Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Không bao giờ biết ngán?
Thực Dưỡng > Giao lưu > Giao lưu
Trang: 1, 2
minhdat
QUOTE(longtlv1 @ Aug 21 2011, 07:05 PM) *
Nhân bên trong là đậu ,hạt óc chó , hạt hướng dương , hạt dưa ,hạt điều , hạt mè , đặt biệt là có m“ căn bên trong nữa ,hehehe tongue.gif
Tuy không đẹp mắt nhưng ăn cũng tạm ổn


Tuy mặt bánh không bóng láng như bánh ngoài thị trường, nhưng ăn hơi bị ổn thumbsup.gif
longtlv1
QUOTE(minhdat @ Aug 22 2011, 07:38 AM) *
Tuy mặt bánh không bóng láng như bánh ngoài thị trường, nhưng ăn hơi bị ổn thumbsup.gif



Bí quyết là mình cho thêm tí nước chanh muối lâu năm. Tuy nhân hơi nhiều đậu và hạt nhưng mình thấy không bị đầy bụng ,hehe woot.gif
hasua
QUOTE(minhdat @ Aug 22 2011, 07:38 AM) *
Tuy mặt bánh không bóng láng như bánh ngoài thị trường, nhưng ăn hơi bị ổn thumbsup.gif


Muốn mặt bánh bóng láng như bánh thị trường, thay vì phết lòng đỏ trứng & dầu ăn thì mình phết dầu gấc nhỉ?

Vị bánh trung thu của ngoài Bắc hay cho thêm lá chanh thái chỉ.
longtlv1
QUOTE(hasua @ Aug 23 2011, 08:57 AM) *
Muốn mặt bánh bóng láng như bánh thị trường, thay vì phết lòng đỏ trứng & dầu ăn thì mình phết dầu gấc nhỉ?

Vị bánh trung thu của ngoài Bắc hay cho thêm lá chanh thái chỉ.



Trên mặt bánh em có phết dầu gấc rồi đấy chứ nhưng cũng không thấy màu, mà dầu gấc em tự làm luôn đó nha, hehe.

Lá chanh thái chỉ có cần rang sơ không chị ? Vì em nghĩ trong nhân bánh mình sử dụng nhiều đậu và hạt rồi còn có thêm tí siro gạo sẽ gây khó tiêu nên cho thêm nước chanh muối ăn cho an toàn và cũng thấy ngon hơn , hehe sorcerer.gif
hasua
Lá chanh không cần rang sơ đâu em ạ, em rang trước sẽ bị đắng.

Mặt bánh trung thu bình thường muốn bóng láng cũng cần phải chờ khoảng 2-3 ngày để vỏ bánh mềm & tươm dầu chứ bánh mới ra lò thường khô & mặt bánh chưa láng đâu. Bánh thực dưỡng em làm xong ăn ngay nên chưa thấy mặt bánh bóng là đúng rồi. Em thử để tủ lạnh, ngăn mát chừng 3 ngày xem sao.
minhdat
QUOTE(hasua @ Aug 25 2011, 09:07 AM) *
Lá chanh không cần rang sơ đâu em ạ, em rang trước sẽ bị đắng.

Mặt bánh trung thu bình thường muốn bóng láng cũng cần phải chờ khoảng 2-3 ngày để vỏ bánh mềm & tươm dầu chứ bánh mới ra lò thường khô & mặt bánh chưa láng đâu. Bánh thực dưỡng em làm xong ăn ngay nên chưa thấy mặt bánh bóng là đúng rồi. Em thử để tủ lạnh, ngăn mát chừng 3 ngày xem sao.


Để tối về mình xem lại 2 cái bánh còn trong ngăn đá tủ lạnh, còn bánh ở Hoàng Long chắc giao hết rồi không còn cái nào smile.gif
------------

Báo cáo: Bánh mới nướng xong, nguội rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, 5 ngày màu mặt bánh vẫn như cũ. Hihi chắc không kịp lên màu...
longtlv1
KHÔNG BAO GIỜ BIẾT NGÁN. MỜI BÀ CON THƯỞNG THỨC NÀO banana.gif




ĐÂY LÀ MÓN DỒI CHAY TỪ GLUTEN (CÁCH LÀM CŨNG GIỐNG MÓN GIÒ THỦ, LỚP DA BÊN NGOÀI THÌ DÙNG TÀU HỦ KI, CÁCH LÀM TRONG SÁCH NGHỆ THUẬT NẤU ĂN VUI KHỎE TRANG 109) thumbsup.gif



RAU CỦ XÀO KHÔ, CHO TÍ TÍA TÔ RẮC CƠM VÀO CHO THƠM tongue.gif




CÒN ĐÂY LÀ MÓN KIM CHI DƯỠNG SINH (làm từ tương ớt dưỡng sinh , tamari, rau củ thì nhớ trụng qua nước sôi rồi mới đem phơi nha bà con ,đề phòng giun sán, hehe whoops.gif )



Chúc bà con thực dưỡng nhà mình sẽ không bao giờ biết ngán !! sorcerer.gif
phannhathieu
anh Long oi, cho em đang kí bánh trung thu lứt!
vantrung
-Có thể mua bánh mì đen ổ tròn 5000đồng/1 ổ, bánh giò gạo lứt, bánh trung thu sạch do anh Huỳnh Văn Ba sản xuất tại nhà 458/1 Nguyễn Đình Chiểu P4 Q3 TPHCM
08 38341815 -0914175133
-Bánh mì đen , bánh giò nên gọi đặt trước
Nhiều người rất thích bánh mì của anh Ba làm
-Anh Ba không bao giờ nhờ tôi quảng cáo các mặt hàng này vì anh đã có khách hàng thường xuyên.Tôi phải xin lỗi anh Ba vì làm cho anh ấy vất vả sản xuất thêm các mặt hàng này...
13/9/2011 NVT
longtlv1
Mời các bạn thưởng thức các món ăn Thực dưỡng Sài Gòn

Thực dưỡng HOÀNG LONG
ĐC: 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp. TPHCM
Hẻm nhà sách PHƯƠNG NAM và trường học Gò Vấp đối diện cây xăng của bệnh viện 175 ( Xe hơi vào được)
ĐT: 08 62574561- 01222422409
Email : longtlv1@yahoo.fr ( Yahoo chat : longtlv1 )
Trong tuần mở cửa từ: 8h00-12h30/14h30-19h30.
Thứ 7 Nghỉ


Từ bột mì căn Gluten chúng ta có thể làm thật nhiều món ăn


CÁCH LÀM CHẢ BÒ CHAY
[/b]
Nguyên liệu:
100g Gluten
20g nấm đông cô
Tương tamari + bột nêm Shiitake kombu Nhật + mạch nha
Cách làm :
Ngâm nấm sau đó rửa sạch
Nấu nấm với tương ,nước, nêm gia vị vừa ăn , nấu cho đến khi nấm thấm đều gia vị mới ngon.
Xay nấm thật nhuyễn và sệt (giống sinh tố là được)
Cho bột vào , nhồi thấy khối bột dẻo và hơi khô , đừng nhảo . nếu thấy nhảo thì cho thêm bột vào.
Cho chút nấm mèo + tiêu cho thơm
Gói lại thành đòn chả
Đem luộc 1 giờ là được

CÁCH LÀM PATE CHAY

Làm giống chả bò chay nhưng không gói lại thành đòn chả mà cho vào tô , đem hấp cách thủy 30 – 40 phút.
Có thể vò thành cục nhỏ , đem hấp thành món xíu mại chay rất ngon
Nếu muốn có món cá kèo thì lấy khối Pate cắt thành từng miếng bằng ngón tay, sau đó lấy rong biển (loại cuốn cơm làm shushi) cuốn lại là có ngay món cá kèo rất ngon.

Bí quyết làm mì căn ngon và mềm có thể thay nước bằng sữa Macrobiotic hoặc nêm thêm nước cốt dừa đối với người ăn không theo thực dưỡng .

Chúc mọi người thành công để luôn có những món ăn chay thật ngon và bổ dưỡng



ĐÂY LÀ MÓN CÁ KÈO CHAY KHO RAU RÂM





CÁ KÈO CHAY CHIÊN



BÁNH MÌ LỨT NHÂN TRÁI CÂY yes.gif





MÓN RAU XÀO KHÔ GỒM BÔNG BÍ + ĐẬU + TÍ BÔNG HẸ + TÍ HÀNH NGÒ VÀ ÍT TÍA TÔ RẮC CƠM (THƠM PHỨT)



CƠM LỨT NẤU TRONG THỐ SÀNH CHƯNG CÁCH THỦY NGON VÀ MỀM thumbsup.gif




MỘT SỐ CÁCH TRÌNH BÀY MÓN ĂN THỰC DƯỠNG PHONG PHÚ VÀ ĐẸP MẮT HƠN








CHÚC NGON MẮT (Hê hê ... th_058.gif )
tusen
của hàng của anh chị có những mặt hàng nào?có thể cho bà con biết đc k?
longtlv1
Chào bạn Tusen. Theo lời đề nghị của bạn ,hôm nay Hoàng Long up lên những sản phẩm có bán tại cửa hàng. Mời bạn tham khảo :

DANH SÁCH THỰC PHẨM THIÊN NHIÊN VÀ THỰC DƯỠNG OHSAWA

Ngũ cốc lứt
1. Gạo lứt đỏ
2. Gạo lứt đen
3. Bobo ( Ý dĩ )
4. Kê
5. Cốm ăn liền Gạo lứt ( Cốm Rang )
6. Lúa mì lứt nguyên hạt HL
7. Đại mạch lứt nguyên hạt HL
8. Yến Mạch cháo OATMEAL HL
9. Yến Mạch nguyên hạt WHOLEGRAIN HL
10. Yến Mạch Cháo Mỹ
11. Yến Mạch Cháo Organic Mỹ
12. Yến Mạch Cháo Pháp Organic
13. Kiều Mạch nguyên hạt BUCKWHEAT HL
14. Lúa Mạch cơm tấm Pháp HL
15. Hạt Quinoa ( Diêm mạch) Ý

Sản phẩm từ bột ngũ cốc
1. Phở lứt
2. Bún lọn lứt
3. Miến Dong nguyên chất
4. Bánh Phồng gạo lứt
5. Bánh Ống gạo lứt
6. Bột gạo lứt đỏ sống
7. Bột gạo lứt đen sống
8. Bột gạo lứt đỏ rang
9. Bột dinh dưỡng thảo mộc Kokkoh
10. Bột Café Ohsawa
11. Bột Café Đức lúa mạch Úc
12. Bột Gluten (mì căn) Pháp HL
13. Bột Gluten (mì căn) Mỹ
14. Bột yến mạch HL
15. Bột kiều mạch Mỹ
16. Bột lúa mì lứt Mỹ
17. Mì Ý lứt Úc
18. Mì Ý lứt Pháp
19. Mì Soba Nhật
20. Bột Sắn Dây nguyên chất
21. Bột Hạt Sen lứt
22. Bột Cám Gạo Nhật HL
23. Bột Cám Yến Mạch Mỹ HL
24. Bột sữa rửa mặt dưỡng da Macrobiotic
25. Bột sữa rửa mặt trị nám da Macrobiotic
26. Bột sữa rửa mặt trị mụn Macrobiotic
27. Bột sữa tắm dưỡng da Macrobiotic (trị chàm ,vảy nến ,dị ứng ,ngứa ....)
28. Bột hạnh nhân Mỹ HL
29. Bột Nghệ đen VN

Trà
1. Trà Già
2. Trà Cành
3. Trà Gạo lứt rang
4. Tra Đậu đỏ rang
5. Tra Xích Tiểu đậu rang
6. Trà Củ Sen
7. Trà Ngải Cứu
8. Trà Rể Bồ Công Anh
9. Trà Mu Nhật
10. Trà Rễ Bồ ông Anh Úc
11. Trà Xanh Pháp Organic
12. Trà Atisô
13. Trà Xanh
14. Trà Hà Thủ Ô
15. Trà Hoa Cúc
16. Trà Gừng
17. Trà Tam Diệp
18. Trà Rong Biển
19. Trà Tim Sen
20. Trà Ngưu Bàng

Rong biển
1. Rong Phổ Tai Kombu
2. Rong Wakame Hàn quốc
3. Rong Wakame Nhật
4. Rong tóc tiên
5. Rong lá cuốn cơm HQ

Chất ngọt thiên nhiên
1. Đường đen thiên nhiên Hàn Quốc HL
2. Đường đen Mỹ
3. Đường đen Singapore
4. Sirô gạo lứt HQ
5. Mật ong thiên nhiên lọ nhỏ
6. Mật ong thiên nhiên hủ
7. Mật ong rừng nguyên chất Organic Pháp

Gia vi
1. Gia Vi Phở
2. Mát mật
3. Tía tô rắc cơm

4. Viên nêm rau củ thiên nhiên Organic Pháp
5. Bột nêm Shiitake Kombu Nhật

Muối
1. Muối Hầm ( rang )
2. Muối Biển sạch
3. Muối Biển sạch HQ
4. Muối Tre Hà Nội

Hạt
1. Mè vàng sống
2. Mè đen sống
3. Vừng đồi trắng rang
4. Vừng đồi đen rang

5. Hạt Óc chó Mỹ HL
6. Hạt hướng dương Mỹ HL
7. Hạt lanh sống Organic Mỹ
8. Hạt Chia (Chia Seeds) HL

Tương nước, đặc. Và sp có tương
1. Tamari Miso VN ( tương nước từ miso)
2. Miso VN
3. Miso Nhật Mugi
4. Miso Nhật Organic Hatcho
5. Tekka Miso Nhật
6. Tekka Cao cấp Hoàng Long
7. Tương Sổi Natto Miso Nhật
8. Nước tương thực dưỡng
9. Tương lâu năm TAMARI
10. Tamari Nhật Organic
11. Tương tỏi lâu năm
12. Tuơng tỏi ớt lâu năm
13. Calathầu ( Củ cải ngâm tương) lâu năm
14. Dưa Món dưỡng sinh Hoàng Long
15. Dưa Muối cám gạo Miso Hoàng Long

TPCN trợ phương
1. Phục hồi Sinh Lực AGE REVIVER Úc
2. Glucopia Úc
3. Cholesol Úc
4. Bimine 1, 2 Úc
5. Joint Essential Úc
6. PainGo Úc
7. Maxiboost sinh lý nam nữ Úc
8. Men Vi sinh Alive Úc
9. Canh dưỡng Sinh bột hộp 10 gói HQ
10. Tảo Spirulina

Dầu và bơ thực vật nguyên chất
1. Dầu mè vàng nguyên chất
2. Dầu mè đen rang nguyên chất
3. Dầu gấc nguyên chất Hoàng Long
4. Dầu Ôlive Extra virgin
5. Dầu Ôlive Extra virgin Organic
6. Bơ mè vàng VN
7. Bơ mè đen VN
8. Bơ mè vàng cao cấp Hy Lạp
9. Bơ Hạnh Nhân Mỹ

Trợ tiêu hóa và trợ phương
1. Ômai muối lâu năm VN
2. Ômai muối lâu năm Nhật
3. Nước mơ muối lâu năm
4. Chanh muối lâu năm
5. Nước trợ tiêu hóa thiên nhiên
6. Tinh dầu trợ tim ( dương hóa cơ thể )

Răng miệng, Dầu gội, Savon
1. Bột dentie chà răng Vn
2. Bột dentie Việt nam
3. Bột dentie Nhật
4. Dầu gội đầu thiên nhiên
5. Dầu gội đầu bồ kết A
6. Dầu gội đầu bồ kết B
7. Dầu gội đầu bồ kết C

8. Kem đánh răng Nhật DENTIE
9. Kem đánh răng Thảo mộc HQ

Đậu
1. Đậu thỏi
2. Đậu thỏi xanh Pháp
3. Xích tiểu đậu (azuki)
4. Đậu lăng xanh, vàng, đỏ
5. Đậu gà nâu, vàng
6. Các loại Đậu nước ngoài khác

Thức ăn chơi lứt và sữa ngũ cốc
1. Bánh mì 100% lứt Hoàng Long
2. Bánh Granola yến mạch Hoàng Long
3. Muesli Yến mạch Đức HL
4. Bánh cốm Ngũ cốc Pháp Organic ( Gạo)
5. Bánh lúa mì lứt ăn sáng LU Pháp
6. Bánh Qui Organic Pháp
7. Bánh Bao lứt Chay nhân mì căn Hoàng Long
8. Bánh Cookies Yến Mạch Hoàng Long
9. Sữa ngũ cốc Organic Pháp (gạo, gạo vanille)
10. Sữa Macrobiotic mạch nha Hoàng Long
11. Yến mạch ăn sáng trái cây Organic Pháp
12. Chả lụa chay Gluten mì căn
13. Chả bò chay Gluten mì căn
14. Khổ qua nhồi mì căn
15. Bắp cải cuốn nhân mì căn
16. Đậu hủ nhồi mì căn
17. Giò thủ chay
18. Cá kèo chay

Một vài hình ảnh về "showroom" dưỡng sinh Hoàng Long (hê hê woot.gif )









Thương đang ngồi gói chả lụa mì căn tongue.gif




Diệu Minh
Nhìn cảnh này chắc các ông đều muốn bà xã mình ở nhà và nội trợ kiểu này quá?
????
tusen
cám ơn anh chị đã post.

cho em hỏi mấy cài hàng huynh bôi đậm màu đỏ là gì? có phải là hàng từ cô TRâm?

các loại sữa ngũ cốc để đc trong thời gian bao lâu?

kiểu này chắc mua hàng nhà anh chị hơi bị nhiều...tongue.gif
longtlv1
QUOTE(tusen @ Sep 26 2011, 09:09 PM) *
cám ơn anh chị đã post.

cho em hỏi mấy cài hàng huynh bôi đậm màu đỏ là gì? có phải là hàng từ cô TRâm?

các loại sữa ngũ cốc để đc trong thời gian bao lâu?

kiểu này chắc mua hàng nhà anh chị hơi bị nhiều...tongue.gif


Hàng bôi màu đỏ là của cô Trâm đấy. hehe
Mình dành riêng 2 ngăn tủ để trưng bày hàng của cô, đề nghị cô Trâm trả tiền mặt bằng ,hehe tongue.gif
Còn hàng bôi màu xanh dương tô đậm là đặc sản của Hoàng Long đấy nhá . Ăn là ghiền, không ghiền không trả tiền ,khà khà .... th_013.gif
Kì này tía tô rắc cơm ngon lắm. Từ lúc nhận được hàng của cô đến giờ trên bàn ăn lúc nào cũng có món này.

Tùy loại sữa. Sữa mình tự làm thì vài ngày, còn sữa ngoại thì vài tháng. Nhưng sữa chỉ cho người ăn DS rộng uống thôi, vì có hậu hơi ngọt.
marhaba
Nhiều hàng quá - đúng là ko bao giờ ngán.

Có điều tôi thắc mắc là mấy món "ngâm muối" thường ghi lâu năm, sao ko ghi rõ là bao nhiêu năm hoặc ngày/tháng sx? Ghi "lâu năm" như vậy có phải "lập lờ đánh lận con đen" ko? (người làm món ăn TD có nói dối ko? smile.gif)) Đâu phải cây rừng bứng về làm bonsai đâu mà ko biết tuổi???
longtlv1
QUOTE(marhaba @ Sep 28 2011, 07:10 AM) *
Nhiều hàng quá - đúng là ko bao giờ ngán.

Có điều tôi thắc mắc là mấy món "ngâm muối" thường ghi lâu năm, sao ko ghi rõ là bao nhiêu năm hoặc ngày/tháng sx? Ghi "lâu năm" như vậy có phải "lập lờ đánh lận con đen" ko? (người làm món ăn TD có nói dối ko? smile.gif)) Đâu phải cây rừng bứng về làm bonsai đâu mà ko biết tuổi???



Những món mà ghi lâu năm đều trên 3 năm. Đối với Hoàng Long nguồn hàng không phải bận tâm vì mình tự làm rất nhiều món hoặc đã được chọn lọc . Ghi lâu năm là vì có món từ 3 hay 4 năm, không thể đổi nhãn cho mỗi năm được bạn à. Còn tin hay không là chuyện của người mua.

(người làm món ăn TD có nói dối ko? smile.gif)) Đâu phải cây rừng bứng về làm bonsai đâu mà ko biết tuổi???

Hoàng Long mở cửa nhằm mục đích phổ biến phong trào thực dưỡng hiện đại của thế giới. Riêng những người đã từng đến hoặc biết Hoàng Long thì sẽ thấy kinh tế mình không thiếu kém để phải bứng cây ở rừng về rồi nói là cây bonsai. smile.gif
Gắn bó với thực dưỡng tại VN lâu dài hay không còn tùy duyên. woot.gif
marhaba
Vậy sao ko ghi ngày hoặc tháng(+năm) sx để khỏi phải đổi nhãn?

Ý tôi nói vụ cây rừng là do ko biết ngày sinh, còn mấy món do mình sx thì sao ko biết ngày sx?

TD quan niệm đồ ngâm muối càng lâu năm thì có tác dụng chữa bệnh càng tốt, vậy có ngày sx xác định phải tốt hơn ko? (có thể cao giá hơn lọai ít năm hơn, vd như nhân sâm 4 năm giá rẻ, 5 năm giá mắc hơn, 6 năm giá mắc có khi gấp đôi sâm 5 năm)

Tôi nói cách ghi "lâu năm" đó là thực trạng chung của các cửa hàng TD chứ ko riêng gì cửa hàng Hòang Long - mà giá cả đồ TD thì rất mắc so với mặt bằng đồ thông thường. Do đó nếu "lập lờ", "mù mờ" như vậy thì dễ làm cho người xấu lợi dụng, người mới vô TD dễ bị lừa, mất tiền...

Nếu mình làm ăn chân chính thì nên rõ ràng mọi thứ có phải tốt hơn ko?
UPani
QUOTE(marhaba @ Sep 29 2011, 07:16 AM) *
Vậy sao ko ghi ngày hoặc tháng(+năm) sx để khỏi phải đổi nhãn?

Ý tôi nói vụ cây rừng là do ko biết ngày sinh, còn mấy món do mình sx thì sao ko biết ngày sx?

TD quan niệm đồ ngâm muối càng lâu năm thì có tác dụng chữa bệnh càng tốt, vậy có ngày sx xác định phải tốt hơn ko? (có thể cao giá hơn lọai ít năm hơn, vd như nhân sâm 4 năm giá rẻ, 5 năm giá mắc hơn, 6 năm giá mắc có khi gấp đôi sâm 5 năm)

Tôi nói cách ghi "lâu năm" đó là thực trạng chung của các cửa hàng TD chứ ko riêng gì cửa hàng Hòang Long - mà giá cả đồ TD thì rất mắc so với mặt bằng đồ thông thường. Do đó nếu "lập lờ", "mù mờ" như vậy thì dễ làm cho người xấu lợi dụng, người mới vô TD dễ bị lừa, mất tiền...

Nếu mình làm ăn chân chính thì nên rõ ràng mọi thứ có phải tốt hơn ko?


Đúng là ngày sx ở các cơ sở thực dưỡng có phần hơi mập mờ.
Giá cả mắc nhưng chất lượng tốt ko sao.

Nhưng cho tới bây giờ thì Upn mới thấy mua gì cũng nên suy xét ko nên tin hoàn toàn. Môt lần đi mua hàng ở một cơ sở thực dưỡng có tiểng ở HN thấy cô giúp việc thái củ cải khô để làm món ca la thầu. Mà tui nhìn những bó củ cải này giống củ cải khô ngoài chợ bán, cái món này nhà tui đã từng mua đem về xào, nó rất là ngọt nhưng là ngọt rất khó chịu, khé cả cổ, lần sau phải ngâm nước bao nhiêu lần mà xào nên vẫn thấy ngọt, tui nghi là họ ngâm đường trước khi phơi, chưa kể ko biết chất lượng vệ sinh lúc phơi thế nào. Củ cải này mà dùng để làm ca la thầu thì chất lượng có đảm bảo?

Ko tiện nói ra mong chủ hàng giải thích giùm.
longtlv1
QUOTE(UPani @ Sep 29 2011, 10:00 AM) *
Đúng là ngày sx ở các cơ sở thực dưỡng có phần hơi mập mờ.
Giá cả mắc nhưng chất lượng tốt ko sao.

Nhưng cho tới bây giờ thì Upn mới thấy mua gì cũng nên suy xét ko nên tin hoàn toàn. Môt lần đi mua hàng ở một cơ sở thực dưỡng có tiểng ở HN thấy cô giúp việc thái củ cải khô để làm món ca la thầu. Mà tui nhìn những bó củ cải này giống củ cải khô ngoài chợ bán, cái món này nhà tui đã từng mua đem về xào, nó rất là ngọt nhưng là ngọt rất khó chịu, khé cả cổ, lần sau phải ngâm nước bao nhiêu lần mà xào nên vẫn thấy ngọt, tui nghi là họ ngâm đường trước khi phơi, chưa kể ko biết chất lượng vệ sinh lúc phơi thế nào. Củ cải này mà dùng để làm ca la thầu thì chất lượng có đảm bảo?

Ko tiện nói ra mong chủ hàng giải thích giùm.



Nếu ai ai cũng chăm làm thì hết nghi ngờ ,hết bàn cải , hết .................??????? haha laugh.gif
longtlv1
Các bạn đang đi lạc chủ đề rồi nhé.
Đây là topic "không bao giờ biết ngán" , chỉ dàng cho món ăn hoặc cách chế những món ăn mới , lạ ,trình bày cho bữa ăn thêm ngon hơn thôi ,haha woot.gif
Mọi tranh luận ,bàn tán và ý kiến riêng xin vui lòng chuyển qua topic mới "vạch lá tìm sâu". tongue.gif
longtlv1
Mời các bạn thưởng thức các món bánh Thực dưỡng Sài Gòn

Thực dưỡng HOÀNG LONG
ĐC: 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp. TPHCM
Hẻm nhà sách PHƯƠNG NAM và trường học Gò Vấp đối diện cây xăng của bệnh viện 175 ( Xe hơi vào được)
ĐT: 08 62574561- 01222422409
Email : longtlv1@yahoo.fr ( Yahoo chat : longtlv1 )
Trong tuần mở cửa từ: 8h00-12h30/14h30-19h30.
Thứ 7 Nghỉ


NGẪU HỨNG LÀM BÁNH GIÒ LỨT CHAY !

GẠO LỨT NGÂM VỚI NƯỚC VÔI TRONG, XAY THÀNH BỘT ,NÊM TÍ SHITAKE KOMBU NHẬT CHO NGON. NẤU LỬA NHỎ , KHUẤY ĐIỀU TAY CHO ĐẾN KHI THẤY BỘT SỀN SỆT THẾ NÀY LÀ ĐƯỢC





NHÂN BÁNH GỒM HỖN HỢP RAU CỦ TÙY THÍCH VÀ THỊT BẦM CHAY LÀM TỪ MÌ CĂN



ĐẬU XANH VÒ VIÊN LÀM LÒNG ĐỎ TRỨNG CÚT NÈ



TRỨNG CÚT ĐÃ HOÀN THÀNH , LÒNG TRẮNG TRỨNG LÀM TỪ MÌ CĂN. HEHE



BÁNH GIÒ ĐÂY, THƯƠNG CHƯA BIẾT CÁCH GÓI, NHÌN GIỐNG BÁNH ÍT QUÁ tongue.gif



TRỨNG CÚT CHÍNH GIỮA KÌA ,HIHI. BỘT HƠI NHÃO 1 CHÚT ,LẦN SAU RÚT KINH NGHIỆM CHO ÍT NƯỚC HƠN smile.gif

dclong
http://www.youtube.com/watch?v=UKRg2_ceiRU
tham khảo cách gói bánh giò tại đây ạ biggrin.gif.
cửa hàng nhà chú nhìn thích thật mà cháu chả bao giờ có dịp đến gò vấp cả biggrin.gif. nhà cháu lên đấy cũng phải 50 phút. nhà chú có bán giò chay rong biển giống của cô trâm không? nếu có thì cháu phải ghé thử một lần cho biết mới được rolleyes.gif
Diệu Minh
Ngày 20/11/2011 một đoàn tăng ni Phật tử đi tới chùa Phật Lớn ở Hà Tiên để tham gia khóa tu thiền của ngài Kim Triệu, đã tới thành phố Hồ Chí Minh và tới thọ thực ở nhà anh chị Long Thương... may mắn và không ngờ những món mà tôi chỉ nhìn thấy trên mạng đã có thể thưởng thức trực tiếp đầy thi vị... và đặc biệt lại được ông Trần Ngọc Tài tới thuyết giảng thêm về những kiến thức về Thực dưỡng... tôi bỗng thầm "à" lên may mắn và lập tức "chỉ thị" cho ở nhà tất cả các sản phẩm mà đem rang lên bán lâu nay đều được hạ thổ xuống để rút bớt khí hỏa trong các món này... như thế là sản phẩm của gia đình tôi chế biến từ nay sẽ dịu dàng bớt và có sự quân bình hơn...


Mặc dầu chưa hề được gặp những người này và chưa hề biết những người đối diện đã từng ăn chay có người gần 10 năm có người gần 20 năm... mà ông Tài chỉ khen "nhan sắc" của sư Thư - vốn là dân gạo lứt thứ ròng! sao mà lại tinh thế nhỉ? thực ra sư Thư vừa sành Thực dưỡng và thiền nguyên thủy với bao điều may mắn...

Những kiến thức thực tế và bằng vào kinh nghiệm của một nhà nghiên cứu thực hành đông y lâu năm, nay áp dụng Thực dưỡng.... những điều đó đã làm cho tất cả mọi người trong đoàn thấy thật là quí trọng...



Những người nào còn nhiều lạnh nhạt với Thực dưỡng vì thiếu duyên, cũng được hoan hỉ nhiều thêm lên với những món ăn Thực dưỡng không hóa chất và được chế biến với nhiều tâm thìện lành...



Món cơm lứt trong cái thẩu này đã đánh bạt sự mất cảm tình của thầy trụ trì Thanh Ngọc với gạo lứt, nó vừa mềm vừa dễ ăn lại trông lạ lẫm không nhạt như là cơm trắng tinh... như thế công phu của Thương đã thành tựu... để một vị trụ trì vốn chả hiểu gì về Thực dưỡng, mà lại chuyển từ cái chỗ lạ lẫm và mất thiện cảm ban đầu trở nên chuyển hóa? thật ra chỉ có vài chị em trong làng Thực dưỡng là làm được điều khó này...

Nhưng thầy Ngọc vẫn chỉ chấm cho món "cá kèo" diểm 10? vừa nhìn thấy món "cá kèo" này tất cả đều "chuyển hóa"...


Sau khi ăn xong còn thừa, món ăn này được xin mang theo hết về chùa... để mai ăn tiếp, he he...

Tới khi chúng tôi tới Hà Tiên và leo núi... núi thì không có gì là cao mà thầy Ngọc vốn ăn chay phi Thực dưỡng lâu năm mà lại thường ăn hoa quả làm hại thận, và hoa quả vốn rất âm đã lấy hết dương khí của hai cẳng chân của thầy nên thầy chỉ leo lên có một đoạn ngắn vội ngồi xuống và thở gấp.... thầy là người đi xuống núi đầu tiên trong đoàn... mới hay cách ăn chay phi Thực dưỡng nguy hiểm tới thế nào.... cũng may là các vị thầy còn nhiều phước báu khác về sức khỏe từ tiên thiên tiền kiếp chứ với cách ăn đó là toi nhanh nhất!

Lúc thấy thầy Ngọc như thế tôi chợt nhớ tới việc khi gặp anh chàng Long đang học bài về ĂN... người còn còm nhóm, thấy Ngọc cứ thốt lên tội nghiệp là sao ốm thế? nhưng tôi thấy sắc diện của chàng Long tốt, môi đỏ... chắc anh chàng này cho leo núi thì leo tuốt lên đỉnh ngon lành ...?

Thầy Ngọc tới Hà Tiên tham dự khóa tu được 3 ngày rồi thầy đi về thành phố lo những việc khác... thầy rất thích đi bát và thầy đã đạt được nguyện vọng, thầy đi bát cùng chư tăng được 1 lần mà về tới chùa thầy vội đi nằm nghỉ ngơi vì đi bát "nhọc mệt" quá... trong khi các chư tăng khác thì tỉnh bơ ... ôi thực phẩm âm, thật là kinh khủng mà chỉ có vài người là BIẾT tới sự thật này....

Diệu Minh


Mâm cơm "đạm bạc" nhưng đầy công phu và ý nghĩa, sự tận tâm của chị Thương vốn là cháu ruột của thầy Huyền Diệu trụ trì của Việt Nam ở Ấn Độ đã hoàn toàn là cho tất cả những người xa lạ bỗng trở thành như là người thân sống vui vẻ trong vòng mấy giờ đồng hồ ở đó, bầu khí thật là tuyệt vời...





Món xôi trám được mang từ Hà Nội vào cũng được mọi người hâm mộ...
longtlv1
Công nhận món xôi Trám ngon thiệt. Mình ăn hoài mà không thấy ngán.
Khi về cô Trâm còn tặng cho mình một bao Trám khô, dùng dần ,của quí mà ,hehe tongue.gif
Còn một món mà cô Trâm quên nhắc đến là "bánh mì lứt" nóng hổi .Bữa đó nướng xong thơm quá mọi người ăn hết trơn mà quên cả chụp hình woot.gif
Thầy trụ trì Thanh Ngọc cũng rất thích món này ấy chứ.
Vừa món cá kèo chay ,vừa món bánh mì lứt, vậy là thầy cũng bắt đầu thích thực dưỡng rồi. hihi (thành công 50% rồi đó nha) thumbsup.gif
Diệu Minh
A, hôm đó có đặt 5 cái mang theo, tới khi đi mới lấy nên quên chụp hình, mang tới chùa, cắt ra ai cũng được ăn vài miếng... mấy ngày sau thấy ai đó ở thành phố tới cũng mang bánh mì lứt ở đâu làm í, chả ngon tí nào, so với bánh "của mình" thì một trời một vực, nhưng chắc là chỉ có mình nhận ra điều đó vì ở đây thiền người ta không chú ý lắm tới "miếng ăn"? he he...

longtlv1
Xin giới thiệu với bà con món cháo dưỡng sinh đây :


CHÁO DƯỠNG SINH (Tâm Diệu)

Nói đến cháo, đối với những người Phật Giáo là phải nhắc đến một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vào thời kỳ bình minh của Phật Giáo. Đó là bát cháo sữa do tự tay nàng Sujata nấu dâng cúng Đức Thích Ca trước khi Ngài thành đạo. Sau khi thọ dụng bát cháo nhiều dinh dưỡng ấy Ngài đã ngồi thiền định suốt 49 ngày liền và sau đó Đức Thích Ca đã giác ngộ thành Phật. Có lẽ bát cháo đã giúp sức cho Ngài và nó đã trở thành món ăn quan trọng trong tăng đoàn, được xem như là một thứ dược phẩm và thường được Đức Phật nhắc đến trong kinh điển.
Ngày nay món cháo rất đa dạng, phổ thông và thịnh hành, từ thôn quê đến thành thị, từ nước nghèo đến nước giầu đâu đâu cũng có món này. Cháo mặn có nhiều thứ và cháo chay cũng nhiều thứ. Trong phạm vi bài này người viết xin giới thiệu món cháo chay nhiều bổ dưỡng cho sức khỏe mà người viết đã áp dụng trong suốt 20 năm qua. Đó là món CHÁO DƯỠNG SINH.

Trước đây, thành phần chính của cháo là gạo, nhà giầu dùng gạo trắng còn nhà nghèo dùng gạo xấu, chưa chà sát, nấu chung với các thành phần phụ khác là một hay nhiều loại đậu khác nhau và một ít củ quả. Ngày nay, theo các nghiên cứu khoa học thì gạo cho rất nhiều chất tinh bột (99%), rất ít chất đạm và rất ít chất xơ, nên không mấy tốt cho sức khỏe. Vì thế họ đã khuyến khích nên dùng hạt yến mạch (oatmeal) thay thế gạo trong việc chế tác các món ăn như món cháo chẳng hạn.
Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu khoa học ngày nay cho biết 90% các chứng bệnh mãn tính ở Mỹ như bệnh tim mạch, ung thư đường ruột đều có thể tránh được nếu biết dinh dưỡng đúng phép. Họ khuyến khích nên ăn sáng bằng những loại ngũ cốc có nhiều chất xơ như oat meal, quinoa và gần đây loại hạt Chia seed (Salvia Hispaniola) vì chúng có nhiều chất omega 3 acid và giúp cho no lâu, có nhiều năng lực. Hạt Chia giúp tránh được bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch hết sức phổ biến ở Mỹ. Hiện nay ở Mỹ có khoảng 22 triệu người bị bệnh tiểu đường làm cho ngân sách Y tế tốn trên 200 tỷ USD mỗi năm.
Bữa ăn sáng rất quan trọng, giúp cho cơ thể có đủ năng lực hoạt động trong ngày và đường trong máu được ổn định. Vì thế món cháo chúng tôi đề nghị bao gồm năm thứ hạt mà chủ yếu là yến mạch. Bốn thứ còn lại là kiều mạch (buckwheat), hạt kê (tên phổ thông là millet, tên khoa học là Panicum miliaceum), hạt quinoa, hạt Chia. Những hạt này đều giầu chất xơ, chứa nhiều loại vitamins, chất omega 3 acid và khoáng chất, lại có chỉ số đường huyết thấp, có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp giảm áp huyết và ổn định đường huyết cùng là ngăn ngừa bệnh ung thư kết tràng.
Trước khi đi vào cách nấu cháo, chúng ta hãy tìm hiểu xem thành phần món cháo này như thế nào dưới con mắt của các nhà nghiên cứu khoa học.

(1) YẾN MẠCH (OATMEAL): Hạt yến mạch thường được các nhà thương mại hấp rồi cán thành những miếng dẹp nhỏ để bán trên thị trường. Có thể ăn sống hoặc nấu chín. Hàng ngày ăn 3/4 chén oatmeal (3/4 cup) có thể làm hạ cholesterol xấu, làm chậm tiến trình chuyển hóa thực phẩm, và ổn định mức đường trong máu vì oatmeal chứa loại chất xơ hòa tan (solube fiber). Trong năm 1997 cơ quan FDA của Mỹ đã quyết định cho dán nhãn hiệu chứng nhận là “có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch” vì có nhiều water-solube fiber và beta-glucan trong oatmeals. Ngoài ra oatmeals cón chứa 7 thứ B vitamins, vitamin E, và 9 loại chất khoáng minerals, bao gồm chất iron và calcium.

(2) DIÊM MẠCH (QUINOA): Hạt quinoa được mệnh danh là “Queen of Grains” hay “Supergrain”, là món quà của Thượng Đế dành cho dân tộc Incan Nam Mỹ. Nó trông giống như hạt kê nhưng có mẩu xám, là môt loại thực phẩm toàn hảo vì cung cấp hẩu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Quinoa cung cấp những lượng đáng kể của 20 loại amino acid khác nhau mà cơ thể sử dụng để bảo trì và sửa chữa các mô tế bào, kể luôn tất cả những “bloc” kiến tạo amino acid- protein thiết yếu mà cơ thể không thể tạo ra được và phải trông cậy vào thực phẩm (các protein động vật cũng làm được việc này nhưng thường có nhiểu calori và chất béo hơn quinoa). Về hàm lượng vitamins, calcium, khoáng chất và fiber thì quinoa cũng hơn hẳn những loại ngũ cốc khác như lúa gạo, lúa mì, lúa mạch và bắp. Một nửa (cup) quinoa cung cấp khoảng 50% nhu cẩu hàng ngày vể magnesium, cũng như một đôi chút chất sắt và potassium. Chúng cung cấp gấp 2 lần lượng chất xơ và protein so với gạo. Những protein đó bao gồm cả một hỗn hợp amino acid gần như hoàn hảo, khi vào cơ thể sẽ được tập hợp lại dưới dạng những protein mới. Đặc biệt, quinoa không có chất gluten mà gần đây có nhiều nghiên cứu cho rằng tạo nên một số chứng bệnh ở trẻ em như Autism, ADHD hoặc gây dị ứng cho một số người. Ngoài ra, “theo một nghiên cứu của Đại học Wisconsin cho biết quinoa có hàm lượng chất đạm rất cao từ 15 đến 22% tùy từng loại, trong khi đó thì gạo lức chỉ có 7.5%, lúa mì 12% và có gluten và gạo trắng thì thấp nhất chưa tới 2%”.

(3) KIỀU MẠCH (BUCKWHEAT) Kiều mạch tên tiếng Nhật là soba, rất được người Nhật ưa chuộng. Họ thường pha 20% vào gạo để nấu cơm và biến chế thành loại mỳ gói tươi nổi tiếng với nhãn hiệu SOBA. Tương tự như quinoa, kiều mạch có đặc điểm không có chất gluten và có chỉ số đường trong máu Glycemic thấp, gây tiến trình chuyển hóa đường glucose chậm hơn, làm đường trong máu cũng tăng chậm hơn và do đó góp phần làm giảm nhu cầu ăn vặt của con người, đồng thời gián tiếp làm giảm nguy cơ bị béo phì do ăn uống quá mức.
Thành phần dinh dưỡng chính của kiều mạch là chất Rutin lecithin và tám axit amin thiết yếu. Chất rutosid (Rutin) có đặc tính chống oxy hóa mạnh, có tác dụng tăng tính bền của thành mạch, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng huyết áp (viêm võng mạc, ban xuất huyết) và làm giảm khả năng gây độc của cholesterol. Ngoài ra rutosid (Rutin) còn có tác dụng chống đông máu do làm giảm quá trình kết dính tiểu cầu. Dân chúng một số nơi dùng lá nấu canh ăn để tiêu và làm cho sáng mắt, thính tai. Các nhà khoa học Bệnh viện y học dân tộc quân đội (Trung Quốc) đã dày công nghiên cứu về kiều mạch và được ứng dụng tại bệnh viện để điều trị chứng mỡ máu cao cho hiệu quả rất cao. Ngoài ra, trong kiều mạch còn có chứa 18% xen-lu-lô, giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, ung thư trực tràng và ung thư kết tràng. Tại Việt Nam, vùng đồi núi Đồng Văn tỉnh Hà Giang có trồng nhiều kiều mạch.

(4) HẠT KÊ (MILLET) Hạt kê thuộc loại ngũ cốc có vỏ trấu như lúa mạch và lúa mì. Kê là một loại ngũ cốc không có gluten và được trồng khắp nơi trên thế giới. Khi nấu kê cũng cứng như gạo và có thể thay thế gạo được, ngoài ra hạt kê có chứa nhiều dinh dưỡng hơn gạo. Tuy hạt kê có ít chất xơ hơn trong các loại ngũ cốc khác, nhưng nó chứa rất nhiều chất khoáng, đặc biệt lượng sắt rất cao. Lượng Fluor trong hạt kê có tác dụng chống sâu răng. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Dinh dưỡng Ấn Độ cho thấy, hạt kê còn có tác dụng lợi tiểu, ngừa sỏi thận, tiêu chảy và tiểu đường. Riêng những ai hay bị đau bao tử, mắc chứng khó tiêu dùng hạt kê trong chế độ ăn hằng ngày cũng sẽ có lợi. Kê còn giúp làm sạch miệng, chống hôi miệng do có công dụng làm chậm quá trình sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn trong miệng. Dân chúng các quốc gia giàu có như Nhật Bản,Hàn Quốc, thường dung kê làm bánh truyền thống trong các dịp lễ tết. Ngoài ra họ còn thường xuyên pha trộn 10-20% hạt kê vào gạo nấu cơm ăn hàng ngày. Có thể đó cũng là một phần nguyên nhân tuổi thọ người dân Nhật bản, Hàn quốc ngày càng tăng cao. Tại Việt Nam, tỉnh Thái Bình có trồng nhiều loại kê này.

(5) HẠT CHIA (CHIA SEED) Từ xưa hạt Chia là một loại thảo mộc đã đuợc nguời Aztec miền Trung Mỹ trồng làm thực phẩm dành riêng cho các chiến sĩ ra ngoài mặt trận hoặc phải đi công tác xa, để giúp họ có được một sức chịu đựng dẻo dai khác thường. Hiện nay đã có nhiều khảo cứu công nhận khả năng chống lại bệnh tiểu đường và tim mạch của loại hạt này. Chia có tên khoa học là salvia Hispaniola, hạt nhỏ giống như hạt mè hoặc hạt é.
Những thí nghiệm cho thấy là hạt Chia khi đuợc pha với nuớc thì có thể nở lớn gấp 12 lần và tạo nên một lớp gel mềm do chất soluble fiber. Nhờ lớp gel nên chất đuờng trong bao tử đuợc thấm chậm và đều hơn nên có trị số glycemic index thấp, giúp tránh đuợc bệnh tiểu đuờng. Nhờ có nhiều chất soluble và insoluble fiber nên hạt Chia giúp tránh đuợc nhiều chứng bệnh đuờng ruột, kể cả ung thu ruột già. Về chất đạm protein thì hạt Chia có khá nhiều và dễ tiêu hơn là protein từ thịt. Đặc biệt nhất là hạt Chia có loại lipid Omega 3, gấp 3 lần những loại hạt khác nhu flax seed hay lấy ra từ cá hồi, salmon. Chia cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến duỡng của protein và các hormones trong cơ thể. Ngoài ra còn một số khoáng chất quan trọng như calcium,boron và nhiều loại hóa chất gọi là long chain triglycerides chống lại bệnh đau tim nhờ bảo vệ các thành mạch máu, artery walls.

Sau đây là công thức:
Nguyên liệu:

. Yến mạch (oatmeal) (3/4 cup) . Kiều mạch (buckwheat) (1/8 cup) . Diêm mạch (quinoa) (1/8 cup)
. Hạt kê (millet) (1/8 cup) . Hạt Chia xay nhuyễn (chia seed) (2 table spoons) hay Flax Seed ( hạt lanh )

Cách làm:
Cho kiều mạch, diêm mạch và hạt kê và nước vào một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Cho thêm tí muối biển
Nấu 3 thứ này sôi lên và để nhỏ lửa khoảng 20 phút, sau đó thêm vào ¾ cup yến mạch và 2 table spoons hạt Chia. Chờ cho sôi lại rồi tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 20 phút hoặc lâu hơn.
Nấu sôi cháo trở lại khoảng 5 đến 10 phút trước khi dùng.
Dùng với rau hay tí Tekka rất ngon


Chúc bà con luôn có những món ăn mới bổ dưỡng sorcerer.gif
Hoàng Long
vantrung
-Gạo lứt gần sát quân bình mà sao bị loại ra khỏi món cháo và còn bị cho là không tốt???
-Các nguyên liệu làm món cháo này (yến mạch, diêm mạch, kiều mạch, hạt chia) không trồng ở VN...
-Món cháo này thích hợp với người Tây phương với các nguyên liệu có sẵn ở đó
-Ăn món cháo ngon này thì người nghèo ở VN khó dùng lâu dài...
-Dù sao, bạn đã giới thiệu món cháo Tây phương bổ dưỡng không thịt cá...
8/2/2012 nvt
longtlv1
Hoàng Long xin giới thiệu với bà con thực dưỡng 1 món ăn mới để bổ sung vào thực đơn cho đỡ ngán nào. (Thương mới làm thành công tối qua ,hihi)

Đây là món Pâté gan chay

Thành phần :
1. 1/2 ổ bánh mì lứt khô
2. 1 chén đậu đỏ đã nấu chín
3. 1 muỗng bơ mè (muỗng nào thì tùy bà con muốn ăn béo hay không) tongue.gif
4. 3 muỗng canh bột mì căn (Gluten)
5. 1 gói bột nêm Shiitake kombu
6. 1 tí tiêu , tí tươngTamari
7. Khoảng 150ml nước hoặc hơn 1 chút

Cách làm :
Cho đậu đỏ + bơ mè + bột nêm Shiitake + Tamari + nước vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, su đó cho bột mì căn vào ,bật máy xay tiếp.
Bánh mì lứt xé nhỏ rồi cho vào sau cùng, xay thêm 1 lần nữa là xong.
Đỗ hỗn hợp trên vào 1 cái khay vuông hay tròn tùy thích, rác tí tiêu cho thơm nào . Hấp khoảng 1h là chín.
Để cho thật nguội rồi dùng với bánh mì lứt thì tuyệt vời ,hihi

Chúc bà con làm thành công và không bao giờ biết ngán sorcerer.gif

Đây là hình minh họa, mới chụp sáng nay nè tongue.gif






Thực dưỡng HOÀNG LONG
ĐC: 74/1 ( số cũ 86/18) Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp. TPHCM
Hẻm nhà sách PHƯƠNG NAM và trường học Gò Vấp đối diện cây xăng của bệnh viện 175 ( Xe hơi vào được)
ĐT: 08 62574561- 01222422409
Email : longtlv1@yahoo.fr ( Yahoo chat : longtlv1 )

Lịch mở cửa mới áp dụng từ tháng 3/2012

Thứ 2,3,4,5,6 : 14h - 21h
Chủ nhật : 8h - 12h30 / 14h - 21h

Thứ 7 nghỉ
phongvo
- Sáng nay em mới làm thử món pate chay, đậu em nấu chín quá bỏ vô máy xay nhão nhoẹt. Rút kinh nghiệm mốt nấu hơi sống chút lát chưng lại cũng chín. Em không xài Shitake mà nêm thêm 2 muỗng miso nên ăn vị cũng được. biggrin.gif có điều gluten hơi ít nên còn hơi nhão.
- Bữa pate em ăn thấy đậu nhuyễn quá, em về xay thì lại không được nhuyễn như vậy. T_T
longtlv1
QUOTE(phongvo @ Feb 29 2012, 08:08 PM) *
- Sáng nay em mới làm thử món pate chay, đậu em nấu chín quá bỏ vô máy xay nhão nhoẹt. Rút kinh nghiệm mốt nấu hơi sống chút lát chưng lại cũng chín. Em không xài Shitake mà nêm thêm 2 muỗng miso nên ăn vị cũng được. biggrin.gif có điều gluten hơi ít nên còn hơi nhão.
- Bữa pate em ăn thấy đậu nhuyễn quá, em về xay thì lại không được nhuyễn như vậy. T_T


Đậu em nấu vừa thôi, chị phải xay nhiều lần đậu mới nhuyễn đó.
Đầu tiên là xay đậu, vẫn để đậu trong cối xay, rồi cho bột nêm hay miso gì cũng được ,cho thêm tí bơ mè cho béo béo mới giống pêté, xay tiếp ,sau đó cho gluten, xay nữa. cuối cùng mới cho bánh mì lứt khô vào ,xay lần này nữa là xong
Vậy tổng cộng xay đến 4 lần , như vậy mới ngon được.
Chị vừa làm xong món cá kèo chay và giò thủ chay để thứ bảy này đem lên Thiền Viện Phước Sơn cho cô Trâm nè .
Ngày mai làm món Pate và bánh mì Lứt nữa là xong ,hihihi.
Tiện thể thông báo cho bà con thực dưỡng luôn : Ngày thứ 7 (3/3/2012) tại thiền viện Phước Sơn Bác Tài , Bác Hưng và cô Trâm sẽ có buổi nói chuyện về Thực Dưỡng , mời bà con gần xa tới tham dự nha. banana.gif
Trân trọng thông báo

Hoàng Long

longtlv1
Đậu hủ làm từ nước chanh muối lâu năm đây , hihihi

Đậu nành ngâm qua đêm , vớt đậu bỏ nước ,cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, vắt lấy nước bỏ xác.
Cho vào nồi nấu thành sữa đậu nành, để hơi nguội khoảng 60 độ thì cho 1 muỗng canh nước chanh muối vào khuấy đều, để 15 phút sữa sẽ đông lại
Lấy khuôn lót 1 lớp vải mùng , cho sữa đậu đã đông vào , gấp lớp vải mùng còn dư lại , đậy nắp khuôn lại , lấy 1 nồi nước đè lên nắp khuôn khoảng 30 phút ,thế là có 1 miếng đậu hủ thiên nhiên ,hehe tongue.gif

Mình lấy khuôn gói bánh chưng rồi đóng thêm mấy thanh ngan là xong, hihi


Còn đây là nắp khuôn


Nắp đậy lại nè


Thành phẩm đây, đậu hủ thiên nhiên, xin mời mọi người cùng làm nào banana.gif


Hoàng Long !
longtlv1
Trưa nay an thử món đậu hủ mình làm, thấy cũng lạ lạ, không ngon bằng cách cho nước cốt muối ,hihi
Vị hơi nhẫn nhẫn 1 chút ,nhưng có thể làm bằng cách này người dưỡng sinh sẽ dễ tiêu hóa hơn ,không bị đầy bụng chăng ?
Thôi kệ, lâu lâu làm ăn 1 lần, nếu kho lên chắc là ổn woot.gif
longtlv1
Mời bà con thực dưỡng thưởng thức Bánh mỳ Baguette lứt nào ! banana.gif

Từ nay , Hoàng Long sẽ có một ít bánh mỳ lứt phục vụ cho bà con.






tusen
sao huynh và sư tỉ làm hay quá , làm bột lứt rất khó hình hình như bột chai hơn những bột gạo xát trắng. em làm thử hồi mà k tài nào làm nó đc , hix.

Cám ơn anh chị đã đưa ra những món ngon
dclong
Bên chú Ba ở đường Nguyễn Đình Chiểu có bánh mì đen và bánh giò lứt ăn cũng được lắm, đặc biệt cơm lứt với muối mè có treo sẵn bên hông nhà, bà con thực dưỡng khi nào lỡ bữa đi ngang lấy vài bịch ăn đỡ(5000đ/bịch). Bên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa(Góc Điện Biên Phủ) cũng có bán bánh mì ngũ cốc(7000đ/ổ) nhưng không biết có lứt không nữa. Bên Hoàng Long đã có bánh mì rồi, mình chưa thưởng thức tay nghề làm bánh của Long Thương, phải tranh thủ ghé mua mấy ổ ăn dần mới được. Chẳng hiểu sao thấy có cảm tình với của hàng Hoàng Long, trang trí đẹp, hai vợ chồng cửa hàng có tâm.
longtlv1
QUOTE(tusen @ Mar 9 2012, 09:09 AM) *
sao huynh và sư tỉ làm hay quá , làm bột lứt rất khó hình hình như bột chai hơn những bột gạo xát trắng. em làm thử hồi mà k tài nào làm nó đc , hix.

Cám ơn anh chị đã đưa ra những món ngon


Bột mì lứt rất khó trộn, khi trộn bột bằng tay thì cứng và bột không mịn. vì vậy Tusen làm không ngon là vậy
Theo kinh nghiệm mình chỉ cho 1 cô khách quen thì nên trộn sơ bột với nước rồi đậy kĩ (15- 25 phút) cho bột mềm và nở ,sau đó mình trộn bột tiếp đến khi thấy bột thật mịn và dẻo mới được.
Đậy vải ủ cho bột nở rồi đem nướng
Tusen làm thử xem sao nha
Mình thì không phải mất thời gian ngồi nhồi vì đã có máy trộn bột giúp rồi ,chỉ việc bắt bánh và nướng thôi

Chúc thành công
longtlv1
QUOTE(dclong @ Mar 9 2012, 09:43 AM) *
Bên chú Ba ở đường Nguyễn Đình Chiểu có bánh mì đen và bánh giò lứt ăn cũng được lắm, đặc biệt cơm lứt với muối mè có treo sẵn bên hông nhà, bà con thực dưỡng khi nào lỡ bữa đi ngang lấy vài bịch ăn đỡ(5000đ/bịch). Bên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa(Góc Điện Biên Phủ) cũng có bán bánh mì ngũ cốc(7000đ/ổ) nhưng không biết có lứt không nữa. Bên Hoàng Long đã có bánh mì rồi, mình chưa thưởng thức tay nghề làm bánh của Long Thương, phải tranh thủ ghé mua mấy ổ ăn dần mới được. Chẳng hiểu sao thấy có cảm tình với của hàng Hoàng Long, trang trí đẹp, hai vợ chồng cửa hàng có tâm.


dclong Nếu có dịp đến mình sẽ chỉ kĩ cách làm pâté gan chay cho
món này mà phếch bánh mì Baguette lứt thì ..... thngontay.gif hihi
tusen
nhà em chảng có máy đánh bột , thế là cứ làm bằng tay mãi thôi chị ơi . Em mua cả 1 bịch lớn whole wheat, về quăng đó mà k xài được. Đang chán tức tưởi đây chị àh. k lẽ chờ có món nào đó làm thay thế whole wheat vô nhỉ?

mà hình như chị làm theo sách của bác DH và Lima đúng k? zay chị có bỏ men k ?

Gửi anh Long :

em mới vừa xem cái video ở TV Phước Sơn , em có câu hỏi xin anh trả lời giúp.
Chất trong cây cỏ khi mình ăn giúp được bệnh tật thì khác gì vs chất làm thuốc trong các loại thuốc hiện nay làm từ hóa nghiệm? Và tại sao chất trong cây cỏ lại không gây phản ứng phụ cũng tức là gây bệnh khác trong khi đều cùng là 1 chất??

Cám ơn anh

Chúc gia đình anh an lành và nhiều may mắn smile.gif
longtlv1
nhà em chảng có máy đánh bột , thế là cứ làm bằng tay mãi thôi chị ơi . Em mua cả 1 bịch lớn whole wheat, về quăng đó mà k xài được. Đang chán tức tưởi đây chị àh. k lẽ chờ có món nào đó làm thay thế whole wheat vô nhỉ?

mà hình như chị làm theo sách của bác DH và Lima đúng k? zay chị có bỏ men k ?


Mình làm theo ý của mình , không theo ai cả. Riêng bản thân mình thì không có 1 công thức chung, hihi tongue.gif
Mình có cho 1 tí men thiên nhiên.

Gửi anh Long :

em mới vừa xem cái video ở TV Phước Sơn , em có câu hỏi xin anh trả lời giúp.
Chất trong cây cỏ khi mình ăn giúp được bệnh tật thì khác gì vs chất làm thuốc trong các loại thuốc hiện nay làm từ hóa nghiệm? Và tại sao chất trong cây cỏ lại không gây phản ứng phụ cũng tức là gây bệnh khác trong khi đều cùng là 1 chất??


Thay mặt anh Long ,cảm ơn Tusen đã gửi 1 câu hỏi hay. Mình sẽ ghi nhận lại. Nếu có dịp bác Tài và anh Long sẽ trả lời những câu hỏi này trên Dĩa bạn nhé.
Cảm ơn bạn rolleyes.gif

longtlv1
TỰ LÀM NATTO MISO TẠI NHÀ

Thành phần :

1. 1 hộp natto cái
2. 300g đậu nành
3. 100g miso Nhật (mugi miso hay hatcho miso )
4. 5 muỗng canh Siro gạo
5. 1 ít gừng sợi
6. 50g Phổ tai kombu sợi


Cách làm:


1. Nấu đậu nành cho thật mềm , lấy tay bóp hạt đậu mềm bủn là được
Vớt đậu ra rây cho ráo nước.

Giữ lại 1/2 chén nước đậu ,còn lại thì bỏ đi
2. Rang sơ gừng sợi cho thơm. Cho đậu, gừng và phổ tai vào nồi trộn thật điều.





3. Cho hộp natto cái vào tô ,lấy muỗng trộn điều cho đến khi thấy thật nhuyễn và natto nát vụn mới được.
Cho miso và siro gạo vào 1/2 chén nước đậu , khuấy cho tan miso . Xong cho vào tô natto




5. Cho hỗn hợp natto và miso vào nồi đậu, trộn điều . Xong cho vào khây inox hay thủy tinh




Lấy giấy nhôm bịt lại. lấy mũi dao đâm lỗ nhỏ trên mặt tấm giấy nhôm .



Cho vào máy ủ sữa chua , bật nút ủ 2 ngày (48 tiếng). Ủ được 24 tiếng thì mình đã ngửi được mùi thơm của natto.



Cho mẻ natto miso vừa ủ xong vào ngăn mát tủ lạnh,nhớ đừng mở tấm giấy nhôm ra nha bà con. Để thêm 3 đến 4 ngày nữa mới lấy ra dùng

Đây là mẻ natto miso hoàn tất , nhìn ngon chưa nè thumbsup.gif






Lần này mình làm chưa đạt lắm ,lần sau rút kinh nghiệm sẽ ngon hơn ,hehe

Chúc bà con thực dưỡng làm thành công món natto miso tự chế này nhá !
vunity
Cái ngọt của corn syrup hay rice syrup trong món này người bệnh UT ăn được không vậy anh Long ? Mình tự chế nó dc ko a ?
Diệu Minh




Hai mẹ con tới Sài Gòn "đúng" sinh nhật của anh Long, thế là ĐƯỢC ăn một bữa tiệc chay ... he he
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.