Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: WEB bạn đăng tải WEB nhà
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực Dưỡng ngày nay > Các trang website Thực Dưỡng trên thế giới
Diệu Minh
Tôi vô cùng ngạc nhiên và thú vị thấy trang WEB của chùa Nguyên Thủy - nơi chúng tôi tới đây tu tập và nấu cơm lứt cho thiền sinh ăn ngày nào... nay đăng tải trang web: thucduong.vn của chúng ta.

Nếu bạn nào tới đây tu tập nên có đòi hỏi và gợi ý cách ăn uống Thực dưỡng của chúng ta vì nghe các sư cô kể là hiện nay chùa cho thiền sinh ăn chay (đây là điều may mắn, ngài thiền sư giỏi người Miến cũng là người ăn chay, sadhu!) nhưng nấu ăn phi Thực dưỡng và rất dở...chùa nguyên thủy đang nhờ một người đầu bếp ăn mặn nấu đồ chay cho thiền sinh thì làm sao mà ổn được nhỉ?


Không biết thực hư thế nào?

Có những em thanh niên hỏi tôi: cô ơi, có chỗ nào tu tập thiền mà lại ăn Thực dưỡng không ạ?

Tôi bảo: cô đi gần khắp thế giới chưa có nơi nào như vậy (nghe nói ở Mỹ có mấy thiền viện đã làm được điều này? không biết đó là thiền viện nào?)... nay chùa Nguyên Thủy đang chuyển hóa thành thiền viện mà áp dụng được chế độ ăn Thực dưỡng cho thiền sinh thì tốt quá nhỉ? Đông tay vỗ nên kêu... mong mọi người đều chung chí hướng... Vả lại sư cô Hạnh Bảo vốn là người ăn mặn, nghe nói phải dọn một bàn ăn mặn cho cô thì làm sao và bao giờ thiền sinh được ăn những thức ăn thích hợp cho tu tập;

Tuy nhiên nghe nói ở đây có thầy giỏi và đã có tới 6 người vào tứ thiền; tuy nhiên nếu nấu cơm lứt và cách nấu ăn Thực dưỡng thì chắc số người nhập tứ thiền sẽ tăng vọt lên; tôi khẳng định được điều này qua 7 ngày ăn số 7 ở trường thiền SOM.

Trân trọng giới thiệu:


http://thienviennguyenthuy.wordpress.com/

Luôn luôn và ở đâu cũng vậy tôi luôn luôn gặp dukkha - bất toại nguyện trên từng cây số.

Bao giờ có đủ thứ thích hợp thì giấc mơ mới thành tựu: nơi đó là lò ấp thánh nhân...trường thiền là nhà hộ sinh của các thiên thần...

5 điều kiện thích hợp cho người tu thiền:

1. Trú xứ
2. Pháp
3. Thầy
4. Thức ăn
5. Thời tiết
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.