Hôm nay có cô gái trẻ Lê Thùy Dung tới nhà hỏi học tập về nấu ăn Thực dưỡng... tôi bày cho luôn 3 món, và cho nếm 2 món ăn; yêu cầu trả bài:
- Mang tới nhà 3 món ăn mà tôi đã hướng dẫn... (trả bài)... tôi hỏi chị Huyền: thấy thế nào? như thế có được không? nếu những món ăn này đạt tiêu chuẩn thì mới dạy món tiếp... chị Huyền vui vẻ đồng ý hướng giảng dạy đó và còn nói thêm: không phải trả học phí sướng nhé...
Tôi hẹn với cô gái trẻ: tùy cơ duyên của hai cô cháu cô sẽ tùy duyên dạy bảo cho cháu... lúc thì nói trực tiếp về nhà làm, lúc thì cùng vào bếp, lúc thì dạy trên bảng vẽ hình...
Còn phần cốt tủy thứ 2: THIỀN = và ứng dựng nó vào toàn bộ đời sống trong đó có khâu nấu ăn ... và ăn thiền là ăn như thế nào?
.... Đây là một đề tài thú vị, mời các bạn cùng tham gia...
Tôi sẽ thu âm những đoạn băng mà tôi hướng dẫn và tới lúc có cả hình ảnh... từ từ ... mọi ước mơ đều sẽ thành sự thật... chỉ cần thời gian và sự thư giãn tối đa...
Điểm tiên quyết: luôn thư giãn thảnh thơi khi tới học, khi nấu ăn và khi đi chợ... tóm lại là những gì liên quan tới việc học nấu ăn... bản thân thầy - trò đều phải "nhập cuộc" thư thái thảnh thơi... học không để làm gì... học không mục đích bên ngoài, học để khám phá bản thân... nấu ăn với tâm chánh niệm, bình thản và từ ái, minh triết...thức ăn nào cũng chỉ để nuôi dưỡng thân...
Sau này cô gái sẽ được thực tập những khi bất thần nhà có 10 người khách từ phương xa tới hay là có một vị thầy khả kính tới nhà thọ trai... thì phải làm sao ????
Nếu đủ duyên sẽ cùng nhau đi ra nước ngoài hành thiền...
Tôi muốn có một đội ngũ nấu ăn thiền có sự thực hành thiền ở những nước quốc giáo như Thái Lan, Miến Điện... họ sẽ là nhân tài thực sự của đất nước - "Hiền tài là nguyên khí của đất nước" - một người giỏi hành thiền thì đã quí thế nào mà lại nấu ăn giỏi thì quí hiếm biết bao nhiêu... gần đây những món ăn chúng tôi nấu nướng hầu như đều làm hài lòng lớn với bá tánh.... đây là duyên lành cho tất cả.