Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Thực dưỡng ngăn ngừa ung thư
Thực Dưỡng > Chữa bệnh bằng Thực Dưỡng > Thực Dưỡng ngăn ngừa ung thư
Thelast
THAY LỜI GIỚI THIỆU


Trong cuốn "Thực dưỡng ngăn ngừa ung thư" của Michio Kushi & Alex Jack (NXB Y học - 2000) có nói chi tiết về phương pháp ăn uống dưỡng sinh để phòng chống bệnh ung thư. Nay chúng tôi nhận thấy tài liệu này có nhiều hữu ích đối với các bệnh nhân ung thư cũng như những ai quan tâm đến phương pháp Thực dưỡng nhằm ngăn ngừa bệnh tật nói chung, nên đưa lên diễn đàn để mọi người tham khảo.

Thực dưỡng có nguồn gốc tiếng Anh là Macrobiotic...

"Dịch sát từ “Marco” theo tiếng Hy Lạp là “Đại” hay “Lâu dài” và chữ “bios” là Đời sống”. Vậy Macrobiotics - Dưỡng sinh là một cách sống mạnh mẽ và lâu dài. Chữ này được dùng từ thời Hippocrate. Trong một bài viết về Đất - Nước – Gió, vị cha già của Y Học phương tây nhằm diễn tả một nhóm thanh niên sống khoẻ mạnh, lâu dài. Các tác giả cổ điển khác như Herodotus, Aristotle, Galen và Lucian cũng dùng từ này để bày ý niệm sống hài hoà với tự nhiên, ăn một thực đơn quân bình, đơn giản đến già và vẫn còn khoẻ mạnh. Ngày xưa, người ta cho rằng từ Dưỡng Sinh Macrobiotics có gốc gác của xứ Ethiopian ở Phi Châu, người ta truyền tụng rằng họ sống đến 120 tuổi hay hơn thế theo Thánh Kinh và các vị hiền giả Trung Hoa. Ông Rabelais, nhà nhân văn người Pháp ở thế kỷ 16 đã viết cuốn Pantagruel và Gargantua kể về một hòn đảo kỳ diệu ở Macreons khi ông tới đó và gặp một hiền nhân là Macrobius dẫn đường cho họ. Năm 1797 một y sĩ Đức kiêm triết gia Christoph. W. Huferland viết một cuốn sách, mà nó có tác dụng về sức khoẻ và dinh dưỡng, với tựa là "Nghệ Thuật Dưỡng Sinh và Sống Thọ".

... Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trong trào dưỡng sinh lại được tái tạo và thử nghiệm ở Nhật Bản. Hai nhà giáo dục là Y Khoa bác sĩ Sagen Ishisuka và Ỵukikaru Sakurazawa tự chữa cho họ những bệnh hiểm nghèo bằng cách thay đổi thực thẩm tinh chế hiện đại và thổi một luồng gió mới bằng một thực đơn đơn giản với gạo lứt (gạo xay bỏ vỏ mà không chà vỏ cám), súp tương (misô), rong tảo biển, và những thực phẩm cổ truyền khác. Sau khi hồi phục sức khoẻ thì họ hoà nhập luôn vào dòng Y học và triết lý Đông Phương như Kinh Vedanta, Cựu hay Tân Ước, có cái hiểu xuyên suốt khoa học và y học hiện đại. Khi Ohsawa (Sakurazawa) đến Pháp vào thập niên 1920, ông viết sách báo dùng bút hiệu George Ohsawa và gọi phương pháp chính thực (cách ăn đúng) là Thực dưỡng (Macrobiotics)".


(Trích trong Phần I - PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN PHÒNG NGỪA UNG THƯ)


Chú ý:

Bạn đọc nên tìm đến sự hướng dẫn của một bác sĩ điều trị và nhà nghiên cứu dinh dưỡng phù hợp trước khi bắt đầu thực hiện việc chăm sóc sức khoẻ theo gợi ý của cuốn sách này.

Điều quan trọng là nếu bạn có lý do nghi ngờ mình bị viêm khớp hay bệnh tật, hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị.

Cuốn sách này hay bất kỳ cuốn sách nào khác không nên được sử dụng như là một sự thay thế cho việc chăm sóc y tế hay điều trị chuyên khoa.

Admin
Thelast
MỤC LỤC


PHẦN I

CHƯƠNG I
Phương pháp phòng ngừa ung thư
Ung thư thời cổ đại
Gốc gác đời sống
Ung thư thời trung cổ
Y học thời hiện đại
Quay về thực phẩm tự nhiên
Phát động cuộc cách mạng sức khỏe

CHƯƠNG II
Ung thư và nền văn minh hiện đại
Mở rộng tầm nhìn
Mặt trái của bệnh tật

CHƯƠNG III
Ngừa ung thư một cách tự nhiên
Phân tích
Tôn trọng môi trường tự nhiên
Thực đơn quân bình tự nhiên
Sống hài hòa với trình tự tiến hoá
Hòa nhập vào truyền thống dinh dưỡng phổ quát
Hòa điệu với trật tự sinh thái học
Thích nghi với các mùa
Sự khác biệt của từng người
Nếp sống sinh hoạt

CHƯƠNG IV
Chế độ ăn và tiến trình bệnh ung thư
Bài tiết bình thường
Bài tiết thất thường
Bài tiết kinh niên
Sự tích tụ
Các xoang
Tai trong
Phổi

Ruột
Thận
Cơ quan sinh dục
Chất tồn đọng
Màu thoái hóa và bệnh bạch huyết
Ung bướu

CHƯƠNG V
Ăn dưỡng sinh để ngăn ngừa ung thư
Ngũ cốc nguyên chất
Súp
Các món rau
Đậu và rong biển
Thực phẩm bổ sung
Các bữa ăn nhẹ
Những gợi ý
Các món tráng miệng
Thức uống
Cách ăn uống
Dùng thực phẩm tự nhiên
Thực phẩm chính yếu trong chế độ dinh dưỡng
Mối quan hệ dung tương Miso và bệnh ung thư
Các nghiên cứu về phương pháp dưỡng với bệnh ung thư
1. Dưỡng sinh và bệnh ung thư vú
2. Dưỡng sinh và ung thư tụy
3. Dưỡng sinh và ung bướu ác tính
4. Dưỡng sinh và các yếu tố có nguy cơ ung thư
5. Dưỡng sinh và sức khỏe tòan diện
Chuyển sang dùng thực phẩm nguyên chất
Chất chống ung thư trong thực phẩm dinh dưỡng căn bản
Ung thư, thực phẩm và các nhân tố khác

CHƯƠNG VI
Nguyên lý âm dương và mối liên hệ với bệnh ung thư
Phân loại tính chất âm dương của thực phẩm
Phân loại theo âm dương
Phân loại ung thư theo âm dương trên cơ thể

CHƯƠNG VII
Hạn chế ung thư bằng phương pháp tự nhiên
Cân nhắc chế độ dinh dưỡng
Hướng dẫn khoa trị liệu và dinh dưỡng

CHƯƠNG VIII
Rèn luyện thể lực, trí lực và lối sống hoạt động thể chất
Giảm chứng cân bằng thần kinh
Đi bộ
Tập thể dục
Chà sát cơ thể mỗi ngày
Nguồn điện từ nhân tạo
Những ứng dụng khoa học và nguy cơ gây bệnh
Nấu điện hoặc lò nấu Viba
Máy tính
Tivi
Áo quần và đồ dung riêng
Chăm sóc cơ thể
Không khí luân lưu
Toàn bệnh về ung thư
Vật liệu trong nhà và vật liệu xây dựng
Những tác hại nghề nghiệp
Tóm tắt con đường thống nhất dẫn đến bệnh ung thư và những bệnh nguy hiểm khác
Rèn luyện tinh thần và nhân sinh quan
Phát huy trực giác
Tự phản tỉnh
Cầu nguyện và tư duy
Âm thanh và rung động
Sức tưởng tượng sáng tạo
Nhân tố tăng cường quá trình phục hồi
Sự biết ơn
Chịu đựng sâu sắc
Những lợi ích của tập luyện và tư duy
Ý chí quyết tâm
Tình yêu, sự chăm sóc của gia đình và bạn bè
Thực hiện chế độ ăn kiêng thích hợp
Bắt đầu

CHƯƠNG IX
Chuẩn đoán bệnh ung thư một cách an toàn
Chuẩn đoán qua nét mặt
Những tương qan của nội tạng qua nét mặt
Nhận định tình trạng bệnh tật
Triệu chứng theo mùa

CHƯƠNG X
Bệnh tật và sức khỏe tòan cầu
Khôi phục sức khỏe nhân loại
Tương quan sức khỏe mỗi người và trái đất
Bước vào thế kỷ 20
Bản chất âm dương trong cơ thể con người

PHẦN II
Chỉ dẫn các loại ung thư
CHƯƠNG XI - Ung thư vú
CHƯƠNG XII - Ung thư phổi
CHƯƠNG XIII - Ung thư ruột kết và đại tràng
CHƯƠNG XIV - Ung thư ùng miệng và phần thượng tiêu-Bộ tiêu hóa:mồm, thanh quản, yết hầu và thực quản
CHƯƠNG XV - Ung thư dạ dày
CHƯƠNG XVI - Ung thư gan
CHƯƠNG XVII - Ung thư thận và bàng quang
CHƯƠNG XIII - Ung thư tụy
CHƯƠNG XIX - Ung thư bộ phận sinh dục nữ: buồng trứng, cổ tử cung và âm đạo
CHƯƠNG XX - Ung thư bộ ohân sinh dục nam: tuyến tiền liệt và tinh hoàn
CHƯƠNG XXI - Ung thư nhiễm sắc tố và ung thư da
CHƯƠNG XXII - Ung thư xương
CHƯƠNG XXIII - Bệnh bạch huyết
CHƯƠNG XXIV - Ung thư bạch huyết
CHƯƠNG XXV - Ung thư não
CHƯƠNG XXVI - Ung thư ở trẻ em
CHƯƠNG XXVII - Sự phóng xạ và yếu tố môi trường liên quan đến ung thư
CHƯƠNG XXVIII - AIDS – quan hệ ung thư

PHẦN III
Phương pháp thực hành
CHƯƠNG XXIX - Giới thiệu chế độ ăn kiêng
CHƯƠNG XXX - Hướng dẫn cho bệnh nhân ung thư
CHƯƠNG XXXI - Thực hiện sự chuyển tiếp
CHƯƠNG XXXII - Phương pháp làm món ăn
CHƯƠNG XXXIII - Thực đơn
CHƯƠNG XXXIV - Dụng cụ nhà bếp
CHƯƠNG XXXV - Những chăm sóc và điều trị tại nhà
CHƯƠNG XXXVI - Cầu nguyện – Thiền và tưởng tượng

PHỤ LỤC
Sự hướng dẫn về thực dưỡng của tổ chức khoa học và y học
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.