Cooking Class - Lớp học nấu ăn
http://limaohsawa.net/cooking_class.htmlNhấp chuột vào mỗi hình để xem chi tiết hơn
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc1.htmlLima Ohsawa bắt đầu mỗi buổi học nấu ăn bằng phong thái dịu dàng, đôi mắt long lanh, sinh động và giọng nói dịu êm....
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc2.htmlĐầu tiên Lima giới thiệu tổng quan về công thức, thành phần món ăn và những giai thoại thú vị cá nhân.
Học viên ghi chú vào 1 tập nhỏ gồm những thực đơn in sẵn của toàn bộ 11 lớp học.
Có 4 cấp độ khi đạt đến trình độ tột bậc bạn sẽ nhận được chứng chỉ dạy nấu ăn của Trường nấu ăn Lima ở Nippon CI. 4 cấp bậc bao gồm 8 khoá học với 11 thực đơn mỗi khóa, cho tổng cộng 88 lớp học để có bằng chứng nhận. Lớp học vào 2 buổi tối hàng tuần, nếu học 2 khóa cùng lúc thì 1 người sẽ hoàn thành toàn bộ các khóa học trong vòng 2 năm.
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc3.htmlLima minh họa 1 loạt các kỹ thuật cắt thái thực phẩm bằng hình vẽ trước khi thực hành
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc4.htmlNori Maki (cơm cuốn rong biển) là 1 thực đơn ưa thích được làm với nhiều kiểu khác nhau. Kiều này gồm cơm lứt, rau củ, và aburage (đậu phụ chiên giòn)
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc5.htmlMinh họa cách mài dao bén
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc6.htmlChiên giòn thức ăn
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc7.htmlKhoai tây nghiền bằng máy nghiền thực phẩm. Lima có các phụ bếp, còn những học viên thì tự làm để có kinh nghiệm bản thân, và họ phải làm luôn tay cho 4, 5 món 1 buổi ăn với hơn 20 học viên.
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc8.htmlHọc viên đa số là phụ nữ, nhưng phụ nam cũng thường giúp ích ....
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc9.htmlTrộn spring greens (bắp cải non mềm luộc chín?) vào cơm lứt
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc10.html2 bếp gas sắp đặt với 1 bàn thao tác dài ở phía đầu là 2 lò nướng, 1 tấm gương rộng đặt ở phía trên để quan sát những hoạt động của khu bếp.
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc11.htmlKombu Maki. Ngưu bàng , carot xắt sợi cuốn chặt với những miếng kampyo guard. Chúng được cuộn chặt, xắt khoanh, và hấp với nước Shoyu.
(pótay, toàn là chuyên ngành thực phẩm tiếng Nhật kg hà...chị Thủy hay ai đó biết ...cho mọi người biết luôn nha, sadhu sadhu sad hu)
http://limaohsawa.net/Cooking%20class/cc12.htmlHọc viên từ Châu Âu thỉnh thoảng tham gia lớp học khi đến thăm Nhật Bản.
Đây là 1 lớp học tiêu biểu đầy những hoạt động với sự cố gắng của học viên, có lẽ là lần đầu làm những món Thực dưỡng.
Hết mục "Lớp học nấu ăn"...trời ơi mừng quá....!!!!