Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Nhà Hàng Cung Cấp Đồ Ăn Sạch - The Organic
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
tusen
http://www.zing.vn/news/an-ngon/an-chay-sa...ic/a117559.html
-----------------------

Tusen k biết nhà hàng này có sạch và ngon như quảng cáo k nữa. Nhưng dẫu sao cũng là 1 chiêu thu hút khách hàng , đặc biệt đối vs người TD. Mọi người ai có dịp đi ăn thử cho tusen biết ý kiến .
marhaba
Đồ ăn organic nhưng sao thấy toàn đồ âm ko? smile.gif

Trong đây có món sake chiên làm tôi nhớ lại lúc trước thỉnh thoảng kiếm được vài trái sake thì chiên đơn giản như chiên khoai tây thì cũng đã ngon rồi.
hasua
Chị ăn rồi Tusen ơi.

Đồ ăn organic nghĩa là an tâm về chất lượng rau đậu thôi, chứ có liên quan gì đến âm dương đâu hả Marhaba?

Chất lượng nấu ở nhà hàng đó bình thường, không dùng các thực phẩm chay công nghiệp nhưng vẫn dùng nhiều gia vị không thiên nhiên (hạt nêm, bột ngọt). Ăn vào chóng mặt, choáng váng lắm. Nước dùng của món phở thì có vẻ ninh từ nhiều loại rau củ, ăn thấy vị cũng được.

Khi ăn ở đây chắc phải lưu ý nhà hàng chỉ dùng muối nấu cho mình thì OK.
Diệu Minh
Nhìn mầu sắc và nom thì có vẻ bắt mắt nhưng mà toàn là những món ăn âm thật... họ mà biết tới Td nữa thì hay nhỉ?

Tránh xa những đồ chiên: vì dầu nào ăn cũng độc, chọn "ăn ít" cho nó bớt độc... và ăn bơ vừng, muối vừng có lợi cho sức khỏe hơn, nên làm món "gỏi" hay là món nộm....
Hôm nay mình làm món nộm ngưu bàng? chiều tới mọi thứ ngấm vào ngưu bàng... hơn sáng... Ngọc nếm chút và khen... thế là có thể MỪNG được rồi...

Sao họ không làm món gỏi (nộm) ngưu bàng nhỉ?
Làm dễ ợt:
- Bào ngưu bàng
-Bào chút cà rốt cho đẹp ấy mà... chỉ cần vài sợi

Có thể trần ngưu bàng lên cho "bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm"...

Bỏ thêm: chút dấm mơ muối, tamari, nha (hay là rượu mirin, hoặc chút đường vàng), vừng rang hay là lạc (đậu phộng) giã... cùng với rau thơm...
tất cả trộn đều được món ăn ngon chế biến nhanh...
tusen
vậy là người TD nhà mình k nên vô chỗ này ăn rồi . Mong sao nhà TD mình có được 1 quán ăn "ngon lành " giữa 1 XH như bây giờ
longtlv1

Muốn mở một nhà hàng TD như bạn mong muốn cũng khó lắm, vì dân TD mình ăn được 1 thời gian rồi cũng ngán. Chán lắm bạn ơi.
Hoàng Long mình cũng đã từng làm một số món ăn như bánh mì lứt ,bánh bao lứt nhân thịt chay làm từ Gluten (mì căn) rất ngon, bánh yến mạch, bánh ít lứt, chả lụa chay. chả bò chay, cá kèo chay, pate chay, xíu mại chay hoàn toàn phù hợp với TD , không sử dụng hóa chất hay bột nêm thị trường, mình toàn dùng đồ xịn nhằm phục vụ pà con khi thấy ngán , nhưng kết quả thì chỉ được một thời gian lại phải giải nghệ, hic hix. Giờ mình cũng không còn cảm hứng sáng tác món ăn nữa.
UPani
QUOTE(longtlv1 @ Jun 17 2011, 11:26 PM) *
Muốn mở một nhà hàng TD như bạn mong muốn cũng khó lắm, vì dân TD mình ăn được 1 thời gian rồi cũng ngán. Chán lắm bạn ơi.
Hoàng Long mình cũng đã từng làm một số món ăn như bánh mì lứt ,bánh bao lứt nhân thịt chay làm từ Gluten (mì căn) rất ngon, bánh yến mạch, bánh ít lứt, chả lụa chay. chả bò chay, cá kèo chay, pate chay, xíu mại chay hoàn toàn phù hợp với TD , không sử dụng hóa chất hay bột nêm thị trường, mình toàn dùng đồ xịn nhằm phục vụ pà con khi thấy ngán , nhưng kết quả thì chỉ được một thời gian lại phải giải nghệ, hic hix. Giờ mình cũng không còn cảm hứng sáng tác món ăn nữa.


Chắc ăn nhiều nên mới ngán biggrin.gif
Diệu Minh
QUOTE(longtlv1 @ Jun 17 2011, 11:26 PM) *
Muốn mở một nhà hàng TD như bạn mong muốn cũng khó lắm, vì dân TD mình ăn được 1 thời gian rồi cũng ngán. Chán lắm bạn ơi.
Hoàng Long mình cũng đã từng làm một số món ăn như bánh mì lứt ,bánh bao lứt nhân thịt chay làm từ Gluten (mì căn) rất ngon, bánh yến mạch, bánh ít lứt, chả lụa chay. chả bò chay, cá kèo chay, pate chay, xíu mại chay hoàn toàn phù hợp với TD , không sử dụng hóa chất hay bột nêm thị trường, mình toàn dùng đồ xịn nhằm phục vụ pà con khi thấy ngán , nhưng kết quả thì chỉ được một thời gian lại phải giải nghệ, hic hix. Giờ mình cũng không còn cảm hứng sáng tác món ăn nữa.

Tại vì cách của bạn làm là ÂM: chiều đãi tâm tham của mọi người là âm... tớ mới "ngộ" ra điều này khi được sư Thư nhắc... nếu bạn làm "quán ăn số 7" chắc chắn thành công... vì dân tình ngán những món bạn tả ở trên vốn là những món ăn mặn ... thì họ tò mò ăn thử số 7????

Số 7 cực dương - vậy dương dễ thành công hơn là âm....

Bạn làm gì cũng nên thỉnh hỏi ý kiến của các vị "trưởng lão" đầy "thất bại chua cay?" và nhớ là chán cũng là âm... bạn làm việc âm, lại mắc tội giả dối: lấy tên món ăn mặn đặt tên cho món ăn chay là bị nhiều người ăn mặn ghét lắm đấy.... bạn có biết điều đó không? vật kết quả - quả báo của nó là CHÁN... nhân nào quả nấy....

Bạn bảo là không dùng "hóa chất bột ngọt" ... nhưng cách bạn làm thì món ăn đó là thuộc âm hay dương: khó tiêu hay dễ tiêu? có dùng dầu vừng hay dầu ngô để làm: công thức?... món an bạn làm xong để "tơ hơ" không bỏ tủ lạnh thì để được bao lâu?

Sao mình làm gì cũng thành công nhỉ?
Ohso bảo rằng có những người làm gì cũng thành công là vì việc họ làm là phù hợp với thiên ý...

Trong nhà tớ: tớ thấy ai tới "bán hàng cho cô Trâm" hay là "giúp đỡ"...thì đều có vẻ thích "ngồi ở vị trí VIP" để bán hàng, tư vấn... thực ra họ đang tới để tự hoàn thiện bản thân họ và để kiếm ăn tức là làm để được trả lương "xứng đáng"... càng nhiều càng tốt... họ đang nương nhờ "cửa" nhà tớ để được thể hiện những phẩm chất tốt trong con người họ... ấy thế mà tớ toàn bị mang tiếng là "tới giúp đỡ cô Trâm"... tớ thì chỉ cần mỗi tuần chỉ bán lẻ và tư vấn trong 1 ngày và bán xỉ là ổn... có lẽ tương lai như thế chăng?

Tớ lùi lại và nào là: quan sát xem hàng hết còn... gọi hàng, dọn dẹp, sắp xếp, lau chùi nhà cửa... và làm những việc "nhếch' nhác" nhiều người không muốn làm... thế là tớ luôn luôn thành công... thành công trong những việc như thế và hô hào mọi người nhìn tớ mà "THEO"...
Cuộc sống là một toàn thể mà bạn chỉ MUỐN cái này và KHÔNG MUỐN cái kia...

Có những người tới nhà tớ "đặt điều kiện" tới chỉ bán hàng và không cọ toilet... tớ cười bảo thế thì mỗi khi MUỐN vào toilet thì đi về nhà mà giải quyết... nền giáo dục đã hỏng hẳn... đánh mất đi cái toàn thể và chĩa mũi nhọn vào những thứ manh mún...

Nếu bạn mà NGHĨ là mình làm cho MỘT NGƯỜI NÀO đó là bạn còn ngu lâu lắm...

và bạn còn bị những ý nghĩ như thế làm cho tâm thức của bạn bị BÓ lại hạn hẹp...
Hãy làm những việc bạn thích và hãy nghĩ là bạn làm cho chính bạn... đó là con đường đúng - bạn sẽ có chánh nghiệp... nếu biết tới thiền quán của Chư Phật... nếu bạn làm "cho người khác" khi họ "cóc thèm" thì bạn sẽ lãnh quả báo CHÁN.

Hễ tôi làm thành công một việc gì đó?
THƯỢNG ĐẾ lại đá hất tôi ra khỏi việc đó và tôi lại làm việc khác và lại thành công và lại tiếp tục BỊ đá văng ra ...
Vì người nào cũng KHOÁI cái kiểu làm việc của tôi và cách thức mà tôi triển khai ra...vì tôi luôn nguyện dâng hiến sinh mạng và cuộc đời tôi lên Tam Bảo và các vị thánh tăng... và bề trên dạy tôi theo kiểu "của họ" ????

Chả biết gì???? tôi thường thuận theo thiên ý... với cái vẻ như là "có ý chí cá nhân"....

Và thường là mỗi khi ai mà "làm vào vị trí của tôi" thì họ mới thấy là KHÓ và không thể làm nổi và kết quả là lại thất bại?
Vì họ đã không có cái TÂM như thế để làm việc... họ làm việc với tâm tham... chư thiên ghét... cho nên không thành công...
Nhưng thế nào gọi là thành công?
Một người họ làm rất là nhiều bánh mỳ đểu này, và nhiều thứ đểu cáng trên cuộc đời này ... và họ bán chạy? bán chạy mà là "thành công" à?
Nhầm rồi, các cụ nói: đắt lo ế mừng mà?

Biết đâu nhờ thất bại bạn đi tu đắc đạo thì sao nào?
Không thể lấy cái gì mà định nghĩa cho cái gì?
Tâm thức của bạn nên vươn tới cái toàn thể đang vận động và mọi thứ đều vô thường, khổ và vô ngã mà thôi....

Những tư tưởng làm cho "người khác" là âm - nó làm cho MÌNH yếu đi... hãy làm việc vì lòng yêu thích và hãy nghĩ là bạn đang làm việc đó cho chính bạn...
Tôi đã truyền được điều đó cho chị Huyền - từ một người vốn nghĩ là tới để giúp tôi làm osin cho tôi...trở thành một người CHỦ... được con gái tôi vô cùng yêu quí... và bà con cũng rất là quí hóa...một lần chị nói: tôi nghĩ là tôi làm việc cho chính tôi ... tôi đã làm như đó là công việc của tôi và của nhà tôi... và đó là bí quyết thành công của bất cứ ai...
Làm cho mình là dương!!!!!!!!!!!!! he he....

Nếu bạn làm "cho mình" thì bạn có làm theo cái kiểu đó không?
Nếu đó là cách mà bạn triển khai cho bản thân???? xem việc bạn làm là biết bạn là người như thế nào....

Có những người làm được việc A rất giỏi nhưng cũng có những người chỉ làm được c,d... giỏi... nếu chúng ta không giỏi được toàn diện hãy ngân lên trong một cái đàn ... cái này nương gá vào cái kia... cùng ngân lên lời hát yêu thương... là ỔN...

Và khi một sợi dây đàn nào trục trặc? biết liền...
Tôi có những người cộng sự giỏi, nhưng tôi không bao giờ nghĩ mọi thứ đều vĩnh cửu, mà tôi luôn nghĩ tới cái vô thường: cái gì có bắt đầu ắt có kết thúc...và vì thế nhiều oan trái và những việc bất thình lình xảy ra bạn có dư sức để "chống đỡ"...
longtlv1
Cảm ơn cô Trâm đã chỉ bảo.
Hiện giờ mình cũng vẫn làm những món ăn đó. cho vô tủ đông, ai không ăn thì nhà mình ăn. Mình cũng nghĩ là làm để phục vụ gia dình mình trước.
Một lần nữa rất cảm ơn cô đã chỉ giáo


marhaba
Hồi trước bác 7khoe có ý tưởng thành lập quán, rồi cty, cuối cùng thì hình như chẳng có ai tham gia...

Mở quán TD thì khó, vì: khó kiếm thức ăn sạch, ít khách (mà ngồi lâu, tốn mặt bằng smile.gif, dân TD VN ăn GLMM nhiều (vậy sao có lời để bù chi phí...), đầu bếp phải hiểu biết TD...(hình như lúc trước tôi có nghe nói có quán nào đó - ko phải TD - nhưng khi khách tới thì người ta nhìn mặt/hỏi bệnh mà tư vấn mình nên ăn món gì...chắc quán của người Hoa)
tusen
QUOTE
Nếu bạn mà NGHĨ là mình làm cho MỘT NGƯỜI NÀO đó là bạn còn ngu lâu lắm...

và bạn còn bị những ý nghĩ như thế làm cho tâm thức của bạn bị BÓ lại hạn hẹp...
Hãy làm những việc bạn thích và hãy nghĩ là bạn làm cho chính bạn... đó là con đường đúng - bạn sẽ có chánh nghiệp... nếu biết tới thiền quán của Chư Phật
vậy cái này có khác gì vs sự ích kỷ cô ????

rất nhiều người cho rằng làm việc vì bản thân là ÍCH KỶ và k nghĩ tới người đã quan tâm , lo lắng và chăm sóc mình. Cháu thật sự k hiểu giữa ích kỷ và ~ điều của cô đưa ra là khác nhau chỗ nào ?

Người đời cũng có câu " Người k vì mình trời chu đất diệt " biggrin.gif

QUOTE
Nhưng thế nào gọi là thành công?
Một người họ làm rất là nhiều bánh mỳ đểu này, và nhiều thứ đểu cáng trên cuộc đời này ... và họ bán chạy? bán chạy mà là "thành công" à?
Nhầm rồi, các cụ nói: đắt lo ế mừng mà?


cái đó theo người đời là sự thành công khi có thể làm ra đc 1 sản phẩm nhiều người ưa thích , mang lại danh tiếng và tiền tài sau 1 "đường dài của gian nan..." , cái đó cháu thấy là điều đáng để mừng , sao lại phải là "lo"? Cháu nghĩ là do cái TÂM THAM , SÂN và SI đặt trong sự thành công đó nên mới phải "lo" đúng k cô?

Cháu nhớ k kĩ 1 câu " càng nhiều danh vong càng lắm gian nan "
marhaba
QUOTE
Nhầm rồi, các cụ nói: đắt lo ế mừng mà?

Nếu như có nhiều người theo Phật pháp/ăn TD thì nên lo hay nên mừng ạ?
hasua
QUOTE(longtlv1 @ Jun 17 2011, 11:26 PM) *
Muốn mở một nhà hàng TD như bạn mong muốn cũng khó lắm, vì dân TD mình ăn được 1 thời gian rồi cũng ngán. Chán lắm bạn ơi.
Hoàng Long mình cũng đã từng làm một số món ăn như bánh mì lứt ,bánh bao lứt nhân thịt chay làm từ Gluten (mì căn) rất ngon, bánh yến mạch, bánh ít lứt, chả lụa chay. chả bò chay, cá kèo chay, pate chay, xíu mại chay hoàn toàn phù hợp với TD , không sử dụng hóa chất hay bột nêm thị trường, mình toàn dùng đồ xịn nhằm phục vụ pà con khi thấy ngán , nhưng kết quả thì chỉ được một thời gian lại phải giải nghệ, hic hix. Giờ mình cũng không còn cảm hứng sáng tác món ăn nữa.


Người ăn thực dưỡng thì họ đâu cần đến nhà hàng TD vì họ đều tự nấu ăn lấy. Thỉnh thoảng mới đi ăn ngoài để đổi không khí 1 chút thôi. Còn người phi TD thì họ khó thích được các món thực dưỡng rồi. Ở SG có nhà hàng TD Chân Nguyên ăn cũng ngon, các món ăn phong phú nhưng hình như cũng ế vì dạo này thấy thực đơn giảm bớt nhiều món.

Hoàng Long làm các loại bánh ngon: bánh bao, muffin, cookies, bánh yến mạch... nhưng cửa hàng ở trong hẻm nên chưa nhiều người biết tới. Hồi Hoàng Long giao bánh ở chỗ Phương Lan - Đoàn Văn Bơ thấy cũng đông khách mua lắm mà. Vì em ngưng làm đó thôi chứ chị thấy khách hàng vẫn hỏi mua đó.

Cách hay nhất là chụp ảnh các món ăn & giá tiền rồi dán ở cửa hàng & đăng trên trang web thucduong này nè. Sau đó ai đặt hàng thì làm. Đừng mất cảm hứng nhé.
longtlv1
QUOTE(hasua @ Jun 22 2011, 10:14 AM) *
Người ăn thực dưỡng thì họ đâu cần đến nhà hàng TD vì họ đều tự nấu ăn lấy. Thỉnh thoảng mới đi ăn ngoài để đổi không khí 1 chút thôi. Còn người phi TD thì họ khó thích được các món thực dưỡng rồi. Ở SG có nhà hàng TD Chân Nguyên ăn cũng ngon, các món ăn phong phú nhưng hình như cũng ế vì dạo này thấy thực đơn giảm bớt nhiều món.

Hoàng Long làm các loại bánh ngon: bánh bao, muffin, cookies, bánh yến mạch... nhưng cửa hàng ở trong hẻm nên chưa nhiều người biết tới. Hồi Hoàng Long giao bánh ở chỗ Phương Lan - Đoàn Văn Bơ thấy cũng đông khách mua lắm mà. Vì em ngưng làm đó thôi chứ chị thấy khách hàng vẫn hỏi mua đó.

Cách hay nhất là chụp ảnh các món ăn & giá tiền rồi dán ở cửa hàng & đăng trên trang web thucduong này nè. Sau đó ai đặt hàng thì làm. Đừng mất cảm hứng nhé.


Cảm ơn chị đã động viên em .
Em chỉ nói chơi vậy thôi chứ chị biết tính em mà , chưa bao giờ em hết cảm hứng sáng tác hết . Chị yên tâm. Càng ngày em sẽ sáng tác ra những món ăn độc đáo hơn nữa rolleyes.gif
Em vẫn nghĩ mình vì mọi người ,còn mọi người có ủng hộ mình hay không cũng không quan trọng. Đúng là chiều đãi tâm tham của mọi người là âm. Nhưng nghĩ lại ,nếu mình không hy sinh tâm tham của mình thì mọi người sẽ lấy gì mà ăn khi họ muốn phá giới đây?
các cụ nói: đắt lo ế mừng mà?
Đúng rồi ,vì đắt mình làm không nổi, laugh.gif còn ế mình được ăn thành phẩm của mình , he hê yes.gif
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.