xin chào toàn thể các bác ,các bạn
KT ăn theo TD từ tháng 8-2009 đến hiện tại , không riêng gì KT mà ..có lẽ nhiều người ăn TD đều có 1 số thắc mắc ...
ví như vấn đề chất đạm protein ... ăn chay thì không thể cung cấp chất đạm đầy đủ 8 loại Axit amin cần thiết cho cơ thể ...nhưng là loại đậm Dương ,chứ không phải là đạm Âm của các loại hạt đậu đổ Axit Âm
KT hay nghe người trong gia đình phàn nàn là ăn chay thì tốt ..nhưng thi thoảng phải ăn thịt ,cá vào cho người khỏe mạnh , ai nhìn KT cũng thấy yếu đuối ..v..v..
KT hiểu những gì người nhà nói ..nhưng lúc ăn mặn thịt ,cá ...vào là đường ruột có vấn đề , khí chất trong người trì trệ ,Dương khí không thanh thoát thăng lên như lúc ăn chay
hôm nay có lẽ do nhân duyên gì đấy KT đi mua gạo lức vì sắp hết gạo
vào siêu thị mua gạo ,nhìn tới nhìn lui ...so sánh chất đạm protein ,xem giá tiền thế nào .. lúc này mới phát hiện ra giá tiền và chất đạm của gạo có sự chênh lệch khác nhau
KT mua 2 loại gạo
1 là gạo lức trắng có đạm 7,4 g trong 100g , .........................1 kg gạo = 2,29 €
2 là gạo chà trắng hạt dài nhỏ có đạm 9,3g trong 100g...........1 kg gạo = 1,39 €
KT còn nhìn thấy 1 túi gạo ,trong ấy có 2 loại gạo trắng đen hạt dài ,có đạm 10,2g trong 100g ..nhưng giá tiền thì quá cao,
loại này 500g nhưng giá tiên gần đến 2,50 € ..KT không nhớ chính xác bao nhiêu €
về đến nhà lấy các loại cốc loại ra so sánh xem đạm thế nào ...KT mới phát hiện ra có 1 loại cốc loại chất đạm rất cao
-loại gạo lức đỏ của ThaiLan hạt dài,có đạm 6,4g trong 100g , 1 kg giá khoảng chừng 2,30 € >> 2,50 €, KT không nhớ rõ
- 1 loại KÊ , có đạm 9,8g trong 100g
-1 loại Ngô, có đạm 8,5g trong 100g
-1 loại lúa mì hay lúa mạch lức Roggen-Vollkornmehl say nát ra thành bột dùng làm bánh mì ,có đạm 10,8g trong 100g
-loại lúa mì Weizen ,có đạm 11g trong 100g
-loại lúa mì DINKEL ,có đạm 17g trong 100g ....loại này KT thấy chất đạm vô địch ,chưa thấy loại cốc loại nào đạm cao như loại này , loại này giá tiền cao lắm ..KT không nhớ rõ ..hình như 500g ,giá tiền trên 2,00 €
-----------
ngài 0hsawa có viết trong sách , ăn gạo trắng đầu óc mít đặt ... theo các bạn vì sao ngài nói vậy ?
kinh nghiệm bản thân của KT lúc ăn gạo lức khác với gạo chà trắng
ăn gạo lức năng lượng suy nghĩ hoạt động của não tốt ..... lúc ăn gạo trắng đầu óc muốn suy nghĩ ,muốn làm việc đầu óc ..nhưng không hiểu vì lý do gì ..não làm việc kém ,suy nhược ,nhanh mệt mỏi đầu óc .. nên không muốn làm việc đầu óc suy nghĩ ,suy luận . ...
trước lúc đến với TD ,KT có tìm hiểu các chất dinh dưỡng ,chất khoáng và tác dụng các chất ấy lên cơ thể con người
KT ăn thực phẩm tương tự nhau ..nhưng chỉ thay đổi ăn gạo lức .. qua ăn gạo trắng thì não làm việc kém
KT tìm hiểu và kinh nghiệm thấy ...chính là chất Magnesium ,chính chất này làm não hoạt động tốt , thiếu chất này đầu óc làm việc kém
KT tìm kiếm 1 tài liệu có ghi rõ giá trị dinh dưỡng của Gạo Trắng và gạo Lức ( không thấy ghi là loại gạo nào )
100g gạo trắng ,có 64 mg Magnesium
100g gạo lức , có 157 mg Magnesium
1 ngày cơ thể cần 1 lựơng mg Magnesium để làm việc ,hoạt động kết hợp với các chất khác
sau đây là 1 bài viết KT tìm trên google , nói về chất Magnesium
http://www.benhvientaydo.vn/index.php?page...&con_id=324
KT ăn gạo lức + MM + Đđỏ là chính .. ít ăn rau củ , ăn mặn ... nếu không ăn gạo lức ,MMè não hoạt kém , cơ thể suy nhược
KT vẫn chưa có tài liệu nào nói về 1 loại cốc loại có đầy đủ 8 loại Axit amin thiết yếu cho cơ thể , quang trọng là loại cốc loại đó có đạm phải cao 1 chút , khoảng chừng 15g đạm là tốt lắm ....vì đạm Lúa Gạo này là đạm Dương
trung bình người ăn theo Thực Dương có cân nặng khoảng chừng 46kg đến trên 50 kg
trung bình 1g đạm cho 1kg cân nặng cho 1 người trưởng thành
1 ngày trung bình 1 người TD ăn từ 250g đến 300g lúa gạo
100g gạo ,có đạm 15g + MM +Đđỏ ..v..v.. thì không lo thiếu đạm ......quang trọng là cân bằng đạm ÂM DƯƠNG hay đạm Dương nhiều hơn ??
----------------
mong các bạn ,các bác đi trước bỏ ít thời gian viết đôi dòng ,chia sẽ kinh nghiệm hiểu biết cho lớp trẻ đi sau học hỏi hiểu biết thêm
cám ơn rất nhiều , tri ân tất cả