IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Ăn nhạt tốt thế nào?, Chữa lành những bệnh do ăn mặn gây ra
Diệu Minh
bài Jul 10 2019, 08:33 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 13,090
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5
LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA ĂN NHẠTPhương pháp đối trị thói quen ăn mặn, kể cả ăn chay trường nêm gia vị, là đã ẩn chứa nhiều muối bên trong, đến mức họ chết thèm hoa quả, nên cũng là ăn mặn, ăn mặn nuôi dưỡng tham sân si? chúng ta cùng tìm hiểu và chiêm nghiệm điều này nhé? dương thì co rút và co cụm, đặc tính của bảo thủ...

Nhờ có cú phanh là lời nhắc của ông Ando cách đây khoảng 4 năm (nay đang là 2019), là: cô Trâm hơi dương và cô cần ăn nhạt lại thì mới hiểu được chỗ tinh tế, giá trị của phương pháp Ohsawa.

Đối chứng trị liệu bệnh của người có thói quen ăn mặn từ bé và ăn nhiều thịt động vật, tạng dương: điều này chỉ tốt với người dương tạng và ăn mặn từ bé...

Hết đường thế là tôi ăn nhạt, tuyệt quá, bên trong sao giống với trạng thái thiền sâu tại thiền đường của trường thiền SOM - Miến Điện thế nhỉ?

Hèn chi mà tiên sinh Ohsawa nói: phương pháp của tôi cân bằng với phương pháp Thiền, hóa ra là vậy.

Nhưng tham lên lại ăn nhạt quá và một số điều chưa hay lại xảy ra vì con người vốn tham chưa hết tham...

Rồi lúc nhớ lúc quên vì ăn mặn (nêm mặn, mặc dầu vẫn chỉ là ăn chay TD) thì mới ăn được nhiều và ăn được nhiều đồng nghĩa với đưa muối nhiều vào người...

Cứ thế hễ ăn mặn chút là cảm thấy như bị huyết áp cao, năng lượng vọt lên não phía sau dễ dàng và khó giáng xuống... tôi cứ phanh từ từ như thế cho tới khi đọc trên mạng về câu chuyện "vị đạo sĩ chữa khỏi mọi thứ bệnh" do bạn Nguyện ở Qui Nhơn đăng trên fb, sau đó gặp cậu Ngọc và cô Đông - những người chuyên ăn nhạt... thế là lại thêm một cú huých nữa. Rất biết ơn các bạn và sư Thư đã lên mạng tra tác hại của việc ăn quá ít muối, và sau đó tôi mới hoàn thành quyển sách tâm nguyện sau 20 năm ước mơ và lấy tên quyển sách là "Vị đạo sĩ chữa khỏi mọi thứ bệnh".

Tôi càng lưu ý hơn việc ăn nhạt và sau gần 1 năm ăn nhạt các bữa sáng chỉ bột với nước sôi... bữa trưa ăn cơm lứt không, sau đó ăn ít thức ăn nhà nấu có nêm gia vị Thực Dưỡng, tối ăn nhẹ độ mặn giảm đi, thì thấy:

1 - Giấc ngủ sâu hơn

2 - Một ngày tôi thấy tiểu đêm ngưng lại, sau gần 30 năm bị đi tiểu đêm bởi sinh bé Ngọc ngày đó ăn canh rau cải vì háo quá, háo chắc do dư axit mà không hề biết cách xử lý (sinh song bé Ngọc nghe người ta nói ăn 9 quả trứng gà một lúc ngay sau sinh), bé Ngọc được 1 tháng tuổi nổi kê đầy đầu, có lúc phải uống đồng tiện – nước tiểu của trẻ em, Ngọc mới hết bị kê... ngẫm lại cuộc đời sao mà ấu trĩ thế? Chả biết được là trứng tận 3 dấu cộng, nó rất dương và người ta luộc quả trứng để nắp quan tài là để nó hút bớt dương khí!

3 - Dòng chảy của mạch nhâm xuống mạnh hơn: cảm thấy rất rõ các dòng chảy năng lượng bên trong cơ thể.

4 - Sức khỏe cải thiện, cảm thấy mát tính hơn do bên trong thường cảm thấy mát mẻ

5 - Nước bọt trong miệng luôn dễ dàng tuôn trào rất nhiều. Tín hiệu của tâm thận tương giao?

- Chưa bao giờ cảm thấy sức khỏe được như bây giờ? 10/7/2019 tôi sinh 1959 giờ là 60 tuổi; chưa bao giờ cảm thấy khỏe mạnh như vậy.

6 - Trí nhớ tăng lên

7 - Đầu óc sáng suốt hơn

8 - Sáng tạo ra nhiều món ăn ngon

9- Phân hoa hậu thường xuyên hơn

10 - Sẵn sàng chia sẻ nguồn năng lượng dồi dào đó cho đồng loại, trước thì cứ khất lần, khất lần không nhớ làm và cảm thấy chưa tới LÚC: đặt tay chữa lành hàng ngày cho mọi người có nhu cầu đến nhà hỏi xin tư vấn hay kêu là ăn cơm lứt sao lại thấy mệt và yếu? đặt tay lát thấy mọi người bảo tay chị nóng lắm, ấm lắm... họ cảm thấy khác hẳn ... có người mặt sáng chưng, tôi khuyên dân gạo lứt nhiều năng lượng nên sử dụng đôi tay để chữa lành cho người thân chung quanh. Tri ân bạn Lan Thơ đã có cú huých giúp cô Trâm kết nối với vợ chồng Đông Doung.

11. Trước tôi rất ngoại đi đất hay ngồi xuống đất… nay đi chân đất trong nhà thấy bình thường.

12. Mông và khu vực hai bên mông thường bị lạnh, tôi rất thích được đốt ngải hơ tại khu vực đó và thích ngâm mông, nay thấy hai bên mông tự ấm áp không bị lạnh như xưa? Tôi nhớ có lần sang Miến Điện tôi chữa bệnh bằng tay cho một sư cô và cứ ấn tượng mãi mông cô ấy lạnh như kem!

13. Hễ thấy ăn món ăn hơi mặn là thấy muốn ngưng ngay lại: đúng là trở nên mẫn cảm với muối. Nếu ăn món ăn có muối nhiều, khoang miệng cứ thấy mặn mặn, ăn ít thấy nó nhạt nhạt dễ chịu hơn hẳn. Có lần ăn bánh chưng cho nước cốt dừa và nước dừa, ăn thấy ngon quá bèn ăn hơi nhiều chút; ăn xong thấy ngay sự khó chịu của lượng muối dư đã bị nạp vào người và thấy ngay lập tức sự khó chịu. Mẫn cảm về sự cân bằng, uống sữa gạo lứt làm từ gạo lứt sống xay nhuyễn rồi nấu chín ăn thấy mát lành ngon bổ, rất dễ chịu, thắc mắc là sao bây giờ mình mới được biết điều kỳ diệu về hạt gạo lứt? Biết ơn bạn Đông đã làm cho ăn và đã học được cách nấu rất đơn giản.

14. Quảng bá mạnh cách ăn uống nhạt bớt: nom người nào còn ăn mặn biết liền và đoán bệnh trúng phóc.

Bệnh của tôi là BỆNH ăn mặn từ bé tí... tôi nhớ lại mồn một câu chuyện ăn mặn của tôi từ bé tí: bà nội nhà nghèo mua tôm về kho mặn toàn muối trắng bám quanh con tôm, cháu thích vị ngọt của thịt tôm nên cứ thế ăn mà không biết cách bỏ bớt vỏ tôm mặn... bà kho cá cực ngon nhưng giờ ngẫm lại cực dương, tôi rất thích ăn những món ăn như vậy và người gầy sắt seo, khi tôi được 5-6 tuổi, còn nhớ cha tôi thường nắm nắm vào tay và chân của tôi giọng rất sót sa: người cứ quắt lại thế này…cha tôi yêu tôi làm sao chứ... và da thịt tôi thì nóng hôi hổi, có người chị họ to béo ngồi cạnh tôi chạm vào tay tôi kêu trời sao người mày nóng thế? trời ơi do ăn cực dương!? Ăn lắm thịt cá trứng!

Sau này cha tôi còn bắn chim cho cả nhà ăn, tôi ăn nhiều thịt động vật từ bé và sau đó có lúc ăn cả chục que kem mà chưa thấy đã... cuối cùng bị lạnh bụng phân sống và đại tràng liền mấy chục năm, mà mãi mấy năm gần đây tôi mới biết rõ thì ra tôi bị đại tràng, phân thường có xu hướng bị nát!

Ăn mặn nuôi dưỡng tâm tham, hại thận và hại cả gan, bảo thủ lại còn nuôi dưỡng cả tham sân si. Mặn là dương là co rút...

Ăn uống cân bằng quan trọng thực đấy! quan trọng nhất.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jul 12 2019, 06:23 AM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 13,090
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Kết luận: chỉ có Đức Phật là nhất, đáng cho chúng ta phải noi theo vì ngài tuyên bố: con đường của ta là con đường Trung Đạo. Nhiều người học Phật nhưng chưa thấu hiểu lời dạy của Đức Phật lại chỉ đem lý thuyết của ngài dạy ra để bảo vệ ý kiến cá nhân của mình? Thực chất đạo Phật là đạo của tiên sinh Ohsawa, và còn hơn thế nhiều nữa nói về dukkha (bất toại nguyện), anica (vô thường), anatta (vô ngã), cho nên tiên sinh Ohsawa nói: muốn kiến tạo hòa bình trên thế giới cần:

- Hiểu biết
- Phương pháp Tân dưỡng sinh.

Bất cứ thứ gì trên thế gian này đều thành trụ hoại không, sinh diệt và tất cả đều phải chấm dứt một kiếp sống bằng cái chết không thể tránh khỏi. Vì thế chỉ có thể khẳng định tôi và bạn cùng sẽ phải chết, thì điều đó đúng, nếu ai đó cứ khăng khăng khẳng định điều gì đó nghĩa là bản ngã đang hoạt động mạnh và tâm si có sẵn đó rồi và họ chưa thấu hiểu Trật Tự lộng lẫy của Vũ Trụ, mà những người am hiểu thực về nó nói đó chính là TÌNH THƯƠNG. Vì ăn uống sái TTVT nên con người sa đọa bệnh tật, tai nạn, chiến tranh, tệ nạn…

Hãy cứu mình và thế giới bởi cách ăn uống minh triết, cân bằng âm dương, chúng ta chả có thể tiến đến hòa bình vì những người đàn ông ngày một âm đi (bụng to), đàn bà thì tránh xa cái bếp bởi tất cả những nguyên nhân đẹp đẽ cao thượng… đây là thời buổi của chu kỳ trái đất: âm thịnh dương suy. Đàn ông sẵn sàng đi chợ ẵm em và đàn bà thì xông vào những việc của đàn ông. Điều này cũng đã được tiên tri.
Chúng ta buông xuôi cho mọi việc cứ tự nhiên xảy ra hay làm một cuộc cách mạng tế bào 7.0????? chúng ta có sẵn trí tuệ và trực giác bén nhạy sẽ được đánh thức nếu biết ăn uống đúng với tác ý đúng, mọi chuyện sẽ bung ra, nở hoa, chúng ta có sẵn Phật tính, có sẵn trí tuệ tự nhiên, có sẵn tiểu vũ trụ sẵn thượng đế trong tâm…hãy cảnh giác với loại tâm ma vương có ngay trong mình: ta có hai loại tâm tâm thiện và tâm bất thiện tiêu cực… nếu không có minh sư chỉ đường chúng ta dính trùm với các suy nghĩ của mình… đã vô ngã sao lại suy nghĩ “của mình”? học về tâm, chúng ta thấy chúng ta có trên 100 loại tâm:
- Tâm tham
- Tâm sân
- Tâm si
- Tâm không tham
- Tâm không sân
- Tâm không si
- Tâm có thiền
- Tâm không thiền
- V.v…
Cầu nguyện cho các bạn được học về các loại tâm, ngài Ajhan Chah nói: hãy dưỡng nuôi Phật giáo bằng pháp niệm Tâm, ngày nay chư tăng cho chuyện bắt vong gọi hồn, dâng sao giải hạn... lấy tiền là chuyện trọng đại là tín hiệu Phật giáo đã và đang suy đồi về bản chất? vì sao? Vì các bạn biết tu khi ăn, khi nhai đếm và thực hành những điều Đức Phật dạy thực sự, các bạn sẽ nhận ra sự liên quan giữa thân và tâm bởi thức ăn, tiên sinh nói: thức ăn là nhịp cầu nối liền con người với vũ trụ. Chính Đức Phật cũng nói: có 4 thứ tác động thân thể: thức ăn, thời tiết, tâm, nghiệp.

Nếu khi nấu ăn mà con sử dụng bột nêm? Là bạn đang bị ma vương khống chế, vì sao: thượng đế sinh ra ngũ cốc, ma quỉ sinh ra gia vị. Tự hào “Duy tuệ thị nghiệp” mà lại chuyên sử dụng bột nêm các kiểu và cả đường trong khi nấu ăn là sao? Chuyên mua đồ ăn giả mặn của nhóm người ma quỉ giả danh về xào nấu ăn cho sướng miệng, mà miệng thì nước bọt có rất ít kiềm tính ăn không ngon miệng phải bỏ thực nhiều gia vị mới thấy ngon? Tại vì không ăn nhóm thức ăn đạm, bỏ quên đạo đức ông bà: xưa có câu KHÔNG có tương thì không ăn, không có tương thì trai đàn cúng vái không thành… nay thì thầy chùa đi làm tamari sái hẳn cách làm truyền thống của người Nhật và dán nhãn tem tamari 5-7 năm bán khắp nơi, lừa dân…người thực chân tu chỉ thấy bất toại nguyện và mang thông điệp đó đi khắp mọi nơi. Mang giáo Pháp sinh diệt đi khắp mọi nơi chia sẻ. thầy chùa làm bệnh viện gạo lứt giả danh Ohsawa vì chỉ treo mỗi ảnh của tiên sinh ngày giỗ còn 300 quyển sách của tiên sinh thì không hề nói tới? có nhiều người điêu đứng sau khi áp dụng chính sách sai lầm chữa bệnh? Thực chất theo Kinh Bát Nhã Tâm Kinh thì cái gì cũng là KHÔNG thì làm gì có bệnh để chữa? tam giới duy tâm tạo, bệnh do tâm, do si, phải đánh thức vị bác sĩ và Phật tính của bệnh nhân lên để họ tự thấy ra ánh sáng cuối đường hầm thì lại neo chặt họ lại ăn số 7 bao nhiêu ngày cộng uống những thang thuốc đông y đắt tiền… khi tôi muốn quay chụp đưa lên mạng để những người khác khỏi bị khổ ải thì van xin nói là nhà em còn đang kinh doanh, nhà em đang làm nhà nước… mỗi ngày tôi lại phải tiếp những người nghe theo thầy Tuệ Hải và ăn sái cách thức của TTVT… người không phải là cỗ máy để chém bằng số 7 và uống thuốc đông y… cần phải đánh thức hệ thống năng lượng đang vón cục (tham sân si) của họ lại và giúp đưa ra giáo Pháp sinh diệt, đưa 7 nguyên lý và 12 định lý của TTVT giúp mở lòng cho họ ra bằng các Pháp hội soi sáng các loại tâm ma tâm Phật bên trong của mỗi người.

Hiện nay ma vương đã thâm nhập vào các chùa và làm đầu bếp rất nhiều, tôi thấy rõ tính cách ma mị của họ, họ lại còn được chư tăng ni yêu quí nữa chứ? Vì họ mang lại những khoái cảm giả tạo nơi miệng mồm, vì nhiều người ở chùa đang bị suy thoái tất cả các giác quan. Osho nói: chưa có nơi nào chứa nhiều người giầu ảo tưởng như những chùa chiền… tôi đến chùa và những nơi tu tập…thấy phần lớn đúng như vậy.

Có những người ăn thức ăn của chùa Long Hương, ra kể cho tôi nghe là họ bị phản ứng xấu trên cơ thể? Họ nói có thể ở đó vẫn bỏ bột nêm và đường? Tôi đã đến chùa Long Hương cùng cô Lý năm 2003, và 2007 khi đó thầy Tuệ Hải chưa nổi tiếng bao nhiêu, rõ ràng nhà bếp có bỏ bột nêm…đừng nghĩ hễ có Phật là không có ma, Chúa có Juda, Phật có Đề Bà Đạt Đa… ở đâu có bề mặt thì có bề trái. Con đường cân bằng âm dương là nhất, con đường Trung Đạo là nhất.

Hãy neo tâm vào đếm miếng nhai, nhai kỹ chỉ bằng bò, vì bò cũng nhai kỹ… đếm thì tâm có định nó giúp ổn định thần kinh ngay khi nhai, niệm Ân Đức Phật theo kiểu niệm sinh diệt của từng âm giúp tâm được thư giãn thảnh thơi tối đa để hiểu ra mọi sự vật và hiện tượng đều như vậy: chỉ là sinh và diệt.

Có một số người thấy lợi ích của ăn nhạt nên cứ chấp vào đó cứ ăn nhạt mãi mãi thành ra lại đi sang cực bên kia… không có gì đúng mãi và còn mãi… mọi cái đều chỉ là tín hiệu của bản ngã bám víu, một người bạn của tôi mọi khi không có vấn đề gì mấy khi sống cạnh, từ khi thấy ăn nhạt tốt hơn ăn mặn, tôi nấu cho cô ấy ăn cô ấy cứ cự nự: cái này có bỏ muối không? Cái kia có bỏ muối không? Cô ấy trở nên cảnh giác cao độ quá làm mất hòa khí, gây nội kết, như xưa người ăn chay không ưa người ăn mặn và chê bai họ vậy… nhà Phật có LỤC HÒA.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jul 12 2019, 06:30 AM
Bài viết #3


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 13,090
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5
Có những người ăn thức ăn của chùa Long Hương, ra kể cho tôi nghe là họ bị phản ứng xấu trên cơ thể? Họ nói có thể ở đó vẫn bỏ bột nêm và đường? Tôi đã đến chùa Long Hương cùng cô Lý năm 2003, và 2007 khi đó thầy Tuệ Hải chưa nổi tiếng bao nhiêu, rõ ràng nhà bếp có bỏ bột nêm…đừng nghĩ hễ có Phật là không có ma, Chúa có Juda, Phật có Đề Bà Đạt Đa… ở đâu có bề mặt thì có bề trái. Con đường cân bằng âm dương là nhất, con đường Trung Đạo là nhất. Món tekka ướt của thầy làm rất phi thực dưỡng và là loại tekka cực âm, nhiều người ăn và kể cho tôi nghe về loại tekka đó. Thầy Thông Châu mua tại chuỗi nhà hàng Khai Minh mang cho tôi nếm thực sự tôi thấy vị của nó thế nào ấy rất là khó ăn… nếu để dây chút lên thành miệng lọ, thì nó bị hư ngay mốc meo ngay… thứ thức ăn nguy hiểm nếu bạn không chánh niệm để ý điều đó (nó được bảo quản bằng dầu) loại đó làm xong nên ăn trong 1 ngày đầu tiên. Tiên sinh Ohsawa nói: tát hai bé 1 lực như nhau bé nào khóc trước âm hơn? Một loại tekka hơi tí mốc hư nếu khi lấy bị sơ ý để dính miệng lọ, so với tekka miso bà Yuri được họ trực tiếp với bà Lima dạy cho chúng tôi để cả mấy tháng không hề bị sao? Cái nào âm cái nào dương?


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jul 12 2019, 06:51 AM
Bài viết #4


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 13,090
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5
Phương pháp đối trị thói quen ăn mặn, kể cả ăn chay trường nêm gia vị, là đã ẩn chứa nhiều muối bên trong, đến mức họ chết thèm hoa quả, nên cũng gọi là ăn mặn, điều này nuôi dưỡng tham sân si và bảo thủ chăng? Chúng ta cùng chiêm nghiệm nhé? Hãy làm thực nghiệm ăn nhạt lại và ăn mặn nữa trên cơ thể để có thể thấy tác động của thức ăn kích ứng si mê và sáng suốt thế nào? Không lẽ Đức Phật sai chăng khi nói 4 thứ tác động đến thân thì thức ăn đứng đầu bảng.

Rất tiếc có sư cô đi dạy thiền lại nói trên fb: ăn chay là vấn đề sức khỏe ý miệt thì chỉ là vấn đề vật chất không cần quan tâm trong khi bị đau dạ dày đi đâu cũng mang theo vốc thuốc. Trong khi chúng ta học Thực Dưỡng có cơ may học được rằng thức ăn là nhịp cầu nối con người với vũ trụ thì có hai bên ngoài và bên trong. Chúng ta làm cuộc cách mạng tế bào, khi dòng máu thay đổi, nhận thức có thay đổi không? Một vị sư bà tiến sĩ y khoa tại Mỹ tu Mật Tông nói: “máu là nghiệp dạng lỏng, máu là nghiệp lỏng”, tôi bị trấn động mạnh. Nếu bạn thay đổi dòng máu làm cho nó được thanh lọc và sạch, bạn sẽ chiêu cảm những may mắn và an lành theo qui luật đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu. Hãy chịu khó tìm đọc lại 7 tiêu chuẩn đoán định sức khỏe của tiên sinh: cái nào là sức khỏe của thân và cái nào là sức khỏe của tâm? Ngài Ajhan Chah nói: luyện tập thân thể thì để cho thân chuyền động, luyện tâm thì giữ tâm đứng yên.

Những người thầy âm thu hút quần chúng dương, thích lời nói dịu ngọt là đang bị dương ngoài âm trong, thận khí kém. Bạn thích gì là bạn đang ở cực ngược lại của nó. Dương thích âm. Nếu bạn không thích và ghét? Bạn sẽ được giải thoát khỏi cả cái thấy cái biết để đi tới Tánh Không và Niết Bàn. Không nên tin những người nói: “Em nghĩ”, “em tưởng” và “em sợ”, đến một ngày bạn sẽ nhận ra mọi người đều đang là những đám mây và họ hay sử dụng mấy từ cửa miệng này… đó là biểu hiện của si mê chưa thấy con đường để tu tập. Chính bạn có ngày bạn cũng nhận ra mình đang như vậy và bắt đầu không tin vào những suy nghĩ miên man trong đầu và có thể làm tạm ngưng lại bằng nhai đếm, bằng niệm Ân Đức Phật… và cuối cùng bạn sẽ hiểu vì sao ngày nay đất nước Anh quốc đã tiến bộ đưa Thiền vào hệ thống giáo dục của họ. Chỉ một ít thời gian nữa các bạn sẽ thấy Zen Macrobiotic Cooking cũng được đưa vào hệ thống giáo dục toàn cầu và bạn phải là người đàn anh đi trước nhân loại đang lạc hậu… hãy biến cuộc sống của bạn thành niềm vui vô bờ bến, gạo lứt không phải chỉ để chữa bệnh thân, hãy vén tấm màn dày bao phủ bởi những người cứ thích đi sử dụng gạo lứt để chữa lành thân bệnh. Ohsawa nói: phương pháp của tôi là phương pháp giáo dục và nó cân bằng với phương pháp thiền. Người nào sử dụng gạo lứt chỉ để chữa thân bệnh sẽ lãnh một trọng tội nói dối, nếu không kịp thời phổ biết nội dung cốt tủy căn bản của phương pháp này.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Jul 13 2019, 05:22 AM
Bài viết #5


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 13,090
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5
Đây là phần nghe đọc: hãy dưỡng nuôi Phật Giáo bằng pháp Niệm tâm:
https://www.youtube.com/watch?v=KFNodEJgMUY&app=desktop


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 21st January 2020 - 05:45 PM