Nhiều người Thực dưỡng tới nhà tôi hỏi: ngày tết ăn gì?
Tôi có thể gợi ý vài món ăn sau đây:
1. Bánh chưng nhân hạt điều (nên trộn lẫn các loại gạo nếp lứt và gạo nếp xát trắng, không nên dùng 100% gạo nếp lứt, ví dụ: 50 nếp xát trắng - 50 nếp lứt hay ít nếp lứt hơn theo tỉ lệ 3/1)
2. Chuẩn bị mì căn luộc sẵn (coi như miếng thịt luộc) dùng mì căn này làm thành nhiều món thay thế vị dai dòn và hình thức của thịt dễ dàng.
3. Chuẩn bị nồi lẩu
4. Làm món tekka ướt (hoặc khô) ăn dần trong mấy ngày tết với bánh chưng
5. Mì căn sống bọc ngưu bàng và cà rốt chiên lên rồi rim trong tamari và gừng
6. Làm 1 hũ dưa muối cám
7. Mì căn đã chế biến luộc như đã đưa tin: bạn có thể làm món "thịt" nướng bằng cách tẩm dầu phi tỏi tây (poaro)
8. Nem
9. Mì căn thái chế biến sẵn thái miếng xào với dưa chua (tạo ra vị ngon đặc biệt)
10. Rau sống chấm nước sốt ngon lành: chế biến món nước sốt chua ngọt từ phổ tai, nấm đông cô....
Kỹ thuật làm sao để làm cho thức ăn ngon: phổ tai, nấm đông cô, tamari hay là misô, bột sắn dây... những thứ này phối hợp với nhau bao giờ cũng làm cho món ăn trở nên ngon nhất.
Và chuẩn bị một thái độ ăn đúng: không nên ăn no bất cứ gì, luôn duy trì bụng hơi trống, ăn hơi non non để luôn duy trì sự ngon ăn tự nhiên, bảo tồn dương khí, ăn với mục đích để chữa khổ, đây mới là điều quan trọng nhất.