IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> BÀI 50:CHÙA LONG HƯƠNG TỈNH ĐỒNG NAI, ngôi chùa thực hiện pp Ohsawa đầu tiên trên thế giới
vantrung
bài Nov 24 2007, 03:12 PM
Bài viết #1


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 964
Gia nhập vào: 25-May 07
Từ: HCM
Thành viên thứ.: 30BÀI 50:
CHÙA LONG HƯƠNG (TỈNH ĐỒNG NAI)

NGÔI CHÙA THỰC HIỆN HOÀN TOÀN THEO PP. DƯỠNG SINH
OHSAWA ĐẦU TIÊN CỦA THẾ GIỚIChùa Long Hương toạ lạc tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Chùa mới được khánh thành năm 2005. Đại đức Thích Tuệ Hải ( thế danh Đinh Kim Nga ) là sư trụ trì chùa từ tháng 8 năm 1994. Đt: (0613) 521404 DĐ: 0913.819.175.

Thầy Tuệ Hải sinh năm 1968 tại Bến Tre. Năm 1985 thầy áp dụng pp Ohsawa để tự trị lành bệnh vẹo cột sống và suy nhược thần kinh rất nặng mà Tây y phải bó tay. Sau đó, thầy tìm hiểu đạo Phật và xuất gia theo học Phật pháp với hoà thượng Thích Thanh Từ tại chùa Thường Chiếu 10 năm. Năm 1994, thầy về chùa Long Hương cho tới nay (2007).

Thầy thuyết giảng giáo lý Phật Giáo và truyền bá pp Ohsawa trị bệnh không dùng thuốc cứu độ chúng sinh. Năm 2006, thầy là người đầu tiên của Việt Nam đứng lên giảng dạy pp Ohsawa cho các Phật tử tại chùa Long Hương và phát hành rộng rãi băng đĩa dưỡng sinh khắp Việt Nam và đã lan ra thế giới do những Việt kiều về VN mang ra phổ biến.

Những bài thuyết giảng về dưỡng sinh Ohsawa đã giúp cho rất nhiều người được lành bệnh, có được sức khoẻ và hạnh phúc... Danh tiếng chùa Long Hương vang xa khắp nơi...

Hiện nay, vào các ngày thứ hai và thứ tư, hàng trăm bệnh nhân từ mọi nơi trong nước đổ xô về chùa nhờ thầy trị bệnh. Một số cán bộ cao cấp cũng đã nhờ thầy hướng dẫn trị lành bệnh nan y. Ngày chủ nhật cuối tháng âm lịch, thầy thuyết giảng về đạo Phật.

Từ tháng 11/ 2007, chùa Long Hương phục vụ miễn phí bữa ăn trưa tại chùa (vào thứ hai, thứ tư và chủ nhật cuối tháng âm lịch) hoàn toàn bằng thực phẩm dưỡng sinh thiên nhiên (gạo lứt , rau củ và nước tương thiên nhiên, không dùng bột ngọt, hoá chất độc hại...)

Chùa Long Hương là ngôi chùa đầu tiên của VN và của thế giới đã áp dụng pp Ohsawa để cứu khổ nhân loại, thầy Tuệ Hải tuyên bố pp Ohsawa chữa lành tất cả các bệnh (kể cả nan y) và đồng thời phát triển trí tuệ, diệt trừ vô minh, đưa tới giác ngộ và giải thoát. Thầy Tuệ Hải chủ trương kết hợp giáo lý đạo Phật và pp tiết thực Ohsawa để giúp cho mọi người có được sức khoẻ thật sự về thể xác và tinh thần ngõ hầu đạt tới cảnh giới số 7: Tự do - công bằng - hạnh phúc vĩnh viễn...

Tượng Phật chùa Long Hương


TP. HCM, ngày 17/11/07
Nguyễn Văn Trung
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 30th June 2016 - 10:40 PM