QUOTE(marhaba @ Sep 18 2011, 09:34 AM)
Cám ơn anh cho biết thông tin về vụ bánh mì đen. Trước đây marhaba cũng "cãi" với cô DM về vụ gạo huyết rồng chưa chắc lứt mà cô không chịu - cứ bảo "đỏ" là lứt!
Loại bột mì đen chà rồi giá rẻ hơn loại bột lứt thì chắc là do lâu bị hư phải không? (thông thường ta nghĩ loại lứt thì khỏi phải tốn công chà, thì phải rẻ hơn, nhưng nghĩ kỹ thì loại lứt còn chất béo..., nên mau bị hư hỏng, mối mọt hơn)
@tusen: ngay cả khi mua trực tiếp - mắt nhìn, tay sờ mà cũng bị lừa nữa! Ngay cả đồ thực dưỡng cũng bị
Marhaba nói đúng , bột mì đen không lứt bảo quản lâu hơn, còn bột mì đen lứt thì mấy chú mọt rất thích , hehe
Bánh mì đen không lứt ăn ngon hơn ,mềm hơn, bán chạy hơn (ở đâu cũng thấy)....... vì thế các nhà máy chú tâm vào sản xuất loại này , còn bột mì đen lứt thì cứng ngắt, ít được quan tâm, bán ế ,để hư ...... -----> lổ vốn , xập tiệm -------> mắc hơn là đúng rồi (bù lổ vào phần hư) , haha
Lưu ý : bánh mì được nướng rất dương
Bột mì đen nhiều dương tính , theo nguyên lý thực dưỡng tất cả mọi vật đều âm ngoài dương trong. Vì vậy bột mì đen chà vỏ cám sẽ dương hơn bột mì đen lứt. (cực dương đem nướng thành bánh mì , ăn vào với khí hậu VN dương --------> lụm là cái chắc....)
Khổ thay tôi đã nhiều lần giải thích cho vài người thực dưỡng cực đoan cứ nghĩ dương là tốt , không chịu chấp nhận vấn đề tôi đã nêu trên. Họ luôn cho rằng họ có lý, bảo thủ cứ luôn nói càng dương càng tốt. Điều này rất gây hại cho giới thực dưỡng nhất là những người không hiểu biết nhiều. Họ hoang mang hay ăn một cách vô tội vạ vì được gieo ý tưởng là nó phù hợp với thực dưỡng. Mong các bạn thực dưỡng lưu ý vấn đề này . Dùng bánh mì đen không cám thì chẳng khác gì ăn bánh mì trắng thậm chí còn tai hại hơn .