Đây là toàn cảnh "bức tranh" do Minh - một thực khách thường xuyên của chúng tôi, bày vào bát của mình trước khi đưa vào miệng!

Thấy anh chàng này có cách ăn uống độc đáo: chỉ có vài món ăn mà anh chàng đã bày thành một bức tranh đầy cảm hứng ăn uống và vui mắt...

Đây toàn là những thứ rau nhà trồng được ở Bãi Giữa...xu hào, cà rốt, rau thơm, xà lách, cà chua....
Tôi vào bếp làm món nước xốt...

Đun sôi dầu ăn, thả chút hành phi lên, cho vào vài lát cà chua... miso của nhà những 4 năm rồi nên dùng cà chua trong trường hợp này là Ok, tốt, quân bình lại năng lượng quá dương của Miso; có người dùng Organic Hatcho Miso của Nhật kể là bị táo bón...như thế chắc nó thích hợp với những người bị đại tràng hay bị đi phân nát.

Sau khi cà chua đã mềm nát ta bỏ vào những thứ sau (nếu có): ngưu bàng bào, phổ tai, nấm đông cô (hay chỉ dùng loại bột canh Thực dưỡng thì không cần dùng phổ tai và nấm đông cô nữa vì bản thân "Bột canh Thực dưỡng đã trộn sẵn bột gia vị của Nhật bao gồm: phổ tai, nấm đông cô, men, glucose), bào tí gừng cho nhỏ miến ra, rồi lấy miso và bột sắn dây hòa tan trong nước, bỏ vào rồi đun sôi.

Món xốt miso này ngon tới mức gây cảm hứng cho anh chàng Minh đang ăn Thực dưỡng chữa u... làm cho anh chàng đặt lên bát như bức tranh rồi mới thả vào miệng; tôi quan sát thấy thế mới lấy máy ảnh chụp lại cái cảnh này...

Chúng ta cần có năng lực quan sát và nên có óc quan sát tốt... nhiều người không có khả năng này... nó chính là kết quả của thiền quán... luôn luôn quan sát trong và ngoài. Ăn gạo lứt làm cho óc quan sát của bạn tốt lên từng ngày do nhờ nhai nhai và nhai...

Có thứ nước xốt này rồi, bạn có thể dùng nó với rất nhiều món ăn...