Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Sữa thảo mộc - Bột Kokkoh (Cốc cô)
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thai giáo và nuôi dạy bé
Diệu Minh
Một thứ ngũ cốc thì có chừng này chất dinh dưỡng, nhưng khi phối trộn theo một tỉ lệ thích hợp thì chúng lại còn sinh thành ra thêm các thứ chất dinh dưỡng mới rất tốt cho cơ thể và tiên sinh Ohsawa đã phát minh ra công thức làm món bột này và đặt tên như vậy... "Sữa thảo mộc" nếu bạn được một "tay" Thực dưỡng sành điệu mà làm cho ăn một món bột như thế... có mà nhớ suốt đời theo luật: miếng ngon nhớ lâu...
Cách làm:
- Chọn loại gạo lứt đỏ, đãi và:
Ngâm gạo lứt 5 - 7 giờ trong mùa đông và 4 gìơ trong mùa hè, ngâm các loại hạt: hạt sen, ý dĩ, kê, đỗ đỏ, đỗ xanh, đỗ đen, đỗ nành....tỉ lệ 10 kg gạo lứt đỏ và mỗi thứ khác 500 gam, rang riêng từng thứ, từng nắm nhỏ xong, trộng chung và đem xay mịn... đun nước rau củ, ninh phổ tai với vài giọt dấm mơ muối hay trái mơ cho chục người ăn... lấy thứ nước ninh tổng hợp đó nấu bột cho các bé ăn, bỏ thêm bơ vừng và chút mật ong hay misô, chút bột sắn dây... tôi chưa từng thấy cháu bé nào từ chối món ăn này, có thể cho chút đường đen với muối hầm.... sau đó có thể bỏ thêm misô (tất nhiên là không bỏ đường) cho những cô thầy và những người lớn phục vụ các cháu... ăn món này khoẻ người cực nhanh, rất sảng khoái vì các bạn đã ăn sái quá nhiều nay ăn món ăn sáng loại này các bạn sẽ sống một cuộc đời mới. Người lớn ăn món ăn này có thể bỏ thêm rau củ và hành thơm, ngon hơn món cháo sườn buổi sáng và tất nhiên hấp dẫn hơn nhiều lần... OK?

Đây là món ăn rất tốt cho bà mẹ có thai và cho con bú, nếu nấu cho các bé ăn thì phải nấu 20 phút trên bếp cho các bé dưới 1 tuổi.

Người khoẻ người ốm đều dùng cực tốt.
Diệu Minh
Công thức làm món ăn sáng ngon ngon, xin đặt tên: món bột Kokkoh Diệu Minh:

- Ninh một miếng rong biển Phổ tai và cho chút muối hầm để lấy nước ngọt.

- Lấy thứ nước này đem hoà với bột Kokkoh, bột hạt sen, bột sắn dây.

- Khi sôi cho chút muối hầm, chút tamari.

- Đun sôi và thả vào bát bột này hành và mùi thái nhỏ.

- Khi ăn rắc lên chút hạt tiêu.

Nó khen và ăn hết luôn bát bột anh ạ.

Như thế nếu có tình yêu thì người ta ắt tìm ra cách thức để nấu ăn cho người khác những thứ mà mình cho là hay...

Món bột này sẽ làm cho người bệnh hay người khoẻ ăn thì đều rất tốt, rất ngon lành và hấp dẫn.


Kim Hằng
Chào cô Trâm, cô cho cháu hỏi, ở phần trên cô có viết:

Ngâm gạo lứt 5 - 7 giờ trong mùa đông và 4 gìơ trong mùa hè, ngâm các loại hạt: hạt sen, ý dĩ, kê, đỗ đỏ, đỗ xanh, đỗ đen, đỗ nành....tỉ lệ 10 kg gạo lứt đỏ và mỗi thứ khác 500 gam, rang riêng từng thứ, từng nắm nhỏ xong, trộng chung và đem xay mịn...

Như vậy là những loại hạt này đều ngâm bằng thời gian ngâm gạo lứt hả cô, và khi rang thì có cần rang chín, rang kỹ không hay rang bao lâu hả cô?

Cháu cảm ơn cô nhiều ah, mong được học hỏi nhiều từ cô và mọi người....
Diệu Minh
Ok đúng rồi, ngâm qua đêm...
Rang từng ít một, trên chảo nóng... rang chín kỹ...
Rồi trộn đều lên xay mịn...
Kim Hằng
QUOTE(Diệu Minh @ Nov 10 2012, 07:02 PM) *
Ok đúng rồi, ngâm qua đêm...
Rang từng ít một, trên chảo nóng... rang chín kỹ...
Rồi trộn đều lên xay mịn...

vâng cháu hiểu rồi a, cháu cảm ơn cô
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.