Èo ơi , ăn thịt chảy nước ghê không bà con oi

"10 lần bắt thịt rừng lậu là chục lần phát hiện thịt tái nhợt, chảy nước thối. Nếu khách nhìn thấy thịt trước khi được mông má, sẽ không bao giờ dám ăn", ông Nguyễn Đình Cương, Trưởng Chi cục kiểm lâm TP HCM nói.



Về góc độ an toàn vệ sinh thực phẩm, các chuyên gia thực phẩm cho rằng, thịt lợn rừng, thịt nhím, thịt thỏ, được nuôi ở chuồng trại cũng có thành phần dinh dưỡng tương đương với thịt hoang dã. Các loại thịt không qua kiểm định của cơ quan chức năng luôn chứa đựng nguy cơ gây bệnh, nhất là khi chẳng may loại thịt đó bị tẩm ướp hóa chất chống thối rửa.

“Các loại hóa chất này có thể gây tiểu chảy cấp, nôn ói, nếu hóa chất ở hàm lượng cao, người ăn có thể bị ảnh hưởng đến thần kinh, thậm chí còn là nguyên nhân gây ung thư ”, bác sĩ Nguyễn Xuân Mai, nguyên Viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM, nói.

Trong khi đó, theo những người dân sinh sống gần các vùng chuyên có thợ săn tại Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, một chuyến đi săn thường kéo dài từ 10 ngày đến nửa tháng. Nếu không được ướp hóa chất, những con thú bị bắn đầu chuyến săn chắc chắn sẽ hỏng.

Còn trên thực tế, theo ông Cương, 10 lần bắt thịt rừng lậu là chục lần cơ quan này phát hiện thịt tái nhợt, chảy nước thối, da thú trơn nhớt. "Tôi tin chắc rằng, nếu người tiêu dùng nhìn thấy thịt trước khi được mông má, sẽ không bao giờ dám ăn", ông Cương nói.