Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Truyện cười
Thực Dưỡng > Góc thư giãn > Cứ vào là cười
BAS
Khả năng hài hước là 1 tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá sức khỏe tinh thần của 1 con người. BAS rất thích truyện cười, nhưng đọc 1 mình thì ...phí quá nên nhớ được truyện nào sẽ gõ lên đây để mọi người cùng cười cho vui ^^

1. Oh! My God


Năm đó nạn lụt ập tới 1 xứ đạo bất thình lình, tất cả giáo dân đều trèo vội lên nóc nhà, vừa lo sợ nhìn dòng nước lũ dâng nhanh, vừa nóng lòng chờ đợi sự ứng cứu của chính phủ, chỉ riêng có 1 con chiên ngoan đạo nhất giáo phận đó là không thế. Ông ta cũng trèo lên mái nhà, nhưng là để cầu nguyện với một niềm tin nhiệt thành là chúa sẽ cứu ông khỏi cơn hoạn nạn này.

Một chiếc tàu chở đầy người bị nạn đi ngang qua nhà ông, tất cả người trên tàu đều gọi to, bảo ông mau lên tàu, nhưng con chiên ngoan đạo ấy kiên quyết lắc đầu, ông nói là ông đang chờ chúa trời!

Một chiếc xàlan cũng chở rất nhiều người tỵ nạn ở trên chạy ngang qua nhà ông, người trên xàlan cũng gọi to, bảo ông ta mau leo lên chiếc xàlan, nhưng ông không chịu, ông tin là chúa sẽ mau chóng đáp lại những lời cầu nguyện thành tín của ông.

Thế rồi, khi nước đã mấp mé dâng ngập ống khói nhà của con chiên ngoan đạo ấy và ông ta sắp chết chìm đến nơi, 1 chiếc trực thăng bay đến thả thang dây yêu cầu ông ta leo lên khẩn cấp. Con chiên ngoan đạo ấy kiên quyết từ chối, ông không cần trực thăng, vì ông tin vào phép màu của chúa. Lòng tin của ông lớn tới mức, chiếc trực thăng chỉ còn cách bay đi. Nước tiếp tục dâng cao...

Vì đã sống 1 cuộc đời lương thiện, ngay sau khi chết đuối, con người ngoan đạo của chúng ta bay thẳng lên thiên đàng, chỉ có điều lòng tin của ông đã bị tổn thương, ông lao thẳng tới chỗ chúa trời đang ngự và đau khổ kêu lên: "Chúa ơi, sao người lại bỏ mặc những lời kêu cứu của con?" Chúa trời ngẩn người nhìn ông ngạc nhiên: "Kìa, sao con lại ở đây? Ta đã cho 1 con tàu, 1 cái xà lan và 1 chiếc trực thăng đến cứu con rồi kia mà???"
Diệu Minh
Chữa lại chỗ "Chúa Trời" chứ không phải "chứa Trời" đi BAS!
BAS trình bày bài cho đẹp nữa được không?
Vì BAS là hoạ sĩ mà!
Trang WEB này đang cần "hoạ sĩ" đấy!
Cô Trâm đang muốn chỉnh sửa lại hình thức các bài đây nè! Mà không có thời gian nữa!
Chuyện này hay lắm đấy. Cứ tiếp tục như ZZZZZậy đi! Hi, ha, hô, ho, he...!
whistling.gif
Thanhs
phannhathieu
Úi trời oi,
Đọc hết chuyện cười của a họa sĩ Bas, chẳng mắc ...cười dz“ hết trơn... Đến khi đọc reply của chị Trâm th“ mới phát ra cười được!hahaha! Không thôi m“nh phải tự thọt lét ra cười rùi!hiho!
Xin lỗi a.BAS nhé!

E có đứa e gái nó nói câu nào ra cũng làm bà con cười cả! Còn e cũng thầm mong mỏi m“nh được biệt tài như nó!
Sau này khi mang bầu,e sẽ đi xem hài kịch Indecaf thường xuyên, hay là vào trang "cười thả ga" này!
BAS
^^ Cháu đã sửa lại lỗi chính tả rồi!

Mình chỉ nhớ được truyện nào thì kể truyện ấy, đôi khi truyện không mắc cười không phải tại nó mà tại văn phong của mình nó có vấn đề đó. Sẽ cố gắng hơn vậy. ^^


***************************


2. Củ cải và cà rốt

Một củ cải được một bà nội trợ mua về và tống vào tủ lạnh. Nó rùng mình, khe khẽ thốt lên:

- Ở đây lạnh quá!

Củ cà rốt nằm cạnh đó thấy vậy giật bắn mình hét toáng lên:

- Ối mẹ ơi! Một củ cải biết nói!

(Củ cải biết nói là có vấn đề, thế còn củ cà rốt biết nói thì sao nhỉ? ^^)

***************************


3. Muỗi

Muỗi 1: Ê này, đằng ấy, mới ở đâu đến đây phải không?

Muỗi2: Ừ, thế còn đằng ấy là ma cũ à? Có gì chỉ bảo cho tớ nhé!

Muỗi 1: Chuyện nhỏ, đấy, nhìn cái thằng còm nhom như nghiện kia đi, nó là sinh viên đấy. Người thì chả có mấy tí máu đâu mà thính tai và đập mạnh khủng khiếp, đằng ấy nên tránh xa nó ra thì hơn. Hôm trước tớ mới vo ve lại gần nó, chưa kịp làm gì thì đã bị nó tạt cho 1 phát, làm đầu tớ sưng to như quả bưởi

Bình loạn: Theo bạn, giữa con muỗi trong truyện với tác giả truyện này, ai điêu hơn? whistling.gif

***************************
Diệu Minh
Tâm trạng người đọc chuyện cười rất là quan trọng, và sự thông minh của người đọc nữa!
Khi cô tịnh khẩu khoảng 5 ngày, cái gì cô cũng cười dễ dàng! Như em bé mới đẻ ấy.
Cười là năng lượng, nếu ai vui cười được dễ dàng là người đó có nhiều năng lượng... thanh bai.
Ngài thiền sư ở Thái gặp cô và bà Lý đi ngược lại: ngài bèn nói: "cám ơn", "cám ơn" bằng tiếng Việt...làm cô và bà Lý nhoẻn miệng cười mãi mới ngậm lại được. Vì ngài vừa làm lễ xuất gia trang trọng cho hàng trăm vị tăng nhí...mà dư âm của nó chả còn tí nào trong ngài, ngài nhẹ như.... lông hồng?????
Nếu kể lại thì không thấy buồn cười nhưng cái bầu khí đó tạo ra tiếng cười vui vẻ... cứ gặp ngài trong khi trình Pháp là cô cứ cười hề hề như là "giải hạn", có người gặp ngài thì lại "khóc" vì được giải uất....
Có chuyện lại là đáng cười với người này là không hề gây cười với người khác...
Thế cho nên cô mới khoái món Vipassana: "Vi" là thấy; passana là bằng nhiều cách
Đó là vì sao cô mới khoái món âm dương: ở đâu có âm thì ở đó có dương và ngược lại...
Diệu Minh
Có ai biết loại cười không điều kiện chưa?
Tức là cười không nguyên nhân, như baby cười ấy...
Có lần tôi tổ chức hát... Kinh Phật... có người ngồi tới nửa tiếng mà không sao "nhập xới" được, trong khi mọi người ê a hát theo... khi thầy Bùi Long Thành - một võ sư khí công Tâm linh... hô: nếu ai muốn khóc thì cứ khóc lên đi! lập tức tôi khóc rưng rức... tức là tôi là loại người "dễ bảo"... Hay là loại người gì nhỉ?
A, dễ xúc động, nhạy cảm chăng?
Ừ, đúng rồi!

Ohso định nghĩa về người thầy: nhạy cảm và cởi mở
Trò: thụ động và cởi mở.
Khi tôi tham dự khoá tu tôi thường là người học trò dễ dạy nhất: thụ động và cởi mở.
Tôi thường để cho tôi ở thế bị động tới mức... tôi đi giặt chăn màn, tôi đi đặt giò chả... và hẹn Long cùng mấy người bạn là có 2 người bạn ở SG sắp ra Hà Nội chơi... và tôi cứ kiên trì thụ động chờ đợi...
Ohso bảo bạn không còn việc gì phải làm, bạn chỉ còn phải nổi!
Cô Lý nhắc lại một câu nói của Ohso sau khi nhập thất 3 ngày đêm không ngủ, không dựa lưng vào tường... cô cười và bảo: thiền là một mẹo!
BAS
Hôm qua, nghe được 1 câu chuyện cãi vã làm BAS thấy buồn cười, nhưng không hiểu post lên có làm ai cười theo không? happy.gif Mọi người nghe thử nhé:

A: Đủ rồi nhé, ở đời thì phải biết mình là ai chứ!

B: Thì em vẫn biết mình là ai đấy thôi!

A: Mày mà thế à? Đã đọc chuyện Tây Thi, Đông Thi trong Cổ Học Tinh Hoa chưa?

B: Em đọc rồi, là chuyện cô Tây Thi nhăn mặt thì duyên, ai thấy cũng yêu. Cô Đông Thi thấy vậy mới bắt chước, nhưng hễ cô ta nhăn mặt là ai thấy cũng bỏ chạy!

A: Mày có biết chuyện đấy có nghĩa gì không?

B: Nghĩa là ở đời phải biết mình là ai, nếu là Đông Thi thì đừng có nhăn mặt!

A: Sai, Đông Thi vẫn có quyền nhăn mặt như ai, chỉ cần đừng nhăn mặt với mục đích làm duyên là được!!!

B: wacko.gif
BAS
Vợ: Ông quá đáng vừa thôi! Sao tôi làm gì ông cũng vặn vẹo, chê trách được là thế nào? Đến cái đồng hồ chết 1 ngày nó cũng chỉ đúng giờ được 1 lần!

Chồng: Sai! Cái đồng hồ chết 1 ngày chỉ đúng giờ 2 lần!
BAS
Có 1 bà già sống 1 mình tại 1 chung cư nọ, hàng xóm của bà là một cậu thanh niên. Cậu thanh niên này hôm nào cũng đi chơi rất khuya, khi trở về, lần nào anh ta cũng vào nhà, ngồi phịch xuống giường, rút từng cái giày 1 ra khỏi chân và liệng mạnh vào cánh cửa, sau đó lăn ra ngủ như chết.

Thế là, đêm này qua đêm kia, bà già tội nghiệp đang ngủ ngon lành đều bị 2 tiếng động ruỳnh, ruỳnh của hai chiếc giày đập vào cửa dựng dậy, mà ai cũng biết là người già rất khó ngủ lại nên sau đó bà phải trằn trọc rất lâu. Chuyện cứ tiếp diễn mãi, rồi đến một ngày bà già cảm thấy không thể chịu đựng nổi nữa, ngay sau khi hai tiếng ruỳnh, ruỳnh vang lên, bà lao sang nhà gõ cửa gọi cậu thanh niên, đoạn nói thẳng thừng cho cậu ta biết thói quen của cậu ta đã làm phiền hàng xóm như thế nào. Cậu thanh niên liền rối rít xin lỗi, hứa từ nay sẽ không thế nữa.

Tất nhiên sau khi bà già ra về, đêm hôm sau cậu thanh niên nọ lại đi chơi khuya, về đến nhà, anh chàng ngồi phịch xuống ghế, rút chiếc giày đang xỏ ở chân ra và liệng mạnh về phía cánh cửa đánh ruỳnh 1 tiếng, đến lúc ấy, anh chàng mới sực nhớ ra lời hứa với bà hàng xóm nên cảm thấy vô cùng hối lỗi, anh bèn nhẹ nhàng tháo chiếc giày còn lại ra, rồi cũng nhẹ nhàng như thế, đặt nó xuống đất. Sau đó, anh chàng lên giường đi ngủ.

Nằm trên giường 1 lúc thì có tiếng chuông cửa vang lên, đoán chừng bà hàng xóm chạy sang phàn nàn về cái giày mình đã ném nên anh chàng dậy ra mở cửa ngay, cửa vừa mở, bà già đã gào vào mặt anh ta:

- Tôi xin cậu đấy! Cậu làm ơn ném nốt cái giày còn lại cho tôi nhờ!!!

- ???!!!
khatkhaohon
^^ hiểu rồi

Đấy là bệnh lo xa của người già tongue.gif
khatkhaohon
Tặng mọi người một truyện cười này ... liên quan đến ăn uống (thực dưỡng hay không thì ko rõ lắm tongue.gif)

- Người skinatagasahaha có thái độ như thế nào với một cô gái cực-kì-xấu ?
- Thà ăn rau xà lách còn hơn ...

happy.gif
Diệu Minh
QUOTE(khatkhaohon @ Oct 10 2007, 04:32 AM) *
^^ hiểu rồi

Đấy là bệnh lo xa của người già tongue.gif


Không phải, đó là thói quen thì đúng hơn.
Ngay như khổ cũng là một thói quen: khổ quen sướng không quen vậy!
nguyendonphuc
Co chuyen cuoi da doc o dau do xin tang moi nguoi
Mot nguoi dan ong khi chet di dang cho chua troi phan xet toi phuoc. Chua troi hoi thien su: "Khi con song han da lam duoc nhung viec tot gi ?"
Thien su:"thua!han da bo thi cho ke an xin 5 xu va mot chen com"
Chua troi nghe xong va phan:"Nguoi dua cho han 5xu va bat com roi bao han xuong dia nguc di !?"
biggrin.gif laugh.gif
Diệu Minh
QUOTE(khatkhaohon @ Oct 10 2007, 04:32 AM) *
^^ hiểu rồi

Đấy là bệnh lo xa của người già tongue.gif


Không phải bệnh lo xa của người già mà là thói quen: họ đã sống với thói quen bất thường đó và khi nó không như thế nữa họ lại thấy không bình thường ấy mà....
Diệu Minh
Nếu một lúc nào đó bạn muốn vui cười một tí mà không cần điều kiện gì hết, thì hãy làm thí nghiệm về vui cười, như sau:

- Tự kỷ ám thị một niềm vui vu vơ nào đó không nguyên nhân hay là đọc những dòng chữ của các bạn ở phía trên, rồi làm như thế này :

- Tự nhe răng ra và cười một mình, thoạt đầu thì có vẻ hơi khiên cưỡng và nhân tạo... vài giây sau bạn sẽ thấy có ngay một niềm vui ở đâu tới...

Không tin và làm lần đầu không thành công thì thử lại lần thứ nhất, lần thứ hai...xem, nhưng đừng cho ai biết là bạn đang "tập cười" đấy nhé, nếu không mất thiêng đi đấy. (tôi vừa ra lệnh thì cái miệng của tôi nó tự nhe răng ra như là rô bốt... thế là sau đó TÔI hoà vào điệu cười của NÓ, khiếp ghê quá xá, cười gì mà dễ ẹc vậy nhỉ? chắc là lòng dạ chả có chuyện chi nên cười dễ dàng...)

Có lần tôi đi đường thấy một người vừa đi vừa cười một mình... có thể một ngày nào đó đến lượt ta chăng?

Khi tôi xem chuyện, tôi thường cười hì hì một mình, thật đấy.

Bạn đã cười một mình bao giờ chưa?

Chưa thì thử cười xem có cười được thật không nào????

Ai cười được giơ tay lên nào?!

confused.gif banana.gif

Mà tại sao lại phải cười?

Tại sao bạn lại thích cười ????

Bạn ở cực này thì bạn thích cực kia và ngược lại.

Đám mà và đám cưới đều là 2 thái cực... cái này là khởi đầu của cái kia...

Mỗi một sinh nhật là một năm tiến về cái chết...ấy thế mà bọn trẻ làm sinh nhật y như là chúng sẽ sống thêm 1 tuổi hoa vậy...

Cười là biểu hiện của sức khoẻ và thông minh. Do vậy bạn hãy cười trước và sức khoẻ và thông minh sẽ chạy theo bạn!

Thử đếm một ngày bạn nổi sân mấy lần và mỉm cười mấy lần, bên nào nhiều hơn????

Hôm nay hình như mình chưa cười được lần nào?

Thôi bây giờ cười bù rồi đi thiền và đi ngủ đây...

Chúc các bạn Thiền cười - thiền thả lỏng toàn bộ thân thể và cười...đố bạn đó là kiểu cười gì?
và NÓ như thế nào?
UPani
Chuyện này các bác thấy có ngộ không?
Có người dân khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long chính hiệu, lớn lên ở nơi sản xuất ra tất tần tật các loại lúa gạo phục vụ cả nước và xuất khẩu bảo là gạo lứt đỏ là giống để cho heo ăn! wacko.gif
huynhdoan2000

Chuyện này các bác thấy có ngộ không?
Có người dân khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long chính hiệu, lớn lên ở nơi sản xuất ra tất tần tật các loại lúa gạo phục vụ cả nước và xuất khẩu bảo là gạo lứt đỏ là giống để cho heo ăn! wacko.gif


haha...bạn nói chính xác !!! Tuy nhiên , từ ngày tổ sư thuyết pháp đến giờ...người ta đã bắt đầu dành ăn với heo...Quả thật, con người ta bị Tham Sân Si làm mờ ám tâm trí..sẵn sàng làm bất cứ việc gì ...miễn theo "ý " mình !!!
home
Ai cũng yêu động vật

Cô giáo hỏi học sinh : Nhà em có ai yêu động vật không?
-Thưa cô có. Cả nhà em ai cũng yêu đông vật.
- Vậy à, em kể cô nghe xem!
- Mẹ em thì yêu chó, em thì yêu mèo.
- Vậy còn bố em thì sao?
- Mẹ em bảo rằng bố em yêu con hồ li tinh ở trên đầu phố cô ạ!

******

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới, cụ ông bàn với cụ bà :
- Chúng mình sẽ tìm về hương vị thuở ban đầu khi mới yêu nhau, em nhé.

Cụ bà đồng ý, thế là chiều hôm đó, đang ngồi trong phòng, đột nhiên có 1 cục giấy được bắn qua cửa sổ, cụ bà nhặt lên, xúc động và run rẩy mở ra xem : "7giờ tối nay, hẹn em ở chân cầu Chà Và nhé".

6giờ 45 chiều, tay cầm bó hoa hồng, ông cụ vừa huýt sáo vừa đến chân cầu chờ cụ bà. 7h, rồi 7h45, kim đồng hồ lên 8h....8h30....9h..
Hết kiên nhẫn nổi vì lúc nầy sương xuống nhiều, cụ ông hầm hầm về nhà, mở cửa ra và quát : "Sao bà không ra?". Cụ bà ngồi ủ rủ, thút thít: "Má không cho em đi...."
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.