Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Thật giả?
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
Diệu Minh
cô trâm ơi chỉ giúp cháu cách làm bánh gạo lứt như thế này với ạ, thanks cô
http://www.gaolucmuoime.com/san-pham-xem/4.../0/banh-gao.htm

Từ: Viet Hoang <codename193@yahoo.com>

Tôi mở đường link này ra và thấy cái ảnh bánh đúc tôi chụp và đưa lên mạng ngày nào hiện nay nó lại xuất hiện ở đây:
hàng thứ 2, và thứ 3 từ trái sang... được đặt tên là "bánh qui" giá 10.000 đ, thật chả hiểu đâu là sự thật?

Cho nên bạn mà chỉ NHÌN thôi là chưa đủ?

Cô không phải là "chủ nhân" của bánh này, cho nên cô hổng biết làm bánh đó cháu ạ...

longtlv1
QUOTE(Diệu Minh @ Sep 16 2011, 07:18 PM) *
cô trâm ơi chỉ giúp cháu cách làm bánh gạo lứt như thế này với ạ, thanks cô
http://www.gaolucmuoime.com/san-pham-xem/4.../0/banh-gao.htm

Từ: Viet Hoang <codename193@yahoo.com>

Tôi mở đường link này ra và thấy cái ảnh bánh đúc tôi chụp và đưa lên mạng ngày nào hiện nay nó lại xuất hiện ở đây:
hàng thứ 2, và thứ 3 từ trái sang... được đặt tên là "bánh qui" giá 10.000 đ, thật chả hiểu đâu là sự thật?

Cho nên bạn mà chỉ NHÌN thôi là chưa đủ?

Cô không phải là "chủ nhân" của bánh này, cho nên cô hổng biết làm bánh đó cháu ạ...



Cô Trâm nói chí phải. Hình thù bánh bên ngoài mà giống như vậy thì chắc chắn không phải thức ăn thực dưỡng hay thiên nhiên rồi.
Hãy nhìn cái bánh có tên là bánh trà xanh mà xem, màu thực phẩm là cái chắc. Còn bánh giò thì trắng bóc chả hợp tí nào.
Nên lấy máy ảnh của mình ra và chụp hết tất cả những gì mình thích và đã làm, vì sau này có thể sẽ cần đến nó. Mình thì luôn làm như vậy. sorcerer.gif

Tiện thể mình cũng thông báo cho mọi người biết luôn : bánh mì đen chưa hẳng là bánh mì đen lứt nha bà con. Vì bột mì đen thì có loại còn nguyên cám và loại đã chà vỏ cám (không còn lứt nữa). Cũng giống như chúng ta từng lầm tưởng gạo lứt huyết rồng và gạo huyết rồng vậy . Còn bột mì đen chà rồi thì giá chỉ có 25000/kg thôi. Nên bánh mì đen bán ngoài thị trường hay trong siêu thị mói có giá như vậy.
tusen
có mạng- Internet rồi thì ng ta muốn làm gì cũng đc, mún copy bài, lấy hình nọ paste vô web này hoặc web kia đều đc cả,Nói tóm gọn 1 câu : KHÔNG THỂ NHÌN = MẮT , MÀ PHẢI SỜ VÀ BIẾT CÁI ĐÓ TỪ NƠI ĐÂU ĐẾN. Mua hàng online là 1 vd điển hình , nhiều khách hàng rất dễ mắc lừa
marhaba
QUOTE(longtlv1 @ Sep 16 2011, 07:06 AM) *
Tiện thể mình cũng thông báo cho mọi người biết luôn : bánh mì đen chưa hẳng là bánh mì đen lứt nha bà con. Vì bột mì đen thì có loại còn nguyên cám và loại đã chà vỏ cám (không còn lứt nữa). Cũng giống như chúng ta từng lầm tưởng gạo lứt huyết rồng và gạo huyết rồng vậy . Còn bột mì đen chà rồi thì giá chỉ có 25000/kg thôi. Nên bánh mì đen bán ngoài thị trường hay trong siêu thị mói có giá như vậy.

Cám ơn anh cho biết thông tin về vụ bánh mì đen. Trước đây marhaba cũng "cãi" với cô DM về vụ gạo huyết rồng chưa chắc lứt mà cô không chịu - cứ bảo "đỏ" là lứt!
Loại bột mì đen chà rồi giá rẻ hơn loại bột lứt thì chắc là do lâu bị hư phải không? (thông thường ta nghĩ loại lứt thì khỏi phải tốn công chà, thì phải rẻ hơn, nhưng nghĩ kỹ thì loại lứt còn chất béo..., nên mau bị hư hỏng, mối mọt hơn)

@tusen: ngay cả khi mua trực tiếp - mắt nhìn, tay sờ mà cũng bị lừa nữa! Ngay cả đồ thực dưỡng cũng bị
longtlv1
QUOTE(marhaba @ Sep 18 2011, 09:34 AM) *
Cám ơn anh cho biết thông tin về vụ bánh mì đen. Trước đây marhaba cũng "cãi" với cô DM về vụ gạo huyết rồng chưa chắc lứt mà cô không chịu - cứ bảo "đỏ" là lứt!
Loại bột mì đen chà rồi giá rẻ hơn loại bột lứt thì chắc là do lâu bị hư phải không? (thông thường ta nghĩ loại lứt thì khỏi phải tốn công chà, thì phải rẻ hơn, nhưng nghĩ kỹ thì loại lứt còn chất béo..., nên mau bị hư hỏng, mối mọt hơn)

@tusen: ngay cả khi mua trực tiếp - mắt nhìn, tay sờ mà cũng bị lừa nữa! Ngay cả đồ thực dưỡng cũng bị


Marhaba nói đúng , bột mì đen không lứt bảo quản lâu hơn, còn bột mì đen lứt thì mấy chú mọt rất thích , hehe
Bánh mì đen không lứt ăn ngon hơn ,mềm hơn, bán chạy hơn (ở đâu cũng thấy)....... vì thế các nhà máy chú tâm vào sản xuất loại này , còn bột mì đen lứt thì cứng ngắt, ít được quan tâm, bán ế ,để hư ...... -----> lổ vốn , xập tiệm -------> mắc hơn là đúng rồi (bù lổ vào phần hư) , haha woot.gif

Lưu ý : bánh mì được nướng rất dương
Bột mì đen nhiều dương tính , theo nguyên lý thực dưỡng tất cả mọi vật đều âm ngoài dương trong. Vì vậy bột mì đen chà vỏ cám sẽ dương hơn bột mì đen lứt. (cực dương đem nướng thành bánh mì , ăn vào với khí hậu VN dương --------> lụm là cái chắc....)

Khổ thay tôi đã nhiều lần giải thích cho vài người thực dưỡng cực đoan cứ nghĩ dương là tốt , không chịu chấp nhận vấn đề tôi đã nêu trên. Họ luôn cho rằng họ có lý, bảo thủ cứ luôn nói càng dương càng tốt. Điều này rất gây hại cho giới thực dưỡng nhất là những người không hiểu biết nhiều. Họ hoang mang hay ăn một cách vô tội vạ vì được gieo ý tưởng là nó phù hợp với thực dưỡng.
cool.gif
Mong các bạn thực dưỡng lưu ý vấn đề này . Dùng bánh mì đen không cám thì chẳng khác gì ăn bánh mì trắng thậm chí còn tai hại hơn .
marhaba
Bánh mì dương (trừ loại làm nở bằng chất hóa học) nên ở nước ngoài thì người ta ăn với cà chua, xà lách, bơ, sữa. Còn sang tới VN thì ăn với đồ chua smile.gif
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.