Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Tekka Miso - vua của thức ăn dương tính!
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
Diệu Minh
Món Tekka Miso

Thái các loại rau củ thật nhỏ, mịn, dưới tác dụng của lửa với tính dương giúp khử tính âm của các loại rau củ. Sử dụng nhiều miso, đun thật nóng dầu ăn (vốn tính âm) để thành tính dương rồi trộn lẫn với các loại rau củ sẽ tạo ra món Tekka miso – món ăn vốn được phong là món vua trong các loại thực phẩm có tính dương.
Món ăn này có tác dụng rất lớn trong việc tạo máu mới nên là món ăn không thể thiếu của những người có biểu hiện của bệnh thiếu máu. Với người khỏe mạnh bình thường cũng nên thỉnh thoảng ăn kèm với cơm để giữ sức khỏe dẻo dai.
Nguyên liệu (Các thành phần chính)
Ngưu bàng 100g, củ sen 60g, cà rốt 40g, gừng 5g, tương miso (50% tương lúa mì, 50% tương đậu nành) 200g, dầu vừng 4 thìa to.

Reduced: 85% of original size [ 640 x 480 ] - Click to view full image

Cách làm: Bí quyết là trước tiên phải cắt các nguyên liệu thật nhỏ, mảnh.
① Chuẩn bị dao thái đã được mài sắc để thái nguyên liệu được thật nhỏ. Trước tiên cắt chéo rau củ thật mỏng rồi xếp chồng thẳng lên nhau, dồn nguyên liệu vào giữa thớt dùng dao băm đều cho tới khi không còn âm thanh phát ra từ thớt và dao. Khi đó là đã tạo được thành một hỗn hợp rau củ rất nhuyễn, mịn, khi sờ tay vào cũng không cảm nhận được sự thô ráp nữa.
② Làm nóng sẵn chảo có đáy dày và rộng. Cho 2 thìa to dầu ăn vào đun nóng, cắm thìa gỗ vào chảo để kiểm tra nhiệt độ của dầu, nếu thấy có bọt nổi lên tức là dầu đã sôi thì nghiêng chảo 1 chút sao cho dầu nghiêng về một phía rồi cho ngưu bàng vào.
③ Để chảo về vị trí thường xào cho tới khi ngưu bàng dậy mùi thơm, lại dồn về một phía. Tiếp tục cho ½ thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tiếp củ sen. Xào riêng củ sen cho tới khi nhuyễn thì trộn đều với ngưu bàng và xào chung. Sau khi trộn kĩ thì cho sang một bên rồi tiếp tục cho cà rốt vào và lại làm giống như trên. Lắc phía dưới của thìa gỗ để các nguyên liệu ép chặt về phía đáy chảo rồi xào.
④ Sau khi các nguyên liệu trên rời đều ra, dồn chúng về một phía của chảo, tiếp tục cho thêm 1,5 thìa dầu ăn vào phần chảo trống, dùng thìa gỗ để kiểm tra nhiệt độ của dầu giống như ở mục 2, rồi hạ lửa xuống. Đặt chảo trên một tấm vải ướt rồi cho miso vào.
⑤ Sau khi trộn đều miso và dầu ăn bằng thìa gỗ tiếp tục trộn đều vào các loại rau củ rồi bắc lên bếp,
⑥ Làm giống như mục 3 cho nguyên liệu ép chặt xuống đáy chảo, vặn lửa nhỏ. Sau khi các nguyên liệu có vẻ hơi cháy thì thi thoảng lại cho chảo xuống đặt lên trên những tấm vải ướt ( nếu vải bị nóng cần phải thay vải ướt khác) sau đó lại cho lên bếp.
⑦ Sau khi thấy nước rút các nguyên liệu tơi đều ra thì tiếp tục đun cho tới khi chúng nhỏ ra. Khi thấy có cháy ở đáy chảo thì dùng hai tay cầm chắc thìa gỗ lật đều trước và sau, trên dưới hỗn hợp trong chảo. Lật đều từ mép chảo về phía giữa.
⑧ Tiếp tục để trong 2 tiếng cho tới khi hỗn hợp tơi đều ra thì tạo một khoảng ở giữa chảo và cho gừng vào , xào nhẹ nhàng cho tới khi thấm đều vào các nguyên liệu khác là xong.
⑨ Sau khi để hỗn hợp nguội hoàn toàn cho vào hộp có nắp đậy kín để bảo quản.
Chú ý 1: Vì nếu khi băm mà băm càng lâu sẽ làm quá trình oxy hóa diễn ra nhanh nên quan trọng là ngay lúc đầu phải thái các nguyên liệu thật nhỏ, mỏng để không phải băm lâu. (Vì món ăn này để được lâu ăn dần nên khi chế biến cần lưu ý để tránh, giảm thiểu hiện tượng oxy hóa dẫn đến món ăn mau bị hỏng) (Ví dụ: Sắt nếu để lâu ngoài không khí hoặc cho xuống nước sẽ bị rỉ đó là một ví dụ về sự oxy hóa, nên phải sơn phủ ngoài sắt để bảo vệ sắt không bị rỉ.)
Chú ý 2: Nếu cho ngưu bàng vào lúc dầu đang nhiều thì sẽ bị nổi dầu nên cần phải lưu ý.

Bạn nào làm thành công món ăn này, vui lòng tri ân thông tin quí giá bằng cách tuỳ tâm gửi tịnh tài hồi hướng phước báu mà
mình đã thọ dụng vào tk: 0021001218038 Vietcombank, chi nhánh Ba Đình, Phạm Thị Ngọc Trâm; ghi rõ: tri ân Tekka miso!
Quả thực là chúng tôi đã chi rất nhiều tiền của công sức để có thể có được thông tin quí báu đưa lên đây. Rất cảm ơn tấm lòng của bạn!

Bà Anđô Yuri vừa chỉ dạy cho chúng tôi y chang như thế!


(Theo sách dạy nấu ăn Thực dưỡng của Nhật Bản...)

Đây chỉ như là SÁCH GIÁO KHOA, hoặc bạn có sự thông minh thì làm một lần là ĐƯỢC NGAY, nhưng nếu không, bạn có thể làm nhiều lần, và bạn cũng phải có "một mẫu" nào đã được gọi là ĐƯỢC RỒI để dễ bề so sánh hoặc cần phải học trực tiếp một số lần... không thầy đố mày làm nên... cầu mong bạn không cần thầy mà vẫn làm được ngon bổ khỏe... whistling.gif

Tham khảo thêm các thông tin:


Tekka Miso chân truyền

“Tekka Miso” (đọc là Tếch ca mi sô) là món gia vị nổi tiếng nhất của ngành Thực dưỡng, là món ăn vốn được phong là món vua trong các loại thực phẩm có tính dương, được làm rất công phu trong nhiều giờ, bằng phương pháp thủ để làm sao cho tekka trở nên rất dương mà vẫn giữ được sự bình yên mát mẻ trong tâm cho người sử dụng.
Tekka giúp làm khỏe người và chống mệt mỏi, cải thiện chất máu và đặc biệt làm khỏe tim, ngoài ra nó giúp trị bệnh suyễn và bệnh tiêu chảy; hòa với bột sắn dây chín chữa được nhiều chứng bệnh và làm sạch dạ dày, khỏe ruột; nhấm chút tekka ngay trước bữa ăn 5-10 phút, bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng lạ lùng!
Ở Nhật, món ăn này tượng trưng cho phẩm chất của người quân tử siêu nhân giúp anh ta vượt được lên những hoàn cảnh khó khăn nhất. Người ta tin rằng món ăn này giúp phát triển đức tính cội rễ “bền bỉ dẻo dai”. Nó là món ăn thượng hạng và bổ nhất ở Nhật, được vinh hạnh bởi hương vị đầy ấn tượng; phẩm chất để được lâu và sự đa năng, cùng đặc tính y dược của nó, đến nỗi nó trở thành thứ đồ biếu phổ thông cho người ốm bệnh. Nó là thứ gia vị luôn có mặt trên các bàn ăn ở các thiền viện của Nhật Bản. Vì nó khá dương nên chỉ sử dụng mỗi ngày nửa thìa cà phê: ăn với cơm, cháo...
Hiện nay chúng tôi có Tekka Miso chân truyền – được học trực tiếp từ ông bà Anđô Yuri vốn là đệ tử chân truyền của ông bà Ohsawa Limma từ 40 năm trước (tính tới năm 2013), và được tôi (Ngọc Trâm) sau 33 năm học thiền, hiện đã lãnh hội món ăn này theo tinh thần của thiền Vipassana, và đã hiểu vì sao nó lại là món ăn ruột của ngành Thực dưỡng? Nhờ vào các duyên lành đã kết từ nhiều kiếp sống, chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng nguyên liệu đầu vào như: củ sen Hải Phòng, Cao bằng... ngưu bàng “nhà trồng”... và cà rốt sạch “nhà trồng”... được tuyển chọn cẩn thận (chúng tôi có mảnh đất thuê ở Bãi giữa sông Hồng), tekka này được chế biến cẩn thận kỹ lưỡng, tỉ mỉ như những bức tranh thêu tay và được làm với các nguyện lành, cùng phát khởi các thiện tâm trong sạch tinh tế nhẹ nhàng như khi hành thiền sâu để làm... món ăn này rất tốt cho các bệnh nhân ung thư, tim mạch, mỡ máu... cực kỳ tốt cho những người ăn chay phái nam, hoặc ăn theo chế độ Thực dưỡng, những người ăn chay trường...

Món ăn này có tác dụng rất lớn trong việc tạo máu mới nên là món ăn không thể thiếu của những người có biểu hiện của bệnh thiếu máu (nhất là những người ăn chay trường). Với người khỏe mạnh bình thường cũng nên thỉnh thoảng ăn kèm với cơm để giữ sức khỏe dẻo dai.
Chúng tôi có nhận truyền dạy lại cho những ai muốn học làm Tekka theo tinh thần của THIỀN, xin liên hệ với: 04. 38534225, Email: macrobiotic2001@yahoo.com, chúng tôi có đưa cách làm lên web: thucduong.vn, và có đưa những thước phim quay cách bà Anđô Yuri làm tekka lên mạng rồi. Cũng có bộ đĩa giảng dạy Thực dưỡng, và bộ đĩa hình của ông bà Anđô... dành cho những người muốn học hỏi con đường hòa bình và hạnh phúc với Thực dưỡng...nhất là những ai muốn thọ lãnh con đường nấu ăn như trong các đền thiền cổ xưa nhất... Hãy làm được một mẻ tekka để khám phá chính mình! Chúng tôi có sử dụng kỹ thuật Thiền cân bằng âm dương trong khi điều chế...
Tại cửa hàng hiện có 2 loại Tekka: một loại của Nhật, một loại được chế biến ngay tại cửa hàng và chúng tôi có nguyện vọng dạy nghề ... và những ai làm thành công thì cũng tôi sẽ đặt hàng, vì người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng nên chỉ riêng chúng tôi thì làm không đủ phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của mọi người.
Tekka này được làm với các nguyên liệu: ngưu bàng, củ sen, cà rốt, miso, gừng, dầu vừng; được làm rất công phu theo nguyên lý âm dương một cách tinh tế, tỉ mỉ kỹ lưỡng liên tục trong 4-5 giờ.
Xin lưu ý: Nếu bạn chưa thấy ngon ngay khi nhấm nếm tekka là do nước bọt của bạn đang có vấn đề về sức khỏe: bạn hãy nhấm và hãy kiểm nghiệm món ăn này lúc đầu vị, giữa vị và cuối vị, sẽ nhận ra giá trị của món ăn quí này... khi nào bạn nhận thấy nó thực sự quí giá là lúc sức khỏe của bạn đã có hoặc đã tăng trưởng.


Sau đây là những "lời khen" và sự tín nhiệm của bà con:


Chị Thiện đang tu ở Thái Lan, tu tập tinh tấn vui khoẻ quá chưa muốn về; gọi điện thoại về cho Tâm nhờ nhắn tôi gửi cho chị một thực đơn, đi theo đường bưu điện bằng máy bay tới trường thiền cho chị như sau:
- 5 lọ tekka
- 4 gói trà Mu (mỗi gói gồm 8 goi nhỏ ở trong)
- 10 quả chanh muôi
- 1 hộp mơ
Bây giờ chị Thiện khoái Thực dưỡng còn hơn cả tôi nữa.
Chị khoái nhất món Tekka;

cô nường Thuý thì tấm tắc khen ngon và sợ hết "hàng" nên vội vàng mua luôn một lúc 10 lọ để dành; loại tekka chế theo kiểu này có thể để cả năm và vẫn Ok!
Có cô ỏ tỉnh Đắc Lắc, Kon Tum khen ngon cũng mua một lúc 5 lọ để ăn dần... mà những 80.000đồng/1 lọ chứ có rẻ gì.

Ngọc Anh - một người bạn Thực dưỡng mới ở Mỹ về ăn Tekka khen quá trời và bảo mẹ em cũng thích luôn...
Người ta ngồi thiền thì thấy giác ngộ giải thoát ... sao mình ngồi thiền thì lại chỉ thấy món ăn... và món ăn rất ngon nảy ra trong đầu thế nhỉ?
Làm món ăn mới nào cũng xúc động lòng người?
A, hay tại mình cầu khẩn tiên sinh Ohsawa gia hộ cho mình làm Thực dưỡng?
A, mình cũng có cầu nguyện với Tam bảo nữa.
Từ nay trở đi mình khấn với cả tổ tiên, cả 18 đời vua Hùng... và tổ tiên của loài người nữa...cầu mong các chư vị phù hộ cho con cháu gây dựng thành công Pháp môn Thiền ăn cho thế giới tới học tập, để con cháu mình khỏi phải nhọc công học tiếng Anh mà chạy sang nước ngoài.
Để người nước ngoài học tiếng Việt mà tới giao lưu với linh hồn Việt Nam...

whistling.gif
hasua
Ha ha, đọc bài này của chị thấy buồn cười & vui quá chừng. Tuần sau có người ra HN, em sẽ nhờ đến chỗ chị mua mấy món về ăn mới được. Chắc có người sẽ khóc vì phải trả tiền mua & cầm vào SG cho em rồi. Hi hi.
Diệu Minh
Ngày tôi sang Miến (tháng 10/2009), về chiều là tôi lãnh đủ năng lượng của thức ăn bữa sáng và bữa trưa; tức là cơ thể đã nhiễm a xít và năng lượng đã đuối đi do thức ăn chay ở trường thiền phi Thực dưỡng, thiếu chất... tôi đổ chút tekka của bác Hưng đặt từ Nhật gửi về mang theo ra lòng tay và liếm từng chút: đầu vị thấy thoảng chút đắng, giữa vị là vị ngon bùi đậm đà, cuối vị là vị ngọt tự nhiên...

Tôi nuốt từng chút thức ăn quí hiếm... sao mà nó chuyển hoá tôi nhanh vậy, chỉ vài giây sau đã thấy người khác hẳn: chắc là nó vào dạ dày làm cho dạ dày dễ chịu liền. Tôi biếu một sư cô 19 hạ tên là cô Diệu Thanh cô cũng khen món tekka này lắm, nó khác hẳn loại mà cô mua ở cơ sở Thực dưỡng gần bến xe miền tây mang theo sang Miến, cô không dùng được đem cho chúng tôi để ít ngày sau thấy đã chua.

Món tekka này có thể rắc cơm ăn hàng ngày, dùng vào rất nhiều thức ăn: chấm đậu phụ, ... ăn với cháo...rắc vào bánh mì...
Diệu Minh
Chiều nay vừa tối vừa mưa
Mà sao vẫn có một nường tới mua
Ngưu bàng Bãi Giữa về chưa?
Cho ta mua với về xào tekka
Ăn rồi ta hát ha ha
Ta xào ta nấu ta làm phước duyên
Mang cho người bệnh nằm yên
Ăn vào liền dậy khỏi giường dễ không
.


Hà nội bắt đầu có phong trào xào tekka ăn hàng ngày... ngon "dễ sợ"... nghiền tới ...
Chưa có món thức ăn nào mà khi ăn vào nó lại chuyển hóa nhanh tới mức như thế...

Cho nên tới đây sẽ có phong trào ăn tekka... hiện nay tôi đã được làm người... nếm thử lần làm tekka đầu tiên của mọi người...

Hi, như thế không phải làm vẫn có ăn lai rai ??????????

Không có củ sen tươi thì làm sao?
á à, củ sen tươi bán ở dọc đường láng hạ... là của tầu, họ có chấm thuốc bảo quản đấy nhá; vậy ở Hà Nội kiếm đâu sen xịn?
Chỉ có Hải Phòng mới có sen xịn tức là sen thiên nhiên... tôi được chị bạn gửi cho ít sen tươi...

Nếu không có thì làm bằng sen khô - loại trà củ sen ấy... cũng ok, còn hơn là mua củ sen của tầu.

Tôi chỉ cần dạy làm tekka... là tôi sẽ được nếm tekka suốt đời.

Loại tekka xào nửa tiếng, loại 2 tiếng, loại 7 tiếng... loại có củ cải, loại không có củ cải, loại giống sách của Nhật, loại giống cách làm của thầy Tuệ Hải... các loại tekka model, cổ điển.... tới đâu cũng khoe tekka... ha ha hi hi...

Giống như kiểu tới đâu cũng khoe kiểu đầu, kiểu áo, kiểu ????

Ha ha.... a....

Ai không làm cho người khác khoái Thực dưỡng (khoái cái mình thấy khoái) - lỗi bởi tại họ. Tại họ không biết cách nấu ăn ngon.

Không có thầy...

Thế gian không có trò dốt, chỉ vì không có thầy giỏi.

Đức Phật dạy được cả những người khó dạy nhất... là vì ngài nhìn ra được củ tỉ cù ti cái duyên nghiệp từ sâu dày nhiều kiếp...
marhaba
Cháu có 1 thắc mắc là nghe nói miso có vi sinh rất tốt, nếu nấu tekka lâu như vậy thì còn lại chất gì? Mấy thứ kia cũng vậy
Diệu Minh
Chất dinh dưỡng thiết yếu vẫn còn chứ, và tekka là món ăn cực kỳ dương và bổ dưỡng...

Mất một vài thứ này bù lại được vài thứ khác mà ở các thực phẩm khác không bao giờ "có được", OK?

Sao chỉ nghĩ tới MẤT mà không nghĩ tới ĐƯỢC?

Cái gì cũng có hai mặt cả mà... vì thế cho nên không nên chỉ ăn chuyên nhất một thứ trong một thời gian dài... nếu không phải đi dùng thực phẩm chức năng như ông VƯỢNG đấy, rồi thì quãng đời còn lại đi quảng cáo "cho người ta"!
Diệu Minh
Món Tekka Miso


Sau đây là phần dịch tiếng Việt:

Thái các loại rau củ thật nhỏ, mịn, dưới tác dụng của lửa với tính dương giúp khử tính âm của các loại rau củ. Sử dụng nhiều miso, đun thật nóng dầu ăn (vốn tính âm) để thành tính dương rồi trộn lẫn với các loại rau củ sẽ tạo ra món Tekka miso – món ăn vốn được phong là món vua trong các loại thực phẩm có tính dương.
Món ăn này có tác dụng rất lớn trong việc tạo máu mới nên là món ăn không thể thiếu của những người có biểu hiện của bệnh thiếu máu. Với người khỏe mạnh bình thường cũng nên thỉnh thoảng ăn kèm với cơm để giữ sức khỏe dẻo dai.
Nguyên liệu (Các thành phần chính)
Ngưu bàng 100g, củ sen 60g, cà rốt 40g, gừng 5g, tương miso (50% tương lúa mì, 50% tương đậu nành) 200g, dầu vừng 4 thìa to.

Cách làm: Bí quyết là trước tiên phải cắt các nguyên liệu thật nhỏ, mảnh.
① Chuẩn bị dao thái đã được mài sắc để thái nguyên liệu được thật nhỏ. Trước tiên cắt chéo rau củ thật mỏng rồi xếp chồng thẳng lên nhau, dồn nguyên liệu vào giữa thớt dùng dao băm đều cho tới khi không còn âm thanh phát ra từ thớt và dao. Khi đó là đã tạo được thành một hỗn hợp rau củ rất nhuyễn, mịn, khi sờ tay vào cũng không cảm nhận được sự thô ráp nữa.
② Làm nóng sẵn chảo có đáy dày và rộng. Cho 2 thìa to dầu ăn vào đun nóng, cắm thìa gỗ vào chảo để kiểm tra nhiệt độ của dầu, nếu thấy có bọt nổi lên tức là dầu đã sôi thì nghiêng chảo 1 chút sao cho dầu nghiêng về một phía rồi cho ngưu bàng vào.
③ Để chảo về vị trí thường xào cho tới khi ngưu bàng dậy mùi thơm, lại dồn về một phía. Tiếp tục cho ½ thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tiếp củ sen. Xào riêng củ sen cho tới khi nhuyễn thì trộn đều với ngưu bàng và xào chung. Sau khi trộn kĩ thì cho sang một bên rồi tiếp tục cho cà rốt vào và lại làm giống như trên. Lắc phía dưới của thìa gỗ để các nguyên liệu ép chặt về phía đáy chảo rồi xào.
④ Sau khi các nguyên liệu trên rời đều ra, dồn chúng về một phía của chảo, tiếp tục cho thêm 1,5 thìa dầu ăn vào phần chảo trống, dùng thìa gỗ để kiểm tra nhiệt độ của dầu giống như ở mục 2, rồi hạ lửa xuống. Đặt chảo trên một tấm vải ướt rồi cho miso vào.
⑤ Sau khi trộn đều miso và dầu ăn bằng thìa gỗ tiếp tục trộn đều vào các loại rau củ rồi bắc lên bếp,
⑥ Làm giống như mục 3 cho nguyên liệu ép chặt xuống đáy chảo, vặn lửa nhỏ. Sau khi các nguyên liệu có vẻ hơi cháy thì thi thoảng lại cho chảo xuống đặt lên trên những tấm vải ướt ( nếu vải bị nóng cần phải thay vải ướt khác) sau đó lại cho lên bếp.
⑦ Sau khi thấy nước rút các nguyên liệu tơi đều ra thì tiếp tục đun cho tới khi chúng nhỏ ra. Khi thấy có cháy ở đáy chảo thì dùng hai tay cầm chắc thìa gỗ lật đều trước và sau, trên dưới hỗn hợp trong chảo. Lật đều từ mép chảo về phía giữa.
⑧ Tiếp tục để trong 2 tiếng cho tới khi hỗn hợp tơi đều ra thì tạo một khoảng ở giữa chảo và cho gừng vào , xào nhẹ nhàng cho tới khi thấm đều vào các nguyên liệu khác là xong.
⑨ Sau khi để hỗn hợp nguội hoàn toàn cho vào hộp có nắp đậy kín để bảo quản.
Chú ý 1: Vì nếu khi băm mà băm càng lâu sẽ làm quá trình oxy hóa diễn ra nhanh nên quan trọng là ngay lúc đầu phải thái các nguyên liệu thật nhỏ, mỏng để không phải băm lâu. (Vì món ăn này để được lâu ăn dần nên khi chế biến cần lưu ý để tránh, giảm thiểu hiện tượng oxy hóa dẫn đến món ăn mau bị hỏng) (Ví dụ: Sắt nếu để lâu ngoài không khí hoặc cho xuống nước sẽ bị rỉ đó là một ví dụ về sự oxy hóa, nên phải sơn phủ ngoài sắt để bảo vệ sắt không bị rỉ.)
Chú ý 2: Nếu cho ngưu bàng vào lúc dầu đang nhiều thì sẽ bị nổi dầu nên cần phải lưu ý.

Bà Anđô Yuri vừa chỉ dạy cho chúng tôi y chang như thế!
Diệu Minh
Ăn có ai lọ Tekka miso mà sắc mặt tươi hồng hẳn lên, sau đây là phỏng vấn của chị Ngọc Trâm:

http://www.youtube.com/watch?v=oxol2oKrio4...eature=youtu.be
member


Cô sinh viên mới ra trường tên Quyên đang thi triển món tekka mà cô mới cùng học được,
Cô khá thông minh và chăm chỉ, khéo léo, các anh "chết mê"...

Tôi vừa khuyên nhai 120 cô nhai được 200 lần 1 miếng cơm lứt và có thể nghiệm tốt...
member
Mọi người đã được học trực tiếp với bà Yuri Ando thì đều vui thích được vào bếp làm món tekka...

Diệu Minh
Tekka miso đặc biệt làm ngon ăn "dễ sợ" chả hiểu tại sao nhỉ?

Cách làm của bà Yuri dạy trực tiếp:

https://www.youtube.com/watch?v=E9YKUdodkSg

https://www.youtube.com/watch?v=E9YKUdodkSg&t=277s
HoaTraiTim
Trâm vừa phát minh ra được món Tekka Nghệ PM1 (Nghệ, cà rốt, nấm, miso, dầu vừng) đặc trị các bệnh dạ dày, tiểu đường, gan, mật, đường ruột... phòng ngừa ung thư hệ thống tiêu hoá... ăn ngon hấp dẫn, các thần ăn đều khen...cùng một loạt cách ăn với gấc, mùa này đang là mùa gấc, ít ai có thể hiểu biết gấc còn có thể ăn sống (hãy thử và cảm nhận, có quả còn thấy có cả vị ngọt nữa đấy), có thể bỏ vào hầu hết các món ăn thậm chí cả cơm... hãy làm cho bữa ăn của bạn trong ngày đông giá toàn mầu đỏ rực của ấm áp (hoả) và hãy tận hưởng món gấc "trời cho" này nhé... gấc là một loại quả sạch không cần kiểm dịch! Vv... ôi hễ cứ vào bếp là lại sáng tạo...? Nhà bếp là nơi có nhiều niềm vui của sự sáng tạo?

Diệu Minh
Bạn nào làm thành công món ăn này, vui lòng tri ân thông tin quí giá bằng cách tuỳ tâm gửi tịnh tài hồi hướng phước báu mà
mình đã thọ dụng vào tk: 0021001218038 Vietcombank, chi nhánh Ba Đình, Phạm Thị Ngọc Trâm; ghi rõ: tri ân Tekka miso!
Quả thực là chúng tôi đã chi rất nhiều tiền của công sức để có thể có được thông tin quí báu đưa lên đây. Rất cảm ơn tấm lòng của bạn!
Diệu Minh
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=7269
Diệu Minh
TIN VUI cho toàn ngành Thực dưỡng Việt Nam: Tekka miso tuyệt vời - món ăn nổi tiếng nhất của ngành Thực dưỡng - được làm bởi một "nam thanh" (nữ tú đâu rồi, chưa có ai???) trình độ như này bắt tay làm về Thực dưỡng: có 1 bằng đại học về công nghệ vi sinh, rồi chuẩn bị 1 bằng bác sĩ y khoa.... sadhu!
Cả Việt Nam có được những người ưu tú như này, họ là những vị bồ tát thầm lặng lúi húi trong nhà bếp... sản xuất ra những món ăn kỳ diệu như vậy, được cô Trâm tán thán và bà con biết ơn, sau đây là những người xuất chúng - top đầu của Thực dưỡng Việt Nam:
1. Chị Hằng Hải Phòng My Vũ
2. Chị Hiền Sóc Sơn Hiền Hạnh
3. Anh Giang - giáo viên dạy đại học Giang Phamcong
4. Chị Hong Phin Tran Thái Bình
5. Bạn Tuấn Tâm Minh Thái Bình có bài vừa đăng dưới đây.
Những người có phẩm chất tâm vô cùng mịn, nhẹ, dịu, nhẫn nại, dễ thương, kiên nhẫn và bền bỉ đúng như là phẩm chất của món Tekka họ làm ra....
Xin cả nhà cùng tùy hỉ phước báu mà các bạn ấy đã làm cho tất cả bà con được hưởng nhiều sự lợi ích.
Tôi sẽ đặt món Tekka này để dana những bậc thầy tổ...
Cả nhà có thể đặt mua loại này trực tiếp từ bạn trẻ này nhé?
Nói về món ruột của Thực dưỡng này: Nó làm khỏe tim và hết mệt mỏi... món ăn vốn được phong là món vua trong các loại thực phẩm có tính dương. Ở Nhật, món ăn này tượng trưng cho phẩm chất của người quân tử siêu nhân giúp anh ta vượt được lên những hoàn cảnh khó khăn nhất. Người ta tin rằng món ăn này giúp phát triển đức tính cội rễ “bền bỉ dẻo dai”. Nó là món ăn thượng hạng và bổ nhất ở Nhật, được vinh hạnh bởi hương vị đầy ấn tượng; phẩm chất để được lâu và sự đa năng, cùng đặc tính y dược của nó, đến nỗi nó trở thành thứ đồ biếu phổ thông cho người ốm bệnh. Nó là thứ gia vị luôn có mặt trên các bàn ăn ở các thiền viện của Nhật Bản. Vì nó khá dương nên chỉ sử dụng mỗi ngày nửa thìa cà phê: ăn với cơm, cháo...
http://thucduong.vn/forums/index.php…
Lời khen cho món ăn này lâu nay:
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=7269
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=229...e=3&theater

Diệu Minh
Ý nghĩa của việc làm món Tekka miso:

Bầu khí hôm bà Yuri dạy làm Tekka miso tại nhà chúng tôi năm 2014:

Lúc đầu mọi người cực kỳ lao xao, sau khi chú tâm cắt cho thật mỏng bầu khí an tịnh dần dần, 15-20 phút sau yên tĩnh như là đang thiền cùng nhau, hơi thở phải thật nhẹ thì mới khéo tay mà cắt cho mỏng... vì thế ai mà có tâm định từ trước đó sẽ làm món này khéo léo nhanh chóng, còn ai mà chưa có tâm định chịu khó làm món này sẽ biết ngay tâm định là như thế nào??? bầu khí hôm bà Yuri đến nhà dạy món đó mình KHÔNG BAO GIỜ quên và vì thế mình cũng thích mời thầy GIANG tới hướng dẫn cùng cho các buổi làm tekka ...một số người kể là thấy bớt hẳn bệnh đau lưng... khi chú tâm làm món ăn này, dương khí của món ăn + hơi nóng của bếp lửa làm cho phụ nữa âm khí nhiều chuyển hoá từ ghét bếp sang yêu bếp! Bếp là gì? bếp là dương ngoài âm trong, ai ghét bếp đều giống đàn ông: dương ngoài âm trong và khó được chồng yêu lâu... vì ghét nghĩa là GIỐNG NHAU. Làm sao phụ nữ phải dương trong và âm bên ngoài thì mới ổn.
Diệu Minh
V
sadhu!
Đây là món RUỘT của bà mẹ sau sinh! Thay tất cả những thứ khác cho vào cơm lứt nhai ... sữa mẹ ôi tuyệt vời! Sau này bé biết ơn mẹ suốt đời! Tekka miso ấy
Diệu Minh
Hiện nay đã có một thiền nhân trẻ đầy năng lượng và hiểu biết tham gia làm Tekka miso.

Gọi là Tekka miso Tuấn: fb: Tâm Minh

Tuấn Tekka (Hoàng Thọ Tuấn), fb: Tâm Minh, Đt: 096 6847577 Email: hoangthotuan_t57@hus.edu.vn … mới chỉ có 27 tuổi - vốn là: Cháu học công nghệ sinh học, chuyên ngành vi sinh vật học, (đã tốt nghiệp 1 bằng đại học, nay đang học bác sĩ đa khoa trường y Thái Bình, năm cuối) mai ra trường y, cháu cũng định nghiên cứu thêm về vi sinh y học. (Cũng từng xuất gia gieo duyên theo hệ phái nguyên thuỷ). Nó chỉ là cử nhân khoa học bình thường thôi, khi cháu học gần năm cuối năm 2014 là khi cháu biết Thực dưỡng, khi học về Vi sinh và cơ chế sinh lý cháu không phục lắm vì nó chưa sâu sắc nên cháu muốn qua trường y học xem sao thì cũng là một cách nhìn mới, biết thêm cơ chế sinh lý học cơ thể và diễn tiến bệnh nên mọi thứ rõ ràng hơn. Chàng trai trẻ đầy hoài bão ước mơ này người Hà Tĩnh và có ý chí muốn mở một trung tâm Thực dưỡng to nhất Miền Bắc và làm món ăn cạnh tranh được với Ohsawa Food. fb: Tâm Minh, hãy theo dõi fb của bạn này học hỏi làm các món ăn như tamari, Amazake, koji, tương cổ truyền để nâng cấp hiểu biết của bạn về Thực dưỡng lên một tầm cao mới...có gì thắc mắc thì cứ hỏi trực tiếp nhé. https://www.facebook.com/100037202471886/vi...49578179625596/
Phát
-8:30
Bật tiếng

Tâm Minh đã phát trực tiếp.
Làm mốc koji
Tâm Minh
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2021 Invision Power Services, Inc.