Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Nan giải
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
Diệu Minh
Chào cô Diệu Minh

Hy vọng là cô vẫn khỏe, em đã đọc sách Thiền ăn của cô rất hay, vừa rồi em có mua được một lọ tương misô lâu năm của cô, tương của cô thật ngon tuyệt, bây giờ em muốn đặt mua thêm nhưng đại lý của cô trong Sàigòn đã hết hàng.

Em và một số người bạn cũng muốn đặt mua tương, nếu được cô nhận lời thì tụi em sẽ chuyển khoản cho Cô để Cô gửi hàng vào Sàigòn.

Chi tiết số hàng đặt là

Tương misô: 10 lọ
Mơ muối lâu năm: 6 lọ.
Tamari lâu năm: 6 chai.

Cảm ơn Cô nhiều
Trang
0903038849

Thưa bạn,

Hôm nay tớ đi Miến,
Và người làm tương cho tớ ngon như thế mấy năm nay đang có vấn đề về đạo đức... xuống cấp...ông chồng tên là Nguyễn Đức Chỉnh thấy tương bán chạy, khởi tâm tham sau khi nghe thầy Tuệ Hải giảng về tamari tỏi... ông ấy lấy trộm tương của tớ để làm, và vì không có thầy không biết làm (trí phán đoán thấp) cho nên tương tỏi bị chua loét, Giờ đây miso không còn ngon được như trước và tớ đang loay hoay không biết làm sao để có miso ngon như thế?

Tớ dạy nghề cho họ gần 20 năm nay... biết bao lần khốn đốn, đổ đi nhiều tiền vì sự ngu xuẩn của họ... cho nên tương miso mà được bạn khen đúng là "được tiếng khen ho hen không còn"... hai vợ chồng họ ly thân từ nhiều năm nay, cho nên gia đình họ rất là bí bét... bà vợ tức điên vì nghi kỵ... và do vậy làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm tương... (hai người này có gương mặt giống hệt nhau: mặt vuông to ngang và cằm bạnh).

Hiện nay nhả ông Chỉnh cũng làm mấy chum miso to tướng và làm với cái tâm gian thâm sân hận của bà vợ như thế ???? tớ vào tới nơi... thấy ông Chỉnh lấy cái "đũa" bằng cái thanh tre ở "hàng rào" chả vót cho tử tế ngoáy tương, tớ lấy cái đũa đó có mầu mốc độc đưa cho ông Chỉnh xem để chứng tỏ là ông ấy làm ăn bẩn thỉu và vô trách nhiệm... ông ấy còn tìm cách trối đây đẩy...khi về tới nơi (cách nhà khoảng 15 km) tớ còn phát hiện ra sư thầy Thích Đại Hợp ở chùa Yên Viên là người mà tớ cho biếu rất là nhiều sách về Td và sách làm tương, chỉ dạy cho rất cẩn thận cách làm tương miso và tương cổ truyền cũng có một chum miso to ngự ở nhà ông Chỉnh bà Thành, tớ hỏi chum đựng miso của thầy Hợp là chum của ai?

He he thì ra là chum của tớ - cái cóng 200 lít giá 700.000 đ và cái nắp đậy đặt người ta làm bằng inox bà Thành đặt thế nào những 200.000 đ, họ làm thật là cao thành (thực ra chỉ cần cao khoảng 5 - 7 cm thì họ làm dầy tới hơn 10 cm... để làm gì? để cân lên mới tính được tiền)... tớ nhìn ra được đủ thứ mách khóe kiếm tiền một cách bất luân và quá bẩn thỉu thiếu đạo đức nghề nghiệp của những người sống ở chung quanh tớ... quyển sách dầy 200 trang họ sẽ kéo dài dàn trang dày lên 250 trang; vì sao? vì như thế người dàn trang mới tính được ra tiền lời nhiều... vì đếm trang tính tiền...

Những người này tự ý cấu kết với nhau làm những điều như thế (bà vợ ông Chỉnh rất là phản đối chồng vì biết làm như thế là không phải đạo nhưng ông chồng chửi mắng và ép làm) và tớ không hề hay biết một tí gì... vì sao? vì không hiểu sao lâu nay tớ không hề muốn về đó tí nào... à hóa ra là như thế, vì cái khí trường ở nơi đó không hề làm cho tớ còn muốn đến... nó đã bị ô nhiễm (chúng ta chịu vô số lực ô nhiễm từ bình diện vật lý lên bình diện tinh thần...)...

Tháng sau có hàng Nhật về, ăn tạm hàng Nhật vậy, nhiều người nói hàng Nhật ăn không ngon bằng miso nhà làm...

Có lẽ sang năm tớ về nhà cô Lý để làm miso, tớ đã chuyển 7 chum to về đó...

Trạng thái tâm của người làm tương rất là quan trọng... trí phán đoán của họ cũng vậy...

Bạn nên trở thành người biết làm tương... hiện có bán mốc giống ở hai địa chỉ : nhà tôi và nhà Phương Lan ở SG - 198/58 Đoàn Văn Bơ P9. Q4. DDt: 08.38267619
huynhdoan2000

hiện có bán mốc giống ở hai địa chỉ : nhà tôi và nhà Phương Lan ở SG - 198/58 Đoàn Văn Bơ P9. Q4. DDt: 08.38267619


Cám ơn sư phụ nhiều...
Đệ tử phải lên TP HCM một chuyến...mua mốc giống mới được...Lúc trước sư phụ gửi một gói. Anh hai của đệ tử xin nửa gói về làm [ ảnh ở Định Quán, Đồng nai]...Sau nầy hỏi ra thì...ảnh đi thiền viện Thường chiếu, mua về một chục chai nước tương...Bỏ cái mộng làm tương...Rẻ rề, 10.000vnd một chai nửa lít...Lo mà ăn...
Mỗi lần đi TP là đệ tử phải mang theo lon ghi-ghô cơm lứt + muối mè...Ngồi trên xe đò , nhai phà phà...Đem theo sách Td ...giả bộ đọc chăm chú, rồi liếc liếc xem có ai nhòm ngó không?? Ai mà hỏi tới là...đệ tử "thuyết pháp" liền...Hic...chả có con ma nào hỏi!!! Chỉ thấy họ xù xì...
Không biết đến bao giờ mới trả ơn được cho tổ sư!!! Từ hồi nào đến giờ, ráng kiếm độ cho được một khứa nào đó...ăn GLMM...Chỉ hoài công thôi...

Diệu Minh
Mới sắp gửi mốc thôi, đợi có hàng gửi cho Lan thì gửi mốc luôn một thể; hiện mốc đang có mặt "ở nhà" rồi.

TƯƠNG - cái gọi là tương ở thường chiếu mình nghĩ là họ rang đỗ và ngâm nước muối quá, chứ không có khâu mốc men gì đâu... đem đi đo độ đạm ? Có ai hỏi công đoạn và cách sản xuất nước tương ở Thường Chiếu không nhỉ? tớ muốn biết quá... hi...

Nghe nói một số cơ sở Td ở SG mua loại nước tương này về để 3 năm sau (thành tamari bán ra 180.000 đ/ 1 lít đấy). Tớ biết đó là những cơ sở nào nhưng nói ra mọi người sẽ bị té ngửa ngay, xin không nói...
Vien Linh
Mọi điều làm thoả mãn cảm giác đều có tính nghiện ở mức độ ít hay nhiều mà thôi ; Mà đã là nghiện thì đã có sự đánh lừa trong đó . Mọi điều tốt đẹp giúp ích thực sự cho con người từ xưa đến nay đều được đúc kết ngược lại : " thuốc đắng đã tật , lời thật mất lòng " hoặc là " Thương cho roi cho vọt , ghét cho ngọt cho ngào " .v..v... Đây là sự thật của nền giáo dục nho học dân gian đã bị lãng quên một cách vô tình trước những tiện nghi vật chất ngày càng phong phú !

Các nhà thực dưỡng đương đại đang tìm cách phụng sự ngày càng tốt hơn cái vị giác của chúng sanh ; Ước gì có một chất nào đó đúng tiêu chuẩn DS , lại gây nghiện như ma tuý , thì cả thế giới này sẽ theo DS hết thôi ... Nhưng đây sẽ mãi mãi là ảo tưởng , vì nguồn gốc của cái ngon là từ trong tâm thức

Cái Tâm để khởi nguồn cho mọi công việc sẽ quyết định mọi đúng sai ... Có ai đó đã nói :" Tâm chính mà gặp đạo tà thì cũng chính cho , Tâm tà mà gặp đạo chính cũng thành tà vậy "

Con đường DS cũng giống như con đường thiền . Phi tôn giáo nhưng lại rất hẹp . Mọi cố gắng để mở cho rộng con đường ấy ra là để trãi nghiệm lòng vị tha hơn là trông chờ một thành tựu ... Bởi mỗi người riêng 1 tâm trường

Làm tương thì cũng chừng ấy thứ mà ngon dở khác nhau ; Làm người cũng đầy đủ như nhau mà kẻ Ma người Phật . Thế giới này phong phú lắm thay
Diệu Minh
Canh chùm ngây quá ngon, vừa bị cảm cúm do sờ tay vào điện và bị điện giật cho nên sau đó khả năng miễn dịch bị yếu đi và bị "lây" cúm từ con gái (ăn chay nhưng không chịu nhai cơm lứt và kén ăn...)... miệng đắng và nhạt ăn gì cũng không thấy ngon mà sao ăn canh chùm ngây ngon tới mức như thế?

Phen này quyết nằm vùng ở nhà bà Lý để truyền nghề làm miso, tamari, tương cổ truyền...

Mỗi lần trước khi đi tu học gặp đủ mọi thứ chướng duyên, hi hi...
Vien Linh
Mỗi lần trước khi đi tu học gặp đủ mọi thứ chướng duyên, hi hi...

Nặng nề thế sao ?
Diệu Minh
Thầy Thích Đại Hợp đã làm tương cổ truyền, miso, tamari bán ở chùa nhiều năm nay, bán khá nhiều mà vẫn chưa thỏa lòng ... lại còn phải nhờ vợ chồng Chỉnh Thành hay cãi nhau chí tử làm miso trong tâm trạng cực xấu, và làm vào chum của người khác không thèm hỏi một câu, cả một nhóm người gian tham... hi hi, ghê quá.

Tôi nhớ nhiều năm trước tôi đã biếu thầy Hợp 100 gam hạt giống ngưu bàng và bầy cho thầy cách trồng, trồng xong thầy cho người nhờ nhà tôi bán... bán tươi bán khô... và đòi sạch tiền về không cho người bán hàng và quảng cáo bán cho thầy 1 đồng xu... nghĩa là chúng tôi bán bao nhiều đưa hết cho thầy bấy nhiêu; không phải chúng tôi kiếm trác gì từ thầy, nhưng thầy đã lợi dụng chúng tôi quá nhiều... nhân cách không đẹp... chỉ là như thế... chắc thầy nghĩ là làm việc cho nhà chùa thì có phước nên cứ gia công mà làm thì được nhiều phước?

Tôi thích Phật giáo Miến là ở chỗ kể cả các sư cô Nhí chỉ đi học và đọc Kinh... họ dứt khoát không làm gì cho nên họ có rất nhiều phước báu... tôi nhận ra điều đó rất rõ, chỉ những người không biết giữ giới và quá tham mới phải nghĩ tới cách phải làm gì đó, kể cả làm chùa... người xuất gia chỉ nên "không làm" và mọi việc lớn nhỏ để cho thiện nam tín nữ họ làm như thế giường cột của Phật giáo mới tăng trưởng... tôi gặp nhiều người xuất gia xấu tính, xấu nết hơn cả người thế gian... hi hi... vì thế không có nhiều thiện chí thức họ muốn tu hành theo Đức Phật...

May sao có nhóm người gần chục năm nay sang Miến, sang Thái, phong trào Vipassana từ nay khởi sắc... nếu một hành giả đi từ các pháp hành có mặt ở VN đi tới Thái và Miến tu là họ nhận ra ngay cái pháp hành có mặt ở VN quả là kiếm khuyết rất nhiều... rất phí thời gian, và dễ lạc vào tà kiến chấp thủ thích "đấu pháp" để tỏ ra mình giỏi hơn đối phương... có rất nhiều tà kiến, khó tu, cho nên có những người tu kỹ một Pháp môn nào đó ở Vn sang Miến lại trở nên khó "nhập môn" vì tâm đầy dẫy sự phản ứng... và phản ứng...

Nghe sư cô Viên Giác nói là khắp tỉnh Quảng Ninh chỉ có vài vị thầy trường chay, còn lại không có ai chay trường, đó là nói tới hàng ngũ những người xuất gia...

Bà Tạ Thị Lý đi Hồng Kong mang theo có mấy chai gạo lứt rang, và hầu như chả tốn 1 xu cho thức ăn của nền văn minh hiện đại; sức khỏe của bà: bà luôn trơ gan cùng tuế nguyệt.

Một người Thực dưỡng khá quí hiếm của Hà Nội.
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.