Hiện nay trên thị trường có loại gia vị súp gọi là ngon ngon... tôi đặt tên cho món xúp các loại đậu là Ngon - Ngon - Ngon, (3 lần ngon):

Bắt đầu từ khi Tâm biếu tôi loại đậu Lenti của Pháp... tôi đã nấu canh và bỏ vào chút muối và bột sắn dây...
Cuối cùng nhớ lại quyển "Cách nấu ăn phòng chống Ung thư" hầu như là dùng món này thường xuyên.... tôi bảo Hà: bỏ cả ngưu bàng (dùng ngưu bàng tươi là tốt nhất và nếu không có ngưu bàng tươi thì dùng ngưu bàng khô), cà rốt, chút phổ tai cho mau mềm...hôm nay Hà lại bỏ thêm nắm đậu đen mới mua ở Bãi Giữa đem về, đậu đen xanh lòng mới phơi xong nên mau nhừ lắm... rốt cuộc: trưa nay mời chị Thiện và sư Bác Hiền tới ăn cơm trưa, lại có vị khách tới nhà mua hàng cũng được mời ăn chung mâm... chị Thiện dân sành ăn bảo: ngày nào cũng ăn món này được, ngon quá, và hỏi: còn nữa không... và chị đánh gần sạch bát súp bột sắn dây... tôi vét nốt vài thìa cuối cùng, ngon thật, chinh phục hết tất cả.

Ngày nào tôi cũng có thể ăn món này được, tôi rất thích món ăn mới này do Hà nấu.

Như thế chúng tôi đã có vài món ruột của Td cho khách tới nhà dùng cơm, ví dụ: bún xào, xúp đậu...
Bạn có thể nấu các loại đậu hay là nấu riêng từng loại cho cả một tuần ... mỗi ngày ăn một loại đậu: đậu đen, đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ, hạt sen, ngưu bàng...
và bạn sẽ tìm ra loại súp nào phù hợp với lục phủ ngũ tạng của bạn.
Nhớ món ăn Miến ngoài chợ, họ ninh sẵn các loại đỗ.... chỉ việc mua về sài tiếp...

Bạn có thể bỏ vào nồi súp này bất cứ thứ gì bạn thích và phán đoán là nên dùng, bỏ thêm vào miso và bột sắn dây sau cùng và rốt cùng nữa là có thể bỏ vào các loại rau thơm như là cần tây... mùa hè có thể bỏ bột sắn dây loãng tới mức dường như là không bỏ vào là tốt nhất.

Nhiều người bạn tới nhà ăn xúp loại này đều bị chinh phục dễ dàng...