IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> Kinh nghiệm mở khóa tu thành công:, Ngọc Trâm và các kinh nghiệm mở khóa tu thành công?
Diệu Minh
bài Oct 31 2019, 09:38 PM
Bài viết #1


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 13,855
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Kinh nghiệm mở khóa tu thành công:

1 - Dứt khoát không ăn chiều mà chỉ uống chút nước dinh dưỡng như nước bí đỏ, nước đỗ đỏ... hoặc nước trà gạo lứt, trà bancha chanh...

2 - Tịnh khẩu được hãy nên đi tu tập

3 - Chấp hành tuyệt đối kỷ luật khóa tu

4 - Tắt điện thoại

Chọn người nào đã ăn Thực dưỡng 1 tháng đến 1 năm tham gia... trả lời phỏng vấn có thể tham gia?

Cho đọc tờ cam kết?

Bữa sáng chỉ có cháo và cháo thôi nhá cả nhà...


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Oct 31 2019, 09:50 PM
Bài viết #2


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 13,855
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Vừa rồi lần thứ 2 chúng tôi mở khóa tu 14 ngày liền...

Nhận thấy trong 14 (14-27/10/2019) ngày có 3 nhóm:

1. Nhóm biết và có ý thức tu tập (ít) tuân thủ khá tốt nội qui nhất là không "chơi" và nói chuyện với ai... tu tốt nhất.

2. Nhóm ăn mặn nêm bột nêm... chưa biết Thực dưỡng, chưa biết tu tập, trình thấp thì nói to oang oang... chiều đã được khuyến cáo không ăn thì vào bếp của thiền viện ăn nhiều như ma, ăn bao nhiêu thức ăn thừa từ bữa sáng của TV, kết quả tu kém đi, tu tối kém và buổi sáng không dậy nổi để thiền nên tâm yếu hay chống đối, sân mạnh, tự ái mạnh, có người được nhắc nhở còn nổi sân, vô ơn về không trả xu nào tiền ăn ở tại thiền viện và không thèm chào, không báo cắt cơm nhà bếp... người thì lại nhằm vào giờ trình Pháp tưởng giơ tay xin trình Pháp thì lại nhân dịp đó đưa ra nhận xét cá nhân ca ngợi sư Thư và mỉa mai BTC... hi hi.... về mà "chào" kiểu bá đạo như vậy làm ảnh hưởng bầu khí tu tập, lại còn nghẹn lời và chúc mọi người hạnh phúc... tôi nói ngay: cầu chúc mọi người hạnh phúc hơn mình mới phải chứ? có người TƯỞNG là mình đang hạnh phúc, thực sự chả có hạnh phúc bao nhiêu... ai cả dukkha nếu không Đức Phật chả cần ra đời....

3. Nhóm thứ 3: Những người tu yếu kém? thiếu lòng nhiệt tâm và chưa hiểu thiền cũng như giá trị của thiền bao nhiêu... trình độ tâm linh của nhóm người ăn Thực dưỡng và nhóm có duyên với cửa hàng TDNT về mặt tâm linh khá yếu kém.

Sau hơn 10 ngày mà miệng lưỡi của nhóm 2 chưa phân biệt được thức ăn chúng tôi nấu với thức ăn của TV... có vẻ khoái thức ăn của thiền viện?

Một người kêu thức ăn của TV đầy bụng và có bột nêm... chúng tôi mời quay lại ăn thức ăn của chúng tôi nấu... còn lại vài người kể là thấy đói bụng? cảm giác tốt về sức khỏe tăng lên mà họ không hề hay biết? vài người sụt cân....


Như vậy thức ăn của chúng tôi nấu ra thích hợp với người hơi âm... những người dương thì thích nhiều rau hơn và cả hoa quả nữa.


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Diệu Minh
bài Nov 4 2019, 05:52 AM
Bài viết #3


Bạn của mọi người
***

Nhóm: Administrators
Bài viết: 13,855
Gia nhập vào: 13-February 07
Từ: 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I
Thành viên thứ.: 5Về giảng từ mấy h ạ? Để con đến phát tờ rơi phổ biến cách ăn đúng! Khoá tu vừa r về phần giảng d là thành công nhưng khâu Ăn là thất bại đấy ạ, lỗi tại con và cũng tại hoàn cảnh bên ngoài đầy thức ăn hấp dẫn bột nêm c chùa... nên thực chất khi tu tích cực phải để cơ thể vào trạng thái ăn vừa hay hơi thiếu chút ??? Khi đó thân bị rơi vào trạng thái “sống cầm chừng” để thấy đ tâm phản ứng rõ nét và nó TÁCH ra khỏi suy nghĩ... nếu thân khoẻ mạnh quá nó dính trùm với nhau ngay và KHÓ quan sát đ tâm phản ứng vì người ta đã đồng hoá mình là cái thân này, mình là cái tâm này đời đời kiếp kiếp... giống như con lươn con trạch trơn khó BẮT thì phải có kỹ thuật “BẮT” tâm như vậy... lần vừa rồi con ra bài tập: mỗi người phải thấy được tâm sân sinh hoạt ra sao??? Mấy hôm sau chả ai trả lời gì cả sư ạ!? Chắc là do ăn chiều cơm và thức ăn nhiều quá, nên chất lượng buổi tối và buổi sớm hôm sau yếu kém hẳn... 6h ăn sáng mà 6h30 họ mới lờ đờ dẫn xác đi ăn? Vì sao? Vì không thấy đói bụng!
Con nói Hà Sơn nó làm cho 1 hũ haimi3 thì hình như nó chỉ làm haimi2 hoặc cho bơ vừng quá ít hay sao?
Con cũng rút kinh nghiệm lần sau nếu có thì cho ăn thêm rau xào nhiều dinh dưỡng lên chút nữa ạ... hoặc cho ăn thêm muối vừng và ruốc riềng! Lần này khoá tu con đã cho ăn 1 bữa số 8!


--------------------
________Ngọc Trâm_________
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 11th August 2020 - 02:43 PM