Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Hạt Sen - Lotus Seeds
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
phannhathieu
Healing Foods Information
http://www.kushiinstitute.org/html/healing_foods_info.html

Lotus Seeds


Ancient Wisdom
The beautiful blooms of the lotus flower produces an edible seed, which, in traditional Chinese medicine is said to be beneficial for the heart, tone the spleen and kidneys, prevent insomnia, and calm the nerves. Lotus seeds have astringent properties, which makes them helpful in relieving the symptoms of diarrhea and improving appetite. In Buddhist traditions, the "Sacred Lotus" is a symbol of vitality and purity.

Research Indicates Lotus Seeds Have Remarkable

Anti-Aging Compounds


In a UCLA study conducted by plant physiologist Jane Shen-Miller, an ancient Lotus (Nelumbo nucifera) seed germinated after lying dormant for 1,200 years; the oldest seed ever found. The seed was discovered in the 1920s in a deposit of Lotus fruits in a dry lake bed at Pulantien, China. It is "the oldest demonstrably viable and directly dated seed ever reported," according to the report in the American Journal of Botany. The seedling has been growing since March 1994, and continues to demonstrate "robust" growth.

L-isoaspartyl methyltransferase (MT), an important enzyme that participates in the repair of age-damaged proteins, is present in all lotus seeds, and was found to be present in this ancient seed. The enzyme, the shape and physiological characteristics of lotus fruits, and the oxygen-free environment of the sedimentary strata in which the lotus fruits had been preserved, all contributed to the exceptional longevity of the seeds, the authors concluded.

Because of the potent anti-aging enzyme in lotus seeds, researchers have been finding ways to use lotus seeds in modern cosmetic anti-aging products.

We suggest you enjoy their benefits by using these tasty seeds in dishes like the macro "deviled egg" recipe above, or when you make brown rice, try substituting about a quarter of the amount of rice with lotus seeds and cook as you would for brown rice. Remember to always take out the bitter green sprout before cooking.

[Shen-Miller, J., Mary Beth Mudgett, J. William Schopf, Steven Clarke, and Rainer Berger. 1995. Exceptional Seed Longevity and Robust Growth: Ancient Sacred Lotus From China. American Journal of Botany, 82(11):1367-1380.

Chang, Kenneth. November 18, 1995. Ancient lotus seeds may hold anti-aging secrets. Austin American Statesman, A22.]
KinhThanh
Thông tin Thực phẩm chữa bệnh
http://www.kushiinstitute.org/html/healing_foods_info.html

Hạt sen

Cổ Wisdom
Những bông hoa đẹp của hoa sen tạo ra một giống ăn được, trong đó, trong y học cổ truyền Trung Quốc được cho là có lợi cho tim, giọng điệu lá lách và thận, ngăn ngừa chứng mất ngủ, và bình tĩnh các dây thần kinh. Hạt sen có tính chất làm se, làm cho chúng hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy và cải thiện sự ngon miệng. Trong truyền thống Phật giáo, các "Sacred Lotus"là một biểu tượng của sức sống và sự tinh khiết.

Chỉ nghiên cứu hạt sen có nổi bật

Hợp chất chống lão hóa

Một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà máy UCLA sinh lý học Jane Shen-Miller, một Hoa cổ đại (Nelumbo nucifera) hạt giống nảy mầm sau khi nằm im cho 1.200 năm; các hạt cổ nhất từng được tìm thấy. Hạt giống này được phát hiện vào những năm 1920 trong một khoản tiền gửi của các loại trái cây Lotus trong một lòng hồ cạn ở Pulantien, Trung Quốc. Nó là "khả thi và được trình diễn trực tiếp ngày hạt giống lâu đời nhất từng được báo cáo," theo báo cáo trên tạp chí Thực vật học người Mỹ. Các cây giống đã được phát triển kể từ tháng Ba năm 1994, và tiếp tục chứng tỏ "mạnh mẽ" tăng trưởng.

L-isoaspartyl methyltransferase (MT), một enzyme quan trọng là tham gia vào việc sửa chữa của các protein tuổi bị hư hỏng, có mặt trong tất cả các hạt giống hoa sen, và đã được tìm thấy có mặt trong hạt cổ xưa. Các enzyme, hình dạng và đặc điểm sinh lý của cây sen, và môi trường oxy miễn phí của các tầng lớp trầm tích mà trong đó các loại trái cây sen đã được bảo tồn, tất cả đều góp phần vào sự trường thọ đặc biệt của các hạt, các tác giả kết luận.

Bởi vì các mạnh chống lão hóa enzyme trong hạt sen, nhà nghiên cứu đã tìm cách sử dụng hạt sen trong các sản phẩm hiện đại, mỹ phẩm chống lão hóa.

Chúng tôi đề nghị bạn tận hưởng những lợi ích của họ bằng cách sử dụng các hạt giống trong các món ăn ngon như các vĩ mô thức "deviled trứng" ở trên, hoặc khi bạn làm cho gạo nâu, hãy thử thay thế khoảng một phần tư lượng gạo với hạt sen và nấu như bạn sẽ cho màu nâu gạo. Hãy nhớ luôn luôn đưa ra các màu xanh lá cây đắng mọc lên trước khi nấu.

[Shen-Miller, J., Mary Beth Mudgett, J. William Schopf, Steven Clarke, và Berger Rainer. Năm 1995. Đặc biệt giống Đời sống và tăng trưởng mạnh mẽ: Ancient Sacred Lotus từ Trung Quốc. Tạp chí Thực vật học, 82 (11) :1367-1380.

Chang, Kenneth. Ngày 18 tháng 11 1995. Cổ hạt sen có thể giữ bí mật chống lão hóa. Austin American Statesman, A22.]

web google đã dịch bài viết tiếng Anh qua tiếng Việt
----------------------------------------------------------------------

Tính vị, tác dụng:

- Hạt Sen: Vị ngọt, tính bình; có tác dụng bổ tỳ dưỡng tâm, sáp trường, cổ tinh.

Công dụng, chỉ định và phối hợp:

- Hạt Sen: Chữa các bệnh đường ruột như tỳ hư, tiết tả, lỵ; di mộng tinh, đới hạ, hồi hộp mất ngủ, cơ thể suy nhược, kém ăn ít ngủ. Ngày dùng 12-20g có thể đến 100g, dạng thuốc sắc hay hoàn tán. Là thực phẩm cao cấp để dùng cho người già yếu, trẻ con hoặc dùng chế biến các món ăn quý, chất lượng cao như làm mứt, nấu chè; là phụ liệu cho các món ăn dân tộc như bánh phồng tôm.

http://www.lrc-tnu.edu.vn/dongy/show_targe...y=sen&char=

Hạt giống, hạt sen, sấy khô = Seeds, lotus seeds, dried = 100g
Nước_____________________g 14.16
Energy, năng lượng_______kcal 332
Protein____________________g 15.41
Total lipid (fat ) _____________g 1.97
Carbohydrate, by difference___g 64.47

Calcium, Ca______________mg 163
Iron, Fe__________________mg 3.53
Magnesium,Mg ___________mg 210
Phosphorus, P____________mg 626
Potassium, K_____________mg 1368
Sodium, Na ______________mg 5
Zinc , Zn_________________mg 1.05
Copper ,Cu_______________mg 0.350
Manganese,Mn ___________mg 2.318

Thiamin ,B-1 _____________mg 0.640
Riboflavin, B-2 ____________mg 0.150
Niacin ,PP;B-3____________mg 1.600
Pantothenic acid,B-5_______mg 0.851
Vitamin B-6 ______________mg 0.629
Folate, total B-9__________mcg 104
Folate, food B-9__________mcg 104
Folate, DFE B-9__________mcg 104
Vitamin A, RAE __________mcg 3

protein 25 , protein 95
phospho 1, canxi 1


tỉ lệ protein và phospho ; protein và canxi chênh lệch thông số càng thấp càng tốt . Lý do vì sao ? Bạn hãy xem lại sách Axit-Kiềm
HoaTraiTim
ĂN HẠT SEN TƯƠI NHƯ THẾ NÀO CHO ĐƠN GIẢN VÀ TỐT NHẤT
(Nguồn: https://www.facebook.com/tramgaolut?fref=ts)

Nhất? Thì sẽ có cái nhất hơn... Nhưng cho đến hôm nay thì mình bất ngờ khám phá ra cách ăn hạt sen tươi tuyệt vời nhất?
- mua loại hạt đã bỏ bớt tim
- rửa cho sạch rồi bỏ lẫn nước cho ngập các hạt
- đun sôi khoảng 3-5 phút!
- Trút ra rá cho ráo nước và để nguội bớt!
Rồi cứ thế xúc hay bốc ăn! Ăn ít thôi nhé? Kẻo phạm luật vũ trụ. Đừng cậy mình có tiền cứ ăn thật nhiều cho sướng miệng là lại khổ cái thân vì dầu là miếng ngon thế nào cũng chỉ là đưa năng lượng vào cho từng cái tế bào... Hãy thương yêu cho tới tận từng tế bào của mình và chăm sóc cho các tế bào đều đạt được cực khoái!
Nếu con người sinh ra là chỉ để nhăm nhăm đạt cực khoái chỉ vài địa chỉ trên thân thôi thì con người chả sướng được bằng loài thú!
Con người phải được cực khoái một cách toàn bộ... Sao lại không?
Tâm trí lừa đảo chúng ta lâu nay nó làm cho chúng ta không vượt ra khỏi được sự suy nghĩ miên man, vớ vẩn, không có sự sáng tạo...
Hạt sen tươi còn được sử dụng làm sữa ngũ cốc rất tuyệt nữa... Mình ngu lâu lúc nào cũng bị ám ảnh là phải NINH nhừ? Vừa tốn củi lửa vừa báo hại. Bỏ ngay vào nồi cơm lứt hay cơm trắng mà nấu lẫn ăn cũng ngon lắm các bạn ạ!
Tiên sinh Ohsawa khuyên mỗi ngày ăn 2 hạt sen sẽ sống thọ!
Cũng ăn kiểu đó với đậu gà! Dược sĩ Long Tran nói nếu ninh đậu gà lâu quá thì cực dương sinh âm? Nó sẽ tạo ra chất bột nhiều mà chất bột thì tạo ra đường nhiều!?
Chỉ đun cách thuỷ là tốt nhất? Cho vào âu sứ ninh trong nồi áp suất hay nồi thường? Theo tôi có thể ninh chế độ nóng vừa của cái nồi ninh lõi sứ chế độ automatic?
Ninh sao cho hơi sần sật là được rồi rưới nước tương và chút dầu O liu là tốt nhất, cuối cùng rắc chút rau mùi!
Dược sĩ khuyên người ăn chay Thực dưỡng thường nên ăn đậu gà, đậu lăng để giúp có sức khoẻ, tạo cơ bắp và làm tăng kích cỡ vòng MỘT?
Chiều thứ 7 tuần này (2/7/2016) chị Nguyễn Anh Thư sẽ ra tay nấu bát phở trứ danh tại nhà Trâm và chị nói đã nấu đ loại phở ngon gấp 10 lần phớ trứ danh của nhà tôi (chị cũng đã học thuộc cách làm phở đó rồi và nay thì còn làm ngon hơn?) bạn nào muốn học có thể đến học và được thưởng thức với giá tự nguyện đóng góp nhé? Ai đến thì đăng ký nhé?
Có thể thả loại hạt sen này vào các món phở, xúp, canh... Hay rang lên, cho vào lò nướng với trường hợp muốn dương hoá nó lên.
Hạt sen bổ tỳ dưỡng tâm ích khí bổ trung rất hợp cho mọi người là thuốc bổ cho ng ăn chay trường...
Con xin tri ân Tam Bảo và Tứ trọng ân ạ:


Hạt sen chín tới sau 2-5 phút sôi? Ăn ngon nhớ đời? Bạn đã được ăn lần nào chưa?


Tâm trí đã oanh tạc ta lâu nay làm cho ta CỨ NGHĨ theo NÓ: hạt sen phải ninh với... Ôi sao không thể đơn giản đến cùng cực??? Ăn sống còn được nữa là...Ninh kỹ thành ra ăn vô có hại vì nó biến thành đường nhiều hơn? Dược sĩ Long Tran bảo thế với món đậu gà! Thì hạt sen chắc cũng cùng cơ chế?

Hạt sen kỵ với một số loại thức ăn như thịt lợn (tạo ra độc tố gây chết người), thịt trâu:




Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.