IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

2 Trang V   1 2 >  
Reply to this topicStart new topic
> Cách làm món phở Ohsawa, Ngon dịu dàng
Diệu Minh
bài Aug 4 2007, 08:56 AM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 17,024
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Hương - biệt hiệu BAS (tốt nghiệp đại học Bách Khoa) là một thành viên của trang web và là người có tư chất thông minh và khéo nấu ăn... đây là cô gái Hà Nội đầu tiên có ý thức rõ rệt và sáng tỏ về PP Thực dưỡng... cô gái này đọc sách Ohsawa xong (như quyển Axit và Kiềm) còn giảng giải lại cho tôi thêm sáng tỏ vài điểm... mừng thay! lành thay! Sadhu!

Hương làm phở cho cả nhà ăn... khen ngon nhưng nay vẫn chưa chinh phục được ông bố;
cậu em trai thì mê món phở của bà chị tới mức đưa ra một ý kiến là chỉ cần mở tiệm phở này là bán được...

Hương còn tả một bát phở mặn:

- Khi mới ăn: thấy ngon vì họ thường bỏ vào đó vài thìa mì chính...
- Khúc giữa thầy tàm tạm
- Khúc sau thấy không ổn...

Nhưng vì ăn phở nào cũng dễ dàng toát mồ hôi... đây chính là yếu tố quan trọng mà bát phở được người ta khoái ăn... hiểu được cơ chế của sức khoẻ: toát mồ hôi!!!!!!!!!!!!!!!

Hương đã làm món nước phở do tôi hướng dẫn (nhưng cô gái này đã sáng kiến thành phần chính giống như nấu canh dưỡng sinh) mà nhiều người ăn vào tấm tắc khen ngon quá và hỏi có loại phở này luôn luôn ở quán của tôi phụ trách không?

- Nguyên liệu: chỉ cần vài hoặc có tất cả những thứ sau:
- có thể củ cải dầm tương gọi là ca la thầu càng tốt
- Cà rốt (khô hoặc tươi, chúng ta đã có cà rốt sạch tán bột để có thể cho vào hầu hết các món ăn...)
- Ngưu bàng tươi hoặc khô (chúng ta có ngưu bàng thiên nhiên tự trồng tại đất bãi sông hồng...)
- Nấm đông cô, vài miếng bẻ ra từ một cái nấm to...
- Hành tây, 1 củ.
- Phổ tai (chúng ta đã có phổ tai khô - loại đã rửa sạch và làm nhỏ để dễ sử dụng...).
- Muối hầm.
- Gia vị phở gồm: thảo quả (1 hạt), quế, hồi... ở chợ họ đang bán 1000 đồng/ 1 túi có sẵn... về làm ta nướng, củ gừng nướng... tất cả bỏ vào nồi nước lạnh đun lên.., nếu bạn con loại gia vị này vào khi nước nóng hay nước sôi thì lập tức mùi của nó bay hết; nhớ phải cho vào từ khi nước còn lạnh. (chúng tôi cũng có loại gia vị phở làm sẵn chỉ việc cho vào từng bát...)
- Miso.
- Tamari.
- Dầu vừng chưa tinh chế (loại ép thủ công)
- Hành tăm, ngò (rau mùi).
- Phở trà (phở khô làm từ gạo lứt và trà Bancha, còn gọi là bánh đa, hay hủ tiếu khô, cách làm phở khô thành phở tươi đã có ghi sẵn ở bao bì...).
- Trước khi chan nước dùng, bạn bỏ hành mùi lên bát phở và cho vào chút miso lâu năm, chút tamari và dầu vừng.

- Nếu thích có thể vặn vài giọt chanh và ăn với vài lát ớt tươi.

Nếu không thể dễ dàng có được các nguyên liệu trên, bạn chỉ cần có vài thứ chính cũng tốt lắm... đôi khi ta chỉ cần nước của một loại rau củ... và gia vị phở...
Điều không thể thiếu để bát phở được gọi là phở Ohsawa là rong biển và miso, phở lứt... những thứ này đều rất bổ dưỡng và làm sảng khoái tinh thần rất nhiều...

Như thế món phở này rất tiện dụng và không phải làm cầu kỳ nếu bạn không có thời gian... nếu khéo léo bạn có thể vào bếp... sau 20 phút là đã có 4 bát cho cả nhà ăn sáng ngon lành hấp dẫn.... để cho những người thân của mình phải ra đường ăn phở là một tội lớn của đàn bà!

- Gia đình chúng tôi hầu như chỉ phải mua: hành mùi là khi về nhà vào bếp một lát là đã có bát phở hấp dẫn để ăn, bởi vì những nguyên liệu khác thường đã có sẵn trong nhà rồi. Bé Ngọc rất thích ăn món phở mẹ làm này nhá. Có thể cho vài lát giò rong biển lên bề mặt bát phở, hay cho vài lát nấm đông cô vớt từ trong nồi ninh lấy nước ngọt ra thái miếng bày lên trên...
Cầu mong bạn cũng một lần được ăn loại phở mà tôi đặt tên là "Phở Ohsawa" - PHỞ OHSAWA này độ an toàn và vệ sinh thực phẩm rất cao...Món phở này ngon ở đoạn đầu, đoạn giữa và đoạn cuối, ăn vào sảng khoái tinh thần vô cùng... có lần Hải ở cùng quán, đi làm đêm trực ca về... cậu thanh niên này rất căng thẳng và mệt mỏi định bỏ lên gác xép nằm nghỉ và ngủ bù ... tôi kêu gọi đi ăn bát phở mà tôi vừa làm xong... ăn xong chàng thanh niên này tươi cười tỉnh táo và thốt lên: không ngờ ăn bát phở vào tỉnh cả người... và cậu ta tỉnh táo hoạt bát và không đi nằm ngủ mệt nữa...
Cầu mong bạn biết cách làm loại phở này để chiêu đãi bạn bè và làm cho cả nhà khoẻ mạnh nha.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
BAS
bài Aug 4 2007, 05:06 PM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 411
Gia nhập vào: 13-April 07
Thành viên thứ.: 15



Ở nhà cháu toàn dùng Ca la thầu bỏ vào nấu chứ không dùng củ cải tươi cả lá. Bây giờ nhiều người dùng canh dưỡng sinh nên ra chợ tìm củ cải cũng dễ nhưng củ có nhiều thớ xốp, vị rất nhạt. Bây giờ đang có ngưu bàng tươi thì luộc trước ngưu bàng lấy nước luộc nấu phở, còn củ vớt riêng ra ăn ^^

Nếu muốn ăn nhanh thì có thể dùng loại canh dưỡng sinh uống liền cộng gia vị phở. Muốn ngọt hơn thêm 1 miếng phổ tai vào trong khi nấu



Bát phở làm tại nhà, để ăn cả cái lẫn nước nên màu sắc hơi bị sặc sỡ thumbsup.gif

Hôm trước cháu làm món phở xào như sau: Phở khô ngâm nước lạnh cho mềm, cắt đoạn ngắn. Xào dưa muối cám với ít dầu, đổ thêm nước um 1 lát cho chất ngọt ra nước rồi có thể thêm ca la thầu hay ngưu bàng ngâm tương (hoặc chả thêm gì cả cũng được ^^) nêm ít tương ta, ít miso hòa với nước dưa, cuối cùng cho phở vào đảo đều (vì dưa muối cám khi xào không tiết nước nên cho phở vào mà không thêm nước trước là chảo khô queo liền, và phải nêm nếm trước khi cho phở vào chảo vì sau khi cho phở vào là không thể nêm nếm gì được nữa). Rắc ít cần tây thái nhỏ trộn lên rồi xúc ra đĩa. Món phở xào này khô hơn phở xào rau cải lần trước ăn ở nhà cô Trâm vì rau tươi luôn ra nhiều nước mà happy.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
hasua
bài Aug 8 2007, 09:30 AM
Bài viết #3


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 224
Gia nhập vào: 4-April 07
Thành viên thứ.: 13



Ăn phở mặn bán ngoài quán xong em thường bị cứng đầu, cứng cổ, người luôn ở trong trạng thái lơ mơ đến vài tiếng mới hết. 2 đứa trẻ con thì bị đau bụng. Nhưng nếu em nấu phở ở nhà thì không ai bị làm sao cả, vậy có lẽ tại mì chính gây ra? Bây giờ em vẫn rất hay nấu phở chay nhưng ở SG không có sẵn ngưu bàng tươi như HN nên nước dùng ninh từ rau quả & rong biển là chủ yếu. Ngưu bàng bán trong siêu thị thường xốp, không được ngọt.

Cám ơn kinh nghiệm nấu phở nhanh của BAS. Hôm nào sẽ thử.

À, cái món dưa dầm cám em làm sao chẳng ngon gì cả chị Trâm à? Em cũng đã làm thử món giò rong biển nhưng bị khô, em không biết giò của chị làm thế nào mà nhìn ngon lành thế? Em đã thử làm 2 lần, lần sau khá hơn lần trước nhưng vẫn chưa được như ý.



Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Aug 8 2007, 01:35 PM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 17,024
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



QUOTE(hasua @ Aug 8 2007, 09:30 AM) *
Ăn phở mặn bán ngoài quán xong em thường bị cứng đầu, cứng cổ, người luôn ở trong trạng thái lơ mơ đến vài tiếng mới hết. 2 đứa trẻ con thì bị đau bụng. Nhưng nếu em nấu phở ở nhà thì không ai bị làm sao cả, vậy có lẽ tại mì chính gây ra? Bây giờ em vẫn rất hay nấu phở chay nhưng ở SG không có sẵn ngưu bàng tươi như HN nên nước dùng ninh từ rau quả & rong biển là chủ yếu. Ngưu bàng bán trong siêu thị thường xốp, không được ngọt.

Cám ơn kinh nghiệm nấu phở nhanh của BAS. Hôm nào sẽ thử.

À, cái món dưa dầm cám em làm sao chẳng ngon gì cả chị Trâm à? Em cũng đã làm thử món giò rong biển nhưng bị khô, em không biết giò của chị làm thế nào mà nhìn ngon lành thế? Em đã thử làm 2 lần, lần sau khá hơn lần trước nhưng vẫn chưa được như ý.


Nước phở cần có những thứ này mới ra vị phở: calathầu, ngưu báng khô có bán ở chỗ Lan rồi, hai thứ này đều đã có bán ở chỗ Lan, cộng thêm rong biển phổ tai, hành tây, cà rốt...
Ở Hà Nội bọn chị có món hương vị phở thơm phức! Mỗi bát cho vào một chút...
Dưa muối cám có cho quả mơ muối? hay cho nước mơ?

Người nào nhạy cảm sẽ bị mì chính hành như vậy đó...

Bọn chị vừa làm thành công món phở Ohsawa ăn liền, nghĩa là trụng qua nước lạnh và vớt ra... bỏ vào bát đổ nước lèo, nước dùng vào là ăn liền... vừa làm thành công nhưng chưa dám công bố... vì công bố và cho ăn một lần... sẽ không ai quay lại ăn các loại phở khô gạo lứt khác... hi hi...vì miếng ngon nhớ lâu... và sướng quen khổ không quen nữa... bố chị đi gần như không nổi mà còn lết lết đi ăn bún chân giò buổi sáng...nay đã chịu ở nhà ăn phở do chị và mẹ chị làm mỗi sáng... bé Ngọc nó cũng nghiền phở đó.

Nếu em muốn có thể đặt mua gửi qua đường bưu điện phát tại nhà mỗi tháng gửi cho em vài kg...
Thành phần của Phở như cũ: gạo lứt đỏ, gạo lứt trắng, trà Bancha và muối. Nhưng cách làm khác lần vừa rồi... sợ phở mỏng dính như tờ giấy và vị của nó rất ngon... làm ở vùng chùa Hương, gạo lứt sạch... thật là ngoạn mục... thành công lớn trong năm nay đấy... ngành Thực dưỡng sẽ lên hương!


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
phannhathieu
bài Aug 8 2007, 05:31 PM
Bài viết #5


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 423
Gia nhập vào: 13-April 07
Từ: HCMC
Thành viên thứ.: 14



nghe suong tai qua!
nganh thuc duong len huong roi!
a whistling.gif hahah!
Go to the top of the page
 
+Quote Post
hasua
bài Aug 9 2007, 02:06 PM
Bài viết #6


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 224
Gia nhập vào: 4-April 07
Thành viên thứ.: 13



QUOTE(Diệu Minh @ Aug 8 2007, 01:35 PM) *
Dưa muối cám có cho quả mơ muối? hay cho nước mơ?

Nếu em muốn có thể đặt mua gửi qua đường bưu điện phát tại nhà mỗi tháng gửi cho em vài kg...
Thành phần của Phở như cũ: gạo lứt đỏ, gạo lứt trắng, trà Bancha và muối. Nhưng cách làm khác lần vừa rồi... sợ phở mỏng dính như tờ giấy và vị của nó rất ngon... làm ở vùng chùa Hương, gạo lứt sạch... thật là ngoạn mục... thành công lớn trong năm nay đấy... ngành Thực dưỡng sẽ lên hương!


Dưa muối cám em cho 2 quả mơ muối chị ạ.

Tuần sau, em sẽ nhờ người đến chỗ chị mua phở ăn liền, lúc nào cũng có sẵn phải không ạ? Bánh phở làm từ gạo lứt sạch, lại ở vùng chùa Hương nữa thì còn gì ngon bằng. Em đã từng mua bánh phở (hủ tiếu) ở SG, có 2 loại: loại sợi to dày ở Điện Biên Phủ, loại nhỏ như bún ở Ngô gia tự. Em thấy loại dầy ăn hơi cứng nhưng nấu phở hoặc xào cũng rất ngon chị ạ.

Đúng là ngành Thực dưỡng lên hương rồi, vì mấy cửa hàng Oshawa cửa hàng nào cũng thiếu hàng, không thiếu cái nọ thì thiếu cái kia. Hôm CN em ghé Điện biên phủ, chỉ còn mỗi vừng rang, bơ vừng, gạo lứt & trà thôi chị ạ. Miso cũng chỉ có loại vàng, loại lâu năm hết rồi.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Aug 13 2007, 12:22 PM
Bài viết #7


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 17,024
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Đây là nhắn tin của bác Hưng nè Hiếu:

"Tôi mới dùng "Phở Trà", ngon tuyệt vời! Cô có thể tiến hành đóng gói nhỏ làm Phở gạo lứt ăn liền, chắc chắn sẽ thành công!"

Sau khi tôi gửi phở trà mà nay tôi đặt lại tên là "PHỞ OHSAWA" biếu anh Hưng dùng thử và đó là tin nhắn kích lệ của anh...

Hiện nay chúng tôi cũng đã bắt đầu luôn không có hàng bán và phải lưỡng lự xem bán cho ai trước ai sau... như là nhà phân phối công bằng vậy...

Hi hi... bao nhiêu người đang thất nghiệp... bao nhiêu người bận túi bụi... bất công làm sao!!!!!!!!!!!???????????

Tôi đang đặt phở làm theo qui trình này và làm bằng gạo lứt nương của Hoà Bình; Hoà Bình cũng có người Thực dưỡng nha!

Nhà anh chị Bình Cúc còn thằng con trai thứ 2 là bé gạo lứt... thông minh dĩnh ngộ mặt nó như mặt "vị lạt ma hoá thân" vậy...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
phannhathieu
bài Aug 15 2007, 12:53 PM
Bài viết #8


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 423
Gia nhập vào: 13-April 07
Từ: HCMC
Thành viên thứ.: 14



biggrin.gif bunny.gif banana.gif whistling.gif
nhiều cảm xúc wé , chị ơi!
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Bảo Quang
bài Nov 23 2007, 10:02 AM
Bài viết #9


Member
**

Nhóm: Members
Bài viết: 13
Gia nhập vào: 6-October 07
Thành viên thứ.: 76



Người Hà Nội ăn sáng phở, ăn trưa phở, ăn tối phở; một mình thì ăn phở, bạn bè kéo nhau ra quán cũng gọi bát tái chín cho ấm bụng… Cái địa vị độc tôn của phở Hà thành xứng đáng để ta phải viết nên một sử kí Tư Mã Thiên thứ hai chuyên về phở. Phở đất này có hẳn một quá trình dài phát triển, từ khi vắt vẻo trên đôi quang quẩy của những chú khách rao đêm với độc có phở bò, đến giờ đây phố nào cũng có một hai quán phở với hơn chục loại phở khác nhau; phở vẫn không ngừng thay đổi để phục vụ cho cái thần khẩu rất nhạy, rất tinh của xứ kinh kì… Phở trà, thức quà mới của người Hà Nội, cũng góp những vần điệu riêng cho bản trường ca phở Bắc kì.
Phở trà là món phở chay dưỡng sinh theo phương pháp Oshawa. Một bát phở thôi cũng quy tụ đủ những tinh hoa của đất, của trời, của biển khơi, và của con người. Khách đến với phở trà khi muốn nạp thêm cho chính mình thứ năng lượng thanh sạch, tinh khiết của thiên nhiên.
Có khi nào những bát phở tú hụ nào thịt, nào ngầu làm ta thấy ngán, thì đây, phở trà thanh tân và giản dị như người gái quê hiền thục, dịu dàng, lúc nào cũng đợi ta quay về. Cái ngon của phở trà không phải là cái ngon lộ liễu bày phô ở bản hòa phối sắc màu, lại càng không phải ở vị ngậy béo của nước dùng. Cái ngon phở trà thấm thía và sâu lắng hơn, càng ăn càng cảm nhận rõ.
Ăn phở trà thực sự là một nghi thức. Trước tiên là vì hiện giờ chỉ có duy nhất quán chay thiên nhiên 33B ngõ 127 Thái Hà biết chế biến thức quà này, và quán cũng chỉ mở cửa cho thực khách vào ngày chủ nhật của tuần, mà phở trà cũng chỉ có vào bữa trưa. Thứ đến, trước khi dùng phở, khách phải nhai thật kĩ, phải cảm nhận được vị ngọt như đường của 3 miếng gạo lứt thơm lành. Để đến khi nâng những sợi phở tinh khôi màu ngà ngà hồng tím, khách đã thực sự trở thành một người điềm đạm. Ăn đã là một nghi thức, thì chế biến phở trà cũng thật công phu.


--------------------
-----------------------


Hằng Phương

Đi tìm mặt trăng: http://blog.360.yahoo/peihengfang
Thuyền lớn buồm căng và gió lộng: http://www.kikiko.wordpress.com
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Bảo Quang
bài Nov 25 2007, 09:37 PM
Bài viết #10


Member
**

Nhóm: Members
Bài viết: 13
Gia nhập vào: 6-October 07
Thành viên thứ.: 76



Bánh phở được làm từ gạo lứt và trà Bancha, sợi rất mỏng, thơm. Để có được bánh phở dai, giòn mà không cần đến bất cứ hóa chất nào, người làm phở phải dậy từ 2 giờ sáng.
Bánh phở không cần phải trần nước sôi, chỉ cần nhúng qua nước sạch và được xếp gọn vào trong bát, trên bày nhiều loại rau củ đã ninh mềm có tác dụng tốt cho sức khỏe như lọc máu, thanh độc... làm sảng khoái người nhờ miso, rong biển vị ngọt tự nhiên ngon hơn mì chính... từ sau khi ăn phở cho tới bữa ăn sau người có cảm giác quân bình ổn định và ổn cố ngũ tạng (vì trong phở có đủ 5 vị bổ năm tạng), tới bữa ăn gây thèm ăn một cách tự nhiên... mà không phải ai cũng đã đủ duyên được nếm qua món phở này đâu nhé (nhất ẩm nhất trác giai do tiền định!): củ ngưu bàng, rong biển Phổ tai, củ sen hầm… Mùi hương của thiên nhiên nhẹ nhàng lan tỏa, ôm trùm lấy mỗi người. Ấy mới là khúc dạo đầu thôi nhé. Khi nào khách ăn, nước dùng mới được rưới lên, ngan ngát một mùi thanh tao gây phấn chấn tinh thần của quế, hồi, thảo quả, của hành và rau mùi, dầu vừng ép thủ công... của những loại tương Thực dưỡng tamari, miso… Nếu liệt kê hết thành phần của bát phở, thì phải đến 20-30 cái vạch đầu dòng. Vừa ăn, vừa muốn cảm ơn người nấu phở vì đã công phu cho mình bát phở ngon từ miếng đầu tiên tới miếng cuối cùng; ăn xong, chả muốn bỏ đi thìa nước nào vì nước phở là thứ nước ngon lành thần tiên cho những người nhạy cảm sành ăn và khi ăn xong rất lâu rồi, hương vị của phở vẫn luyến lưu nơi đầu lưỡi, mà không chỉ thế, nó còn thấm vào tận cuống lưỡi, hai bên lưỡi... và có vẻ muốn nằm mãi ở đó để tạo cảm giác an lành hy hữu...những ngọt lành thấm vào từng tế bào. Phở trà chứa bí mật Thực dưỡng Ohsawa, đưa con người về với thiên nhiên, trở về với chính mình. Khách không lo tê lưỡi vì mì chính, không sợ cảm giác nặng nề vì quá nhiều bổ béo khó tiêu… sự an lạc lan tỏa đến từng tế bào của cơ thể, người cứ thấy hơn hớn ra... và đằm thắm lại....thật không bút nào tả xiết, chỉ còn nước cậy cục bạn hữu đi theo con đường "Nhất thân nhì thế tam quyền tứ chế"...mà tới đó ... với cái lưỡi bị "bỏ đói mì chính" vài ngày, vài tuần hay vài tháng... "ăn kiêng mì chính" để giữ cho khu vực vị giác trở nên trong sạch mà thấm thấu hương vị của đất trời, của vũ trụ... thông qua bàn tay tiên giáng trần của người đầu bếp toàn tâm toàn ý trong trạng thái thiền nấu cho ta ăn với chánh niệm miên mật (lại có phụ bếp xịn là dân chuyên toán) họ hợp lực lại...nấu cho ta ăn với sự minh triết trong ẩm thực và với tâm trong sạch.

Chưa từng có ở đâu hội tụ được nhiều thứ thực phẩm quí hiếm và những người đầu bếp xịn tới cỡ vậy: toàn là dân có đẳng cấp cao trong xã hội (đã và sẽ đi Miến Điện hay Thái Lan tu thiền Vipassana với các vị thánh tăng còn rất hy hữu trên hành tinh này) từ "chủ" quán tới "tớ" quán ... vốn toàn là cô giáo toán cấp 3 và các loại dân chuyên toán...sao họ có vẻ ngoan thế nhỉ?... mà họ lại chỉ nấu cho ta ăn với mục đích phi thương mại... Chẳng hiểu bọn người này có bị hoá rồ rồi không?

Nhưng "Bất tiếu bất túc dĩ vi đạo" (không đủ niềm vui và không đủ sung túc thì không thể truyền đạo được) mà đây là "đạo ăn" của ông bà mình mới lạ, bọn người này chắc được ông bà mình hộ độ cho đây nên mới đủ năng lực mà làm việc trong niềm an nhiên tự tại đến vậy.
Chắc chỉ muốn nấu cho vua ăn như ngày xưa?... nhưng tụi mình là dân "ở đâu đến" mà vẫn được đón tiếp long trọng như .. nguyên thuỷ quốc gia... hay bọn họ có bí quyết bí ẩn gì gì nữa đây?

Họ có ma lực gì mà làm cho mình khoái cảm tả về bát phở này tới mức đó nhỉ?

Hay gọi là Phở Hương, phở Tiên luôn một thể cho nó khác hẳn với các loại phở chay phở mặn đang chềnh ềnh trên thị trường thương mại?

Người ta bảo làm thơ hay phải có "tổ đãi" thì nấu ăn ngon cũng có "tiên giáng trần" mà nấu mới ngon chăng?

Các sách chuyện cổ tích đều tả cảnh có cô tiên hiện ra nấu ăn... nữa mà.
Sao cứ như chuyện thần tiên hư hư thật thật nữa nhỉ?

Mấy bữa nay ở quán lại có chuyện lạ nữa, có người còn đâm ra nghiện và chuyển hoá mạnh nhờ những món ăn do cô Trâm và chị Hương mầy mò sáng kiến và thực hành nấu cho ăn... cứ như chuyện lạ đó đây vậy.





Mai gõ tiếp...


--------------------
-----------------------


Hằng Phương

Đi tìm mặt trăng: http://blog.360.yahoo/peihengfang
Thuyền lớn buồm căng và gió lộng: http://www.kikiko.wordpress.com
Go to the top of the page
 
+Quote Post

2 Trang V   1 2 >
Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 25th April 2024 - 07:40 AM