QUOTE(Diệu Minh @ Apr 18 2010, 07:10 PM)
Riêng mè thì ăn loại không còn vỏ cũng ổn mà, có vài thứ quả và hạt, lớp vỏ của nó chỉ có tính chất bảo vệ chứ không chứa chất dinh dưỡng, như là lớp vỏ trấu của hạt gạo lứt ấy mà.
Mỗi khi tôi bị ho mà ăn loại vừng còn vỏ thì chứng ho rất khó trừ hay là lâu... và ăn loại mè không vỏ thì ổn
Cả Miến Điện cũng chỉ ăn loại vừng như thế: không vỏ; tôi ăn thấy tốt mà.
Không phải vỏ cây vỏ quả vỏ hạt nào cũng "nên ăn" ví như vỏ quả cà chua, nó cả có giá trị gì... nếu bạn ăn vỏ quả cà chua: khi đi cầu nó sẽ ra theo phân... tôi thấy họ bảo thế...
Chào chị Diệu Minh và Hasua ...
Chị ơi ....tìm mãi chả thấy nơi đâu bán mè còn vỏ cả cho nên tôi mua mè chà trắng mà ăn vậy .
Hiện tại thì tôi tập ăn gạo lứt với muối mè vào buổi sáng , còn buổi trưa và chiều thì tôi ăn lứt với rau đậu xào ...và thấy ngon miệng lắm , chỉ riêng điều nầy thôi (cái sự ngon miệng ấy) , tôi tự hỏi ủa sao cho tới bây giờ mình mới biết ăn lứt vậy ...thật là uổng phí cho thời gian qua quá đi .
Thật vậy , tôi chỉ mới ăn gạo lứt có hơn tuần thôi mà đã thấy nó giúp cho sự tiêu hóa tốt đẹp hơn rất là nhiều , trước giờ tôi phải uống Metamucil mỗi ngày, nếu mà tôi quên uống thì hôm sau sẽ đau khổ vì táo bón lắm ! nhưng 2 hôm nay tôi ngưng uống thuốc mà vẫn đi cầu bình thường ..tuyệt dịu quá ...
Tôi đang tìm đọc thêm các bài viết về cách làm món ăn của chị , chà ...có nhiều loại không thấy bán bên nầy nhưng tôi sẽ cố gắng tìm xem sao .
Cảm ơn chị nhé .