Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Trà Kombucha ?
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Trà Thực Dưỡng
anhpilot
Trong này nhiều loại trà quá nhưng em chưa thấy trà nấm Kombucha. Không biết loại trà này nên dùng liều lượng thế nào đối với người thực dưỡng nhỉ ?
Trà này cần có đường để nấm phát triển nên em đoán có thể nó sẽ được xếp vào nhóm âm chăng ? Còn kiềm hay axit thì chắc là nghiêng về axit hơn. Mong anh chị cho ý kiến.
Đăng Anh
Trà Kombucha, Nấm sữa Kefir, Soda Gừng (Ginger Ale), đều là mấy thứ vi sinh lên men nhờ đường, cũng như giấm và rượu vậy.
Kombucha, Nấm sữa Kefir, Soda Gừng uống hàng ngày để bổ sung vi sinh có lợi cho đường ruột. Thay vì phải mua thuốc Probiotic để uống thì nước ngoài họ dùng những thứ này, bù lại là không kiểm soát được nguồn gốc vi sinh có lợi (ví dụ, nấm sữa kefir có trên 60 chủng vi sinh và nấm men, còn thuốc thì có 1 cho đến 7-8 loại là cùng, mình chưa rõ điều này sẽ lợi hay hại vì chưa có cơ hội thử nghiệm.

Bạn không biết liều lượng thì cứ uống rồi tập quan sát cơ thể thôi (phân, nước tiểu).
anhpilot
Đã uống được 2 tháng nay, thấy cơ thể vẫn ổn. Tuy chỉ có khúc mắc ở việc nhìn phân và nước tiểu vì mình mới làm quen với TD nên còn đang tìm hiểu.
Bạn ĐA có thể chỉ giáo về vấn đề này cho mình được ko ?

p/s: trà Kombucha uống lạnh tuyệt cú mèo smile.gif
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.