai lên trên... họ ăn sống con cua với nước cua... tôi quan sát rất kỹ và thấy ghê rợn cái kiểu ăn đó, xem ra người Thái rất là thích ăn món ăn bình dân này, ở đường đi... thấy họ hay gánh quang gánh đi bán rong như là mấy bà bán bánh gio....!
Không biết đó là con cua đồng hay là cua nước lợ?
Còn sống, ngo nghoe...

Ai mà biết rõ hơn về "món đó" thì nói cho mọi người biết với... tôi cứ bị ám ảnh mãi về những con cua sống...

Tôi đã kỳ công mua một cái cối như thế, bỏ vào ba lô và đeo mang về VN... về VN tôi cũng làm món nộm, và bỏ vào đó giã giã trộn trộn bằng cái chày gỗ... thấy đúng là nó nhanh hơn và nó ngấm nước dùng nhanh hơn...

Là họ đậy sơ sài cái vung nồi lên trên trông chả có vẻ cẩn thận như là ở nhà mình...
Họ đồ khoảng 500 gam gạo, chắc là họ đồ vài lần ... chứ không bỏ cả vào...
Tôi chưa thử chắc là tốt thôi
Vì sao có hiện tượng như của bạn tả về lần đầu tiên thất bại?
Có thể bạn cho quán nhiều nước, nên nó bết luôn...
Nhờ thất bại của bạn chắc tôi làm tốt hơn vì đã rút được "một kinh nghiệm" không thành công...
Cảm ơn về thất bại của bạn nhé, chí ít, nếu mình có làm thế mình sẽ làm lại lần sau không bỏ cuộc.

Vì thế cho nên rất là cần kinh nghiệm mà...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
DIEUHANG
bài Aug 4 2011, 04:36 PM
Bài viết #5


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 623
Gia nhập vào: 25-December 07
Thành viên thứ.: 174



Bác DM ơi, DH hỏi lại chị bạn thì chị nói có thể nấu được 2kg ( kể cả đậu) và chị ta thường nấu 1,5kg , nếu muốn xôi thật rền thì cũng nấu trong vòng 1h chứ không phải là 15ph như đã post ở bài trên đâu, tại DH nghe lộn đó hihi... DH cũng không phải do đổ nhiều nước đâu vì chỏ phải nằm trên mặt nước, nhưng do muốn nấu cho nhiều người ăn mà thấy cái chõ to nên cứ bỏ nếp cho đầy tới lúc phải xới thì khó xới do nhiều quá nên nó mới chảy nhựa ra bít mất lỗ thông hơi biggrin.gif
DH không phải bỏ cuộc vì thấy dùng chỏ cũng tiện lợi lắm nhưng do thích nấu xôi với nước dừa (cả nước và cùi dừa hơi già xay ra) để xôi có vị ngọt và hơi béo nên phải nấu trong nồi cơm điện, còn hông hơi trong chỏ thì không nấu chung cả nước dừa được mà chỉ có thể rưới nước cốt dừa (nước cốt từ dừa thật già vắt ra) lên khi xôi sắp chín, xôi sẽ béo ngậy. Ở ngoài bác không biết chứ trong nam cái gì cũng hay dùng nước cốt dừa cho vào smile.gif


Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Aug 7 2011, 08:06 AM
Bài viết #6


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,633
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Trong đời, chưa bao giờ tôi nhận ra trí phán đoán làm việc tốt và chính xác như lần tôi phán đoán cái "chõ đồ xôi" của Thái mà tôi quan sát được từ cách đây 3,4 năm... tôi vừa mua được ở Việt Nam, và sớm nay tôi đồ xôi để cúng dường... và xôi ngon tuyệt - xôi lạc, tiếc răng cái máy ảnh của tôi đang trục trặc chưa chụp được lần này...

Những ích lợi của chõ đồ xôi này:

- Có hai cái "tay cầm" bằng nan tre - là hai cái bên vểnh lên đó.
- Sau khoảng nửa giờ bạn có thể cầm hai cái "tai" đó và hất ngược toàn bộ xôi ở trong lên (để cho nó chín toàn phần) một cách dễ dàng và nhanh chóng.
- Không bao giờ sợ xôi bị dính hay là nát...
- Có thể sử dụng các loại vung nồi trong nhà để đậy lên và bao giờ NÓ cũng rất là khít...
- Hơi nước sôi không bay ra ngoài nên đun lâu cả giờ mà sự cạn nước rất ít.
- Không còn phải lo hơi bay tới những nơi mà mình không muốn nó bay ra!
- Sử dụng đồ 1kg gạo là vừa tầm tốt nhất
- Có thể sử dụng để đồ những thức ăn mà mình thấy cần thiết...
Một khi đã có chõ đồ xôi này thì mọi sự tán thán với chõ đồ xôi loại mới của Việt Nam sáng tạo lâu nay bay mất tiêu... tuy nhiên trong nhà có cả 2 loại chõ này cũng tốt... chõ đồ xôi của Thái - người Lào và người Thái rất là hay ăn xôi, nhất là người Lào... thì dùng tốt cho việc đồ xôi, chõ của Việt Nam dùng tốt cho loại đồ rau củ... tuy rằng chõ nào cũng có thể sử dụng để đồ tốt...

Một sự thuận tiện khó quên!
Các bà nội trợ, hãy có một cái chõ đồ xôi của Thái trong nhà!


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Aug 7 2011, 09:29 PM
Bài viết #7


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 9,633
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Hôm nay chị Huyền khen món xôi đồ quá trời....?
Mà ngon thật, nhưng tôi khoái cái vỉ bằng tre nứa giang gì đó tới mức tôi để xôi ở đó và mang ra bàn ăn... cuối cùng là nó bị dính vào khi nó đã nguội dần... vì thế tôi phải dùng nhiều nước và bản chải cọ mãi.
Nếu các bạn sử dụng NÓ, sau khi lấy ra khỏi chõ đồ, thì nên bỏ hết ngay xôi ra khỏi cái vỉ bằng tre kẻo nó bị dính chặt khó rửa...
Nếu như thê, thì sự thuận tiện sẽ còn tăng lên nhiều... gần như là bạn chả phải rửa nữa vì nó không bị dính... và sau đó bạn chỉ phải rửa sơ qua là ổn...
Sao con người lại có thể thông minh như thế?
Ngày tôi đi Mai Châu tôi đã mê cái "chõ" đồ xôi bằng cái cây đục rỗng, nay loai này thì thích hơn rất nhiều...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
NguyenHa
bài Oct 16 2012, 01:42 PM
Bài viết #8


Member
**

Nhóm: Members
Bài viết: 28
Gia nhập vào: 6-October 12
Thành viên thứ.: 94,023



Chõ đồ xôi hiếm có này đã có người nhập về bán rồi này
http://mgod.webtretho.com/forum/f3033/bo-n...day-ah-1398723/
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 24th November 2014 - 06:38 AM