PHÒNG CHỐNG BỆNH ECPET - VẢY NẾN ( Ringworm)
oOo

Bệnh Ecpet được quy vào trong nhóm những bệnh do nấm, những mảng tròn phồng dộp trên da. Vùng da nhiễm bệnh thường có màu đỏ, tròn, phẳng, và tróc vảy . Nơi da đầu bị tróc gây nên những vùng đóng vảy, tóc không mọc được nữa. Nếu bịnh ecpet ở nơi chân còn gọi là bàn chân lực sĩ . Bệnh còn tấn công vùng cằm trên mặc, móng tay, vùng háng.
Theo Y khoa Tây phương, bệnh ecpet do nhiễm nấm. Tất cả bệnh nhiễm nấm thường rất hay lây, bệnh có thể lây lan do súc vật như chó, mèo, ngựa hoặc cũng có thể truyền nhiễm qua khăn, giày v.v . . .
Theo sự hiểu biết của chúng tôi thì việc nhiễm nấm không phải là nguyên nhân chính mà là do bởi kết quả tiêu thụ quá nhiều thức ăn dương làm cho thận bị suy yếu đi. Do vậy việc kiêng ăn là phương pháp tốt nhất nếu bạn bị bệnh ecpet. Thực dưỡng giúp bạn tránh được sự viêm nhiễm nấm dẫn đến mắc bệnh ecpet.
Trị triệu chứng có thể làm giảm nhẹ bệnh, nhưng có thể bệnh lại tái phát. Khoảng 20% bệnh ecpet sau đó trở thành kinh niên cho thấy phương pháp trị triệu chứng không trị dứt được căn bệnh .
Lời đề nghị hữu ích :
A.- Đối với bệnh nhiễm ở trên thân thể :
Để kiềm hoá cơ thể : Áp gạc củ cảidaikon +gừng lên vùng nhiễm 20 phút,mỗi ngày một lần. Cao này giúp cho ra mồ hôi và tạo hoạt hoá tuần hoàn tại vùng bị nhiềm .
Để làm giảm vết sưng tấy : Nạo thật nhỏ củ đai hoàng ( rhubarb) rối trộn với bột trắng làm thành một vền bột hoặc lấy hai phần bột đại hoàng +một phần dấm tốt ( dấm nuôi ) , đắp trực tiếp hổn hợp này lên vùng viêm tấy trong từ 20 đến 30 phút mỗi ngày cho đến khi hết sưng tấy.
Hoặc
Xoa nhẹ lên vùng viêm nhiễm nước cốt umeboshi ( lúc ngâm umeboshi nước tự tiết
ra ) mỗi ngày từ 5 đến 10 phút .

Nếu vùng bệnh ở chung quanh cơ quan sinh dục, thì trộn 1 phần nước umeboshi với 10 phần nước rồi xoa lên đó .
Để vệ sinh cơ thể : Tránh vùng xà phòng. Dùng túi cám nấu mà tắm cơ thể .
Để giữ gìn cơ thể : Nhiễm nấm là do cơ thể bị ẩm uớt , nên phải giữ da và môi trường chung quanh được ấm và khô ráo. Dùng vải cotton để may quần áo và quần áo lót rất tốt .
Để tránh lây lan : Giặt và giữ thật sạch áo quần, giường gối, khăn mặt có tiếp xúc nơi vùng nhiễm bệnh . Nếu vùng háng và bộ phận sinh dục bị nhiễm, hãy thay quần áo lót ngày hơn một lần .


B. Đối với vùng bị nhiễm ở da đầu và mặt :
Để cải thiện tình trạng : Rửa vùng bị nhiễm với nước nấu Lá đào, Gai thông ( Pine needles ) hoặc lá hạt dẻ. Tắm mỗi ngày cho đến khi bệnh tình được cải thiện .
Để gội đầu : tránh các dầu gội shmpoos hoá chất. Để tóc cắt ngắn là thích hợp, tuy nhiên không cần cạo trọc đầu .
Tổng quát :
Các bệnh về da đều thường là thận suy yếu do ăn quá nhiều thức ăn động vật ,và đường kích thích thêm làm cho lở da. Nếu gan, thận lành bệnh thì bệnh da cũng lành .
Tránh ẩm ướt , phơi da ra ngoài ánh sáng mặt trới rất tốt .
Áp dụng thực dưỡng theo PP cơ bản trị lành được mọi bệnh về da .
Tránh ăn tuyệt đối : Tất cả thức ăn có nguồn gốc động vật , cá, trai sò,đặt biệt là tránh ăn tôm, cua ./.
************************************