Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Hổ lốn rèn tâm
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
Diệu Minh
Chiều nay tôi mang tất cả những thứ thừa của bữa sáng đem nấu lẫn lộn vào nhau thành một món "cám người" bề ngoài trông nó hơi giống cám lợn ... tâm tôi nghĩ như sau: nếu ăn để rèn luyện tâm thì thức ăn này tốt cho thân và cả tâm, chả cần phải có một thứ kỹ thuật gì ghê gớm... điều này tới từ một tin nhắn của một người bạn lười, ở một mình: hắn nấu lẫn lộn mọi thứ và thả vào 1, 2 thìa bột Kokkoh và nhắn tin khoe với tôi là món đó ngon lắm.

Không ngờ chiều nay tôi còn cho thêm cả thìa bột gạo lứt chín... ăn quả thật là ngon!
Như thế dân gạo lứt được thưởng thức đủ mọi thứ ngon trên đời... đôi khi bạn sống đâu phải chỉ để ăn... tôi có thể rèn luyện mình qua ăn uống làm sao tới mức ăn thế nào cũng ok được thì tốt lắm.

Nếu không có gì ăn thì bấm bụng nhịn đói thì càng tốt nữa... dạ dày nó sẽ thank you very much tôi nhiều lắm, nó biết ơn cái thằng bản ngã là tôi nhiều lắm!

Hôm nay tôi toàn để cho cái thân tôi đạt tới mức tiêu chuẩn: tức là chỉ ăn khi đói cho nên các bữa ăn của tôi nó không còn như cũ... sáng tôi ăn vào lúc 10 giờ, chiều tôi ăn muộn hơn chút... một ngày phá cách mà sao sung sướng thế không biết.

Niệm Ân Đức Phật lãi thật, sinh ra bao nhiêu loại trí tuệ quí hoá quá các bạn ạ.
Budho! ngài là thầy của cả chư thiên và nhân loại....
Diệu Minh
Các bạn nữ có thể dùng ngải cứu sống, các bạn mua về rửa sạch và bỏ vào các món xúp ngon ngon của các bạn vài ngọn, nấu chín, ăn đều như thế cũng tốt lắm, nhiều người không ăn được ngải cứu - thứ mà người Nhật Bản dùng làm món ăn ngon bổ cho sản phụ và cho cho các bà mẹ đang con bú...

Nếu thấy khó ăn hãy tập ăn vài ngọn trong bát xúp của bạn, như thế vừa thêm mầu sắc cho bát xúp vừa làm ngon lành thêm;
Nếu bạn biết nhiều cách ăn ngải cứu các bạn có lẽ sẽ nghiện nó... bạn cũng có thể nấu cháo gạo lứt và bỏ vài ngọn ngải cứu....

Nhưng muốn dễ ăn bạn hãy làm cho nồi nước dùng của bạn thật ngọt bởi phổ tai và nấm đông cô...
DIEUHANG
QUOTE(Diệu Minh @ Aug 14 2008, 07:58 PM) *
Các bạn nữ có thể dùng ngải cứu sống, các bạn mua về rửa sạch và bỏ vào các món xúp ngon ngon của các bạn vài ngọn, nấu chín, ăn đều như thế cũng tốt lắm, nhiều người không ăn được ngải cứu - thứ mà người Nhật Bản dùng làm món ăn ngon bổ cho sản phụ và cho cho các bà mẹ đang con bú...

Nếu thấy khó ăn hãy tập ăn vài ngọn trong bát xúp của bạn, như thế vừa thêm mầu sắc cho bát xúp vừa làm ngon lành thêm;
Nếu bạn biết nhiều cách ăn ngải cứu các bạn có lẽ sẽ nghiện nó... bạn cũng có thể nấu cháo gạo lứt và bỏ vài ngọn ngải cứu....

Nhưng muốn dễ ăn bạn hãy làm cho nồi nước dùng của bạn thật ngọt bởi phổ tai và nấm đông cô...

Chị Trâm ơi! vậy ngày nào cũng ăn ngải cứu thì có được không. Em rất thích ăn ngải cứu luộc hoặc hấp trong cơm, nó rất thơm và vị hơi đắng ăn rất hấp dẫn. Mẹ em ngày trước không biết ăn nay cũng bị nghiền luôn, ăn quen thấy nó ngon hơn các loại rau khác. Ngãi cứu lại rất dễ trồng và phát triển rất nhanh có điều tự mình trồng thì ăn có vị đắng ăn thấy rất đậm đà còn mua ngoài chợ về thì ăn nhạt lắm không ngon. Không biết có phải do người ta bón thuốc kích thích không nhỉ nên em chỉ dám ăn cái của nhà trồng thôi. Ăn sống thì em chưa ăn bao giờ ăn để về thử xem. whistling.gif
Diệu Minh
QUOTE(DIEUHANG @ Aug 15 2008, 05:11 PM) *
Chị Trâm ơi! vậy ngày nào cũng ăn ngải cứu thì có được không. Em rất thích ăn ngải cứu luộc hoặc hấp trong cơm, nó rất thơm và vị hơi đắng ăn rất hấp dẫn. Mẹ em ngày trước không biết ăn nay cũng bị nghiền luôn, ăn quen thấy nó ngon hơn các loại rau khác. Ngãi cứu lại rất dễ trồng và phát triển rất nhanh có điều tự mình trồng thì ăn có vị đắng ăn thấy rất đậm đà còn mua ngoài chợ về thì ăn nhạt lắm không ngon. Không biết có phải do người ta bón thuốc kích thích không nhỉ nên em chỉ dám ăn cái của nhà trồng thôi. Ăn sống thì em chưa ăn bao giờ ăn để về thử xem. whistling.gif


Tạng người như chị em mình thì tốt nhất là không nên ăn đồ sống sít kể cả hoa quả, chị mà ăn nhiều hoa quả chút là biết nhau liền.
Nên ăn rau ngải cứu vì nó cũng thích hợp cho chị em phụ nữ; ăn nó làm cho ta cảm thấy ngon cơm hơn.

Nếu người nào có vị giác tinh nhạy thì đều thấy ngay là vị của rau thiên nhiên nhà trồng và rau thiên hạ tham lam ngu si trồng là nó khác nhau một trời một vực... hy vọng Việt Nam sẽ có một lớp người của thế hệ mới: có từ trường tốt lành do ăn thức ăn thiên nhiên...

Tôi đi tới đâu cũng được phái mày râu quí hoá hơn xưa, và trả lại là vợ của họ lại cứ hay ghen tức với tôi, tổng bằng hằng số!!!!!!!!!!

Nhưng tôi có thể mỉm cười được trong tâm tôi hơn xưa về cuộc đời.

Nó rất là buồn cười, ai ai cũng toàn là Đông Ki sốt - đánh nhau với cối xay gió cả.

Vị của rau ngải cứu thật là ngon thật...


Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.