IPB

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> CẨM NANG TRỊ BỆNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP TIẾT THỰC OHSAWA
vantrung
bài Dec 12 2007, 10:40 PM
Bài viết #1


Advanced Member
***

Nhóm: Members
Bài viết: 1,240
Gia nhập vào: 25-May 07
Từ: HCM
Thành viên thứ.: 30[indent][/indent]
CẨM NANG TRỊ BỆNH

BẰNG PHƯƠNG PHÁP TIẾT THỰC OHSAWA

KHÔNG DÙNG THUỐC


I/ CẤU TẠO VŨ TRỤ:
Theo Ohsawa, Thượng Đế sinh ra âm dương là hai lực đối kháng và bổ sung. Dương có tính co rút, hướng tâm. Âm có tính bành trướng, ly tâm. Hai lực âm dương này phát sinh ra năng lượng. Năng lượng tạo ra các tiền nguyên tử ( electron, proton, neutron,...). Tiền nguyên tử tạo thành nguyên tố. Nguyên tố tạo nên thực vật. Thực vật sinh ra động vật.

Lão Tử nói: " Nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật ". Nhất chính là Thượng Đế vô hình hay Thái Cực, Vô Cực,... Nhị là Âm Dương và tam là Năng Lượng.

Phật Giáo cho là " vô tánh sinh ra vạn pháp ". " vô tánh " hay " tánh không ", " hư không " sinh ra vũ trụ. Bát Nhã Tâm Kinh cũng nói " Sắc tức thị không ". Không sinh ra có, vô sinh ra vạn vật.

Thiên Chúa Giáo tin là Thượng Đế dựng nên vũ trụ trong 6 ngày ( theo Sáng Thế Ký ).
Hồi Giáo cũng nói con người và vũ trụ không phải tự nhiên mà có, tất cả đều do Thượng Đế Allah tạo ra và làm chủ.
Bà La Môn Giáo và Ấn Độ Giáo ( Hindu ) chủ trương Thần sáng tạo Brama, Thần hủy diệt Siva và Thần bảo vệ Visnu tạo ra vũ trụ.


II/ NGUỒN GỐC ĐAU KHỔ, BỆNH TẬT: VÔ MINH
Con người sở dĩ đau khổ, không hạnh phúc là do vô minh ( trí phán đoán thấp kém ).
Theo Ohsawa, có 7 giai đoạn trí phán đoán:
1/ Máy móc, mù quáng
2/ Cảm giác
3/ Cảm tình
4/ Lý trí
5/ Xã hội
6/ Ý thức hệ
7/ Tối cao

Trí phán càng cao thì con người càng hạnh phúc. Con người có được hạnh phúc vĩnh viễn, tự do vô biên, công bình tuyệt đối khi đạt được trí phán đoán tối cao. Đây là mục tiêu tối hậu của pp Ohsawa.

Chúng ta phải hiểu biết trật tự vũ trụ, phải hiểu rõ 2 lực âm dương chi phối mọi hoạt động của vũ trụ. Đặc biệt thức ăn có 2 loại âm dương tác động mạnh mẽ tới mọi tế bào sinh vật. Tế bào được nuôi dưỡng bằng thức ăn đúng quân bình âm dương sẽ trở nên tốt đẹp, hoàn hảo. Do đó, con người sẽ được khỏe mạnh, vô bệnh và trí tuệ phát triển... Trái lại tế bào được nuôi dưỡng bằng hóa chất, thực phẩm quá âm hay quá dương sẽ phát triển lệch lạc, bệnh hoạn, trí tuệ suy giảm...

III/ TỰ TRỊ BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC:
Theo Ngài Ohsawa, gạo lứt là thực phẩm gần sát quân bình âm dương, hoàn hảo nhất, có khả năng trị tất cả các bệnh trên thế gian này.

1/ Nguyên tắc chung, phép trị bệnh theo pp Ohsawa:
a) Nhịn ăn hoàn toàn chỉ uống nước gạo lứt rang từ 1 -> 4 ngày để loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể.
b/ Ăn ít, càng ít càng tốt. Cơ thể động vật có khả năng kỳ diệu tái lập quân bình âm dương tốt hơn khi ta ăn ít hơn. Nhịn ăn hoàn toàn ( chỉ uống nước gạo lứt rang ) là cách trị bệnh mạnh nhất. Tuy nhiên bề mặt càng lớn thì bề lưng càng lớn. Nhịn ăn có thể gây tai họa nếu lạm dụng: có người bất tỉnh sau khi nhịn ăn 42 ngày chỉ uống nước lọc. Có người tử vong vì trong khi tuyệt thực bị trúng mưa. Có người bị trúng gió phải vào bệnh viện cấp cứu...
Nếu tuyệt thực hoàn toàn, ta nên vận động nhẹ nhàng, giữ ấm, tránh dầm mưa dãi nắng. Ngược lại, ăn nhiều quá sẽ không hết bệnh dù ăn theo pt 7 ( Lượng chuyển đổi phẩm ).
c) Nhai kỹ: từ 50 lần ---> 100 lần hay hơn. Càng nhai kỹ càng mau lành bệnh. Người không có bộ răng tốt nên ăn cơm nhão, bột gạo lứt...
d) Uống ít nước: uống càng ít nước, ăn càng khô càng mau lành bệnh ... Uống nhiều nước người trở nên âm, bệnh khó lành...

2/ Cách ăn trị bệnh an toàn, hiệu quả nhất, không dùng thuốc:
a) Nhịn ăn từ 1 -> 4 ngày để loại chất độc ra khỏi cơ thể (chỉ uống nước gạo lứt rang hoặc nhịn uống hoàn toàn càng tốt)
b/ Ăn theo phương thức 7 cho đến khi hết bệnh.
Nếu bệnh phải trị lâu dài ( bệnh nặng ), ta nên thực hành xen kẽ ăn theo pt 7 một tuần rồi nhịn ăn 1,2 ngày ( uống nước gạo lứt rang hoặc nhịn uống hoàn toàn ) cứ như thế tiếp tục cho tới khi khỏi bệnh.3/ Cách ăn uống theo quyển " Hướng dẫn thực hành về nền y học trường sinh " của Ohsawa, Huỳnh Văn Ba dịch.
a) Nhịn ăn hoàn toàn từ 1 -> 2 ngày hay từ 1 -> 2 tuần. Uống nước lọc càng ít càng tốt hoặc không uống càng tốt hơn.
b/ Ăn theo tỷ lệ gạo lứt 95%, rau củ ( hấp hoặc xào khô ) 5%.
c) Ngưng dùng mọi loại thuốc men.
d) Làm việc tay chân càng nhiều càng tốt.
4/ Cách ăn trị bệnh Ung sang nhiệt đới của Ngài Ohsawa vào năm 1956 ở Lambaréné Nam Phi ( theo quyển "Chơi giữa vô thường" của Ohsawa, Ngô Thành Nhân và Ngô Ánh Tuyết dịch.
Ngài ăn mỗi ngày 100 gram cơm gạo lứt rang và 1 quả ô mai. Tối ăn thêm vài chục gram muối và không uống nước. Không có miso, nước tương nên ngài phải dùng muối. Ngài nói ăn nhiều muối sống rất khó chịu vì cơ thể hấp thu muối cực khó.
Sau 10 ngày, Ngài hết bệnh hoàn toàn, mặc dù đây là một bệnh rất âm, cực kỳ nguy hiểm, tỷ lệ tử vong 100%.
5/ Cách ăn trị bệnh đau dạ dày 101 ngày ( một loại bệnh dương rất hiếm có ) của Ngài Ohsawa.
Theo quyển " Chơi giữa vô thường ": từ 1/6/1958 ----> 9/9/1958 Ngài bị bệnh đau dạ dày càng ngày càng nặng thêm. Ngài nuốt dentie nhưng không hết bệnh. Có lúc cơn đau nổi lên khi đang diễn thuyết, ngài phải dùng bàn tay ép mạnh vào bụng cho bớt đau... Đến ngày 8/9/1958, ngài bị đau bụng ghê gớm, cơn đau kéo dài 20 giờ, tưởng chừng không qua nổi. Sau cùng, ngài phát giác ra mình bị bệnh dương... Ngài uống một loại thuốc gồm các loại cây cỏ rất âm, với liều lượng gấp 10 lần bình thường do bác sĩ Kawachi kê toa và nửa chai rượu whisky nguyên chất ( Scotch black and white ) thì chứng đau bụng 101 ngày hết hẳn.

Ngài nói ngài sử dụng cách trị liệu này 1 lần duy nhất trong đời, cách trị liệu do những bệnh quá dương gây ra. Ngài cảnh báo sẽ có 1 số người bắt chước kinh nghiệm của ngài một cách máy móc để tha hồ uống bia, rượu và sẽ chết vì lạm dụng.

6/ Cách trị bệnh ung thư máu trong quyển " Hai người thượng cổ đi du lịch Âu Tây " của Ohsawa, Dư Tụng và Ngạn Ôn dịch.
Ở Pháp năm 1956 ngài Ohsawa hướng dẫn bà A. ăn theo tỷ lệ 90% ngũ cốc lứt và 10% rau, không uống nước. Bệnh ung thư máu của bà A. được chữa lành 100% sau 4 tuần.
7/ Cách chữa bệnh tiểu đường của cô Trần Thị Liễu ( SN 1947 )( đtdđ: 0914353676)
Năm 1993, cô Liễu bị bệnh tiểu đường phải dùng thuốc mỗi ngày.
Năm 2003, cô bị hôn mê 5 ngày, sau đó nằm ở bv C Đà Nẵng 1 tháng trời, chích Insulin 3 mũi/ ngày.
Cô tự chữa bệnh bằng cách nhịn ăn 10 ngày chỉ uống nước lọc ( nên uống nước gạo lứt rang thì tốt hơn ) rồi ăn theo pt 7 hai tháng thì bệnh tiểu đường dứt hẳn không còn phải dùng thuốc nữa.
8/ Cách chữa đục mắt của anh Huỳnh Văn Ba (sinh năm 1942).
Đ/T: (08)8341815
Năm 1993 (51 tuổi), anh Ba bị viêm kết mạc mắt trái. Chỉ trong 2 ngày, mắt anh bị đục như viên bi cẩm thạch. Anh ăn theo phương thức 7 không có kết quả. Anh nhịn ăn hoàn toàn, chỉ uống nước loc thật ít (có thể dùng nước gạo lứt rang) trong 8 ngày. Lúc đầu con mắt đục nhức nhối vô cùng, sau đó bớt đau và trở nên đen dần dần. Anh hết bệnh mắt 99,99%.
Con chó trong nhà anh cũng bị đục mắt (ăn cùng thức ăn của chủ). Anh để cho con chó nhịn ăn 13 ngày. Bệnh đục mắt hết hoàn toàn…
9/ Cách chữa bệnh ghẻ ngứa của anh Nguyễn Văn Trung(SN:1952)
Đ /T: (08)9622137-0932732322
Năm 2003, anh bị ghẻ ngứa, khắp mình nổi mụt gây ngức ngáy, đau nhức vô cùng… Anh ăn theo phương thức 7, vẫn không chịu nổi cơn ngứa và rát… Anh nhịn ăn 3 ngày thì cơn đau và ngứa giảm dần và biến mất. Rồi anh ăn theo phương thức 7 trong 2 tuần thì bệnh ghẻ ngứa hết hẳn.

IV/ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ DIỆT TRỪ VÔ MINH

Chiến thắng bệnh tật không phải là mục tiêu chính của pp Ohsawa. Làm chủ bản thân và đạt trí phán đoán tối cao mới là mục tiêu tối hậu .

Tất cả những người theo pp DS tương đối đúng đắn đều nhận thấy trí tuệ mình phát triển càng ngày càng cao...

Chúng ta nên áp dụng pp Ohsawa nghiêm túc trong đời sống hàng ngày. ngay cả sau khi đã hết bệnh để đạt đến tự do, công bằng, hạnh phúc tuyệt đối...

Sau khi lành bệnh , ta có thể tiếp tục theo pt 7 hoặc ăn rộng ra thêm rau củ sao cho gạo lứt chiếm tỷ lệ từ 60% trở lên. Không ăn thực phẩm có hóa chất, không nên ăn đường và ăn chay càng tốt ( vì con người không phải giống ăn thịt ).


V/ PHẦN BỔ SUNG:

+ Pt 7: là cách ăn 100% gạo lứt với muối mè hay tương thiên nhiên.
+ Muối mè gồm 4 mè --> 20 mè/ 1 muối.
+ Nước tiểu phải vàng trong. Nam đi tiểu 4 lần/ ngày. Nữ đi tiểu 3 lần/ ngày.
+ Phân chặt, không mùi hôi, không dính hậu môn.
+ Có thể bị phản ứng trong những ngày đầu áp dụng cách ăn theo pt7 ( bủn rủn tay chân, choáng váng, mệt,...)
+ Nếu bị bón nên giảm lượng muối và tăng lượng mè hoặc dùng sắn dây, nhai mè rang không muối. Khi bị bón nặng , xổ bằng lá muồng, phan tả diệp ...
+ Nếu bị đau nhức, ngứa ngáy nên nhịn đói 1 -> 4 ngày thì cơn đau, cơn ngứa sẽ giảm rất nhiều và biến mất.
+ Không dùng thuốc tây trong thời gian trị bệnh.
+ Không "phá giới" trong khi trị bệnh. Nếu " phá giới ", ăn sai bệnh sẽ kéo dài.
+ Nếu bị bí tiểu nên uống nước có pha bột sắn dây, nước chanh tươi, nước râu băp, phan tả diệp hay áp bàng quang bằng nước nóng. Nếu bí tiểu nặng phải nhờ y tá thông đường tiểu
+ Không dùng kem đánh răng vì có hóa chất độc hại. Nên đánh răng bằng bột chà răng dentie hay muối.
+ Không dùng dầu ăn thị trường có nhiều hóa chất.
+ Nên giao lưu, tiếp xúc với những người bạn dưỡng sinh có kinh nghiệm để áp dụng pp Ohsawa có hiệu quả hơn.
+ Phải đọc sách về pp Ohsawa để nắm vững lý thuyết ngõ hầu thực hành ăn uống có niềm tin.
+ Sách báo do ngài Ohsawa viết phải được coi như kinh Thánh hay kinh Phật, cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới hiểu nổi.
+ Cách làm muối mè tiết kiệm, ăn ngon, dễ tiêu, tác dụng trị bệnh tối đa:
Mè vỏ cho nước vào( Phần mè chìm nằm sát đáy là mè bị trầy sướt vỏ hút nước nên chìm xuống,chúng ta cố lấy luôn , chớ bỏ).Đãi sạch cát bụi. Để 4, 5 giờ cho ráo nước. Rang chung mè với muối hầm theo tỉ lệ thích hợp( 4 mè/1muối-20 mè/1 muối), lửa lớn. Để nguội muối mè vừa rang xong. Dùng máy xây sinh tố với hộc nhỏ xây khô cho nhuyễn( xây đủ lâu để dầu mè tiết ra làm cho muối mè đóng cục lại). Muối mè làm cách nầy gần giống như bơ mè
Muối mè làm xong có thể để từ 3-4 tuần( phải đậy thật kín)

.
SỰ KỲ DIỆU CỦA CÁCH ĂN THEO PHƯƠNG THỨC SỐ 7
( GẠO LỨT MUỐI MÈ VÀ TƯƠNG THIÊN NHIÊN )


Con đường của ngài OHSAWA là con đường dễ nhất để đạt tới trí phán đoán tối cao ( giác ngộ và giải thoát ). Ngài OHSAWA đã từng nói nếu bạn tìm được 1 con đường nào hay hơn thì tôi sẽ bỏ tất cả và đi theo bạn... Con đường rất dễ này cũng lắm chông gai. Ngài OHSAWA xác định nếu bạn theo triệt để bạn chỉ cần 7 năm, nếu kiên trì thì có thể 20 năm, 30 năm...

Cách ăn uống đúng quân bình âm dương làm cho máu và tế bào trở nên trong sạch, hoàn hảo. Từ đó ta có sức khoẻ và trí tuệ càng ngày càng tốt đẹp hơn. Cách ăn theo phương thức 7 là cách ăn dễ nhất và hiệu quả nhất để đạt quân bình âm dương. Do đó ngài OHSAWA khuyên ta thường xuyên ăn theo phương thức 7 ( nhưng ăn theo pt7 thường xuyên là việc bất khả thi đối với đại đa số ), không ăn theo pt7 khó điều chỉnh quân bình âm dương.

Những khi gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, pt7 là cây gậy thần giúp ta vượt qua mọi trở ngại một cách kỳ dị... theo pt7 lâu dài trí tuệ ta phát triển lạ thường...
Một số người nói ăn theo pt7 là ép xác, cố chấp, không hoà đồng, cực đoan, quá khích,... có người còn nói ăn số 7 không thể lao động nặng nhọc, giáo viên ăn theo số 7 thì nguy hiểm...có người khuyên không nên ăn theo số 7 quá 30 ngày...

Khi chúng ta ăn theo số 7, trong vài ngày đầu chúng ta cảm thấy người mệt, lừ đừ, mất sức... nhưng sau đó ta cảm thấy người dễ chịu, nhẹ nhàng và không còn tham sân si nhiều như trước đây... đặc biệt không bị lôi cuồn bởi các món ăn thức uống ngon lành, hấp dẫn...Ngài OHSAWA nói bạn sẽ đạt bát chánh đạo một cách dễ dàng bằng cách áp dụng đúng đắn pp OHSAWA.

Khi đạt quân bình âm dương thì ta sẽ đạt được sức khoẻ thể xác và tinh thần. Người ăn theo pt7 có được sức mạnh và sự bền bĩ của thể xác và ý chí mạnh mẽ, tinh thần sáng suốt, nhận thức đúng sự thật, hành động đúng lúc, kịp thời... thân tâm hợp nhất... 6 căn không bị 6 trần lôi kéo lệch hướng ... đạt tới trạng thái "tâm bình thường là đạo" của nhà Phật.

Do đó khi phải làm việc nặng nề về thể xác hay làm việc căng thẳng về tinh thần ta càng phải ăn theo pt7. Đó là sự thật! Rất nhiều người dưỡng sinh nghĩ nhầm là chỉ dùng pt7 để trị bệnh, hết bệnh phải ăn thêm rau củ, trái cây... vì sợ thiếu chất... Ngài OHSAWA trước khi mất 3 tháng đã tuyên bố " Từ ngày 11-1-1966, tôi sẽ chỉ ăn cơm lứt, không muối mè, không nước tương, chỉ uống 1 ít trà bancha và ăn rất ít... như thế tôi sẽ đạt năng suất 100%, trước đây tôi chỉ làm việc với năng suất 60% ; 70% mà thôi."

Nếu chúng ta ăn theo phương thức 7 mà cảm thấy khổ sở, hành xác, đau đớn... thì chắc chắn ta không thể theo pt7 được. Ngài OHSAWA nói mỗi người đều có 1 con mãng xà, nếu nó đòi hỏi ta phải thoả mãn nó... không còn cách nào khác...

Ngài OHSAWA nói nếu trí phán đoán của bạn càng cao, bạn càng ăn uống đúng quân bình âm dương 1 cách dễ dàng. Ngược lại, bạn càng thường xuyên thực hành đúng đắn pp OHSAWA thì bạn sẽ có trí tuệ phát triển càng cao. Những đứa trẻ thường xuyên ăn pt7 thì không bệnh tật, học hành rất giỏi và rất dễ thương. Những người thường xuyên ăn pt7 sẽ có tâm hồn rộng mở yêu thương mọi sự vật trên cõi đời này. Họ sẽ biến thành cục đất, cam chịu ngu dốt trước những sự công kích không từ tâm, đầy phẩn nộ... Họ sẽ vui lòng chấp nhận tất cả cái tốt lẫn cái xấu. Chúa Jesus nói: " Xin vâng theo ý Cha ". Lão Tử cũng nói: " Thuận Thiên hành đạo ". Ngài OHSAWA nói bạn phải thấy vô tận thì bạn mới có hạnh phúc thật sự. Người xưa có câu: " Thưòng vô dục dĩ quan kỳ diệu ". Bạn càng theo số 7 lâu dài, bạn càng thấy được những điều kỳ diệu...

Có người nói phải cần minh sư dẫn dắt ta tới giác ngộ, giải thoát.Ngài OHSAWA chính là bậc thầy vĩ đại hướng dẫn ta tới cứu cánh tự do vô biên công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh cửu bằng cách áp dụng đúng đắn pp OHSAWA trong đời sống hàng ngày.


LUẬN LÝ VẠN NĂNG CỦA NỀN TRIẾT LÝ CỰC ĐÔNG


Chúa JESUS dạy: “Hãy gõ!Cửa sẽ mở cho”, “Hãy tìm sự thật ! Sự thật sẽ cho ngươi tất cả tự do”
Một công cụ rất hiệu quả để đạt tới chân lý là luận lý vạn năng của nền triết lý CỰC ĐÔNG. Luận lý vạn năng giúp ta giải quyết mọi vấn đề về con người và vũ trụ vô tận.
Luận lý học hình thức KANT chủ trương “A đồng nhất A” là nền tảng của nền văn minh hiện đại của mọi ngành khoa học, cũng là nguyên nhân của mọi sự đau khổ , bất hạnh của nhân loại ngày nay (OHSAWA)
Theo OHSAWA , luận lý vạn năng gồm 7 định luật:


1/ Luật PHẢN NGƯỢC: “Cái gì có khởi đầu thì phải có kết thúc và chúng tương phản nhau.”
Nói cách khác, theo thời gian, A biến thành không A, âm biến thành dương và ngựơc lại. Không có cái khởi đầu nào mà không có kết thúc trong thế giới tương đối này và cả hai tương khắc lẫn nhau.
Nếu khởi đầu là giàu sang thì kết thúc là không giàu sang (tức là giàu sang nhiều hơn hoặc là nghèo hơn)
Luật PHẢN NGƯỢC phá hủy luật đồng nhất của luận lý học hình thức Kant. Như vậy không có 2 hạt Electron nào giống hệt nhau.
Luật vô thừơng cho rằng mọi thứ trong thế giới hữu hạn này đều vô thừơng. Đây là hệ quả của luật PHẢN NGỰƠC.
Luật nhân quả chủ trương “Làm ác gặp dữ, ở hiền gặp lành”. Do đó luật nhân quả cũng là kết quả tất yếu của luật PHẢN NGỰƠC.
Chúa Jesus nói: “Kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm”, và ngài khuyên: “Kẻ nào tát ngươi má bên trái, hãy đưa má bên phải ra cho kẻ đó tát thêm.” để làm giảm bớt cơn phẫn nộ và chứng tỏ lòng bao dung vô hạn của bậc thầy am hiểu trật tự vũ trụ.
Luật nhân quả chính là luật vay trả. Hãy nhận tối thiểu với lòng biết ơn vô hạn và hãy cho đi tất cả với lòng yêu thương vô cùng.
Ngài Ohsawa nói: “Vay 1 phải trả 10000”. Đó là luật tự nhiên.


2/ Luật TRỨƠC SAU: “Có bề mặt thì phải có bề lưng”
Thuyết nhị nguyên, khoa học hiện đại, luận lý học hình thức Kant…thiên lệch 1 bên, chỉ thấy bề mặt mà không thấy bề lưng. Các nhà kinh tế học mưu tìm lợi nhuận mà quên rằng cái lợi lớn chừng nào thì cái hại kèm theo lớn chừng đó. Y khoa hiện đại lo tiêu diệt triệu chứng bề mặt mà bỏ qua bề lưng là nguyên nhân sâu xa của bệnh tật.
Bề mặt không thể tồn tại nếu không có bề lưng.
Hãy cám ơn kẻ thù địch vì nhờ họ mà ta mau tiến bộ.


3/ Luật BẤT ĐỒNG NHẤT:
“Không có gì hòan tòan giống hệt nhau trong thế giới tương đối này”
Cố tìm kiếm một quy luật chi phối tất cả các hiện tượng bằng qui nạp và luận lý hình thức là vô ích. Mọi định luật đều có nguy cơ sai lầm. Tuy nhiên nói tất cả mọi thứ đều vô thừơng cũng sai nốt. “Trật tự vũ trụ âm dương” là 1 quy luật độc nhất vô nhị, tuyệt đối, vô tận, vĩnh cữu thống trị thế giới tương đối này( OHSAWA).

4/ Luật QUÂN BÌNH: “Bề mặt càng lớn thì bề lưng càng rộng”. Bạo phát thì bạo tàn.
Tiền bạc càng dễ kiếm được thì càng dễ chi tiêu. Bệnh càng nặng thì càng dễ trị lành (bằng pp Ohsawa). Kẻ tàn bạo nhất là kẻ đa cảm nhất…

5/Luật CHUYỂN HÓA: “Biến đổi là do sự sai biệt quá lớn của 2 yếu tố âm và dương. Ổn định là quân bình.”
Quá âm hay quá dương, mất quân bình, đưa tới biến đổi. Quân bình đưa tới ổn định lâu dài.

6/ Luật PHÂN CỰC: “Vô cực - tuyệt đối – vĩnh cửu tự phân cực thành âm dương”

7/ Luật CĂN NGUYÊN BIẾN DỊCH: “Vô cực - tuyệt đối – vĩnh cữu là động cơ họat động của tất cả các hiện tựơng do sự biến đổi không ngừng từ âm sang dương và ngựơc lại.”
6 luật đầu tiên áp dụng cho thế giới tương đối, hữu hạn, vật chất. Luật thứ 7 áp dụng cho tòan vũ trụ tuyệt đối, vô hạn, tinh thần và vật chất.
Thế giới hữu hạn vật chất là 1 điểm hình học của vũ trụ vô hạn vĩnh cửu tuyệt đối.

Trật tự vũ trụ này bao giờ cũng bất di bất dịch. Mọi triết lý, tư tưởng, công trình khoa học không xây dựng theo trật tự vũ trụ, luận lý học vạn năng này đều sẽ bị tiêu diệt không sớm thì muộn. (OHSAWA)


7 ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE THEO TIÊN SINH OHSAWA

1/ Không mệt mỏi (5 điểm)
2/ Ăn ngon (5 đ)
3/ Ngủ ngon (5 đ)
4/ Kí ức tốt(10 đ)
5/ Luôn luôn vui vẻ, hớn hở (không bao giờ tức giận) (10 đ)
6/ Tư tưởng và hành động chính xác, mau lẹ (10 đ)
7/ Công bằng (không nói dối) (55 đ)
Nói đúng và làm đúng những gì mình đã nói (ngộ và nhập Phật tri kiến- theo Kinh Pháp Hoa)
Sống trung thực, ngay thẳng. Lời nói thật cay đắng, đau đớn. Nó có thể gây thiệt hại quyền lợi vật chất cho chính mình và đụng chạm tự ái người khác… Nhưng rồi người ta sẽ hiểu ra và cảm ơn bạn (có phản mới có thành- Phản càng lớn thì thành càng lớn). Lời phê bình phải sâu sắc, sáng tạo và xây dựng.
Ngài Ohsawa nói triết lý của chúng ta là triết lý phê phán. Hãy phê bình mọi sự trên đời để tìm cầu chân lý.
Tôn trọng sinh mạng muôn loài(cuộc sống quý vô cùng).
Tri ân mọi sự trên đời với tinh thần vay 1 trả 10000.
Tâm hồn mở rộng, yêu thương tất cả mọi người vì tất cả đều do thượng đế sinh ra.
Làm những gì mình muốn người ta làm cho mình (Jesus- kinh Thánh Tân Ước)
Sống nghèo để không bị vật chất cám dỗ (kẻ giàu vào nước thiên đáng khó như lạc đà chuôi qua lỗ trôn kim- Jesus).
Hi sinh cả đời truyền bá chân lý (PP Ohsawa và vô song nguyên lý)
Người công bằng thật sự là người giác ngộ, giải thoát.
Trong cách tính điểm trên, ngài Ohsawa rõ ràng coi trọng tinh thần hơn thể xác. Vì thể xác bị trói buộc bởi thời gian và không gian còn tinh thần được tự do vô hạn…
Những người dưỡng sinh nên dựa vào 7 điều kiện sức khỏe để tự đánh giá mình và người khác, ngõ hầu mau tiến bộ trên con đường tiến tời vô biên…


7 GIAI ĐOẠN BỆNH TẬT THEO TS OHSAWA


1)Bệnh mệt mỏi: đời sống vô trật tự, trí phán đoán giai đoạn 1 máy móc, mù quáng
2)Bệnh đau nhức: tâm trạng ích kỉ, trí phán đoán giai đoạn 2 cảm giác
3)Bệnh máu do thức ăn bị nhiễm độc
4)Bệnh tế bào do máu bị nhiễm độc
5)Bệnh tạng phủ, mô ,hệ do tế bào bệnh hoạn tạo thành
6)Bệnh tâm lí (nóng nảy, tức giận, trầm cảm, mất trí,…)do thể xác bệnh hoạn
7)Bệnh tinh thần( kiêu căng, ngạo mạn) , bệnh khó chữa nhất
Bệnh ở giai đoạn càng thấp, càng dễ chữa
Bệnh máu( như ung thư máu) dễ chữa hơn bệnh tạng phủ
Tất cả bệnh tật đều có gốc rễ sâu xa từ tâm trạng vô nguyên tắc, không đức tin, không kỉ luật, trí phán đoán thấp kém, không biết trật tự vũ trụ, ăn uống mất quân bình âm dương
Tây y không biết nguyên nhân thật sự của bệnh tật, cứ công phạt triệu chứng, quá chú ý đến vi trùng và độc tố, xem chúng như thủ phạm chính gây ra bệnh
Không những trong y khoa mà còn trong các lãnh vực khác như: kinh tế, an ninh, giáo dục, khoa học ,xã hội, chính trị…đâu đâu cũng đều bị sự mù quáng về cấu tạo vũ trụ chi phối(OHSAWA)CÁC ĐỊA ĐIỂM BÁN TPDS
( Xếp theo tỉnh- TP)


*AN GIANG

1)Cty Lam Đạt (cô Thanh Hương).Cửa hàng thực phẩm gia đình (Family Shop) d/đ: 0913877229 (Thanh Hương).Gạo lứt sạch 100%, sắn dây nguyên chất 100%...
TPHCM: 31 đường số 10, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh 08. 54317454 – 08. 54317511.(qua cầu N T Phương, cầu Chánh Hưng đi đường Phạm Hùng, rẽ trái N V Linh, gần tới cầu Ông Lớn,không qua cầu, đi theo đường nhỏ bên phải,rẽ trái đi theo đường 9A, rẽ phải đường số 10 Cty Lam Đạt ở bên phải.Cách 2: cầu Nguyễn Văn Cừ- Dương Bá Trạc- cầu Kênh Xáng -đường 9A -đường 10- nhà 31 (T). Cách 3:Phú Mỹ Hưng- trạm thu phí- đại học RMIT- cầu Ông Lớn- đường 9A- đường 10 -nhà 31 (P) )
TP Long Xuyên: Hiệu thuốc bắc Hùng Dũng số 15 đường Nguyễn Văn Cưng (cạnh COOP MART) 076. 3846238 NR: 076. 3845238 - D/Đ :0918621471Email: thanhhuongld@gmail.com


*BÀ RỊA- VŨNG TÀU

1) Địa chỉ tư vấn PP Ohsawa: 259/4 Huỳnh Tấn Phát, ấp Quảng Phú, Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Đ/T: 064.3876327-0903670902 ( thầy Thuận, cô Diệp)

2) 5/23 Thủ Khoa Huân P.1, TP. Vũng Tàu, tỉnh BR-VT (anh Thiện Tâm) phía sau sân đua chó Lam Sơn, gần bệnh viện Lê Lợi và trường tiểu học Lam Sơn. Đ/T: 064. 3850469- 0909360900.

3)Nước tương cốt chùa Bảo Hải ,P. Long Tâm,TX. Bà Rịa, T. BRVT 064.3829367

4)CSTD Tâm Phúc 82 Bến Nôm, P. Rạch Dừa, TP Vũng Tàu 064. 6281923– 0915814333

5) Tương đặc nguyên chất chùa Liễu Quán 2 , ấp Phước Tấn, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh BRVT 064. 3893621( qua Đại Tùng Lâm 8km về hướng VT tới khu căn cứ núi Dinh quẹo trái 1km)

BẮC NINH
1) CSTD 999 phố Chùa Dận, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. 0241 3840559, 097537699 (anh Nguyện)
2) CSTD 25 phố Tiền An, xóm Đền Hàng Mã, chợ lớn Bắc Ninh, TP Bắc Ninh. 0241 3811400 (cô Liên


*BÌNH DƯƠNG


1) 15 Ấp 10 xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương ( Cô Sáu Đàn ) (0650) 3578201

2) CSTD ấp Rạch Kiến( ấp 9) , xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng , tỉnh Bình Dương (gần trường tiểu học Thanh Tuyền ấp 9)
-Bán TPDS : 0937901982( cô Hoài Nhung), 0937909060( anh Thuần)
-Bán tương miso, tương cổ truyền:0933567089( bà Tư Quán), 01666305598 ( bà Hai To), 01684891699( anh Phong- vào hẻm đối diện nhà thờ Rạch Kiến xã Thanh Tuyền rồi quẹo trái 30 m)

3)CSTD Cô Thơm 841 đại lộ Bình Dương,X. Chánh Mỹ, TX. TDM, T. Bình Dương( gần trạm thu phí Suối Giữa) 0650. 3825114 – 01687797795
4)CSTD cô Nga ,ấp Bà Phái, xã Long Nguyên, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Cách UB xã Long Nguyên 100m về phía Dầu Tiếng và cách điểm bán VLXD An Khang 20m về phía Mỹ Phước . 0907564658
5)CSTD cô Loan (0650. 3743629 – 0913602962 ) C357 khu phố Bình Đức, thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương ( đi xe buýt Miền Đông- TDM hay An Sương –TDM xuống Ngã ba Cây Liễu cách chợ Lái Thiêu 1km rồi vào hẻm 300m)

*CẦN THƠ

1) Công ty Lam Đạt- CSTD Hồng Sơn 39/4A đường 3/2 P.Xuân Khánh Q.Ninh Kiều Đ/T: 0710. 3830468- 0908332299
(gạo sạch- sắn dây nguyên chất)


*ĐÀ NẴNG

1) 142/1 Thanh Long ,TP Đà Nẵng 0511. 3830766 (bà Sương)

2) Tư vấn về PP Ohsawa:
-182 Triệu Nữ Vương Đà Nẵng (quán chay Đông Tây) 0511. 3582455 , 0905980524 (ông Huỳnh Hữu Trân)

3)Quán “Thở và Cười”,TPDS. 57B đường Hải Sơn, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng. (cô Chi, cô Hương) 0511. 3607776


*ĐỒNG NAI

1) Nước tương cốt tịnh xá Ngọc Uyển ở cầu Hang, Biên Hòa, Đồng Nai. Đ/T: 061. 3954337

2) K3/87A KP3, ấp Tân Bản, P. Bửu Hòa, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai (gần cầu Tân Bản). Đ/T: (061)3956059- 0913813095 (anh Huỳnh Tấn Tài)

3)CSTD (cô Hạnh)Áo cưới Mỹ Duyên, chợ Suối Cát, ấp Suối Cát, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. 0934705581.

4) Nước tương cốt chùa Thường Chiếu, huyện Long Thành. tỉnh Đồng Nai đ/t: 061. 3841333
5) CSTD Thanh Nhã, 280 ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, ra khỏi chùa Long Hương rẽ phải 120m CSTD bên phải.
01225039879( cô Hiếu Hạnh), 0937709756 (anh Tuyền), 0616. 271662


*HÀ NỘI

1) 103 ngách 2, ngõ Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội (cô Ngọc Trâm). Đ/T: (04)38534225 – 0904006319

2)CSTD 11, ngách 612/0 , ngõ 612, Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội
04. 37184424 (cô Hà)

3)CSTD Tuệ Linh, phòng 105P , nhà tạm cư phụ B4-B14 Kim Liên( khu 2 tầng sau nhà B7- đường Phạm Ngọc Thạch ), Q. Đống Đa , Hà Nội 04. 62947845 – 0987891886.

4)CSTD, quán ăn dưỡng sinh và ăn chay- cô Hằng - 1 ngõ 39 Linh Lăng, Ba Đình, Hà Nội 04. 37629506 -0983196589 ( gạo lứt đỏ ngon sạch 100% giá 19000 đ/ 1kg -tặng 2kg gạo lứt sạch /1 BN ung thư)

5)CSTD và quán ăn dưỡng sinh - bác Đông- 58 Nguyễn Khánh Toàn, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội (cạnh chùa Duệ Tú) -04. 37676545- 0904083131
6)Thiên Nhiên Quán , 308 phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng ,Hà Nội( gần tới BV Thanh Nhàn đi thẳng lên…hoặc đi đường Minh Khai rẽ vào).
Khai trương 23/12/2009, bán cháo, mì, cơm lứt,…thức ăn khô…
0915309533, 04. 62910915 (cô Thủy)
7)CSTD 114 ngõ 176 Trương Định, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. 04. 36626012(cô Dung)
HẢI DƯƠNG
1)CSTD Quán Phe, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.Đ/T:0320. 3715459- 01667802017( Nguyễn Đức Duyến SN: 1953)
2)CSTD Quán Trắm ,thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Nguyễn Thị Gái (Chữ): 01262466595, anh Sửu: 0902145368

[size=3]*HẢI PHÒNG

1) CSTD113, gác 3, Quang Trung, Hải Phòng (cô Dung pháp danh An Thanh). 031. 3838041- 01236957178.


*KHÁNH HÒA

1)CSTD 56 đường 2 tháng 4, P Vĩnh Phương, TP Nha Trang, T Khánh Hòa. Vợ Lê Thị Minh Truyền ,chồng Trần Ngọc Sơn. 058. 3836519- 0905297178.Có cơm lứt, cháo ,mì, bánh bèo, bánh ướt, thực phẩm khô…


*LONG AN


1)CSTD , đ/c tư vấn PP Ohsawa :ấp Tây Bắc, x Tân Hòa, h Tân Thạnh, T.Long An 0986140019 ( anh Thanh Loa).Bán sỉ: gạo lứt Campuchia,trà củ sen.
[b]http://thucduong.vn/forums/style_images/1/folder_editor_imhttp://thucduong.vn/forums/style_images/1/folder_editor_images/icon_open.gifages/icon_open.gif


*NAM ĐỊNH
http://thucduong.vn/forums/style_images/1/folder_editor_images/icon_open.gif
1) CSTD 446 Trần Hưng Đạo, phường Quang Trung, Nam Định. 035.03835346 (Phạm Thị Liên)
http://thucduong.vn/forums/style_images/1/folder_editor_images/icon_open.gif

*QUẢNG NAM


1) Hà Đông, Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam. Đ/T: (0511)3684202. D/Đ: 0906449775. (anh Nguyễn Minh Thái).
QUẢNG NINH

1)CSTD anh Lê Trọng Tấn, có sách DS. 38 KP1, Mạo Khê, Đông Triều, T Quảng Ninh. 0906083444*SÓC TRĂNG

1) Đại lý gạo huyết rồng SócTrăng số 27 tỉnh lộ 8 huyện Mỹ Xuyên tỉnh Sóc Trăng 079. 3851384


*TÂY NINH

1)CSTD ở trong nhà lồng chợ Tân Biên NR: tổ 19, KP 2, thị trấn Tân Biên, Tây Ninh 01685132429
Sư cô Thích Nữ Huệ Hải (Nguyễn Thị Thu Nga)

2)Đại lí bột kokkoh,côm gạo rang, tư vấn PP Ohsawa, 377 xóm 2, QL 22B , ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.Chồng Huỳnh Tấn Phát, vợ Tạ Thị Hồng Vân. Đ/T: 066.2475298- 01669322890
THANH HÓA
1)Bán sách, đĩa TD,gạo lứt sạch, rau củ sạch…và tư vấn thuốc nam, PP Ohsawa.Trần Trung Kiên( SN: 1973-thày thuốc Đông Y) đội 1, đường Thôn,xã Triệu Giang, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa 0372217494

*TIỀN GIANG

1)CSDS Tiền Giang( cô Đặng Thị Ngọc Phượng) 14 NKKN( cầu Bắc cũ),
P 1, TP Mỹ Tho, T Tiền Giang ( cuối đường NKKN) 073. 3585317 – 0906965953
2)CSTD cô Mười (073. 3841083) số 12 nguyễn Huệ, KP 3, P2, TX Gò Công, T. Tiền Giang

*TPHCM

1) 390 Điện Biên Phủ Q. Bình Thạnh ( Ngô Ánh Tuyết ) (08) 38983809.

2) CSTD Chân Nguyên từ 6:30- 21:00 a) 96H Võ Thị Sáu P. Tân Định Q.1 ( Cô Nhi : 0903307403) , (08) 38251659.(cốm gạo lứt rang ngon nhất TPHCM)
Nhà hàng TD ở lầu 1 và lầu 2( khai trương 18/10/2009)
b)82 Nguyễn Du P. Bến Thành Q.1 (08. 22422372)
c) 92/31 Trần Mai Ninh P.12 Q. Tân Bình (08. 62700618


3) 198/58 Đoàn Văn Bơ, P. 9, Q.4 ( Cô Lan ) (08) 38267619.

4) CSTD Thuận Nguyên 412 Kha Vạn Cân Q. Thủ Đức ( Anh Nhơn ) 0937123734. (08)37260756 (hủ tiếu gạo lứt và miso 3 năm rẻ nhất TPHCM)

5)CSTD,bán sách Ohsawa, PP Ohsawa cứu mạng T1,2,3,4,5 .Bán bánh mì đen sạch, không dùng bột nổi thị trường --số 458/1 Nguyễn Đình Chiểu P.4 Q.3 ( Anh Huỳnh Văn Ba ) (08) 38341815.


6) 221 Ngô Gia Tự P.3, Q.10 ( Cô Hiền ) (08) 38305044.(tương 3 năm, dầu mè, sắn dây Quảng Trị chất lượng, nguyên chất 100%)

7) 316 A Bùi Hữu Nghĩa , P.2 ,Q. Bình Thạnh ( Cô Diệu Thủy ) (08) 35100071- (08) 38417851 -0902000316 (Bên hông chợ Bà Chiểu)

8) 292/27/14 ( số cũ: 292/103B) Bà Hạt P.9 Q.10 ( Cô Huệ ) (08) 54052116 -0907580117

9) 357 Kinh Dương Vương P. An Lạc Q. Bình Tân ( Cô Phượng ) 0937540615-(08) 62750907.

10) 227/9 Nguyễn Đình Chính P.11 Q. Phú Nhuận ( Cô Châu ) 0982281232.

11) Chợ Gạo Trần Chánh Chiếu Q.5 gần bến xe Chợ Lớn.


12) Nước tương hạt lỏng ( tương bắc ) ở Thánh Thất Từ Vân số 100 đường Thích Quảng Đức P.5 Q. PN. Đ/T: (08) 38421779

13) 67/5C ấp Thống Nhất 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hốc Môn, Tp HCM. Đ/T:(08)37132460

14) Dưỡng sinh quán Chân Nguyên 82 Nguyễn Du, Q1 (6h-21h) (08) 62720096

15)183 Nguyễn Tiểu La P.8 ,Q.10 TPHCM .Đ/T: (08) 35071762 D/Đ: 0987114367 – 0902807817 (cô Huệ).
16) 4/6c ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn (gần chùa Hoằng Pháp) Đ/T: 0918839664 (cô Phim).

17) 188/2E , ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp , huyện Hóc Môn (cách chùa HOĂNG PHÁP 40m) 0918198357 - (08)37132460 (A. DUY)

18) 162 Lê Sao ,P. Phú Thạnh, Q.Tân Phú,TPHCM, gần chợ p. 18( cô Sáu) 08-39787496, 0908609774

19) CSTD Xuân Dung. Cô Ly 36/13 Điện Biên Phủ-P25-QBình Thạnh, TP HCM, ĐT: (08)38035043- 01222600234. (hẻm Đống Đa, KP 3 đối diện cây xăng ở giữa bùng binh Hàng Xanh và chợ Văn Thánh. (tương 3 năm, dầu mè, sắn dây Quảng Trị chất lượng, nguyên chất 100%)

20) Nước tương cốt tịnh xá Ngọc Phương 498/1 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp (giáp với Q. Bình Thạnh) Đ/T: (08) 39859411

21) Đ/C tư vấn PP DS OHSAWA 351/106 Lê Đại Hành , P13, Q11 , TPHCM 08. 39622137 -0932732322 ( anh Trung và chị Khuê)
Email: trung.ohsawa@gmail.com

22) CSTD380/81/5A Lê Văn Lương P Tân Hưng Q7 TPHCM 08. 35234046- 01684110112 ( cô Lạng)


23) CSTD Tâm Phước (cô Phượng) 41/35 Sư Vạn Hạnh P 3 Q10 TPHCM
08. 22147870- 0938572715 (đối diện cao ốc A Ngô Gia Tự)

24) CSTD Minh Tâm(cô Thành) 64 Nguyễn Phúc Chu P 15 Q Tân Bình TPHCM 08. 22149232- 0938514466 (T2 tới T7, 8g- 17g)
41/28 Ngô Quyền, P6, Q10 (góc Hòa Hảo) 18g-23g. Đ/T: 08. 38577520

25)Gạo lứt đỏ Sóc Trăng 25 Ngô Thời Nhiệm Q3 TPHCM 08. 39306199

26) Tư vấn về PP Ohsawa:


- Dịch giả Phạm Cao Hoàn (08. 38931832- 01284402477) 84B Nguyễn Văn Thạnh, P Long Thạnh Mỹ, Q9, TPHCM

27) Lại Đình Lý TPHCM 0978340125 -bán sỉ TPDS

28) CS bán bột DD (gạo lứt, bột gạo lứt, sắn dây, bơ mè, mè rang)-369A(số cũ 5B) Lê Đại Hành P11 Q11 TPHCM- 08. 38586695 -08. 38847723- 01228901740
(cô Hoa)

29) CSTD Tâm Minh( đại lý sách dĩa Phật giáo, Ohsawa) 65 Lý Chính Thắng P8 Q3 TPHCM 08. 38483075 (cô Mỹ Hồng , Quế Thanh)
30) Photocopy KT số Hùng Dũng 485 Tô Hiến Thành P14 Q10 TPHCM (08. 38686468) – Bán sách :PP Ohsawa cứu mạng tập 1,2,3,4,5 và Cẩm nang trị bệnh bằng PP Ohsawa không dùng thuốc, PP Tân Dưỡng Sinh.

30 a) ĐC tư vấn PP Ohsawa TPHCM:
Anh Vũ: 08. 22451958- 0949146299 - 08. 62777990
Anh Thạnh: 08. 38268230(NR)- 08. 38385755 (chợ)

31) CSTD Thiện Phúc 107/15A Lê Văn Thọ P9 Q Gò Vấp TPHCM
08. 54365264 - 0975392057 (cô 7)


32) CSTD Hoa Đạo 1 :số 14 Lô D c/c Lý Thường Kiệt, đường Vĩnh Viễn P7, Q11 ,TPHCM 08. 62757205 -0907720996 (cô Nhung)
CSTD Hoa Đạo 2:số 13Z Lạc Long Quân P5 Q11 TPHCM( cô Trân)
08. 62772866 – 0916472226

33)CSTD Minh Quyên 242/78 Nguyễn Thiện Thuật P. 3 Q.3 TPHCM (đi đường Bàn Cờ từ ĐB Phủ tới nhà số 79 rẽ trái thì thấy CSTD Minh Quyên đầu hẻm).
Cô Bình : 08. 38394962- 0908655209 .Anh Minh( tài xế Taxi): 0908337923

34)CSTD Nhân Tâm ( cô Ba Sương) 14 C Phạm Văn Bạch P.12 Q. GV TPHCM (đi 2km theo P V Bạch từ Trường Chinh) 08. 39876770- 0937769939.

35)CSTD Thiện Tín, cô Huệ Lạc( cô Nga) 266 đường Đội Cung, P. 9, Q.11 TPHCM
08. 39634231 – 0909583346.Có gạo lứt sạch, nước tương cốt giá rẻ...

36) Nhà sách Quang Minh 416 NTMK, P.5, Q.3, TPHCM đ/t: 38322386 bán sỉ và lẻ sách về PP Ohsawa (do Huỳnh Văn Ba và Ngô Ánh Tuyết dịch)

37)CSTD Trí Cường( anh Hùng) 46 Lê Quang Định,P 14, Q Bình Thạnh
TPHCM 08. 62791770- 0937867989

38)CSTD Liên Phụng
Tư vấn PP Ohsawa, tặng đĩa DS Ohsawa: 83/2 ấp Trung Mỹ Tây,X. Trung Chánh, H. Hóc Môn,TPHCM . 08. 37182922, 0909944511 , 0902928245 ( chú Trí).


39)Cty Lam Đạt (cô Thanh Hương).Cửa hàng thực phẩm gia đình (Family Shop) d/đ: 0913877229 (Thanh Hương).Gạo lứt sạch 100%, sắn dây nguyên chất 100%...
TPHCM: 31 đường số 10, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh 08. 54317454 – 08. 54317511.(qua cầu N T Phương, cầu Chánh Hưng đi đường Phạm Hùng, rẽ trái N V Linh, gần tới cầu Ông Lớn,không qua cầu, đi theo đường nhỏ bên phải,rẽ trái đi theo đường 9A, rẽ phải đường số 10 Cty Lam Đạt ở bên phải)
Long Xuyên: Hiệu thuốc bắc Hùng Dũng số 15 đường Nguyễn Văn Cưng (cạnh COOP MART) 076. 3846238 NR: 076. 3845238 - D/Đ :0918621471
Email: thanhhuongld@gmail.com

40)Cơm lứt miễn phí: tiệm tạp hóa Đại Nam 71/5 đường Huỳnh Tấn Phát, xã Phú Xuân ,huyện Nhà Bè TPHCM - cách phà Bình Khánh 500m -Đ/T: 08.37829472 (Sáng từ 9.30 --> 10.00)

41) CSTD Huệ Tâm (đại lý sách DS, có bán" PP Ohsawa cứu mạng " T1,2,3,4) 160/6 Ong Ích Khiêm P5 Q11 TPHCM.Anh Thạch (08. 38616831- 090 2744060) , Chị Vân (01212685329) có gạo lứt sạch ngọt dẻo thơm..

42)Dịch giả Phạm Cao Hoàn bán sách DS và tư vấn PP Ohsawa. Đ/C: 84 B Nguyễn Văn Thạnh, P Long Thạnh Mỹ, Q 9 TPHCM Đ/T: 08. 38931832- 01284402477.
43) CSTD , Quán cơm chay và DS Ohsawa. Bán sách DS và " PP Ohsawa cứu mạng" T1,2,3,4,5- Đ/C:D 6/49A ấp 4, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, QL1A (đối diện TT dạy nghề huyện Bình Chánh, cách cầu Bình Điền 4km và cách chợ Bình Chánh 300m)
Đ/T:0937400018 (cô Thanh Đoan) _ 0902880900 ( tư vấn: anh Hoàng)
44)Nước tương cốt , gần đình Trường Thọ, chùa Thiên Phước, P Trường Thọ, Q Thủ Đức TPHCM- 08. 37310187 (sư Châu)
45)Bán sỉ băng đĩa DS, dầu mè ,tương lâu năm. 231/2 đường Đất Mới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân TPHCM. Đ/T:08. 37624034 (anh Tân)


*VĨNH LONG

1) Các CSTD của cô Diệu Phụng tại TXVL tỉnh V Long:
-19/19 khóm 1 ,P.3 , TXVL, T. VL ( đến cầu Mậu Thân gần cây xăng, tới phòng mạch BS Lý, qua cầu Đúc rẽ trái vô 50 m) 070. 3842403- 0944412847.
-Phòng khám YHCTRUYEN thuộc hội bảo trợ BN nghèo tỉnh VL
139 Lê Thái Tổ P.2 TXVL tỉnh VL 070. 2221446.
-152 đường 14/9 P.5 TXVL tỉnh VL 070. 3821835
* PHÒNG MẠCH Y SĨ ĐỨC (Kết hợp Đông Tây y và PP Ohsawa)
520, tổ 10, ấp Phú Thu, xã Phú Xuân, H. Phú Tân, T. An Giang. Đ/T: (076)3828136- 0903137018


* Đại Đức Thích Tuệ Hải, Chùa Long Hương, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đt: (061) 3521404- 0913 819 175, website: www.chualonghuongtthai.com.vn. Hỏi đ/t: 19h-->21h

* Nhà Tình Thương chùa Diệu Hạnh ( Kết hợp nhịn ăn và PP Ohsawa –Miễn phí hoàn toàn) ở thôn Thượng 1, xã Thụy Xuân , Thừa Thiên Huế ( gần chùa Hồng Đức ở đường Minh Mạng, Huế) . Đ/T: 054. 3820350 - 0985846371 hỏi BS Quế.

• Tịnh am Viên Giác ở Quảng Ninh (kết hợp nhịn ăn và PP Ohsawa –miễn phí hoàn tòan).Đ/C: Cơ sở 1: tổ 9,khu 5, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ,cách bến xe Bãi Cháy 3 km, gần tới Nhà Nghỉ Dưỡng 368 ( 50 m tới nhà Nghỉ Dưỡng). Cơ sở 2: tổ 8, khu 10 , Cái Lân, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh Đ/T: 0912680611 – 033. 3511312 hỏi sư cô Viên Giác.

• Nhà bà Lý (còn gọi bà Tí) nhịn ăn thôn Đại Định ( kết hợp nhịn ăn và PP Ohsawa- miễn phí hoàn toàn). Đ/C: thôn Đại Định ,xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Tây, Hà Nội.( đi xe buýt từ bến xe Hà Đông hay bến xe Giáp Bát tới ngã ba 71 Bình Đà, rồi đi xe ôm 2,5 km tới đình Đại Định hỏi bà Lý ( bà Tí ) Đ/T: 0955028289

[/b]
Tp HCM, 13/09/2008
NGUYỄN VĂN TRUNG
(08)39622137--0932732322 Email: trung.ohsawa@cmail.com
351/106 cư xá Lê Đại Hành, P 13. Q 11, TPHCM
KHÔNG GIỮ BẢN QUYỀN

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 người đang đọc chủ đề này (1 khách và 0 thành viên dấu mặt)
0 Thành viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 22nd June 2018 - 11:49 PM