Thưa các vị tiền bối ngành thực dưỡng, con có một số thắc mắc về bữa ăn thực dưỡng hằng ngày
rất mong được các cô chú chỉ bảo cho, con xin cảm ơn rất nhiều:
rất mong được các cô chú chỉ bảo cho, con xin cảm ơn rất nhiều:
1.Con đi học xa nhà, vì điều kiện không thể mua bếp và nồi áp suất, như vậy liệu con có thể dùng nồi cơm điện được không ạ, con không có điều kiện để nấu ăn, nhưng trà thì vẫn có thể nấu
-Cách chế biến vẫn như vậy (có cho thêm ô mai, rong biển,… vẫn ngâm ngạo trong nước từ 4-8 tiếng).
Sự khác biệt giữa nấu bằng nồi Inox và nồi cơm điện có khác biệt nhiều không ạ?
2.Thực đơn dự trù của con là:
Sáng: 3 muỗng Bột thảo mộc hoặc cà phê Oshawa + miso luân phiên mỗi sáng
Trưa: Dùng 1 chén cơm lứt + Muối mè
Nato
Tekka
Tía tô rắc cơm
Miso
Mỗi bữa dùng một loại sau 1 khoảng thời gian nhất định rồi luân phiên thay đổi
Buổi tối: Không dùng gì cả
-Liệu thực đơn này có đảm bảo đủ chất không ạ, lượng calo nó cung cấp có đủ không ạ
(nếu con dùng với lòng thành kính và dâng bữa ăn còn lại lên trời),
theo khuyến cáo của Ngài Oshawa là 2600 calo/ngày
3.Các vị có thể phân tích cho con thấy rõ những lợi ích của việc không ăn tối cũng như hậu quả của việc ăn sau 6.7 giờ. Con thấy đa phần sinh viên bây giờ ăn rất tối và ngủ rất trễ để rồi buổi sáng dậy muộn rồi bỏ bữa sáng, vậy việc bỏ buổi sáng như vậy có cho là tiết thực trong ăn uống
4.Ở TP HCM có những chỗ nào có bán Nato hay Tekka ạ
5.Lượng nước trung bình của một người ăn thực dưỡng một ngày nên khuyến cáo là bao nhiêu ạ, liệu con có thể dùng các loại trà (ban cha, mu…) thay thế nước hằng ngày?
Rất mong được sự chỉ dẫn của các cô chú, anh chị, con xin cảm ơn!