IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Chuyên gia Thực dưỡng nói về gạo lứt, muối vừng, ăn số 7
HoaTraiTim
bài Dec 10 2015, 10:24 PM
Bài viết #1


Advanced Member
***

Nhóm: Moderator
Bài viết: 526
Gia nhập vào: 10-September 08
Thành viên thứ.: 991
ĐÍNH CHÍNH:
- Bố của ông Nguyễn Minh Thái là ông Nguyễn Hồng Giao hiệu là Song Anh.

Ông Song Anh là thành viên Nhóm Gạo Lứt đầu tiên ở Việt Nam (NGLVN)(xem sách CHƠI GIỮA VÔ THƯỜNG).
- Lúc Ông bà Ohsawa qua thăm dạy NGLVN, ông Song Anh là thầy giáo của Trường Nông Lâm Súc Huế.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
vantrung
bài Aug 30 2016, 09:56 AM
Bài viết #2


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,240
Gia nhập vào: 25-May 07
Từ: HCM
Thành viên thứ.: 30
NHẬN XÉT:
Anh Thái là bạn của nvt. Anh theo đạo Cao Đài, áp dụng TD và nhịn ăn để trị bệnh.Ở khu vực Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng có BS Phạm Thị Xuân Quế, Huỳnh Hữu Trân và Nguyễn Minh Thái là các nhà truyền bá TD nổi tiếng.
Nhà anh Thái (Hà Đông, Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam. Đ/T: (0511)3684202. D/Đ: 0906449775.
) có sản xuất và bán Miso, Tamarie, dầu mè…
Dưới đây, nvt có một số ý kiến phản biện về bài viết này của PV Ngọc Tuệ.
●Phát biểu Ohsawa không chủ trương ăn chay hay ăn mặn theo nvt là sai …
Trong cuốn PP TRƯỜNG SINH VÀ ĐẠO THIỀN hay cuốn THỰC DƯỠNG HỒI XUÂN SỐNG THỌ, phần nói về 10 cách ăn của Ohsawa,Ohsawa không nói 10 cách ăn này có giá trị ngang nhau. Ngài nói cách ăn cao tốt hơn, dễ thiết lập quân bình hơn cách ăn thấp. 5 cách ăn thấp là ăn mặn và 5 cách ăn cao là ăn chay.Ngài chủ trương từ bi , trí tuệ là gốc nên khuyên ăn chay, không sát sinh, hại vật.
Ăn mặn là hấp thu thói quen ,tính cách ,trí phán đoán thấp của con vật. Người ăn mặn dễ sân hận và trí tuệ ngày càng đi xuống.
●Số 7 ngang với ngồi thiền …là phát biểu sai. Vì ngồi thiền không làm dòng máu trở nên trong sạch quân bình. Ngồi thiền không trị được bệnh nặng và không phát triển trí phán đoán bằng số 7.Ohsawa đã phát biểu không PP nào bằng TD (nhất là mặt tâm linh ). Do đó ngài dành cả cuộc đời truyền bá PPTD này.Ngồi thiền chỉ để hỗ trợ TD mà thôi
●Tất cả mọi bệnh chữa khỏi trong 10 ngày…Thực tế bệnh nặng mất nhiều tháng hay nhiều năm mới trị lành hoàn toàn.
●Không bệnh thì không nên ăn số 7… Không bệnh mà ăn số 6,7 càng tốt vì nó giúp phát triển trí tuệ cực tốt.
●Bệnh vô ơn, kiêu ngạo, không chữa được bằng TD…Ohsawa chỉ nói rất khó chữa nhưng chữa được.
12/8/16 nvt
● Minhthai Nguyen Anh Trung kính mến !
Trước hết tôi xin lỗi anh vì sẽ có những lời mạo phạm với anh
- Hình ảnh tôi được đưa lên báo kèm bài viết cuả Ngọc Tuệ là ngoài ý muốn của tôi , tôi không biết Ngọc Tuệ là ai , tôi chỉ biết hình ảnh của tôi là được chụp ở Bản Lát Mai Châu Hòa Bình vào tháng 10 năm ngoái nhân dịp nhóm DS Hà Nội tổ chức kỷ niệm ngày húy nhật Ohsawa ; Nội dung bài báo không hiểu hết ý tôi , tuy rằng tôi biết đây là thiện ý của tác giả đối với tôi ; và cụ thể nhất là tác giả đã phong thêm cho tôi những 11 tuổi ; tôi năm nay 57 t ;nói thế để biết tác giả hiểu về tôi không nhiều
- Trong 1 thế giới tương đối này , mà cứ khẳng định là sai là đúng như anh Trung thì thật chỉ có bậc Thánh mới dám nói ( dám phán) ; Với tôi thì sát sinh hại vật không chỉ với động vật vì cây cỏ lúa khoai đều có sự sống ; ăn như thế nào để khỏi sát sinh là ở chổ cách ăn chứ không phải của ăn ; không biết anh có hiểu lời tôi nói ?
- Tổng Thống Mỹ không ăn số 7 , và anh Trung ăn số 7 rất nhiều năm ; ai có trí phán đoán và lòng từ bi cao hơn ; nếu tôi nói là anh thì có ai tin không ? và anh có tin không ?
- Tôi không muốn dài dòng , bởi tôi nghĩ ngài Ohsawa là bậc Thánh , Tôi là phàm phu thì làm sao hiểu hết ý Thánh mà bàn ; chỉ mấy lời với anh đây mà làm tôi cũng cảm thấy đắc tội với ngài . Thưa anh , xin anh đừng làm mất chất Thánh của ngài Ohsawa nữa ; người xưa nói : “ phụng Phật sát Phật” là vậy
- Điều cuối cùng là xin anh đừng phản hồi ý của tôi trên mạng này , chúng ta xin hãy để quyền chọn lựa cho thiên hạ , Ai có đủ duyên thì hiểu đã ...rồi theo , hiểu là 1 từ không dễ dành cho những người quá đầy bãn ngã
Chúc anh và gia quyến vạn sự an lành
●Van Trung Nguyen Ohsawa là người giác ngộ. Tôi còn coi ngài hơn cả Phật và Jesus....Vì cuộc đời tôi được cứu bởi Ohsawa...Còn bài viết đã công khai rồi thì phải nên chấp nhận phê bình, phản biện. Anh cứ nói hết những gì nhà báo viết sai.Lời nói chỉ để mọi người có suy nghĩ hầu tìm ra chân lí...So sánh tui với Obama thì về chính trị, quân sự, ngoại giao....thì chắc chắn tôi thua xa. Nhưng về triết lí âm dương và thực hành TD thì Obama dĩ nhiên chưa biết gì..
14/8/16 nvt
●Minhthai Nguyen Van Trung Nguyen ; tôi nói nhỏ với anh nhé : biết về âm dương và DS so với chính trị quân sự ngoại giao thì bên nào cần trí phán đoán hơn ?
●Van Trung Nguyen Lãnh vực nào cũng cần trí tuệ. Obama có trí tuệ hơn người là do đâu....?Tôi nghĩ là NMT biết rất rõ.Nhưng không biết TD thì trí tuệ đó sẽ suy giảm....Rất uổng !
●Minhthai Nguyen Anh Trung có thể cho biết mục tiêu tối thượng của DS GLMM là gì? anh đừng lạm dụng ngôn từ Phật giáo như giải thoát , chứng ngộ , giác ngộ v.v....mà hãy nói bằng ngôn từ khoa học để mọi người cùng hiểu
●Van Trung Nguyen Sách Ohsawa đã nói nhiều về mục tiêu cao cả của TD .Anh hỏi câu khác đi...
●Minhthai Nguyen Tôi xin hỏi anh 1 câu rất thực tế là : Anh khâm phục ai nhất trong làng DS VN ( kể cả anh )
●Van Trung Nguyen TD không cần làm giàu là NATuyết, TD hào phóng PCThuận, TD phục vụ BN cả đời BS PTXQuế, HHTrân, Y sĩ NVĐức, TD thuê người dịch sách Ohsawa chất lượng tốt là PTNTrâm, TD chuyên phê bình , phản biện là nvt, TD giỏi về âm dương là cô Nga BD, VNKhuê, TD chuyên dịch sách Ohsawa là HVBa, NATuyết,TD thường số 7 là ĐNViễn, ĐNThiện...,TD thích làm giàu là TNTài, LTHưng, TTHải, HLong,… TD chuyên quảng cáo TPCN là NĐVượng...
15/8/16 nvt
●Minhthai Nguyen Cọng những người như anh nói sẽ thành một hoàn hảo ko ? hay là 1 khối thuốc nổ !? xin anh đừng đánh đồng tất cả vào trong 1 nhận định của anh ,như thế là vô tình anh xúc phạm họ đấy , đó là sự tế nhị tối thiểu anh ạ . Tôi chỉ mong anh độc tôn 1 ai đó trong làng DS ; nếu anh thấy ko có ai thì chính là anh vậy ! anh hiểu ý tôi ?
●Van Trung Nguyen Nếu khối chất nổ này cảnh tỉnh xã hội , làm người ta tiến lên thì rất tốt.
Tôi có vô số sai lầm , không dám nhận lời khen quá mức....

Chỉ có Ohsawa là 10 phân vẹn mười. Còn ai cũng có ưu và khuyết.
Sự phê phán gây khó chịu,Nhưng đó là sự cần thiết để TD tiến bộ. Thấy sai không nói , thấy đúng không khen ....là gì....Vì lợi ích chung phải nói sự thật...Muốn thấy chân lí mà chỉ nói theo cho vừa lòng tất cả thì rất khó.
●Minhthai Nguyen Anh Trung ơi ! tôi thấy người theo và hiểu pp Ohsawa là người phải định nghĩa thấu triệt 4 chữ : QUÂN BÌNH ÂM DƯƠNG . Anh hỏi mọi người xem , mỗi người sẽ mỗi kiểu và chẳng ai giống ai cả , tất cả sẽ trả lời chung chung ; riêng việc 10 công thức ăn của tiên sinh cũng chẳng ai hiểu rỏ tường tận mật ý công án này : tại sao không từ 1 -> 10 mà từ -3 -> 7
●Van Trung Nguyen Các câu anh đưa ra, tôi nghĩ anh đã có câu trả lời rồi. Anh nói đi rồi tôi góp ý cho người mới hiểu rõ thêm về TD.
18/8/16 nvt

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Fast ReplyReply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 28th January 2020 - 04:48 PM