IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Cách làm Tekka Miso chân truyền của bà Lima, Học trực tiêp với bà Yuri - đệ tử 40 năm của bà Lima
Diệu Minh
bài May 18 2017, 04:37 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Bà Lima là vợ của tiên sinh Ohsawa, người Nhật có một số người cũng tham gia viết sách và giảng dạy TD nhưng công thức món này của ai thì phải ghi rõ nguồn gốc...
Tại Việt Nam đang có tình trạng ai cũng làm Tekka mà không ghi rõ công thức làm là theo ai và của ai? như thế là loạn rồi!

Đây là công thức làm của bà Yuri đệ tử giỏi của bà Lima từ 40 năm truyền dạy trực tiếp nhé: món ăn Tekka miso này khác hẳn những loại tekka miso hiện đang lưu hành trên thị trường Việt Nam - khác nhiều đấy các thánh nhé, và lại chỉ ghi vắn tắt Tekka nữa... nếu các thánh muốn món Tekka của mình trở thành thuốc và muốn cảm nhận thế nào là Thiền nấu ăn thì nên đích thân trải nghiệm nó... các cách làm khác có tính thiền không? có sử dụng đôi tay để cắt thái thật nhỏ, thật mảnh để tâm có được định không? có thấy được hơi thở của mình, cảm nhận của mình còn thô tháo thì chả thể nào làm được món ăn thần thánh này không? Nó đòi hỏi tính thiền rất mạnh...

Các bạn có thể tham khảo cách làm và nếu cảm thấy có thể thì nên theo học trực tiếp với chúng tôi - những người đã được bà Yuri truyền dạy trực tiếp - truyền nguồn cảm hứng và thấu hiểu về cách nấu ăn thế nào là Zen Macrobiotic Cooking?????????

Tôi hỏi tại sao lại không tìm cách Thái cho nhanh???? theo các cách khác? hoặc cho vào máy xay??? bà Yuri trả lời:

Làm như thế các tế bào sẽ bị tổn thương, cần phải thái bằng tay, tỉ mỉ như thế này...

Hóa ra... từ một đám đông ồn ào khi mới đến học, một lát sau chỉ chừng 15-20 phút sau, bầu khí náo nhiệt đã được "hạ hỏa" các cái đầu đã mát hẳn như là đang trong thánh đường... y như bắt đầu hành thiền... từ đó tôi mới hiểu thế nào là ZEN MACROBIOTIC COOKING!

Thế chứ, và các món tekka làm khác như thế này thì phải nói với mọi người là TEKKA công thức của ông nọ và bà kia, không được mượn danh từ của người Nhật Thực Dưỡng (công lao của người dịch thuật)... mà lại đưa cái công thức của mình vào như vậy là không đúng? Ăn đúng phải suy nghĩ đúng và hành động đúng nữa...

Đây là Tekka miso công thức của bà Lima và được hội TD Nhật Bản phổ biến, tính chính thống của nó đã được bảo trì...

Loại tekka này người bệnh mỗi ngày chỉ được ăn 1 thìa cà phê, người khỏe tuần 2-3 lần mỗi lần 1 thìa cà phê, mà thôi, nhé!

Bà Yuri dạy trực tiếp, năm 2013:

https://www.youtube.com/watch?v=uYhrY3wkP5I

https://www.youtube.com/watch?v=9X_-YMSeiqI&t=142s

https://www.youtube.com/watch?v=9X_-YMSeiqI

https://www.youtube.com/watch?v=E9YKUdodkSg


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài May 18 2017, 04:48 PM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Tekka Miso - vua của thức ăn dương tính!,

Cách làm và cách sử dụng, đây là cách làm được học trực tiếp với người Nhật Thực Dưỡng:

Hiện nay trên "thị trường", có rất nhiều cách làm món Tekka phi Thực Dưỡng: nhất là những cách làm sử dụng máy móc để xay... vì sao? vì như thế sẽ làm tổn hại tế bào của rau củ và làm cho người chế biến không biết được thế nào là Thiền Nấu ăn, và lại bị mắc cái lỗi chỉ sa đà vào thế giới vật chất của Thực Dưỡng mà quên đi yếu tố khí và tâm của Thực Dưỡng, nó mới chỉ đạt MỨC độ lìu tìu về vật lý, về hình... bỏ quên phần TÂM linh, phần khí của pp SỐNG VUI này... làm như thế, thì người làm và người ăn nó khó mà hiểu được thế nào là SỐNG VUI và lòng biết ơn thực sự... PP này giúp con người có lòng biết ơn vô biên với toàn bộ cuộc sống, kể cả những người phi TD đang làm tình làm tội Thực dưỡng để kinh doanh làm kinh tế (ví dụ gói ngưu bàng khô nhà tôi bán 30k, họ cũng nhập cùng nguồn mà họ bán 40k, thậm chí có những mặt hàng bán đắt gần gấp đôi nhà tôi ... tung hỏa mù đến với bà con đến mức làm cho có người đến nhà tôi thấy hàng rẻ quá đâm ra nghi ngờ hỏi han??? làm cho tôi giật mình về độ "lưu manh kinh doanh TD đẳng cấp" mà họ lại là người đi sau????, cái gì cũng bán đắt cực, đến mức như thế??? đã thế còn dám liều quảng cáo đến mức làm cho dân thì thào vào tai nhau: ), nặng về vật chất bỏ quên phần khí và phần tâm linh kỳ diệu của phương pháp này... chúng ta cũng tri ân họ, họ đã giúp chúng ta thấy được sự kỳ diệu của ăn đúng sẽ suy nghĩ đúng và hành động đúng? là như thế nào?

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=216&st=0

https://www.youtube.com/watch?v=E9YKUdodkSg

Buồn cười nhất vừa lướt một lượt trên mạng thấy có những người chưa hề học trực tiếp với bà Yuri, chưa hề học trực tiếp với chúng tôi mà "dạy" người khác cách làm món Tekka như là cái gì đó CHUẨN không cần CHỈNH, hi hi... đúng ra họ nên khiêm nhường dẫn nguồn để người học được học trực tiếp dầu là trên mạng với cái GỐC chứ nhỉ?

Nếu không, sau này dân sẽ mất niềm tin nơi họ hoàn toàn, khi họ cảm thấy có mấy đám mây cứ muốn che mặt trời thì họ sẽ không còn thấy cần tới đám mấy nữa...
Nhiều mây âm u quá, làm sao để thấy đ con đường SỐNG VUI thực sự, và thức động lòng biết ơn thực sự... khi có những người chưa thực sống vui, chưa thực biết ơn (biết ơn thì phải dẫn nguồn????) mà đã nhảy nhót ra làm thầy thiên hạ??????

Có mấy đám mây to to ở HN... hi hi... SG có mấy đám nữa... hi hi... tuy nhiên, chúng tôi vẫn sống VUI KHỎE và mạnh mẽ thực sự vì kết nối được một cách sâu sắc với GỐC RỄ từ ở Việt Nam TD đến Nhật Bản TD... may phúc nhiều đời kiếp có tu theo chánh Pháp...

Và phước báu trổ ra, kết nối được với cội nguồn... cầu mong tất cả mọi chúng sinh đều được an vui và hạnh phúc.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Mar 5 2020, 10:04 AM
Bài viết #3


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



Nên mua bộ sách nấu ăn của bà Kazue:
- 1 quyển chứa hình ảnh
- 1 quyển đã dịch ra tiếng Việt

Trong sách cho hướng dẫn cách làm món tekka miso rất đẹp và tỉ mỉ!

Có kèm theo cách chữa 250 bệnh thường gặp;
Một quyển sách rất hay!


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Mar 5 2020, 10:10 AM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



http://thucduong.vn/forums/index.php?showt...amp;#entry32051


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Mar 5 2020, 10:12 AM
Bài viết #5


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 16,981
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5



http://thucduong.vn/forums/index.php?showt...amp;#entry32051


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 



.::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 16th April 2024 - 01:44 PM